goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Bật mí cách tính ngày tránh thai Để chuyện yêu Được thoải mái hơn

Để quan hệ tình dục không có thai thì biện pháp phổ biến là sử dụng bao cao su hay uống thuốc. Tuy nhiên thì hai biện pháp này ảnh hưởng đến khoái cảm của cuộc yêu cũng như là gây ra các tác dụng phụ của thuốc. Chúng tôi sẽ bật mí cách tính ngày tránh thai  để chuyện yêu thoải mái hơn cho bạn thông qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

 
Phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng. Là phương pháp sinh lý tránh thụ thai, cụ thể là vợ chồng tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây là kết quả của những nghiên cứu về sinh lý nữ và khả năng hoạt động của tinh trùng.

1. Vậy cách tính ngày tránh thai như thế nào?

Cách tính ngày rụng trứng tránh thai là tránh ngày phóng noãn (trứng khi rụng) là chọn thời điểm quan hệ tình dục cách xa những ngày phóng noãn để cho tinh trùng không gặp được noãn. Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 4-6 ngày vì tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3-5 ngày và thời gian thụ thai sẽ kết thúc sau 24 giờ kể từ khi trứng rụng. Chính vì vậy, cách tính ngày tránh mang thai có kết quả bằng phương pháp sinh lý thì phải kiêng giao hợp ít nhất 3 ngày trước và sau khi phóng noãn.

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Cách tính ngày tránh thai như thế nào để được hiệu quả?

 
Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là từ 28 – 30 ngày, ngày phóng noãn thường xảy ra giữa chu kỳ kinh, trung bình vào ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ kinh. Cách tính ngày phòng tránh thai là trong giai đoạn phóng noãn, vợ chồng không nên giao hợp để tránh có thai gọi là giai đoạn kiêng đối.

Cách tính ngày tránh thai an toàn quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3 ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.

Như vậy cách tính ngày tránh mang thai là tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày thứ 10 trước khi có kinh lại.

cách tính ngày tránh thai

 Cách áp dụng cách tính ngày tránh thai

– Nếu vòng kinh có số ngày không đổi thì chỉ cần tra theo một dòng ngang ví dụ nếu vòng kinh của bạn đều đặn là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 10 đến ngày thứ 20.

– Nếu trong trường hợp vòng kinh có xê xích trong năm thì bạn có thể lấy chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất để tính như sau:

Ví dụ: Chu kỳ ngắn nhất 26 ngày trừ đi 20 được 6: Chu kỳ dài nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời gian không an toàn sẽ rơi vào khoảng từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 20.

2. Những ưu điểm và nhược điểm của cách tính ngày tránh thai

+ Ưu điểm cách tính ngày tránh thai

Biện pháp tránh thai này có ưu điểm phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản. Giúp nữ giới hiểu biết về sinh lý chu kỳ kinh nguyệt. Phải biết, không được giao hợp hoặc dùng phương pháp tránh thai khác trong giai đoạn có thể thụ thai.

Nhưng cách tính ngày tránh thai theo chu kì kinh nguyệt này khó áp dụng ở thanh thiếu niên, sắp mãn kinh và giai đoạn hậu sản vòng kinh không đều. Chất lượng đánh giá chất nhầy cổ tử cung có thể bị biến đổi do nhiễm trùng âm đạo, không hữu ích trong thời gian căng thẳng, không bảo vệ chống lại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

+ Nhược điểm cách tính ngày tránh thai

Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh đều hoặc xê xích không đáng kể; tác dụng tránh thai không tuyệt đối vì noãn có thể rụng bất thường; Không thích hợp với những vợ chồng có tần xuất giao hợp cao; Không thể coi là biện pháp tránh thai trên diện rộng.

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn 

Những ưu điểm và nhược điểm của cách tính ngày tránh thai

 
Tránh thai bằng cách tính ngày tránh thai theo chu kỳ kinh là tính ngày rụng trứng là các phương pháp được áp dụng rộng rãi thích hợp cho các đối tượng đặc biệt các trường hợp chống chỉ định dùng các cách tính ngày tránh thai hiệu quả có sử dụng thuốc hay sử dụng dụng cụ. Cần tuân thủ đúng cách tính ngày tránh thai tự nhiên và có sự đồng thuận cả vợ chồng.

Nếu bạn không thấy chắc chắn tránh thai bằng cách tính ngày kinh thì có thể dùng viên tránh thai hàng ngày hoặc dùng bao cao su. Hi vọng các bạn có một cuộc sống quan hệ vợ chồng đúng cách

3. Tổng hợp một số dấu hiệu quan trọng để sớm nhận biết ngày rụng trứng

+ Đau tức ngực:Thông thường, thì từ ngày 12 đến ngày 16 của chu kỳ kinh nguyệt thì phụ nữ thường cảm thấy căng và tức ngực. Nguyên nhân là do sự tăng lên của hoocmon sinh dục nữ , tuy nhiên thì không phải ai cũng nhận biết được dấu hiệu này nhưng bạn chỉ cần để ý là có thể nhận ra ngay.

+ Nhiệt độ tăng cao: Dấu hiệu nữa để nhận biết được ngày rụng trứng là sự thay đổi về nhiệt độ, trong những ngày này thì nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn so với bình thường sở dĩ là do việc tăng hoocmon progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng.

cách nhận biết ngày rụng trứng

Nhận biết ngày rụng trứng để tránh mang thai ngoài ý muốn

+ Khí hư ra nhiều: Một trong những nhận biết  dễ mà hầu hết chị em có thể nhận biết được đó là khí hư ra nhiều đó là do cơ thể đang trong quá trình rụng trứng nên có sự thay đổi dịch tiết âm đạo. Trong thời gian rụng trứng thì lượng nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng đột biến tới mức bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Những ngày rụng trứng thì lượng chất nhầy ở vùng kín của phụ nữ sẽ thay đổi. Bình thường thì chất nhầy rất dính có màu vàng nhẹ giống như là màu kem nhưng đến ngày đó thì chất nhầy nhiều hơn và chứa nhiều nước giống như là lòng trắng trứng gà.

+ Ra máu: Một số trường hợp một số bạn ra máu do mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ hoocmon làm bong tróc đi phần nội mạc tử cung. Vì vậy mà dịch nhầy của một số bạn có ra kèm chút máu thì đây là điều bình thường bạn không quá phải lo lắng.

+ Sức đề kháng giảm: Trong kỳ rụng trứng này thì chất nhầy âm đạo của bạn rất mỏng đó là điều kiện thuận lợi để tinh trùng bơi qua nhưng cũng khiến cho vi khuẩn xâm nhập và cơ thể dễ dàng nên bạn cần phải chú ý giữ gìn sạch sẽ vùng kín.

+ Ham muốn cao: Theo nghiên cứu thì trong những ngày rụng trứng thì phụ nữ có ham muốn hơn so với bình thường và cũng là ngày dễ thụ thai nhất.

nhận biết ngày rụng trứng qua đau bụng nhẹ

Đau bụng nhẹ có thể là dấu hiệu của ngày rụng trứng 

+ Đau bụng nhẹ: Bước vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt thì XX thường có cảm giảm đau lâm râm ở bụng dưới, cơn đau nhẹ nhàng không dữ dội như đau bụng kinh nguyệt, nó sẽ biến mất chỉ sau 1-2 ngày.

+ Năng lượng tràn đầy

Thời kỳ rụng trứng cũng chính là thời điểm XX trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khác giới. Bởi trong những ngày này thì sức sống và độ rực rỡ chứng tỏ bản thân là con gái cao hơn hẳn so với bình thường.

+ Giảm ham muốn ăn: Trong thời gian này thì XX sẽ dồn hết sự tập trung chú ý để tìm đối tác giao phối nên không có hứng thú để ăn uống.

4. Giới thiệu đến bạn một số viên uống tăng cường sinh lý hiện nay đang được mọi người tin dùng

4.1 Viên Kẽm Zinc 50mg 200 viên

Kẽm ZinC là một sản phẩm bổ sung kẽm không thể thiếu được trong cơ thể của con người nó giữ vai trò sống còn của hàng loại quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể. Kẽm ZinC có tác dụng hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh như hỗ trợ điều trị tiêu chảy ở trẻ em suy dinh dưỡng,  chậm phát triển trí tuệ, rụng tóc, liệt dương, rụng tóc….Tác dụng của viên kẽm cũng rất có lợi cho các tế bào miễn dịch và giảm đi được đáng kể sự tích lũy các mảng xơ vữa và còn giúp hỗ trợ các chức năng của hoocmon.

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Click để xem chi tiết : Viên kẽm Zinc 50mg 200 viên

Viên kẽm ZinC 50mg được chiết xuất từ các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên với hàm lượng kẽm cao giúp cải thiện được sức khỏe cho người dùng. Một điều đặc biệt nữa là viễn kẽm ZinC này là nguyên tố cơ bản tạo nên hoocmon kiểm soát và phát triển của cơ thể trong đó có Testosterone ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý cũng như mức độ sinh hoạt tình dục ở nam giới. Vì vậy, nên bổ sung kẽm ZinC để hỗ trợ  cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam giới một cách hiệu quả.

4.2 L-Arginine 3000mg

L-Arginine 3000mg giúp tăng cường sức khỏe và sinh lực cho nam giới, đồng thời thúc đẩy chức năng cương dương, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, làm giãn nở mạch máu giúp quá trình cương dương lâu dài hơn. Sản phẩm bổ dương này đem lại cảm giác say mê và hưng phấn, giúp kéo dài thời gian quan hệ, từ đó giúp nam giới luôn tự tin và quyến rũ.

l-arginine 3000mg

Click xem chi tiết: l-arginine 3000mg tăng cường sinh lực nam giới

L-Arginine 3000mg natrol giúp tăng cường sức đề kháng. Khi cơ thể ở trong tình trạng stress hoặc chấn thương sử dụng rất nhiều Arginine. Nó còn giúp tăng thể lưc và tăng phát triển cơ. Vì L- Arginine sẽ tham gia tạo Creatine, đây chính là yếu tố rất quan trọng trong cơ giúp cơ giải phóng năng lượng nhanh và tăng phát triển cơ.Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp giải độc và bảo vệ gan trước các tác nhân độc hại như rượu, thuốc tây hay virus viêm gan và xơ gan.. Arginine được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện làm thuốc gan cho người bệnh.

Natrol L- arginine sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến, nguyên nguyên liệu được kiểm tra nghiêm ngặt từ đầu đến cuối quá trình sử dụng do vậy đảm bảo an toàn cho người dùng. Trong L – arigine không chứa bất kỳ chất phụ gia nào, được bào chế từ thành phần thiên thiên do vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng. 

4.3 Viên uống bổ dương Maka Sixteen

Maka sixteen Nhật Bản là một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ sing lý cho nam giới tốt, do được chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên kết hợp với tiến bộ khoa học kỹ thuật của Nhật Bản. Bổ thận tráng dương Maka Sixteen Nhật Bản được điều chế với thành phần được làm từ cây Maca, 1 loại cây được trồng trên cao nguyên cao 4000m so với mặt nước biển ở Peru, Nam Mỹ. Có tác dụng tốt trong việc giữ ẩm và nuôi dưỡng thận, giảm mệt mỏi và nhanh chóng khôi phục sức sống, nâng kích thích Hooc môn và giữ độ cương cứng lâu.

 maka sixteen

Click xem chi tiết: Viên uống bổ thận tráng dương Maka Sixteen

Viên uống Maka Sixteen chứa thành phần có nguồn gốc thiên nhiên như bột hàu biến, đông trùng hạ thảo, hải cầu nên bạn có thể yên tâm, không gây bất kì một tác dụng phụ nào. Maka Sixteen giải quyết được các vấn đề sinh lý ở nam giới cải thiện được các tình trạng như giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm lượng tinh dịch, không đạt được khoái cảm. Maka sixteen là bí quyết để giữ lửa cho hạnh phúc của gia đình đồng thời nó còn làm hạn chế được tình trạng hiếm muộn mang đến hạnh phúc cho các gia đình.

4.4 Viên Uống Swanson Passion TongKat Ali 120 Viên Tăng Cường Sinh Lý Nam

Viên uống Swanson Passion TongKat Ali 120 viên là thực phẩm chức năng giúp tăng cường sinh lý, cải thiện chứng mãn dục nam đặc biệt sau độ tuổi 40. Sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng với thành phần có tác dụng trong việc điều chỉnh hormone nam giới, ngăn chặn sự suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Sản phẩm được tin dùng tại nhiều quốc gia phương Tây.

Thực phẩm chức năng Tongkat Ali 400mg được điều chế với thành phần chính là cây Tongkat Ali Malaysia ở Việt Nam gọi là cây bá bệnh, hay còn gọi là cây mật nhân - một loại thảo dược trong bài thuốc đông y khá phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

swanso passion tongkat

Click xem chi tiết: Viên Uống Swanson Passion TongKat Ali 

Vỏ cây thuốc Tongkat Ali Malaysia này chứa nhiều hợp chất giúp cơ thể tự tổng hợp hormone nam giới là yếu tố quyết định đến chức năng sinh lý, chính vì vậy, loại cây này có thể giúp nam giới cải thiện khả năng ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Ngoài ra, loại cây này còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng khả năng vận động cho nam giới, giảm huyết áp, hỗ trợ đau xương khớp, viêm loét, ho, tiêu chảy,...

4.5  Xịt Chống Xuất Tinh Sớm Vimax Men Delay Spray 15ml Canada

Vimax Men Delay Spray là sản phẩm tiêu biểu trong việc hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh lý nam giới rất được yêu thích hiện nay. Đây là một loại sản phẩm dạng xịt, được chiết xuất hoàn toàn từ thành phần thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, đem lại công dụng tuyệt vời giúp quý ông thực sự thoải mái trong chuyện chăn gối.

Xịt chống xuất tinh sớm Vimax được kiểm nghiệm lâm sàng không gây tác dụng phụ cho cả nam và nữ giới.Xịt chống xuất tinh sớm Vimax Men Delay Spray được sản xuất bởi hãng Vimax, một cái tên rất nổi tiếng tại Canada. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại, chiết xuất 100% thành phần thiên nhiên, đảm bảo độ an toàn và lành tính, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

 xịt chống xuất tinh sớm

Click xem chi tiết: Xịt chống xuất tinh sớm Vimax Men Delay Spray cực kỳ hiệu quả

Vimax Men Delay Spray được kiểm chứng bởi hàng triệu người tiêu dùng tại Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới, trở thành một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh lý nam giới được yêu thích nhất hiện nay. Vimax Men Delay Spray Review từ khách hàng rất tốt, sản phẩm được ghi nhận mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Xịt Vimax Canada giúp kéo dài thời gian quan hệ, gạt bỏ lỗi lo xuất tinh sớm ở nam giới, chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm hãy truy cập siêu thị trực tuyến aloola.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số 0914 844 666 để được tư vấn thêm về thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như được mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
 
(*) Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.
 
Sản phẩm là thực phẩm chức năng (TPCN)  không phải thuốc nên không có tác dụng và thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận Bật mí cách tính ngày tránh thai Để chuyện yêu Được thoải mái hơn


Sức Khỏe Sinh Lý

309.000đ 350.000đ
Nước hoa cô bé Foellie Inner Perfume 5ml là sản phẩm nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc, sản phẩm chuyên dùng cho vùng kín, giúp giảm mùi hôi khó chịu, giúp "cô bé" thơm mát suốt 14 giờ đồng hồ.
338.000đ 480.000đ
L-Arginine 3000mg là 1 tăng cường sinh lý cho nam giới, thuốc L-Arginine giúp tăng sinh lý nam giới và kéo dài thời gian hưng phấn khi yêu, hỗ trợ yếu sinh lý
495.000đ 580.000đ
Menevit Pre - Conception Sperm Health hộp 30 viên của Úc, là sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường chất lượng tinh trùng, hỗ trợ sinh sản cho những nam giới đang muốn có con.
560.000đ 950.000đ
Viên uống tiền mãn kinh Kobayashi cho phụ nữ hộp 420 viên có hiệu quả vượt trội trong giảm thiểu các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh ở nữ giới, phòng chống nguy cơ ung thư tử cung và ung thư vú
720.000đ 800.000đ
TPCN bổ dương Maka Sixteen mang lại cảm giác say mê,hưng phấn kéo dài thời gian quan hệ, Maka Sixteen giúp quí ông luôn tự tin , khi sử dụng sản phẩm này.
869.000đ
Combo viên đặt phụ khoa EM18+ được bào chế từ thành phần tự nhiên, an toàn lành tính, mang đến hiệu quả trong việc chăm sóc và phòng ngừa viêm nhiễm vùng kín cho các chị em phụ nữ.
900.000đ 1.100.000đ
Viên đặt se khít âm đạo Revirgin Gung Bqcell của Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế từ thành phần từ tự nhiên hỗ trợ đàn hồi, co giãn và se khít âm đạo giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa, và mùi hôi khó chịu,…
950.000đ 1.100.000đ
Hải cẩu hoàn King Seal Vua hải Cẩu sản phẩm dành cho nam giới giúp tăng cường sinh lý yếu nam giới các lứa tuổi, kết quả rất tốt và duy trì trong thời gian dài

Tin tức Sức Khỏe Sinh Lý

Tin khác