GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết

 

Có phải nhiều phụ nữ có ham muốn quan hệ vợ chồng khi mang thai nhiều hơn?  Ham muốn tình dục thời kỳ mang thai có thể rất khác nhau tùy vào từng người và từng giai đoạn mang thai? Câu trả lời sẽ có trong  bài viết dưới đây?

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết

Quan hệ vợ chồng khi mang thai ? Có thai có nên quan hệ không?

Về mặt cảm xúc cả hai vợ chồng đều có thể tăng ham muốn tình dục vì không còn lo phải dùng các biện pháp tránh thai nhưng đồng thời cũng nẩy sinh tấm lý làm mẹ khiến cho nhiều  phụ nữ ngại quan hệ tình dục.

Một số những người khác cho biết họ nghĩ đến tình dục hơn, kể cả trong giấc ngủ. Ngược lại không muốn quan hệ tình dục khi mang thai cũng có thể xem là chuyện hoàn toàn bình thường

Về thể chất, ngực có thể những thay đổi nhanh nhất và trở nên nhạy cảm hơn, về sự dễ chịu cũng như về ngưỡng đau. Âm đạo của phụ nữ  cũng trơn ướt hơn, xung huyết hơn cả âm đạo và âm vật, chính vì vậy quan hệ vợ chồng khi mang thai phụ nữ dễ lên đỉnh điểm hơn, có người lần đầu tiên có khoái cảm đỉnh điểm hơn 1 lần kể từ khi mang thai

Khi mang thai bước vào giai đoạn 3 tháng giữa nhiều phụ nữ dễ coi và hấp dẫn hơn do có một gương mặt mới và tươi tỉnh hơn so với giai đoạn 3 tháng đầu. Vào 3 tháng cuối, phụ nữ chuẩn bị làm mẹ có thể nghĩ rằng cơ thể mình không còn hấp dẫn chồng nữa. Ngược lại, phần đông nam giới vẫn thấy vợ hấp dẫn dù mang thai.

Khi mang thai có được quan hệ vợ chồng không? Lời khuyên của các chuyên gia y tế là nếu bạn thực sự muốn ân ái, cảm thấy khao khát và chồng bạn cũng ham muốn, cả hai hãy tự nhiên với quan hệ vợ chồng khi mang thai. Nếu không mắc bệnh hay biến chứng gì nguy hiểm thì quan hệ vợ chồng khi đang mang thai vẫn là bình thường. Đời sống tình dục lành mạnh là chìa khóa giúp bạn và anh ấy gắn kết chặt với nhau, dễ dàng trò chuyện, thân mật và gần gũi hơn, đặc biệt là khi 2 bạn sắp có một thiên thần nhỏ chào đời.

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết

Có nên quan hệ vợ chồng khi mang thai?

Vậy cách quan hệ vợ chồng khi mang thai như thế nào?

Giai đoạn 3 tháng đầu, tình trạng thai nghén có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục một cách dương tính theo những cơ chế khác nhau:

– Nhiều phụ nữ mới có thai cảm thấy tự tin hơn khi thấy thân thể gợi cảm (do giữ nước nên đẫy đà hơn) và tăng ham muốn tình dục (do những thay đổi về hormon).

– Không lo có thai nữa nên tăng sự nồng nhiệt và cũng là một yếu tố kích thích quan hệ vợ chồng khi mang thai   

– Những khu vực phát sinh cảm giác trở nên nhạy cảm một cách khác thường. Vú to lên và dễ dẫn đến hưng phấn quan hệ vợ chồng khi đang mang thai.

– Nhiều phụ nữ biết đến khoái cực lần đầu tiên khi quan hệ tình dục ở thời kỳ có thai do máu dồn về nhiều ở cơ quan sinh dục làm tăng khoái cảm.

– Cơ quan sinh dục sung huyết tạo cảm giác chặt chẽ hơn quan hệ vợ chồng khi mang thai.

– Sự chia sẻ những ước mơ về một gia đình có thêm thành viên mới cũng làm tăng thêm hạnh phúc.

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai như thế nào?

Có ảnh hưởng âm tính của thai nghén đến tình dục không?

Cảm giác buồn nôn và mỏi mệt làm giảm hứng khởi tình dục. Lo ngại sẩy thai có thể hạn chế quan hệ vợ chồng khi mang thai hoặc làm giảm khoái cảm. Cảm giác đỉnh điểm có vẻ như đến chậm… Khoái cảm đỉnh điểm khi đang mang thai có thể không đem lại cảm giác thoả mãn như thông thường, nhất là vào giai đoạn cuối. Phụ nữ có thể đau hoặc ra máu ít sau quan hệ vợ chồng khi đang mang bầu nhưng không báo hiệu điều gì bất thường.

>>> Xem thêm:

Tần suất và những trường hợp cần tránh quan hệ tình dục khi mang thai?

Trong suốt kỳ thai nghén, nên tránh quan hệ tình dục khi:

– Có ra máu hay ra nước ở âm đạo không rõ nguyên nhân.

– Có tiền sử sẩy thai.

– Có dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm khuẩn âm đạo (gây viêm màng ối và có nguy cơ vỡ ối sớm).

– Có bệnh lây truyền qua đường tình dục (ở bản thân hay ở bạn tình).

Ngoài những điều nêu trên, chuyện quan hệ tình dục hàng ngày không có chống chỉ định tuyệt đối. Về tần suất quan hệ vợ chồng khi mang thai,  vợ chồng cần tự điều chỉnh và không bao giờ ép buộc, thô bạo hoặc gây đau đớn cho vợ. Cũng nên biết những biến đổi thể chất của từng giai đoạn thai nghén để có tư thế thích hợp.

Các kiểu quan hệ vợ chồng khi mang thai?

Giai đoạn 3 tháng đầu cơ thể phụ nữ có thai chưa thay đổi nhiều nên các kiểu quan hệ vợ chồng khi mang thai không có gì khác so với trước đó nhưng khi tử cung đã to thì các tư thế quan hệ vợ chồng khi vợ mang thai trở nên không được thuận lợi.

Giai đoạn 3 tháng giữa, người chồng có thể sợ làm tổn thương đến thai cho nên cũng nhẹ nhàng, từ tốn hơn trong quan hệ vợ chồng khi mang thai, nhất là khi thai đã máy (đã có cử động cảm nhận được).

Giai đoạn 3 tháng cuối: Các kiểu quan hệ vợ chồng khi mang bầu ở giai đoạn này là cần thiết nhưng phụ nữ nên nằm nghiêng, nằm úp thìa, nằm cao mông hay nằm trên (ngay từ tuần thứ 16, phụ nữ mang thai đã không nên nằm ngửa trong quan hệ tình dục).

Đôi khi có cơn co thắt tử cung khi diễn ra khoái cảm đỉnh điểm nhưng không giống như cơn co trong chuyển dạ và không kéo dài. Nếu quan hệ vợ chồng khi đang mang thai vào những ngày sắp đẻ thì có thể có những cơn co tử cung kéo dài khoảng nửa giờ.

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết

Cách kiểu quan hệ vợ chồng khi mang thai

Có nên quan hệ vợ chồng khi mang thai? “Chuyện ấy” có dẫn đến sẩy thai không?

Nhiều người lo ngại rằng “quan hệ vợ chồng khi mang thai” sẽ gây ra sẩy thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ? Vậy quan hệ vợ chồng an toàn khi mang thai ?Thực chất, việc quan hệ không có bằng chứng rõ ràng gây sẩy thai. Nguyên nhân sẩy thai sớm đa phần do rối loạn nhiễm sắc thể hoặc bất thường trong sự phát triển thai nhi, hầu như không liên quan đến những quan hệ tình dục của bạn.

“Quan hệ vợ chồng khi mang thai” có gây hại đến bé yêu?

Thai nhi trong buồng tử cung được bảo vệ tương đối an toàn nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc và nút nhầy che kín cổ tử cung. Động tác quan hệ tình dục, ngay cả khi quan hệ sâu, dương vật cũng không thể chạm đến thai nhi. Do vậy, quan hệ vợ chồng khi mang thai có thể được xem như không gây hại đến bé yêu của bạn.

Quan hệ vợ chồng an toàn khi mang thai? Liệu sự cực khoái có gây ra các cơn co dạ con sớm?

Sự cực khoái có thể gây cơn co tử cung. Nhưng cơn co này không đủ gây chuyển dạ. Do vậy, cực khoái do quan he tinh duc không làm tăng nguy cơ sinh non. Ngay cả thai đến ngày, việc quan hệ tình dục cũng không gây khởi phát chuyển dạ.

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết

Quan hệ vợ chồng an toàn khi mang thai

Quan hệ vợ chồng khi đang mang thai? Người ấy có nên dùng bao cao su không?

Thai phụ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục có nguy cơ đến thai kỳ (vỡ ối sớm, nhiễm trùng ối, sinh non...) và đến thai nhi (nhiễm trùng bào thai, thai non tháng, ..). Do vậy, nếu bạn tình mang bệnh lây truyền qua đường tình dục thì cần thiết phải mang bao cao su để quan hệ vợ chồng khi mang thai. Mặc khác, có những thai phụ có thể quan hệ vợ chồng khi đang mang thai. Với những bạn tình khác nhau và không biết rõ ràng về sức khỏe của bạn tình mới thì rất cần thiết cho người ấy dùng bao cao su.

Mang thai ảnh hưởng đến ham muốn tình dục như thế nào?

Phần lớn phụ nữ khi có thai được chồng nâng niu hơn. Giá trị cuộc sống của người phụ nữ tăng cao, tâm hồn thư thái nên ham muốn gần chồng nhiều hơn.

Thai kỳ có thể ảnh hưởng đến tần suất và sự ham muốn tình dục. Sự thay đổi này thường gặp ở các giai đoạn thai kỳ khác nhau.

Xem thêm video: Video Hoàng Thùy Linh chia sẻ quan hệ tình dục

Vậy đời sống tình dục của người chồng có thay đổi?

Vợ mang thai, sự thay đổi của người vợ về “quan hệ vợ chồng khi mang thai” cũng làm cho người chồng thay đổi theo chiều hướng đồng điệu với vợ tùy vào giai đoạn tuổi thai.

Cơ thể người phụ nữ khi mang thai thay đổi và có vẻ hấp dẫn hơn: ngực to lên, người nẩy nở  hơn,.. làm người chồng sẽ tăng sự ham muốn.

Các cặp vợ chồng giải quyết sự thay đổi cách quan hệ vợ chồng khi mang thai?

Vợ chồng nên trao đổi với nhau về những khó khăn trong quan hệ vợ chồng khi đang mang thai. Ví dụ: trong những lúc người vợ mệt mỏi, người chồng nên

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai? Nếu bụng vợ lớn thì nên thay đổi tư thế quan hệ sao cho phù hợp. Nếu không quan hệ vợ chồng khi mang thai  được thì có thể vuốt ve âu yếm…

Thể hiện sự yêu thương sẽ là mối liên kết bền chặt hơn nữa mối quan hệ vợ chồng. Nếu không thì tình cảm hai vợ chồng sẽ nhợt nhạt dần.

Có thể “quan hệ vợ chồng khi mang thai” bằng miệng?

Tuy nhiên có 1 vài điểm cần lưu ý khi “quan hệ vợ chồng đúng cách khi mang thai” bằng miệng:

- Người bạn tình không nên thổi khí vào bộ phận sinh dục thai phụ. Với lực đẩy, khí có thể xâm nhập vào âm đạo và vào tuần hoàn thai phụ gây thuyên tắc khí. Điều này hiếm xảy ra nhưng nếu có thì rất nguy hiểm cho tính mạng cho cả mẹ và con.

- Đảm bảo người bạn tình không bị herpes miệng. Khi giao hợp bằng miệng có thể làm lây truyền những bệnh như Herpes (nếu người bạn tình có herpes vùng miệng), virus herpes sẽ xâm nhập vào đường sinh dục thai phụ và gây bệnh.

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết

Quan hệ vợ chồng khi mang thai bằng miệng

Các kiểu quan hệ vợ chồng khi mang thai? Vị trí nào thoải mái nhất?

Tư thế thoải mái quan hệ vợ chồng khi mang thai là sự lựa chọn của hai vợ chồng. Tùy thuộc vào sự khoái cảm, thuận lợi và ưa thích của cả hai.  Trong trường hợp thai lớn, bụng to lên tư thế quan hệ vợ chồng khi vợ mang thai thì người vợ nằm trên là thuận lợi hơn. Có thể tư thế nằm nghiêng về một bên, vợ nằm trước, chồng nằm sau, tư thế này không làm người chồng đè vào bụng vợ đồng thời cũng kiểm soát được độ sâu khi giao hợp.

Vậy khi mang thai có được quan hệ vợ chồng không? Đi khám thai ngay nếu:

- Trong hoặc sau khi quan hệ vợ chồng khi mang thai nếu thấy đau bụng, ra nước hoặc ra huyết bạn cần phải đến bệnh viện có chuyên khoa sản để khám ngay.

- Giai đoạn bầu bì có thể là thời kỳ đỉnh cao trong “quan hệ vợ chồng khi mang thai” của nhiều cặp vợ chồng nhưng với những cặp khác, “quan hệ vợ chồng khi đang mang thai” lại là mối lo âu, sợ hãi. Hãy chia sẻ cảm xúc và nỗi sợ hãi với người bạn đời.Người chồng có thể “chết mê chết mệt” vợ trong dáng vẻ của bà bầu, trong khi bạn thì lo cho sự an toàn của thai nhi.

Đừng ngại ngần chia sẻ với người bạn đời và nhớ nhấn mạnh tình yêu mà bạn dành cho chồng nữa nhé. Trong trường hợp có bất cứ nghi ngại nào về “quan hệ vợ chồng khi mang thai” trong thời kỳ thai nghén thì hãy cởi mở và chia sẻ điều đó với bác sĩ.

Giới thiệu bạn một số sản phẩm tăng cường sinh lý nam đang được mọi người tin dùng:

L-arginine 3000 mg tăng cường sức khỏe và sinh lực cho nam giới, thúc đẩy chức năng cương dương, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, giãn nở mạch máu giúp quá trình cương dương lâu dài.

 Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết

( Click hình ảnh để xem chi tiết) l-arginine 3000mg tăng cường sinh lực nam giới

Viên uống Ngọc Đế Hoàn (Love Story) Tăng cường sinh lý Nam giới, giúp tăng kích thước dương vật, hỗ trợ chữa yếu sinh lý, chống xuất tinh sớm

 Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai, bạn nên biết


 ( Click hình ảnh để xem chi tiết) Viên uống ngọc đế hoàn cùng tình yêu thăng hoa

Tin tức Sức Khỏe Sinh Lý