Glucosamine

Glucosamine là gì? Glucosamine được biết đến với tác dụng thần kì trong việc điều trị các bệnh xương khớp -  một căn bệnh gây cho người bệnh sự khó chịu, đau nhức, mệt mỏi. Tuy nhiên, những vấn đề về Glucosamine không phải ai cũng nắm hết được: Glucosamine là gì? Công dụng của Glucosmine, cách dùng Glucosamine, dùng glucosamin loại nào tốt nhất?...

Dưới đây là thông tin tổng hợp từ A đến Z về Glucosamin để bạn đọc hiểu hơn về dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe này.

I. Khái niệm Glucosamine

1.1. Glucosamine là gì?

Glucosamine là một loại đường amin tồn tại tự nhiên bên trong cơ thể, cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được. Về mặt hóa học, Glucosamine được tồn tại ở 2 dạng: glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride, nó có công thức hóa học chung là C6H13NO5.

Glucosamine tổng hợp nên các phân tử proteoglycan, chúng chính là Glycosylate protein và lipid, những thành phần quan trọng đối với cơ thể chúng ta, tham gia cấu tạo và duy trì các mô cơ thể, đặc biệt là các mộ sụn khớp. Chính vì  vậy mà Glucosamine là một trong những thành phần không thể thiếu trong cấu trúc của xương khớp, đóng nhiều vai trò quan trọng đối với hệ thống xương khớp của chúng ta.

glucosamine

 Glucosamin cải thiện xương khớp

1.2. Glucosamine là chất gì?

Nhắc đến khái niệm Glucosamine là gì người ta thường biết đến các sản phẩm Glucosamine bảo vệ sức khỏe chứ không biết thực sự Glucosamine là chất gì. Về mặt sinh học, Glucosamine là một trong những chất tồn tại tự nhiên bên trong cơ thể con người và một số loại động vật, đặc biệt được tìm thấy nhiều nhất trong các loại động vật giáp xác như tôm, tôm hùm, cua biển…

Glucosamine một phần do cơ thể tự tổng hợp, một phần được bổ sung từ nguồn dưỡng chất từ bên ngoài thông qua việc chúng ta ăn hay sử dụng các sản phẩm được chế biến, chiết xuất từ vỏ, đuôi, xương của các loại động vật chứa nhiều Glucosamine, tiêu biểu là các loài giáp xác như đã nói ở trên. 

1.3. *** Lưu ý Glucosamine có phải là thuốc chữa bệnh không ? Aloola.vn sẽ lý giải để tránh sự hiểu sai từ người dùng

Trên thực tế , Glucosamine là Thực phẩm chức năng, không phải là Thuốc, không có tác dụng  như thuốc chữa bệnh. Vì vậy các tài liệu sử dụng cụm từ Thuốc Glucosamine là KHÔNG chính xác. Khi được hỏi Glucosamine là thuốc gì? Thuốc Glucosamine là gì? Các bác sĩ hay người chuyên môn cũng sẽ giải thích đây không phải là thuốc, mà là một dòng thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ xương khớp.

Một trong những nguyên nhân khiến cụm từ thuốc Glucosamine được sử dụng khá phổ biến hiện nay vì đa phần người tiêu dùng đều hiểu sai đây là một loại thuốc chữa bệnh xương khớp, sử dụng chúng như một loại thuốc điều trị xương khớp. Thực tế cũng có nhiều quốc gia thừa nhận Glucosamine là một loại thuốc chữa bệnh, tuy nhiên, tại Mỹ, đất nước nổi tiếng nhất về các sản phẩm Glucosamine tốt nhất hiện nay lại chưa thừa nhận dòng sản phẩm này là thuốc. Những chuyên gia hàng đầu trong ngành dược học cũng khuyến cáo người dùng Glucosamine là viên uống bổ sung, không có khả năng chữa bệnh như nhiều người vẫn nghĩ.

glucosamin chữa xương khớp

Công dụng của Glucosamin hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả

II. Tác dụng của Glucosamine trong hỗ trợ điều trị xương khớp 

2.1. Tác dụng của glucosamine đối với xương khớp

Tác dụng của glucosamine đối với xương khớp hoạt động theo cơ chế: Glucosamine đóng vai trò là chất nhờn bôi trơn các ổ sụn khớp, tạo độ đàn hồi tốt nhất giữa các sụn khớp. Bên cạnh đó, công dụng của glucosamine còn giúp tái tạo và chữa lành các tế bào sụn khớp bị tổn thương còn có khả năng phục hồi, đồng thời nuôi dưỡng các tế bào phát triển một cách tốt nhất.

Sự vận động tốt cũng như tình trạng đau đớn được giảm đi một cách rõ rệt đối với các bệnh nhận mắc các chứng bệnh xương khớp chính nhờ phần lớn vai trò của Glucosamine bên trong cơ thể.

Chính từ cơ chế tác dụng này của Glucosamine mà loại chất này được ứng dụng nhiều trong hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh về xương khớp rất hiệu quả, đặc biệt là các bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp. Cụ thể, dòng thực phẩm chức năng Glucosamine đặc biệt hiệu quả trong công dụng giảm đau xương khớp, đặc biệt là các khớp đầu gối, vai, hông…

Bên cạnh công dụng giảm đau như các sản phẩm thuốc giảm đau chống viêm thông thường khác, công dụng của Glucosamine còn giúp tái tạo, nuôi dưỡng, sản xuất sụn khớp, đồng thời làm chậm quá trình thoái hóa khớp. 

Như vậy, công dụng glucosamine được đánh giá cao hơn các sản phẩm thuốc giảm đau thông thường. Trong khi các thuốc giảm đau chống viêm chỉ cho tác dụng giảm đau tạm thời thì sử dụng các loại viên uống Glucosamine tuy đưa đến tác dụng chậm hơn nhưng duy trì hiệu quả lâu dài, đồng thời nuôi dưỡng sụn khớp, giúp xương khớp luôn được duy trì chắc khỏe, quá trình vận động luôn được tối ưu hóa. 

công dụng chữa các bệnh về xương khớp của glucosamin

Công dụng chữa các bệnh về xương khớp của glucosamin

Tác dụng của Glucosamine khi được kết hợp với các thành phần khác:

Một điều đặc biệt trong tác dụng của glucosamine đối với xương khớp còn được các nhà nghiên cứu chứng minh phát huy ở mức tốt nhất khi được kết hợp với chondroitin, cũng là một chất quan trọng đối với xương khớp. Cụ thể, cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin khi được kết hợp với nhau sẽ như thế nào. Nội dung này sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể hơn ở phần 2.2 – Cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đưa ra kết luận về hiệu quả giúp tăng hỗ trợ điều trị viêm khớp mãn tính khi kết hợp Glucosamine với Vitamin C và bromelain hay mangan. Hơn nữa, một báo cáo khác cũng cho kết quả tích cực trong hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến khi kết hợp giữa Glucosamin với dầu cá.

2.2. Cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin

Cơ chế tác dụng  tuyệt vời của glucosamine và chondroitin được đánh giá là một phát hiện quan trọng, giúp phát huy được tối đa công dụng của 2 chất này đối với sức khỏe xương khớp. Theo đó, một nghiên cứu thuộc Hiệp hội người tiêu dùng Mỹ đã đưa ra kết quả về sự kết hợp giữa glucosamine với chondroitin không chỉ giúp giảm đau hiệu quả mà còn giúp các khớp xương bị tổn thương được phục hồi một cách nhanh chóng.

Cũng giống như tác dụng của Glucosamine, Chondroitin là thành phần tham gia cấu trúc tạo lót đệm cho các khớp xương. Các mô sụn hình chữ thập sẽ được bảo vệ hiệu quả bởi các Chondroitin nhờ cơ chế ngăn chặn sự phá hoại của các enzyme.

Khi Glucosamine và Chondroitin được kết hợp với nhau, hiệu quả hỗ trợ điều trị xương khớp sẽ được tăng lên rất lớn, đặc biệt, điều này không gây nên các tác dụng phụ như khi kết hợp Glucosamine với các thuốc giảm đau như NSAIDs.

Từ cơ chế tác dụng đặc biệt của Glucosamine với Chondroitin, 2 thành phần này đã được đưa vào nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng Glucosamine, đem đến công dụng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm Glucosamin thông thường.

Cần sử dụng Glucosamine đúng theo liều lượng và đối tượng được chỉ định
Xem ngay: Bi-Jcare TPCN tăng cường sức khỏe xương khớp 60 viên số 1 của mỹ

2.3. Những lưu ý đặc biệt về tác dụng phụ của Glucosamine

Tuy đem lại rất nhiều tác dụng đối với cơ thể, đặc biệt trong hỗ trợ xương khớp, nhưng Glucosamine không phải không có tác dụng phụ. Dưới đây là 6 tác dụng phụ của Glucosamine mà người dùng cần hết sức lưu ý để có cách sử dụng Glucosamine an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. 

2.3.1. Uống Glucosamine có thể gây dị ứng

Uống Glucosamine bị dị ứng là một trong những tác dụng phụ của Glucosamine khiến nhiều người gặp phải nhất. Nguyên nhân là các sản phẩm viên uống glucosamine hiện nay trên thị trường hầu hết đều được làm từ các bộ phận xương, sụn, khớp, vỏ, đuôi của các loài hải sản như tôm, cua biển. Vì vậy, những ai dị ứng với đồ biển thì sử dụng glucosamine có thể gây mẩn ngứa, nổi mề đay…

2.3.2. Tác dụng phụ của glucosamine gây tăng huyết áp

Tác dụng phụ của Glucosamine gây tăng huyết áp còn đang là vấn đề gây tranh cãi nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống Glucosamine có thể gây tăng huyết áp, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị cao huyết áp sẽ khiến tình trạng này càng nên nặng hơn. 

Chính điều này mà các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân cao huyết áp không nên sử dụng Glucosamine, nếu muốn sử dụng cần theo dõi chặt chẽ sự thay đổi của huyết áp và nhận những tư vấn từ bác sĩ.

2.3.3. Tác dụng phụ của Glucosamin có thể gây biến chứng sau phẫu thuật

Nhiều loại thuốc hay thực phẩm chức năng có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ phẫu thuật, hoặc những rủi ro cho sức khỏe nếu được dùng trong giai đoạn phẫu thuật.  Không may là Glucosamin cũng là một trong những sản phẩm như thế.

Việc sử dụng glucosamine trong hoặc sát gần với thời gian phẫu thuật có thể dẫn đến các rủi ro cho bệnh nhân như: gây đột quỵ, gây rối loạn chảy máu hay làm tăng huyết áp.

Chính vì vậy, nếu bệnh nhân đang sử dụng Glucosamine và được chỉ định phẫu thuật thì cần ngưng việc sử dụng Glucosamine ít nhất là 2 tuần trước khi tiến hành ca mổ.

Glucosamine và những điều lưu ý bạn nên biết

 

 

2.3.4. Tác dụng phụ của glucosamine làm gia tăng lượng cholesterol trong máu

Một trong những đối tượng được khuyến cáo nên chú ý nếu muốn sử dụng Glucosamine là người có tiền sử cholesterol cao, bởi một trong những tác dụng phụ của glucosamine là làm tăng lượng đường huyết và tăng cholesterol. Nguyên nhân phần lớn là do Glucosamine có thể tác động quá trình hình thành, từ đó kéo theo hiện tượng đường huyết tăng, huyết áp tăng và cholesterol tăng.

2.3.5. Glucosamine có liên quan đến bệnh hen suyễn

Glucosamine có thể là nguyên nhân hoặc yếu tố thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển của bệnh hen suyễn. Điều này là có tồn tại. Chính vì vậy, bệnh nhân bị hen suyễn nên thận trọng khi sử dụng các sản phẩm viên uống Glucosamine. Để an toàn và hiệu quả nhất, tốt nhất nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ.

2.3.6. Tác dụng phụ của glucosamine có thể làm gia tăng bệnh tiểu đường

Khi làm tăng thì glucosamine cũng kéo theo làm tăng chỉ số đường huyết. Đây là điều được các chuyên gia khuyến cáo đối với các bệnh nhân tiểu đường, đái tháo đường khi sử dụng Glucosamine, tránh tác dụng phụ gây tăng đường huyết từ dòng sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp này.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong tác dụng phụ của glucosamine này là hầu như không xảy ra ở những bệnh nhân tiểu đường Tuyp 2. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng glucosamine cho bệnh nhân tiểu đường.

Glucosamine có gây ra tác dụng phụ nào cho cơ thể không?

III. Cách sử dụng Glucosamine trong việc hỗ trợ điều trị xương khớp

3.1. Những ai nên và không nên sử dụng Glucosamine

Glucosamin bên cạnh nhiều tác dụng đối với người đau xương khớp, thì cũng để lại một số tác dụng phụ như đã nói trên. Chính vì vậy, trong cách sử dụng Glucosamine, bạn cũng cần hết sức chú ý đối tượng nào nên và  không nên sử dụng Glucosamine.

3.1.1. Đối tượng nên sử dụng Glucosamine

 • Người từ 18 tuổi trở lên
 • Người mắc bệnh xương khớp lâu ngày
 • Người già
 • Người xương yếu do ăn uống không đủ chất

3.1.2. Đối tượng không nên sử dụng glucosamine

 • Người dị ứng với hải sản
 • Người bị tiểu đường
 • Người mắc bệnh về tai –mũi –họng, bị cảm cúm
 • Người bị rối loạn chảy máu và đang dùng thuốc điều trị rối loạn chảy máu
 • Người chuẩn bị phẫu thuật
 • Người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

3.2. Cách dùng glucosamine: Liều lượng và liệu trình phù hợp

Cách sử dụng Glucosamine là một trong những phần quan trọng nhất người dùng cần lưu ý. Nếu tự ý sử dụng sẽ dẫn đến những tác dụng phụ của Glucasamine ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.2.1. Mỗi ngày sử dụng bao nhiêu glucosamine là đủ?

Liều lượng dùng Glucosamine trong 1 ngày thích hợp nhất được các chuyên gia khuyến nghị là 1500mg. Bạn có thể sử dụng Glucosamin liên tục hoặc theochu kỳ thích hợp trong năm. Tốt nhất nên theo sự chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng Glucosamine cho một số trường hợp cụ thể:

 • Người bị đau nhức, thoái hóa khớp ở mức độ nhẹ đến trung bình: Uống 2 viên glucosamine mỗi ngày, chia làm 2 lần.
 • Người bị đau nhức xương khớp thể nặng: Uống 4 viên glucosamine mỗi ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 2 viên. Sau khi sử dụng được 2 tuần đầu, bạn giảm và duy trì liều lượng xuống 2 viên glucosamine mỗi ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 1 viên.
 • Người khỏe mạnh muốn phòng bệnh xương khớp: Uống 1-2 viên glucosamine mỗi ngày.

3.2.2. Hiệu quả của Glucosamine được phát huy sau bao nhiêu ngày sử dụng?

Thông thường, tác dụng giảm đau xương khớp của Glucosamin được bệnh nhân cảm nhận rõ rệt sau khoảng 10 ngày sử dụng.  Một số trường hợp, bệnh nhân được chỉ định dùng thêm một số thuốc giảm đau dòng NSAID ở tuần đầu tiên, sau đó lại tiếp tục uống mỗi Glucosamine để tránh tác dụng phụ không tốt cho dạ dày từ NSAID.

Glucosamine loại nào tốt?

3.2.3. Sử dụng glucosamine với chondroitin kết hợp giúp đem lại hiệu quả cao nhất

Cơ chế tác dụng  tuyệt vời của glucosamine và chondroitin được đánh giá là một phát hiện quan trọng, giúp phát huy được tối đa công dụng của 2 chất này đối với sức khỏe xương khớp. Bạn nên uống Glucosamine kèm theo một sản phẩm Chondroitin khác. Hoặc một cách đơn giản nhưng hiệu quả tuyệt vời là bạn chọn mua sản phẩm viên uống Gucosamine có sự kết hợp thành phần chondroitin, gọi chung là Glucosamine Chondroitin.

3.2.4. Uống Glucosamine thời điểm nào trong ngày?

Nên uống glucosamine trước hay sau ăn? Uống Glucosamine vào buổi sáng, trưa hay tối là điều được nhiều người thắc mắc. Đúng là thời điểm rất quan trọng trong cách dùng Glucosamine, dưới đây là lời khuyên từ chuyên gia:

Nên sử dụng Glucosamine trong hoặc sau khi ăn, đồng thời kết hợp uống nhiều nước để sản phẩm được hấp thụ một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp ăn uống khoa học, luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe xương khớp.

Xem video : Cách trị xương khớp hiệu quả bổ khớp Glucosamin

IV. Aloola.vn giới thiệu đến các bạn TOP TPCN Glucosamine tốt nhất được nhiều người khuyên dùng

4.1. Glucosamine của Mỹ

Các sản phẩm Glucosamine của Mỹ hiện vẫn đang dẫn đầu về chất lượng cũng như độ ưa chuộng lớn nhất từ người tiêu dùng. Mỹ cũng là nước đi đầu về sản xuất các dòng sản phẩm TPCN Glucosamine cao cấp hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp. Nếu bạn đang phân vân thuốc Glucosamine loại nào tốt nhất thì tham khảo ngay các sản phẩm Glucosamin hỗ trợ xương khớp của Mỹ dưới đây:

4.1.1. Viên uống Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên 

Nếu như bạn còn nhớ, trong phân tích công dụng của Glucosamine ở phần 2, chúng tôi đã nhắc đến cơ chế tác dụng của Glucosamine và Chondroitin tuyệt vời đến mức nào. Và bạn sẽ cảm nhận được điều đó nhờ vào viên uống Glucosamin Chondroitin MSM Puritan. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 thành phần tốt nhất cho xương khớp: Glucosamine và Chondroitin.

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên

Xem chi tiết: Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên

Glucosamin Chondroitin MSM đem đến những công dụng vượt trội nào?
 • Glucosamin Chondroitin của Mỹ giúp giải quyết hàng loạt các vấn đề xương khớp như viêm khớp cấp và mãn tính, viêm quanh khớp, thoái hóa khớp. Sản phẩm đặc biệt cho tác dụng hiệu quả nhất đối với bệnh viêm khớp gối, khớp hang, cột sống, vai…Bên cạnh đó là tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng loãng xương, gãy xương hay teo khớp…
 • Tác dụng của Glucosamine Chondroitin MSM là bổ sung đồng thời 2 thành phần Glucosamine và Chondroitin quan trọng nhất cho xương khớp, giúp bôi trơn khớp, tái tạo mô sụn khớp bị tổn thương, bảo vệ và duy trì khả năng vận động tốt nhất cho các sụn khớp, phòng ngừa bệnh về khớp hiệu quả.
 • Glucosamin Chondroitin USA tác động trực tiếp và mạnh mẽ giúp làm lành, giảm đau nhanh chóng các tổn thương sụn khớp do các hoạt động thường ngày gây nên. Ngoài ra, hiệu quả phòng chống viêm nhiễm cũng được ghi nhận trong công dụng của viên uống Glucosamin của Mỹ này.
 • Bên cạnh công dụng tuyệt vời đối với xương khớp, viên Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên còn hỗ trợ phòng và điều trị hiệu quả các bệnh về mắt như khô mắt, mỏi mắt, giúp điều tiết mắt, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc, đàn hồi thấu kính thể mi.
 • Ngoài ra, công dụng của Glucosamin Chondroitin MSM Puritan còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, tuyến tiền liệt và răng, móng.

4.1.2. Glucosamine 1500mg&Chondroitin 1200mg Kirkland 220 viên

Trong các TPCN Glucosamine được yêu thích hàng đầu hiện nay, các sản phẩm Glucosamine 1500mg khá nổi bật. Sản phẩm Glucosamine 1500mg&Chondroitin 1200mg Kirkland là tiêu biểu nhất trong số đó. Thêm một Glucosamin của Mỹ chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua.

Kirkland Glucosamine 1500 mg & Chondroitin 1200 mg chuyên trị khớp

Xem chi tiết: Glucosamine 1500mg Chondroitin Sulfate 1200mg

Công dụng của Glucosamine 1500mg Chondroitin Sulfate 1200mg
 • Tên của sản phẩm phần nào thấy được điểm vượt trội của sản phẩm được yêu thích bậc nhất tại Mỹ này, đó lại là sự có mặt của đồng thời cả Glucosamin và Chondroitin Sulfate. Kirkland glucosamine đem đến công dụng giúp giảm đau, sưng phù một cách nhanh chóng, dễ chịu, giúp cải thiện tốt hơn quá trình vận động, di chuyển của người bệnh.
 • Glucosamine 1500mg Chondroitin Sulfate 1200mg cung cấp các thành phần thiết yếu giúp bồi bổ, tăng cường sức mạnh của xương khớp, giúp xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai hơn.
 • Cũng như Glucosamin Chondroitin MSM, viên uống Kirkland Glucosamine Chondroitin hỗ trợ phòng và điều trị hiệu quả các bệnh viêm khớp mãn tính, thoái hóa khớp nguyên phát và thứ phát, đau mỏi vai gáy, đau lưng, đau nhức xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
 • Công dụng của Glucosamine hcl 1500mg chondroitin sulfate 1200mg còn hỗ trợ làm lành các khớp xương bị tổn thương trong quá trình sinh hoạt hàng ngày hay những chấn thương do vận động hoặc chơi thể thao.
 • Sản phẩm Glucosamine USA này còn kích thích quá trình sản sinh chất nhờn giúp bôi trơn khớp và các mô khớp. Sử dụng viên Kirkland sẽ giúp giảm đau và giúp các khớp xương di chuyển linh hoạt, uyển chuyển hơn.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm Glucosamine của Mỹ này cũng đem lại những tác dụng tốt cho răng, móng, hệ thống tiêu hóa và tuyến tiền liệt.

Bên cạnh 2 sản phẩm tiêu biểu trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số viên uống glucosamine của Mỹ nổi tiếng hàng đầu hiện nay như: Bổ xương khớp Schiff Glucosamine 2000mg, Glucosamine HCl 1500 mg with MSM 1500mg,…

4.2. Glucosamine của Nhật Bản

Dòng thực phẩm chức năng Glucosamine của Nhật cũng được đánh giá rất cao hiện nay, không hề thua kém Glucosamine của Mỹ. Công nghệ hiện đại và giảm sát nghiêm ngặt hàng đầu của Nhật đã đem đến những sản phẩm Glucosamine vô cùng chất lượng, dưới đây là những sản phẩm tiêu biểu.

4.2.1. Bổ khớp Glucosamine + MSM Nhật Bản

Bổ khớp Glucosamine + MSM có thể nói là viên uống Glucosamine hỗ trợ xương khớp Nhật Bản tốt nhất hiện nay, đem lại những công dụng rất vượt trội, thành phần được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại nhất xứ sở hoa anh đào.

Xem chi tiết: Glucosamine + MSM Nhật Bản 300 viên
Công dụng nổi bật của viên bổ khớp Glucosamine + MSM Nhật
 • Bằng cách ức chế các enzym phá hủy sụn và làm tăng hoạt động của các enzym xúc tác tổng hợp acid hyaluronic, viên uống Glucosamine + MSM  của Nhật đã giảm hiệu quả các bệnh lý xương khớp, giúp bảo vệ sụn khớp khỏe mạnh.
 • Viên bổ khớp Glucosamine + MSM của Nhật còn đem lại công dụng giảm đau nhanh chóng và hiệu quả, nhất là những cơn đau ở cơ thịt.
 • Công dụng của TPCN Glucosamine Nhật Bản còn giúp duy trì sự lưu thông của các tế bào, giảm áp lực cho tế bào, nhờ vậy giúp giảm hiệu quả các cơn đau, thậm chí chấm dứt hoàn toàn.
 • Sử dụng viên bổ khớp Nhật Bản Glucosamine + MSM giúp người bị viêm khớp giảm bệnh đáng kể mỗi ngày, vừa được chữa lành, vừa được nuôi dưỡng giúp xương khớp trở nên khỏe mạnh.
 • TPCN Glucosamine + MSM còn có tác dụng hỗ trợ bôi trơn các khớp, cải thiện khả năng vận động, đi lại của người dùng, nhất là ở người già.
 • Bên cạnh hỗ trợ điều trị viêm khớp, đau khớp hiệu quả, viên Glucosamine + MSM còn giúp giảm triệu chứng các bệnh như vảy nến, Eczema, đồng thời giúp làm lành vết thương hiệu quả. Đặc biệt hơn, viên bổ khớp này còn có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
 • Công dụng của viên bổ xương khớp glucosamine msm Nhật Bản còn giúp tăng cường lượng calci cho trẻ nhỏ, rất hữu ích với người lớn tuổi trong việc chống loãng xương, ngăn ngừa lão hóa.

4.2.2. Viên bổ xương khớp Glucosamine 1500mg 900 viên Orihiro

Glucosamine 1500mg Orihiro chính là sản phẩm Glucosamine Nhật Bản nổi bật tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hiệu quả đã được các chuyên gia hàng đầu cũng như người tiêu dùng Nhật Bản bình chọn.

Glucosamin Nhật Bản

Xem chi tiết: Glucosamine 1500mg 900 viên Orihiro
Công dụng của Viên uống bổ xương khớp glucosamine Nhật 1500mg
 • Glucosamine 1500mg của Nhật có tác dụng làm tăng khả năng tái tạo mô sụn, bôi trơn các khớp, ức chế các men phá hủy sụn, không cho loại men này phát triển.
 • Công dụng của viên bổ xương khớp Glucosamine 1500mg 900 viên Orihiro đồng thời giúp cải thiện khả năng hấp thụ canxi của xương một cách hiệu quả, nhờ đó cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa thoái hóa xương, loãng xương, làm giảm và làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
 • Tác dụng của sản phẩm Glucosamine của Nhật còn giúp nuôi dưỡng các khớp, luôn cung cấp hàm lượng glucosamine để  làm chất dinh dưỡng nuôi khớp, phòng chống hiệu quả đau xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp.

Dòng sản phẩm Glucosamine của Nhật còn có các sản phẩm nổi bật khác như như: Glucosamin Orihiro & Hyaluronic 432 viên, MSM Glucosamine Noguchi

***Lưu ý :

 • Sản phẩm trên không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa b

Tin Hỗ trợ xương khớp