GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

 

Hiện nay, có nhiều biện pháp khác nhau để tránh thai cho các cặp vợ chồng không muốn có thai. Tuy nhiên, vẫn có thể tránh thai bằng cách tự nhiên mà không cần dùng bất cứ một dụng cụ hay một loại thuốc nào. Vậy cách tính ngày tránh thai như thế nào để “ yêu” được thoải mái? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng. Là phương pháp sinh lý tránh thụ thai, cụ thể là vợ chồng tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây là kết quả của những nghiên cứu về sinh lý buồng trứng và khả năng hoạt động của tinh trùng.

>>> Xem thêm:

Vậy cách tính ngày tránh thai như thế nào?

Cách tính ngày rụng trứng tránh thai là tránh ngày phóng noãn (trứng khi rụng) là chọn thời điểm quan hệ tình dục cách xa những ngày phóng noãn, nhằm mục đích tinh trùng sống không gặp được noãn sống. Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 3 – 5 ngày trước trứng rụng bởi vì tinh trùng có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung 3 – 4 ngày, thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng.

Chính vì vậy, cách tính ngày tránh mang thai có kết quả bằng phương pháp sinh lý thì phải kiêng giao hợp ít nhất 3 ngày trước và sau khi phóng noãn.

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là từ 28 – 30 ngày, ngày phóng noãn thường xảy ra giữa chu kỳ kinh, trung bình vào ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ kinh. Cách tính ngày phòng tránh thai là trong giai đoạn phóng noãn, vợ chồng không nên giao hợp để tránh có thai gọi là giai đoạn kiêng đối.

Cách tính ngày tránh thai an toàn quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3 ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.

Như vậy cách tính ngày tránh mang thai là tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày thứ 10 trước khi có kinh lại.

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Cách tính ngày tránh thai như thế nào để được hiệu quả?

Ví dụ: bạn có vòng kinh 28 ngày thì có thể chia làm 3 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối

– Giai đoạn 2: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn

– Giai đoạn 3: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối

Cách áp dụng: Cách tính ngày tránh thai

– Nếu vòng kinh có số ngày không đổi thì chỉ cần tra theo một dòng ngang ví dụ nếu vòng kinh của bạn đều đặn là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 10 đến ngày thứ 20.

– Nếu trong trường hợp vòng kinh có xê xích trong năm thì bạn có thể lấy chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất để tính như sau:

Ví dụ: Chu kỳ ngắn nhất 26 ngày trừ đi 20 được 6: Chu kỳ dài nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời gian không an toàn sẽ rơi vào khoảng từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 20.

Xem thêm video: Video Hoàng Thùy Linh chia sẻ quan hệ tình dục

Những ưu điểm và nhược điểm của cách tính ngày tránh thai

Ưu điểm cách tính ngày tránh thai: Biện pháp tránh thai này có ưu điểm phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản. Giúp nữ giới hiểu biết về sinh lý chu kỳ kinh nguyệt. Phải biết, không được giao hợp hoặc dùng phương pháp tránh thai khác trong giai đoạn có thể thụ thai.

Nhưng cách tính ngày tránh thai theo chu kì kinh nguyệt này khó áp dụng ở thanh thiếu niên, sắp mãn kinh và giai đoạn hậu sản vòng kinh không đều. Chất lượng đánh giá chất nhầy cổ tử cung có thể bị biến đổi do nhiễm trùng âm đạo, không hữu ích trong thời gian căng thẳng, không bảo vệ chống lại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Nhược điểm cách tính ngày tránh thai: Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh đều hoặc xê xích không đáng kể; tác dụng tránh thai không tuyệt đối vì noãn có thể rụng bất thường; Không thích hợp với những vợ chồng có tần xuất giao hợp cao; Không thể coi là biện pháp tránh thai trên diện rộng.

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Những ưu điểm và nhược điểm của cách tính ngày tránh thai

Tránh thai bằng cách tính ngày tránh thai theo chu kỳ kinh là tính ngày rụng trứng là các phương pháp được áp dụng rộng rãi thích hợp cho các đối tượng đặc biệt các trường hợp chống chỉ định dùng các cách tính ngày tránh thai hiệu quả có sử dụng thuốc hay sử dụng dụng cụ. Cần tuân thủ đúng cách tính ngày tránh thai tự nhiên và có sự đồng thuận cả vợ chồng.

Nếu bạn không thấy chắc chắn tránh thai bằng cách tính ngày kinh thì có thể dùng viên tránh thai hàng ngày hoặc dùng bao cao su. Hi vọng các bạn có một cuộc sống quan hệ vợ chồng đúng cách

Giới thiệu đến bạn một số viên uống tăng cường sinh lý hiện nay đang được mọi người tin dùng

Viên Kẽm Zinc 50mg 200 viên - Bổ sung Kẽm thiết yếu cho cơ thể giúp tăng cường sức để kháng, tăng cường sinh lực, tăng cường sinh lý, cải thiện làn da và mắt.

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Click hình ảnh để xem chi tiết : Viên kẽm Zinc 50mg 200 viên

L-Arginine 3000mg là 1 tăng cường sinh lý cho nam giới, thuốc L-Arginine giúp tăng sinh lý nam giới và kéo dài thời gian hưng phấn khi yêu, hỗ trợ yếu sinh lý.

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Click hình ảnh để xem chi tiết: l-arginine 3000mg tăng cường sinh lực nam giới

Viên uống bổ dương Maka Sixteen mang lại cảm giác say mê,hưng phấn kéo dài thời gian quan hệ, Maka Sixteen giúp quí ông luôn tự tin , khi sử dụng sản phẩm này.

Cách tính ngày tránh thai để chuyện yêu được thoải mái hơn

Click hình ảnh để xem chi tiết: Viên uống bổ dươngmaka Sixteem

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm hãy truy cập siêu thị trực tuyến aloola.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số 0914 844 666 để được tư vấn thêm về thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như được mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
 
(*) Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.
 
Sản phẩm là thực phẩm chức năng (TPCN)  không phải thuốc nên không có tác dụng và thay thế thuốc chữa bệnh

Tin tức Sức Khỏe Sinh Lý