• 0914 844 666

2 năm lấy chồng chưa từng “yêu” có phải do lãnh cảm?


Không ít phụ nữ rỉ tai nhau rằng “chuyện ấy” gần như là một cực hình, họ làm theo nghĩa vụ, chiều chồng vì sợ chồng đi “ăn phở”.

Hỏi:

Chào bác sĩ, cháu lấy chồng đã được 2 năm, việc “phòng the” của hai vợ chồng đều đặn một tuần 2-3 lần. Tuy nhiên, trong những lần “yêu” đó, cháu chưa bao giờ có cảm giác ham muốn, chỉ là nghĩa vụ của người vợ thôi. Bạn bè bảo cháu bị lãnh cảm. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu, có phải cháu đang bị lãnh cảm và có tác hại gì không?”
(Hà Thanh, 25 tuổi, Nam Định)

Trả lời:
Chào Hà Thanh, cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến triệu chứng lãnh cảm ở phụ nữ.
Trường hợp của bạn không phải là hiện tượng đặc biệt, nó xảy ra với nhiều chị em thậm chí nam giới cũng có.
Không thể dám chắc nguyên nhân tại sao chị em lại không có cảm xúc gì khi “yêu” chồng. Có thể là do các nguyên nhân sau:

Phụ nữ có khiếm khuyết ở cơ quan tình dục: Chứng lãnh cảm là tình trạng suy yếu tình dục ở nữ giới, biểu hiện từ việc né tránh đụng chạm da thịt đến tình trạng hoàn toàn mất khoái cảm tình dục.
Phụ nữ có “vùng kín” nhỏ hẹp hay quá ngắn. Phụ nữ có màng tràng dày đều gặp khó khăn trong sinh hoạt vợ chồng.
Mắc bệnh phụ khoa: Nhiều chị em thấy thiếu tự tin, ngại “gần gũi” chồng vì những vấn đề bất thường ở đường sinh dục như viêm âm đạo, âm hộ, do vết rách “vùng kín” sau sinh.
Do rối loạn nội tiết tố: Đây được coi là nguyên nhân lãnh cảm chuyện “phòng the” ở chị em. Khi buồng trứng hoạt động nội tiết kém thì sự kích thích về ham muốn “chuyện ấy” bị kém đi. Đồng thời các tuyến nhờn ở đường sinh dục cũng chế tiết kém khiến bộ phận sinh dục nữ bị khô và khi quan hệ với chồng bị khó khăn, giảm hoặc mất cảm giác, thậm chí bị đau.

2 năm lấy chồng chưa từng “yêu” có phải do lãnh cảm?

2 năm lấy chồng chưa từng “yêu” có phải do lãnh cảm?


Chứng lãnh cảm do tâm lý: Tâm lý phụ nữ sau khi sinh con có sự thay đổi lớn. Nhiều chị em rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần do chưa kịp thích nghi hoặc do quá nhiều việc “không tên” khiến họ không còn hứng thú với chuyện chăn gối.
Sự vô tâm của người chồng
Sự vô tâm, thờ ờ không bên cạnh an ủi, động viên và giúp đỡ vợ nhất là khi vợ mới sinh con xong là nguyên nhân khiến tỉ lệ mắc chứng lãnh cảm xảy ra nhiều ở phụ nữ.
Sự quá vội vàng, vụng về vào cuộc khi chưa đánh thức được điểm G của phụ nữ, hệ thống bôi trơn chưa được kích hoạt thường khiến phụ nữ bị đau, rát âm đạo. Lâu dần, họ sẽ thấy sợ và mất cảm giác mỗi khi được chồng yêu.
Do hoàn cảnh: Trong một số hoàn cảnh nam giới có thể dị ứng với bóng đènm ánh sáng, mùi hương hay màu sắc nào đó khiến họ mất hứng thì hãy tìm ra những màu sắc thích hợp, âm thanh, không gian, ánh sáng mà họ yêu thích sẽ khắc phục dần tình trạng này trở lại bình thường.
Lãnh cảm tình dục ở phụ nữ cũng có thể do người chồng xuất tinh sớm, vợ chồng không hòa hợp, mâu thuẫn gây nên mất hứng thú lâu dài trở nên “chán yêu”.

2 năm lấy chồng chưa từng “yêu” có phải do lãnh cảm?

Triệu chứng lãnh cảm ở phụ nữ


Cảm xúc cũng như hưng phấn tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là sự kết hợp giữa cả yếu tố cảm xúc lẫn cảm giác, cả về cảm xúc và thể chất. Và bản chất của sự ham muốn tình dục bao gồm  các dấu hiệu như: kích thích thần kinh, thở nhanh, máu lưu thông nhanh và tất cả các sự thay đổi trong cơ thể trong một khoảng thời gian ngắn.
Trường hợp của bạn bị kéo dài chứng lãnh cảm tình dục nếu muốn khắc phụ, điều trị có thể thử các cách sau:

  • Tâm sự với chồng: chồng là người bên cạnh nhiều, là người đầu ấp tay gối nên có thể trực tiếp sinh lý của mình. Vấn đề bạn gặp phải hay vấn đề ở người chồng khiến bạn không hứng thú.
  • Khám phụ khoa: bệnh phụ khoa ở phụ nữ gây khó khăn và đau đớn trong chốn phòng the, bạn cần khám bác sĩ để được điều trị dứt.
  • Hoặc nếu “vùng kín” khô bạn hãy dùng gel bôi trôi để kích thích hung phấn.

Chứng lãnh cảm ở phụ nữ không phải là hiện tượng đặc biệt, tuy nhiên cần có biện pháp tránh khắc phụ chớ để lâu dễ dẫn tới mối quan hệ vợ chồng rơi vào khủng hoảng.
Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!

Nguồn Aloola.vn st

Xem thêm những thông tin hữu ích tại Aloola.vn

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận 2 năm lấy chồng chưa từng “yêu” có phải do lãnh cảm?

Đọc thêm...

Sức Khỏe Sinh Lý

Tin tức Sức Khỏe Sinh Lý