GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Giải mã tâm lý đàn ông khi chán vợ ra sao?

 

Tâm lý đàn ông khi chán vợ có phải là sự thờ ơ, lạnh nhạt với vợ hay là những bí mật “sống để bụng, chết mang theo”?

 

1.     Tâm lý trở nên khó hiểu

Bỗng một ngày nào đó không đẹp trời cho lắm, thay vì tâm sự, chia sẻ với bạn thì chàng trở nên khó hiểu. Họ có nhiều bí mật, nhiều riêng tư không còn muốn chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp và ngay cả cho bạn. Bạn không còn chiếm vị trí quan trọng trong lòng anh ấy. Và anh ấy đã bắt đầu chán bạn rồi đấy.


Tâm lý khó hiểu ở đàn ông là biểu hiện cho thấy sự chán vợ của cánh mày râu

2.     Hay phàn nàn về bạn

Chuyện các bà vợ hay phàn nàn về ông chồng của mình thì vốn là đề tài quen thuộc. Nhưng một khi người đàn ông nói nhiều mà theo xu hướng phàn nàn, đáp trả lạ việc bạn hay cằn nhằn là dấu hiệu không tốt. Tệ hơn nếu anh ấy bật chế độ im lặng với bạn luôn.

3.     Tạo sự khoảng cách

Khi bắt đầu chán nản vợ con, gia đình, tâm lý đàn ông sẽ bắt đầu cô lập, xây dựng thế giới riêng tư của mình bằng cách tạo ra khoảng cách với vợ và người thân bên vợ. Họ sẽ không còn hứng thú tham gia các cuộc hội họp cùng bạn, điều này cho thấy trong lòng chàng, bạn đã không còn quan trọng.

Sự thờ ơ, tạo khoảng cách với vợ mình

4.     “yêu” đáp trả, “yêu” hững hờ

Đàn ông vốn mạnh mẽ và đam mê trong “chuyện ấy”, họ luôn và thường là người chủ động “yêu”. Nhưng khi không còn tình cảm yêu đương mặn nồng thì sinh lý đàn ông khi “yêu” với nữa kia chỉ là sự lạnh nhạt, dù người vợ chủ động đi nữa thì với chàng có thể “yêu” trách nhiệm mà thôi. Thậm chí chàng tìm mọi lý do để không phải gẫn gũi vợ. Vì họ đã chán.

Dấu hiệu này có thể anh ấy đã gửi tình cảm ở một nơi khác.

5.     Hàng trăm lý do để không về nhà

Nhà là nơi để ở, là tổ ấm gia đình sau những giờ làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Thế nhưng, khi người đàn ông thay vì về nhà giúp vợ, bên vợ con vui đùa như thường ngày họ lại tụ tập bạn bè ăn uống, chơi nhởi say sưa. Hoặc nếu có về nhà thì với họ chỉ thêm gánh nặng, họ có xu hướng làm mọi thứ một mình như ăn uống, ngủ nghỉ hay xem phim.

6.     Cảm xúc thất thường

Bỗng dưng đang vui thì buồn lại, đang bình thường thì cau có, gắt gỏng. Hay nếu một ngày anh ta tức giận la hét với bạn rằng anh ta không muốn nhìn thấy bạn, rằng bạn hãy biến khỏi cuộc đời anh ta đi, nhưng ngay hôm sau họ lại ôm bạn âu yếm như “chưa từng có cuộc cãi vả”.

Cảm xúc thất thường là biểu hiện thường thấy ở tâm lý đàn ông khi chán vợ

7.     Lỗi là ở vợ hết

Mọi người vẫn đùa nhau về quy luật bảo toàn hôn nhân: điều 1 vợ luôn luôn đúng. Điều 2 nếu vợ sai thì quay lại điều 1. Khi cánh mày râu bắt đầu trút hết lỗi lầm, sai trái lên đầu bạn thì cho thấy anh ấy có thể đã muốn đi ra khỏi căn nhà.

8.     Mặc kệ lời vợ nói

Thái độ không quan tâm đến lời vợ nói, thái độ không muốn nghe hay không muốn làm theo lời vợ. Thậm chí vợ có hỏi gì nói gì cũng chả thèm đả động cho thấy dù bạn có cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân thì anh ấy cũng đang muốn bước ra khỏi cuộc hôn nhân này.

9.     Giữ bí mật cho riêng mình

Vợ chồng là cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, thế nhưng khi bạn nhận ra người đàn ông của mình bắt đầu có những bí mật thì có thể anh ấy đang ngoại tình. Đừng bao giờ mong được anh ấy tâm sự thêm, vì khi người đàn ông ngoại tình bao giờ cũng có những bí mật “sống để bụng, chết mang theo”.

Giữ bí mật không muốn chia sẻ với vợ

10.    Không còn quan tâm đến cuộc sống của bạn

Thay vì hỏi han nhau về công việc, tình cảm thì anh ấy trở nên lờ đi cho thấy anh chàng đã thực sự chán bạn, không muốn biết thêm điều gì về bạn nữa. Đồng thời, bạn nên hiểu rằng bạn không phải là mối bận tậm của anh ấy nữa rồi.

Những biểu hiện tâm sinh lý người đàn ông khi chán vợ đa dạng, đa chiều, chị em cần có cái nhìn tinh tế để nhận ra rằng sự thay đổi của chồng mình, để hiểu rằng à thì ra anh ấy đang chán mình.

Nguồn Aloola.vn tổng hợp theo phunutoday

 

Thường xuyên truy cập vào Aloola.vn để xem thông những thông tin hữu ích

 

Tin tức Sức Khỏe Sinh Lý