goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Chỉ nên dùng chăn điện hàng chính hãng để đảm bảo sức khỏe

Vài năm gần đây, chăn điện là lựa chọn của nhiều gia đình khi mùa đông đến. Tuy nhiên, sử dụng chăn điện có thực sự an toàn không cũng là băn khoăn của nhiều người tiêu dùng

Lời khuyên đưa ra là hãy sử dụng các loại chăn điện có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tránh mua các loại chăn điện Trung Quốc rẻ tiền mà ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn và gia đình.

Đa dạng thị trường chăn điện, đệm điện, chăn sưởi.

Chăn điện được khách hàng ưa chuộng bởi nhiều tiện ích: Giá phải chăng, giữ nhiệt tốt, có tác dụng như điều hòa nhiệt độ, lò sưởi, nhưng ít tốn điện. Nhờ một số nhiệt kế cực nhỏ gắn ở mặt trong của chăn và một bộ điều khiển ở mép chăn, người sử dụng có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong chăn sao cho phù hợp. Do chỉ toả nhiệt để giữ ấm cho cơ thể, nên các chăn điện chỉ cần công suất thấp, khoảng 40-50W (công suất tối đa 120W). Chính vì thế mà một chiếc chăn điện tiêu tốn năng lượng chưa bằng 10% so với lò sưởi điện loại nhỏ (500W).

Chăn điện nhung Hàn Quốc Woori

Chăn điện nhung Hàn Quốc Woori


Chăn điện được bán ở hầu hết các cửa hàng chăn, ga gối trên các con phố và trên các trang web trên mạng. Hiện trên thị trường có nhiều loại chăn điện của các nước như Đức, Nhật Bản, chăn điện Hàn Quốc, Trung Quốc với những mức giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng một chiếc. Chăn điện Trung Quốc được bán nhiều với giá rẻ, từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng một chiếc.

Sản phẩm chăn điện của Nhật có giá từ 2-4 triệu đồng/chiếc. Chăn điện hiệu Sanyo và Teknos của Nhật, Happylife của Đức đắt hơn, nhưng lại được khách hàng chọn nhiều hơn. Bởi điều người tiêu dùng băn khoăn khi chọn cho mình một sản phẩm chính là độ an toàn của nó. Chị Giang (Khương Trung, quận Đống Đa, HN) chia sẻ: “Tôi đã mua chiếc chăn nhãn hiệu Teknos của Nhật với giá hơn 3 triệu đồng với mong muốn hàng Nhật sẽ an toàn hơn. Loại chăn này mỏng, nhẹ (như chăn dạ), ấm, có hẹn giờ. Nhưng sờ vào chăn thấy có dây điện chạy loằng ngoằng bên trong, nên vẫn thấy ghê”.

Thận trọng khi sử dụng

Theo các chuyên gia, chăn điện có nhiều tiện ích, nhưng sử dụng cần cẩn thận để tránh những sự cố đáng tiếc. Về nguyên tắc, chăn điện tuyệt đối an toàn khi sử dụng do đã có lớp ruột cách điện, chống cháy. Tuy nhiên, cần lưu ý một số nguyên tắc: Không dùng chăn để là quần áo; không tự ý tháo, sửa chữa chăn nếu có trục trặc, thay vì điều này hãy gọi đến đại lý phân phối để được giúp đỡ. Khi ngừng sử dụng, nên rút chăn ra khỏi nguồn điện. Tuyệt đối không để nước tiếp xúc với bộ điều khiển của chăn điện.

Khi dùng, không nên quấn chăn quanh người. Không nên giặt bằng máy vì dễ bị vặn, đứt dây dẫn nhiệt bên trong. Cũng không nên gập chăn, đệm điện thành nhiều nếp gấp vì có thể khiến chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy, giật. Ngoài ra, không nên sử dụng chăn, đệm điện cho trẻ em nếu trẻ ngủ riêng, để tránh trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng. Nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ.

Cũng theo các chuyên gia, tốt nhất, bạn nên mua loại chan dien có thời gian bảo hành dài để thường xuyên được kiểm tra. Như vậy, dù là loại sản phẩm còn khá mới mẻ với thị trường VN và vẫn còn có những băn khoăn về tính năng cũng như độ an toàn, nhưng chăn điện vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình cho mùa đông này.

Xem thêm:

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe

Chăn, đệm điện

Tham khảo "Chăn, đệm điện":