• 0914 844 666

Bổ sung kẽm như thế nào là tốt nhất

Bổ sung kẽm như thế nào là tốt nhất ? Việc bổ sung kẽm cho cơ thể là rất cần thiết , chũng ta biết rằng kẽm chính là một vi chất thiết yếu cho cơ thể nếu thiếu kẽm sẽ dẫn đến rất nhiều vấn hệ lụy .

Thiếu kẽm sẽ phát sinh những vẫn đề sau như mất cân bằng lượng đường trong máu hay  tỷ lệ trao đổi chất chậm, kém ý thức về mùi và hương vị, và cách cơ thể phân chia tế bào và tổng hợp DNA cũng sẽ bị tổn hại. Bổ sung kẽm đầy đủ để tăng cường  và bảo vệ hệ thống miễn dịch.

Bổ sung kẽm

Cách loại đậu là là thực phẩm bổ sung kẽm rất tốt


Theo như những báo cáo khoa học cho thấy rằng  kẽm đã được sử dụng để chữa lành vết thương đồng thời ngăn ngừa tiêu chảy và làm chậm thoái hóa điểm vàng (một bệnh dẫn đến các vấn đề thị lực).

Ngày nay có rất nhiều đối tượng có thể bị thiếu kẽm như những người hay ăn chay , phụ nữ cho con bú , người bị rối loạn tiêu hóa hay những người nghiện rượu ... Thiếu kẽm hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra . Các  triệu chứng của sự thiếu kẽm bao gồm: chán ăn, suy giảm chức năng hệ miễn dịch, rụng tóc, tiêu chảy, tổn thương mắt và da, giảm cân, vết thương lâu lành hoặc khó hồi phục, có cảm giác khác thường về hương vị hay mùi, tốc độ tăng trưởng bất thường hoặc chậm ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ em…Đặc biệt đối với đàn ông việc thiếu kẽm sẽ dẫn đến những nguy cơ gây ảnh hưởng đến khả năng giao hợp , số lượng tinh trùng và khả năng duy trì nòi giống

Chính vì vậy chúng ta cần chú ý đến vấn đề bổ sung kẽm cho cơ thể . Để bổ sung kẽm một cách đơn giản nhất, nên thực hiện một số biện pháp sau:

1. Hạn chế rượu và cà phê:  Rượu hay cà phê đều là hai loại thức uống này đều khiến bạn nhanh đi tiểu. Nếu chúng ta càng đi nhiều, lượng kẽm trong cơ thể càng bị bài tiết nhiều hơn.

2. Thực phẩm không được nấu quá chín : Đối với thức ăn hấp hay nướng hay luộc quá lâu sẽ cắt giảm bớt một nửa lượng kẽm trong thực phẩm.

3. Sử dụng các loại thực phẩm chưa qua chế biến : Theo thống kê thì có hơn 75% hàm lượng kẽm trong lúa mì bị mất khi qua chế biến. Do vậy bạn cần cân nhắc việc hạn chế tối đa ăn bánh mì trắng.

4. Chế độ dinh dưỡng với các loại hạt đậu :Với những ai  không ăn thịt, hãy bổ sung các loại đậu đóng hộp cho món salad hoặc các bữa ăn, đậu sẽ giúp tăng lượng kẽm bạn nhận được qua chế độ ăn uống (chỉ cần nhớ tránh nấu quá chín).

Tuy nhiên việc chúng ta bổ sungkemx cần hợp lí vì nếu lượng kẽm trong cơ thể mà dư thừa  sẽ xuất hiện  tình trạng nhiễm độc Kẽm có thể xảy ra, đặc biệt là khi uống bổ sung, lạm dụng thuốc ho và thuốc cảm. Nếu dùng kẽm quá liều, có thể nhận thấy một vị đắng trong miệng hoặc bị gặp đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và chuột rút.

natural zin c

Viên kẽm Zinc các bổ sung kẽm phổ biến nhất hiện nay

Để thuận tiện hơn trong việc bổ sung kẽm bạn có thể sử dụng Viên kẽm Zinc . Viên kẽm zinc là một sản phẩmbổ sung kẽm  đang được mọi người yêu thích hiện nay .Sản xuất trên công nghệ của Mỹ , với liều lượng hợp lí cho từng lứa tuổi lại không phải tốn thời  gian để đông đếm lượng kẽm cho vào cơ thể như thế nào là hợp lí  vì vậy rất nhiều người chọn Viên kẽm Zinc là cách bổ sung kẽm hằng ngày .

Để xem thông tin sản phẩm bạn có thể truy cập vào : https://aloola.vn/zinc-50mg-200v-thuoc-bo-sung-kem/

Hi vọng những thông tin mà Aloola chia sẻ sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe bảo vệ cơ thể trước các nguy cơ bị thiếu chất đặc biệt là kẽm

 

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Bổ sung kẽm như thế nào là tốt nhất

Đọc thêm...

Tin tức

Tin khác