• 0914 844 666

Nếu thấy dấu hiệu này trong kỳ kinh nguyệt cần đi khám ngay

 

Bất thường bị chảy máu âm đạo hay máu kinh nguyệt có màu nâu đen bạn hãy coi chừng nguy hiểm đang rình rập. Những ngày“đèn đỏ”chị em thường phải chịu nhiều rắc rối, khó khăn, thế nhưng để bảo vệ sức khỏe thì khi gặp những dấu hiệu dưới đây bạn cần sớm gặp bác sĩ ngay.


1. 
   Chảy máu không ngừng và bị chuột rút thường xuyên


Nếu đến ngày mà bạn nhận ra máu ra quá nhiều đi kèm những đợt chuột rút thì coi chừng bạn đang có nguy cơ bị ung thu cổ tử cung.
Amy Heatman 17 tuổi, sống tại Liverpool đã trải qua những ngày khó khăn nhất khi  liên tục bị chuột rút trong dạ dày và chảy máu âm đạo đến mức không thể chịu nổi. Có những đêm cô bị chảy máu rất nhiều và phải đặt một chiếc khăn ở giữa hai chân. Hay những lần cô không đi được và tuyệt vọng trong nhà vệ sinh.  Cô đã phải trải qua những cơn đau đớn tại bệnh viện.
Sau khi siêu âm, cô được chỉ định phải phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung và sau đó điều trị bằng hóa trị, xạ trị. Vì các bác sĩ đã phát hiện ra một khối u lớn trong tử cung của cô – cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Trải qua 4 năm điều trị cô hoàn toàn bình phục lại, niềm vui chưa bao lâu thì cô hay tin mình không thể có con. Cô bị “tước” đi quyền mang thai và làm mẹ.
Tôi đã rất sốc khi được thông báo mình không thể có con, tôi luôn muốn có một gia đình của mình mà. Ở tuổi 17, tôi không hề biết nó nghiêm trọng như thế nào. Theo một cách nào đó, tôi cũng đã gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với căn bệnh ung thư. Tôi rất biết ơn các bác sĩ và y tá đã cứu tôi. Mặc dù phải chịu thiệt thòi nhưng phải thừa nhận là tôi đã may mắn sống sót” cô tâm sự.

Nếu thấy dấu hiệu này trong kỳ kinh nguyệt cần đi khám ngay

Amy Heatman biết mình bị ung thư sau những cơn đau do chuột rút và chảy
máu quá nhiều trong kì kinh nguyệt.


2.    Chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục


Heather Keating 25 tuổi, sống tại Tipperary, Ireland sau nhiều lần đi khám phụ khoa vì có hiện tượng chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 1.  Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và sau 4 tuần điều trị tại bệnh viện các tế bào ung thư đã được loại bỏ hết.

Nếu thấy dấu hiệu này trong kỳ kinh nguyệt cần đi khám ngay

Heather Keating chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người cảnh giác với các dấu hiệu cảnh
báo ung thư cổ tử cung như chảy máu ngoài chu kì kinh nguyệt và khi có quan hệ tình dục.


3.    Máu màu đen khi hết kinh nguyệt


Bình thường, người phụ nữ có kinh nguyệt khỏe mạnh thì kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 5-7 ngày, máu kinh có màu đỏ sẫm, không đông. Tuy nhiên, có những trường hợp máu máu kinh có màu nâu đen và ra sau khi hết kinh một vài ngày thì rất có thể trước đó máu kinh bị lưu lại trong buồng tử cung.

Sau một vài ngày, lượng máu lưu lại này chảy ra ngoài âm đạo cùng với khí hư nên nó mới có màu đen. Nếu kinh nguyệt màu đen ra không nhiều, không gây ngứa và có mùi hôi thì cũng không phải lo lắng quá. Tuy nhiên, bạn thấy dấu hiệu này kéo dài, diễn ra trong nhiều tháng thì cần đi khám sớm để được biết nguyên nhân do đâu. Nếu để lâu, có thể bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn. Trong một số trường hợp máu kinh có màu đen có thể là triệu chứng của các bệnh như u xơ tử cung hay rối loạn kinh nguyệt.
Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những khối ác tính thường gặp ở chị em phụ nữ độ tuổi 35 trở lên, nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm cho chị em thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.
Trên thế giới, cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do UTCTC. Tại Việt Nam, ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh UTCTC và 11 trường hợp tử vong. Chính vì vậy khi gặp những triệu chứng này, ngay lập tức phải đến bệnh viện:

  • Chảy máu âm đạo liên tục, bất thường.
  • Tiết dịch âm đạo bất thường
  • Chảy máu sau khi quan hệ tình dục
  • Đau vùng chậu hoặc đau, phù chân.

Tóm lại, trong thời kỳ kinh nguyệt nếu nhận thấy các dấu hiện bất thường thì thay vì chủ quan, lơ là hãy đến bác sĩ để khám và chữa bệnh vì nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung là không tránh khỏi.


Nguồn Aloola.vn tổng hợp từ Afamily

Xem thêm:

Tại sao hải cẩu hoàn lại tốt cho sinh lực nam giới

Sự thật về pín hải cẩu thần dược phòng the đang đượcc ưa chuộng

Yếu sinh lý vấn đề của quý ông thành đạt

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Nếu thấy dấu hiệu này trong kỳ kinh nguyệt cần đi khám ngay

Đọc thêm...

Sức Khỏe Sinh Lý

Tin tức Sức Khỏe Sinh Lý

Tin khác