• 0914 844 666

13 phát hiện gây sốc về tình dục bạn chưa biết

 

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những phát hiện mới về tình dục như nên sex bao lâu? thai phụ "yêu" tốt không hay quan hệ bằng miệng lợi hại thế nào?

1. Sống thọ nếu từ bỏ quan hệ tình dục
“Nếu từ bỏ tình dục hoàn toàn khỏi cuộc sống con người sẽ sống thọ hơn rất nhiều, thậm chí sống tới 150 tuổi” theo giáo sư Alex Zhavoronkov, 36 tuổi, là Giám đốc Hiệp hội Nghiên Cứu Sinh Lão của Anh.
Ông còn cho biết thêm, sở dĩ con người bị giảm tuổi thọ sau khi kết hôn là do sự nhàm chán trong quan hệ, các trách nhiệm và những ham mê vật chất.


2.    Thủ dâm tốt cho phụ nữ

Thủ dâm giúp ngăn ngừa các loại khuẩn âm đạo xâm nhập đồng thời đẩy chất thải ra ngoài. Đối với phụ nữ, khi thủ dâm mà đạt cực khoái là điều bình thường và hoàn toàn tốt.
Mặt khác, thủ dâm được coi như là liều thuốc an thần tự nhiên, hiệu quả giúp điều chỉnh hormone, giải tỏa căng thẳng, stress. Đồng thời thủ dâm còn giúp giảm đau.


Thủ dâm mang lại lợi ích gì cho phụ nữ?


3.    Sex gây cảm xúc tiêu cực

Bên cạnh những khoái cảm tuyệt vời thì sex có thể gây ra hiện tượng ysphoria postcoital ở phụ nữ, hay còn gọi là cảm xúc tiêu cực sau giao hợp nếu không được thỏa mãn.
Theo một nghiên cứu ĐH Công nghệ Queensland, Australia, trong số 200 phụ nữ tham gia cho kết quả là 33% có cảm giác buồn chán sau khi “yêu” vào một số thời điểm nhất định.


4.    “yêu” bao nhiêu lần một tuần là đủ?

Trung bình một người đàn ông ở tuổi sinh viên nghĩ về “chuyện ấy” 18 lần/ngày, phụ nữ 10 lần/ ngày,  theo nghiên cứu công bố trên Tạp chí Nghiên cứu về tình dục (JSR).
Mặt khác, nếu có thói quen “yêu” 3-4 lần/ tuần đều đặn thì mang lại nhiều lợi ích hơn so với những người “lười yêu”.


5.    Quan hệ bằng miệng nguy hiểm không lường

Sex miệng không còn xa lạ gì, tuy nhiên tác hại mà nó mang lại đôi khi bạn không ngờ tới. Đặc biệt là quan hệ bằng miệng trong các trường hợp bạn hay “đối tác” gặp vấn đề sức khỏe sẽ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm.
Đối với trường hợp thai phụ thì “yêu” bằng miệng sẽ gây tình trạng thuyên tắc tĩnh mạch (venous embolism), nhất là khi bạn tình thổi không khí vào âm đạo,  sau đó không khí đi vào hệ thống tuần hoàn, phát sinh bong bóng và làm nghẽn mạch, gây đau đớn, tổn thương mô và nặng có thể tử vong.

Qun hệ bằng miệng nguy hiểm khôn lường


6.    Tình dục giúp đẩy sỏi thận ra ngoài

“Những người đàn ông có quan hệ tình dục 3-4 lần một tuần có nhiều khả năng "đẩy" sỏi thận ra ngoài tốt hơn” theo tạp chí Medical Daily, nghiên cứu này do các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đào tạo và Nghiên cứu Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện.
Lý giải điều này, các bác sĩ cho rằng trong quá trình quan hệ tình dục khoáng chất acid nitric được sản sinh giúp giãn ống niệu quản - ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang, vì vậy, các viên sỏi có thể trôi ra ngoài cơ thể một cách dễ dàng.


7.    Tuổi thọ của tinh trùng là không cố định

Tuổi thọ tinh trùng có thể kéo dài 5 ngày, thậm chí là nhiều hơn. Cũng có những trường hợp tinh trùng chỉ tồn tại được 1-2 ngày.


8.    Trứng rụng có thể do tinh dịch kích thích

Theo một kết quả nghiên cứu, trong một số động vật có vú, tinh dịch có thể kích thích gây trứng rụng nhất là trong quá trình giao phối. Tuy chưa lý giải được hiện tượng này, nhưng khoa học cho rằng cơ chế gây rụng trứng này là điều lý giải hiện tượng mang thai cũng như khả năng sinh sản rất đặc biệt của con người, giống như lịch rụng trứng định kỳ ở phụ nữ.


9. Bị nghiện “yêu”
Như những chất kích thích thuốc lá, bia rượu, thì sex cũng được coi là chất gây nghiện. Các nhà khoa học cho rằng, đây là tình trạng hypersexual disorder hay rối loạn tình dục mất kiểm soát hay cuồng tình dục. Hành vi này nếu không được kiểm soát có khả năng dẫn đến nguy hiểm khác.

Luôn nghĩ đến sex

10.    Xác định thời gian rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể
Khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ nóng lên khoảng một nữa độ F. Cụ thể:
Trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể phụ nữ từ 96 - 980 F (35,5 - 36,60C).
Sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể tăng lên khoảng 97 - 990F (36,1 - 37,20C).


11.    Tình dục liên quan vấn đề giàu nghèo

Một nghiên cứu tiến hành khảo sát ở 1000 người Tây Ban Nha cho kết quả 90% nhóm người trưởng thành cho rằng họ hài lòng với đời sống tình dục. Riêng đối với nhóm có kinh tế và vị trí xã hội thấp hơn thì càng ít có khả năng kiểm soát việc tránh thai và có tỉ lệ bị lạm dụng tình dục cao.


12.    Không thể “yêu” trong môi trường không gian

Theo đó, con người không thể làm ‘chuyện ấy” trong môi trường không gian tức không có trọng lực. Bởi không có lực kéo, ma sát thì con người thay vì “yêu” bình thường như dưới mặt đất thì họ vồ nhau thậm chí va đập vào tường.


13.     “Yêu” rủi ro nhất khi nào?

Theo một công bố thì làm “chuyện ấy” rủi ro nhất là khi say rượu vì họ không kiểm soát được hành vi, sẵn sàng quan hệ không an toàn. Các trường hợp lạm dụng rượu bia để “yêu” có thể gây nên co giật, huyết áp tăng, xuất huyết não và thậm chí tử vong.
“Yêu” là nhu cầu cần thiết là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng. “Yêu” cho đúng cách, đúng lúc để đạt được hung phấn, cực khoái tránh những nguy hiểm khác do “yêu” mà ra.

Lạm dụng rượu bia để sex gây nguy cơ tử vong


Nguồn Aloola.vn tổng hợp Afamily


Xem thêm các thông tin hữu ích tại Aloola.vn


Bình luận 13 phát hiện gây sốc về tình dục bạn chưa biết

Đọc thêm...

Sức Khỏe Sinh Lý

Tin tức Sức Khỏe Sinh Lý