• Giao hàng nhanh
 • 0914 844 666

Đông trùng hạ thảo

Ngày nay,đông trùng hạ thảo được nhiều người quan tâm ,xong họ vẫn chưa tin tưởng về loại “thần dược” này và mục đích của đông trùng hạ thảo.Sau đây xin mời các bạn cùng tìm hiểu về loại dược vô cùng hiệu quả này.Đông trùng hạ thảo còn được gọi là trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo nấm, còn được gọi là đông trùng hạ thảo mùa đông, một loại nấm mọc "ký sinh" trên con đẻ của một con sâu thuộc bướm. Nấm và sâu sinh với nhau: trong mùa đông, ấu trùng trong đất, nấm phát triển trong cơ thể con sâu và hút chất dinh dưỡng từ con sâu và con sâu chết đi; đến mùa hè, nấm men chất nền (stroma) vừa chớm nở từ mặt đất nhưng vẫn gắn liền vào đầu sâu. Người ta thường đào lấy cả xác con sâu và nấm mà dùng làm thuốc.Vì trong mùa đông con sâu,mùa hạ lại thành cây nên vị thuốc này có tên là đông trùng hạ thảo.
 

1. Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

 - Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược với thiên nhiên là một dạng của ký sinh trùng nấm trên ấu trùng bướm. Đông trùng hạ thảo là sự kỳ diệu của thiên nhiên, con người chúng ta không thể tưởng tượng. Chúng ta hãy tìm hiểu một sự kết hợp tuyệt vời và một quá trình phát triển độc đáo, cũng như lời giải thích cho đông trùng hạ thảo :

Vào cuối mùa thu ở vùng cao nguyên của dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng, sau khi phát triển đến mức tối đa, ấu trùng bắt đầu tìm kiếm những vùng đất nơi mềm, xốp để có được dưới để tìm một nơi để ngủ đông. Nhưng nó không ngủ đông một mình, bởi trước đó, các bào tử của một nấm túi đã theo đường ăn uống hoặc hô hấp của ấu trùng mà thâm nhập vào và ký sinh trong đó . Chỉ những cuộc gặp gỡ giữa ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette và bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) mới có khả năng hình thành đông trùng hạ thảo mà thôi. Vào lúc này, chúng vẫn mang hình hài ấu trùng nên gọi là “đông trùng” .Đến mùa xuân, khi thời tiết ấm áp, nấm bào nguyên phân xử và phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự hấp thu các chất dinh dưỡng từ ấu trùng. Và do đó, nó lớn lên, làm chết vật chủ (ấu trùng) và làm giảm sự phát triển của nấm - "xuống hạ thảo". Mùa đông là ấu trùng, mùa hè là loại thảo dược, tại sao lại có như vậy một loài kỳ lạ tồn tại, phải không?

 

Xem chi tiết: Cao Linh Chi Đông Trùng Hạ Thảo 5 Lọ 50g Hàn Quốc Loại Cao Cấp Nhất 

Trong y học cổ truyền Trung Quốc và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được coi là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi vì nó là cả một loại rau cũng giống như động vật, được hình thành trong mùa đông và trưởng thành trong mùa hè. Vì vậy, đông trùng hạ thảo được coi là một dược liệu quý, có thể chữa được "bách hại cây bách thối".

Nhận thức được tầm quan trọng đông trùng hạ thảo, hôm nay, ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đã tiến hành thử nghiệm nuôi trồng đông trùng hạ thảo có thể giúp tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều trong thuốc bổ y tế và sức khỏe.

2. Đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào?

Tác dụng tuyệt vời đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bổ rất có giá trị, có tác dụng rất tốt với các rối loạn tình dục, suy thận, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, tổn thương thận và có tác dụng tốt về chậm phát triển trẻ em tăng trưởng, ổn định âm dương, ngăn ngừa lão hóa, chữa suy nhược thiếu máu, viêm gan B. Gần đây một số nhà nghiên cứu hiện đại cho biết đông trùng hạ thảo tác phẩm bằng cách tăng cường các chức năng của tuyến thượng thận, cải thiện chức năng thận, nâng cao khả năng miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virus, chống ung thư và phóng xạ.

Đông trùng hạ thảo được coi là dược phẩm đầu tiên trong y học cho hiệu ứng tuyệt đẹp cho người dùng và sự hình thành của một phép màu kỳ diệu.  

Đông y và Tây dựa trên các nền tảng khác nhau cho đến nay vẫn còn thiếu nhất quán. Nhưng đối với đông trùng hạ thảo, cả hai bên đã đồng ý không chỉ với các tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của đông trùng hạ thảo mà còn bổ sung cho nhau trong việc mang lại đông trùng hạ thảo đã trở thành một huyền thoại trong y học: Phương đông phát hiện và đưa đông trùng hạ thảo vào để điều trị hầu hết các loại bệnh, phương Tây xác minh giả thuyết về tác dụng chữa bệnh của Đông Trùng Thảo theo kinh nghiệm.Tác dụng của đông trùng hạ thảo là cả Đông và Tây y công nhận.


Dưới đây là một bản tóm tắt và tóm tắt các hiệu ứng của đông trùng hạ thảo, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Medicinal nấm (Tạp chí Quốc tế Nấm thuốc):

- Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị ung thư:

Các nghiên cứu lâm sàng đã được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã chỉ ra rằng bệnh nhân ung thư khác nhau đã được tiêm 6 gram của đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị liệu trong 2 tháng đã giảm bớt kể cả kích thước khối u, trong khi đó, ở những bệnh nhân được điều trị bằng xạ trị hay hóa trị, tình trạng không thay đổi đáng kể.

- Đông trùng hạ thảo hỗ trợ cho việc điều trị các bệnh thận liên quan: 

Nhờ vào khả năng của mình để tăng mức do cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi các chứng năng hầu hết các bệnh và các triệu chứng liên quan đến thận mãn tính như đếm thận suy, chức năng thận suy giảm, tổn thương thận,

 - Đông trùng hạ thảo có tác động lên hệ miễn dịch:

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ kích thích hệ miễn dịch, một cách kỳ diệu, có thể ức chế hệ thống miễn dịch. Năm 1996, các nhà khoa học đã thực sự bị sốc khi phát hiện ra các loại thuốc mà họ sử dụng quá lâu để kích thích hệ thống miễn dịch (giúp bảo vệ cơ thể xâm nhập từ các mầm bệnh và loại trừ các chất có hại trong cơ thể) cũng có khả năng ức chế hệ thống miễn dịch (trong đó là rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép - giữ nội tạng mới không bị tổn thương).

 Cao Linh Chi Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Xem chi tiết: Cao Linh Chi Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

- Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường:

Một lĩnh vực quan tâm đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều chỉnh nồng độ đường trong máu của đông trùng hạ thảo. Thử nghiệm cho thấy, 95% bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường bằng cách sử dụng đông trùng hạ thảo 3g thay đổi hàng ngày lượng đường trong máu, trong khi chỉ có 54% bệnh nhân trong nhóm điều trị bằng các phương pháp khác đã thay đổi.

- Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi:

Đông trùng hạ thảo có khả năng nâng cao hiệu suất sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với chiết xuất từ nó đã được chứng minh để giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, bao gồm các bệnh nghiêm trọng như bệnh hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính), viêm phế quản, giúp ngăn chặn sự co thắt khí quản,

- Công dụng đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim:

Phân tích hóa học cho thấy, đông trùng hạ thảo giúp ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim.
Ngoài ra đông trùng hạ thảo giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân suy tim mãn tính, chẳng hạn như tăng tình trạng thể chất, sức khỏe, chức năng tim tổng thể cũng như đời sống tình dục.

- Công dụng của đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan:

Hầu như tất cả các nghiên cứu về mối quan hệ giữa đông trùng hạ thảo và chức năng gan cho thấy đông trùng hạ thảo nâng cao hiệu quả hoạt động của gan. Hôm nay, đông trùng hạ thảo được thường được sử dụng trong điều trị xơ gan, viêm gan B hoặc C mạn tính ở nhiều quốc gia ở châu Á.

- Hỗ trợ cho việc điều trị các rối loạn và rối loạn chức năng tình dục:

Trùng Thảo được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giúp điều trị và rối loạn chức năng tình dục cho cả nam giới và phụ nữ, các trường hợp giảm ham muốn tình dục, liệt dương, vô sinh. Trùng Thảo đã được chứng minh trong các thí nghiệm trên các bệnh nhân ở các nhóm tuổi khác nhau, bao gồm cả phụ nữ và nam giới già đi, và người già đã cho thấy đông trùng hạ thảo giúp phục hồi và hỗ trợ điều trị hầu hết các vấn đề liên quan đến chức năng tình dục, cơ thể sinh sản.

- Giảm lượng cholesterol trong máu:

Mặc dù tăng cholesterol máu thường không được coi là một căn bệnh, nhưng nó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể là rối loạn chức năng trao đổi chất và nguy cơ tim mạch. Trùng Thảo đã được chứng minh là có tác dụng hữu ích trong việc giảm mức cholesterol trong máu.

- Chống mệt mỏi:

Trùng Thảo tăng nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy trong cơ thể để giúp người sử dụng luôn khỏe mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi.

Đông trùng hạ thảo nước Samsung BIO

Xem chi tiết: Đông Trùng Hạ Thảo Nước Hộp Gỗ Samsung Thượng Hạng

3. Những đối tượng nên sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý hiếm của Đông y, có chứa hàm lượng thành phần giá trị dinh dưỡng cực cao, mang lại rất nhiều những công dụng hữu ích cho những người sử dụng, là sản phẩm an toàn lành tính được các chuyên gia khuyên dùng cho những đối tượng như:

 • Đông trùng hạ thảo được dùng cho những người lớn tuổi: Những người lớn tuổi được khuyên dùng các sản phẩm đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe, giúp ăn ngon ngủ ngon, chống lão hóa, giảm mỡ máu, ngăn ngừa các bệnh như ung thư, huyết áp, tim mạch, tiểu đường,…
 • Những người gầy và suy dinh dưỡng nên dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, từ đó giúp hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.
 • Những người đang bị bệnh hoặc muốn phòng ngừa bệnh tật nên dùng các sản phẩm đông trùng hạ thảo.
 • Nam giới là đối tượng được các chuyên gia khuyên dùng các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe, cải thiện sức khỏe sinh lý, chống liệt dương,giải độc gan thận,…
 • Chị em phụ nữ muốn chống lão hóa, cân bằng nội tiết tố, đặc biệt là chị em phụ nữ sau sinh nên dùng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc.
 • Sản phẩm được khuyên dùng cho những người bị các chứng bệnh mãn tính như viên phổi, viêm phế quản, viêm gan, suy thận,…

Những đối tượng không nên dùng đông trùng hạ thảo

 • Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi không nên dùng các sản phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo.
 • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú nên cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm.
 • Những người bị rối loạn đông máu được khuyến cáo không dùng đông trùng hạ thảo vì thành phần cordyceps sẽ làm rối loạn chức năng đông máu, làm tăng nguy cơ chảy máu ở người bệnh.
 • Những người chuẩn bị phẫu thuật nên ngừng sử dụng đông trùng hạ thảo 2 tuần trước khi tiến hành phẫu thuật.
 • Không dùng đông trùng hạ thảo cho những người mắc bệnh tự nhiễm dịch như các chứng bệnh đa xơ cứng, lupus, viên khớp dạng thấp…

4. Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả

4.1. Một vài cách dùng đông trùng hạ thảo thông dụng hiện nay

Bạn có thể ngâm đông trùng hạ thảo với Rượu: đông trùng hạ thảo và nhân sâm ngâm trong rượu tốt, sau khoảng 10 ngày, thì sử dụng được, nhỏ uống 1 ly mỗi ngày, không uống quá nhìu 1 thời gian. Tác dụng: đông trùng hạ thảo bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý, sử dụng rất tốt cho những người bị trầm cảm, giảm ham muốn, liệt dương ...

Đông trùng hạ thảo rượu nhung hươu: Bạn cần chuẩn bị như sau: Nhung huơu 20g, 90g đông trùng hạ thảo, sau đó đem ngâm trong rượu 1.500ml tốt trong 10 ngày, uống mỗi ngày 20-30ml. Tác dụng: bổ thận tráng dương, thêm tinh huyết, thường dùng cho người bị trầm cảm, thiếu máu, liệt dương, giảm ham muốn tình dục ...

Đông trùng hạ thảo với rượu kỷ tử : đông trùng hạ thảo 30g,ký tự 30g  ngâm hai thứ với rượu trắng 500ml, sau 10 ngày, sử dụng, mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 15ml. Công dụng: bổ ích cẩn thận, ích khí sinh tinh, thường được sử dụng cho những người bị liệt dương, xuất tinh sớm, ...

Trà Đông trùng hạ thảo nhân sâm: đông trùng hạ thảo 5g, nhân sâm 3-5g, hai thứ đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau khoảng 10 phút sử dụng được, uống thay trà trong ngày. Ứng dụng: bổ thận, sinh tinh thận hữu ích, sử dụng rất tốt cho những người có suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, chậm con ... 

Đông trùng hạ thảo dạng nước samsung hanil

 

Xem chi tiết: Đông trùng hạ thảo hộp gỗ Samsung Hanil

4.2. Làm thế nào để sử dụng đông trùng hạ thảo để tác dụng của đông trùng hạ thảo là đạt được cao nhất

Đông trùng hạ thảo hầm gà (hoặc vịt, chim bồ câu, chim cút)

Thành phần: đông trùng hạ thảo 5-10g, 1 con gà mái (1500 g), 15 g bột ngọt, hạt tiêu xanh 30 g, gừng 30g, muối 10g, 100ml rượu vang, 2000ml nước.

 • Phương pháp 1: Gà được làm sạch và loại bỏ các bộ phận cơ thể, sau đó các thành phần còn lại và nấu trên lửa nhỏ trong 2 giờ (có thể dùng nồi áp suất để giảm đường hầm) có thể sử dụng lợi thế.
 • Phương pháp 2: Đông hầm nấm baba
 • Thành phần: Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), đông trùng hạ thảo 10g, đại táo 10 quả (bỏ hạt), hành tây (cắt), gừng (thái phiến), tỏi (nghiền) và chỉ đủ gia vị.
 • Chế biến: Ba ba cho đun sôi nồi, sau đó lấy ra, cắt ra 4 chân, lột mỡ ở chân, rửa sạch và đưa vào một bát với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành tây, tỏi và gia vị sau đó hấp trong 2 giờ. Ăn trong suốt cả ngày.
 • Phương pháp 3: Đông nấm ngâm rượu
 • Thành phần: đông trùng hạ thảo 50g ngâm với 1,5 lít rượu trắng.
 • Phương pháp: Ngâm trong đông trùng hạ thảo rượu 20-30 ngày, sau thời gian trên có sẵn hàng ngày từ 15-20ml.
 • Phương pháp 4: Đông nấm trà phong cách phanh
 • Sử dụng giữa 1-2G đông trùng hạ thảo ngâm trong bồn tắm nước nóng 60-70 ° C trong 5 phút và sau đó nhai uống tất cả các quyền.
 • Phương pháp 5: nấm Đông nhà máy bột cháo
 • Sử dụng đông trùng hạ thảo 1-2G nhuyễn và rắc lên bát súp (hoặc súp có thể hầm với các loại thực phẩm khác).

Đông trùng hạ thảo dạng viên hàn quốc 

Xem chi tiết: Hộp Đông trùng hạ thảo dạng viên Hàn Quốc

5. Cách chọn mua đông trùng hạ thảo phù hợp với nhu cầu chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe

Khi dược liệu, chi phí rất cao để đông trùng hạ thảo tự nhiên bị làm giả rất nhiều, một phần lớn của đông trùng hạ thảo thiên nhiên được thị trường như giả làm cho người dùng không thể truy cập đông trùng hạ thảo thật, tiền bạc lang băm.

Nhưng may mắn cho những người tiêu dùng mua đông trùng hạ thảo hiện nay có thể được nuôi. Theo đó, không chỉ giúp đảm bảo nguồn đông trùng hạ thảo để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, mà còn làm giảm chi phí của các loại thảo mộc dược liệu quý này và đảm bảo chất lượng đồng nhất của đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên chỉ có thể thu hoạch một cách ngẫu nhiên, tình cờ; trong khi Trùng Thảo chỉ dược tốt nhất khi thu hoạch vào đúng thời điểm - trong đó, nhờ sự chủ động trong nuôi trồng và phát triển biết thời gian của mình để nuôi trồng thủy sản đông trùng hạ thảo nhân tạo hoàn toàn có thể đảm bảo điều này.

Vì vậy, ngày hôm nay, người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng đông trùng hạ thảo nhân giống nhân tạo để chỉ giảm chi phí và tránh hàng giả gặp phải trong khi đảm bảo hiệu quả y tế và thuốc bổ sức khỏe. Lời khuyên tốt nhất khi mua đông trùng hạ thảo là chúng ta nên đi đến các đại lý phân phối chính thức, bán hàng trực tiếp của các điểm kinh doanh được cấp phép trồng trọt, sản xuất hoặc hệ thống để đảm bảo hiệu thuốc có uy tín chắc chắn không mua phải hàng giả.

Trùng Thảo đã được trồng thành công tại Việt Nam. Ở Việt Nam, đông trùng hạ thảo Kim Lai đã được công nhận là đông trùng hạ thảo đầu tiên quá trình nghiên cứu sản xuất ra đầy đủ và đã được Giám đốc sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy phép sở hữu trí tuệ. Đông trùng hạ thảo Cordyceps Kim Lai trồng chủng Militaris từ - Trùng Thảo chủng đã được chứng minh khả năng vượt trội trong các cấp độ của sự vật; và được tách ra khỏi tinh khiết nhất của Trùng Thảo (nấm phần) để chúng tôi có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm này.

6. Mua các sản phẩm đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất?

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất là vấn đề được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Để mua được những sản phẩm chính hãng bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín trên thị trường.

Aloola.vn – siêu thị trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam là một trong những địa chỉ phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng,có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng tốt nhất với mức giá cả cạnh tranh phù hợp.

Hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0914 844 666 hoặc 0985 667 004 để được tư vấn giải đáp những thông tin chi tiết về sản phẩm và được hướng dẫn cách đặt hàng, nhận hàng và thanh toán tại nhà nhanh chóng và tiện ích nhất.

 Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe! 

Tin Sâm Hàn Quốc