goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Glucosamine

Glucosamine là gì? Glucosamine được biết đến với tác dụng thần kì trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp. Tuy nhiên, những kiến thức đầy đủ về Glucosamine không phải ai cũng nắm hết được: Glucosamine là gì? Công dụng của Glucosmine, cách dùng Glucosamine, dùng Glucosamin loại nào tốt nhất?...

Dưới đây là thông tin tổng hợp từ A đến Z về Glucosamin để bạn đọc hiểu hơn về dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe này.

Khái niệm Glucosamine

Glucosamine là gì?

Glucosamine là một loại đường amin tồn tại tự nhiên bên trong cơ thể, cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được. Về mặt hóa học, Glucosamine được tồn tại ở 2 dạng: glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride, nó có công thức hóa học chung là C6H13NO5.

Glucosamine tổng hợp nên các phân tử proteoglycan, chúng chính là Glycosylate protein và lipid, những thành phần quan trọng đối với cơ thể chúng ta, tham gia cấu tạo và duy trì các mô cơ thể, đặc biệt là các mộ sụn khớp. Chính vì  vậy mà Glucosamine là một trong những thành phần không thể thiếu trong cấu trúc của xương khớp, đóng nhiều vai trò quan trọng đối với hệ thống xương khớp của chúng ta.

Glucosamine là gì?

Glucosamine là thành phần chính cấu trúc nên xương khớp

Glucosamine là chất gì?

Nhắc đến khái niệm Glucosamine là gì người ta thường biết đến các sản phẩm Glucosamine bảo vệ sức khỏe chứ không biết thực sự Glucosamine là chất gì. Về mặt sinh học, Glucosamine là một trong những chất tồn tại tự nhiên bên trong cơ thể con người và một số loại động vật, đặc biệt được tìm thấy nhiều nhất trong các loại động vật giáp xác như tôm, tôm hùm, cua biển…

Glucosamine một phần do cơ thể tự tổng hợp, một phần được bổ sung từ nguồn dưỡng chất từ bên ngoài thông qua việc chúng ta ăn hay sử dụng các sản phẩm được chế biến, chiết xuất từ vỏ, đuôi, xương của các loại động vật chứa nhiều Glucosamine, tiêu biểu là các loài giáp xác như đã nói ở trên.

*Glucosamine có phải là thuốc chữa bệnh không?

Trên thực tế , Glucosamine là Thực phẩm chức năng, không phải là Thuốc, không có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Vì vậy các tài liệu sử dụng cụm từ Thuốc Glucosamine là KHÔNG chính xác. Khi được hỏi Glucosamine là thuốc gì? Thuốc Glucosamine là gì? Các bác sĩ hay người chuyên môn cũng sẽ giải thích đây không phải là thuốc, mà là một dòng thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ xương khớp.

Một trong những nguyên nhân khiến cụm từ “thuốc Glucosamine” được sử dụng khá phổ biến hiện nay vì đa phần người tiêu dùng đều hiểu sai đây là một loại thuốc chữa bệnh xương khớp, sử dụng chúng như một loại thuốc điều trị xương khớp.

Thực tế cũng có nhiều quốc gia thừa nhận Glucosamine là một loại thuốc chữa bệnh, tuy nhiên, tại Mỹ, đất nước nổi tiếng nhất về các sản phẩm Glucosamine tốt nhất hiện nay lại chưa thừa nhận dòng sản phẩm này là thuốc. Những chuyên gia hàng đầu trong ngành dược học cũng khuyến cáo người dùng Glucosamine là viên uống bổ sung, không có khả năng chữa bệnh.

glucosamine

Thực phẩm chức năng Glucosamine hỗ trợ xương khớp

Tác dụng của Glucosamine trong hỗ trợ điều trị xương khớp 

Tác dụng của glucosamine đối với xương khớp

Tác dụng của glucosamine đối với xương khớp hoạt động theo cơ chế: Glucosamine đóng vai trò là chất nhờn bôi trơn các ổ sụn khớp, tạo độ đàn hồi tốt nhất giữa các sụn khớp. Bên cạnh đó, công dụng của glucosamine còn giúp tái tạo và chữa lành các tế bào sụn khớp bị tổn thương còn có khả năng phục hồi, đồng thời nuôi dưỡng các tế bào phát triển một cách tốt nhất.

Sự vận động tốt cũng như tình trạng đau đớn được giảm đi một cách rõ rệt đối với các bệnh nhận mắc các chứng bệnh xương khớp chính nhờ phần lớn vai trò của Glucosamine bên trong cơ thể.

Chính từ cơ chế tác dụng này của Glucosamine mà loại chất này được ứng dụng nhiều trong hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh về xương khớp rất hiệu quả, đặc biệt là các bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp. Cụ thể, dòng thực phẩm chức năng Glucosamine đặc biệt hiệu quả trong công dụng giảm đau xương khớp, đặc biệt là các khớp đầu gối, vai, hông…

Bên cạnh công dụng giảm đau như các sản phẩm thuốc giảm đau chống viêm thông thường khác, công dụng của Glucosamine còn giúp tái tạo, nuôi dưỡng, sản xuất sụn khớp, đồng thời làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Như vậy, công dụng glucosamine được đánh giá cao hơn các sản phẩm thuốc giảm đau thông thường. Trong khi các thuốc giảm đau chống viêm chỉ cho tác dụng giảm đau tạm thời thì sử dụng các loại viên uống Glucosamine tuy đưa đến tác dụng chậm hơn nhưng duy trì hiệu quả lâu dài, đồng thời nuôi dưỡng sụn khớp, giúp xương khớp luôn được duy trì chắc khỏe, quá trình vận động luôn được tối ưu hóa.

Tác dụng của Glucosamine khi được kết hợp với các thành phần khác:

Một điều đặc biệt trong tác dụng của Glucosamine đối với xương khớp còn được các nhà nghiên cứu chứng minh phát huy ở mức tốt nhất khi được kết hợp với Chondroitin, cũng là một chất quan trọng đối với xương khớp.

Cụ thể, cơ chế tác dụng của Glucosamine và Chondroitin khi được kết hợp với nhau sẽ như thế nào. Nội dung này sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể hơn ở phần 2.2 – Cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đưa ra kết luận về hiệu quả giúp tăng hỗ trợ điều trị viêm khớp mãn tính khi kết hợp Glucosamine với Vitamin C và bromelain hay mangan.Bên cạnh đó, một báo cáo khác cũng cho kết quả tích cực trong hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến khi kết hợp giữa Glucosamin với dầu cá.

Tác dụng của glucosamine đối với xương khớp

Lợi ích tuyệt vời của Glucosamin đối với xương khớp

Xem chi tiết >>> Tác dụng của glucosamine đối với sức khỏe xương khớp như thế nào?

Cơ chế tác dụng của Glucosamine và Chondroitin

Cơ chế tác dụng  tuyệt vời của Glucosamine và Chondroitin được đánh giá là một phát hiện quan trọng, giúp phát huy được tối đa công dụng của 2 chất này đối với sức khỏe xương khớp.

Theo đó, một nghiên cứu thuộc Hiệp hội người tiêu dùng Mỹ đã đưa ra kết quả về sự kết hợp giữa glucosamine với chondroitin không chỉ giúp giảm đau hiệu quả mà còn giúp các khớp xương bị tổn thương được phục hồi một cách nhanh chóng.

Cũng giống như tác dụng của Glucosamine, Chondroitin là thành phần tham gia cấu trúc tạo lót đệm cho các khớp xương.Các mô sụn hình chữ thập sẽ được bảo vệ hiệu quả bởi các Chondroitin nhờ cơ chế ngăn chặn sự phá hoại của các enzyme.

Bên cạnh đó, công dụng của Chondroitin còn giúp bôi trơn sụn khớp, tăng sức mạnh đàn hồi cho sụn khớp, đồng thời làm chậm quá trình suy giảm sụn, cũng chính là làm chậm quá trình lão hóa sụn khớp.

Khi Glucosamine và Chondroitin được kết hợp với nhau, hiệu quả hỗ trợ điều trị xương khớp sẽ được tăng lên rất lớn, đặc biệt, điều này không gây nên các tác dụng phụ như khi kết hợp Glucosamine với các thuốc giảm đau như NSAIDs.

Từ cơ chế tác dụng đặc biệt của Glucosamine với Chondroitin, 2 thành phần này đã được đưa vào nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng Glucosamine, đem đến công dụng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm Glucosamin thông thường.

Glucosamine và Chondroitin

Glucosamin kết hợp với Chondroitin cho hiệu quả rất tốt cho xương khớp

Xem ngay >>> Công dụng của glucosamine và chondroitin đối với xương khớp

Những lưu ý đặc biệt về tác dụng phụ của Glucosamine

Tuy đem lại rất nhiều tác dụng đối với cơ thể, đặc biệt trong hỗ trơ xương khớp, nhưng Glucosamine không phải không có tác dụng phụ. Dưới đây là 6 tác dụng phụ của Glucosamine mà người dùng cần hết sức lưu ý để có cách sử dụng Glucosamine an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. 

- Uống Glucosamine có thể gây dị ứng:

Uống Glucosamine bị dị ứng là một trong những tác dụng phụ của Glucosamine khiến nhiều người gặp phải nhất. Nguyên nhân là các sản phẩm viên uống glucosamine hiện nay trên thị trường hầu hết đều được làm từ các bộ phận xương, sụn, khớp, vỏ, đuôi của các loài hải sản như tôm, cua biển. Vì vậy, những ai dị ứng với đồ biển thì sử dụng glucosamine có thể gây mẩn ngứa, nổi mề đay…

- Tác dụng phụ của glucosamine gây tăng huyết áp:

Tác dụng phụ của Glucosamine gây tăng huyết áp còn đang là vấn đề gây tranh cãi nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống Glucosamine có thể gây tăng huyết áp, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị cao huyết áp sẽ khiến tình trạng này càng nên nặng hơn. 

Chính điều này mà các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân cao huyết áp không nên sử dụng Glucosamine, nếu muốn sử dụng cần theo dõi chặt chẽ sự thay đổi của huyết áp và nhận những tư vấn từ bác sĩ.

- Uống glucosamin có thể gây biến chứng sau phẫu thuật:

Nhiều loại thuốc hay thực phẩm chức năng có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ phẫu thuật, hoặc những rủi ro cho sức khỏe nếu được dùng trong giai đoạn phẫu thuật. Không may là Glucosamin cũng là một trong những sản phẩm như thế.

Việc sử dụng glucosamine trong hoặc sát gần với thời gian phẫu thuật có thể dẫn đến các rủi ro cho bệnh nhân như: gây đột quỵ, gây rối loạn chảy máu hay làm tăng huyết áp.

Chính vì vậy, nếu bệnh nhân đang sử dụng Glucosamine và được chỉ định phẫu thuật thì cần ngưng việc sử dụng Glucosamine ít nhất là 2 tuần trước khi tiến hành ca mổ.

- Glucosamine làm gia tăng lượng cholesterol trong máu:

Một trong những đối tượng được khuyến cáo nên chú ý nếu muốn sử dụng Glucosamine là người có tiền sử cholesterol cao, bởi một trong những tác dụng phụ của glucosamine là làm tăng lượng đường huyết và tăng cholesterol. Nguyên nhân phần lớn là do Glucosamine có thể tác động quá trình hình thành Insuline, từ đó kéo theo hiện tượng đường huyết tăng, huyết áp tăng và cholesterol tăng.

- Glucosaminecó liên quan đến bệnh hen suyễn:

Glucosamine có thể là nguyên nhân hoặc yếu tố thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển của bệnh hen suyễn. Điều này là có tồn tại.Chính vì vậy, bệnh nhân bị hen suyễn nên thận trọng khi sử dụng các sản phẩm viên uống Glucosamine. Để an toàn và hiệu quả nhất, tốt nhất nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ.

- Tác dụng phụ của glucosamine có thể làm gia tăng bệnh tiểu đường:

Khi làm tăng insulin thì glucosamine cũng kéo theo làm tăng chỉ số đường huyết. Đây là điều được các chuyên gia khuyến cáo đối với các bệnh nhân tiểu đường, đái tháo đường khi sử dụng Glucosamine, tránh tác dụng phụ gây tăng đường huyết từ dòng sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp này.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong tác dụng phụ của glucosamine này là hầu như không xảy ra ở những bệnh nhân tiểu đường Tuyp 2. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng glucosamine cho bệnh nhân tiểu đường.

tác dụng phụ của Glucosamine

Uống Glucosamine có thể gây ra một số phản ứng phụ

Cách sử dụng Glucosamine hỗ trợ điều trị xương khớp

Những ai nên và không nên sử dụng Glucosamine

Đối tượng nên sử dụng Glucosamine

Đối tượng không nên sử dụng glucosamine

Cách dùng glucosamine: Liều lượng và liệu trình

- Mỗi ngày sử dụng bao nhiêu glucosamine là đủ?

Liều lượng dùng Glucosamine trong 1 ngày thích hợp nhất được các chuyên gia khuyến nghị là 1500mg. Bạn có thể sử dụng Glucosamin liên tục hoặc theo chu kỳ thích hợp trong năm. Tốt nhất nên theo sự chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng Glucosamine cho một số trường hợp cụ thể:

- Hiệu quả của Glucosamine được phát huy sau bao nhiêu ngày sử dụng?

Thông thường, tác dụng giảm đau xương khớp của Glucosamin được bệnh nhân cảm nhận rõ rệt sau khoảng 10 ngày sử dụng. Một số trường hợp, bệnh nhân được chỉ định dùng thêm một số thuốc giảm đau dòng NSAID ở tuần đầu tiên, sau đó lại tiếp tục uống mỗi Glucosamine để tránh tác dụng phụ không tốt cho dạ dày từ NSAID.

- Sử dụng glucosamine với chondroitin kết hợp giúp đem lại hiệu quả cao nhất

Nên chọn mua sản phẩm viên uống xương khớp Gucosamine có sự kết hợp thành phần chondroitin, gọi chung là Glucosamine Chondroitin. Về cơ chế tác dụng đã được đề cập ở trên.

- Uống Glucosamine thời điểm nào trong ngày?

Nên uống glucosamine trước hay sau ăn? Uống Glucosamine vào buổi sáng, trưa hay tối là điều được nhiều người thắc mắc. 

Theo các chuyên gia, nên sử dụng Glucosamine trong hoặc sau khi ăn, đồng thời kết hợp uống nhiều nước để sản phẩm được hấp thụ một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp ăn uống khoa học, luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe xương khớp.

Cách sử dụng Glucosamine

Dùng Glucosamine cần tuân thủ đúng liều lượng, liệu trình

Xem ngay >>> Hỗ trợ điều trị xương khớp bằng glucosamine có tốt không?

Review của người dùng về các sản phẩm Glucosamine

“Tôi là vận động viên, chúng tôi vẫn được sử dụng glucosamine cho mỗi lần bị chấn thương sụn khớp.Lần gần nhất tôi được sử dụng sản phẩm này là để hỗ trợ điều trị viêm khớp gối.Nó thật sự hiệu quả, khoảng 4 tháng tôi đã được chữa khỏi hoàn toàn, giờ lại có thể tập luyện bình thường, không tái phát.Dòng glucosamine này cơ bản rất lành tính, mỗi một điều là ai dị ứng với tôm, cua thì hình như không được sử dụng glucosamine hay sao ý.”

“Tôi đã sử dụng Glucosamine của Mỹ và thực sự hài lòng.Đầu tiên tôi uống viên Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240.Nó đem lại hiệu quả ngoài mong đợi cho lần sử dụng đầu tiên. Tôi cảm giác dòng sản phẩm bổ sung này đem lại tác dụng rất bền vững, chắc chắn. Bởi nó giúp giảm các cơn đau khớp gối của tôi một cách từ từ, nhưng lại ổn định lâu dài.Kể từ đợt điều trị đó, tôi không bị tái phát nữa. Nếu có cơ hôi tôi sẽ lại sử dụng lại loại Glucosamine này.”

“Kết quả rất tích cực sau khi tôi dùng glucosamine sulfate mà không chondroitin, 1000 mg mỗi ngày. Trong một vài tháng, cơn đau của tôi được cải thiện nên tôi đã ngừng dùng nó. Sau đó một khoảng thời gian tôi có bị đau lại, một lần nữa, khi tôi tiếp tục dùng glucosamine sulfate, cơn đau dần dần được cải thiện. Vì vậy, tôi tin chắc, nó có vẻ phù hợp với tôi!”

“Glucosamine được biết đến là một trong những dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp tốt nhất hiện nay.Tôi cũng đã sử dụng Glucosamin được vài năm nay.Tuy nhiên, phải nói là các phiên bản sản phẩm Glucosamin động vật có vỏ không phù hợp với tôi, nó buồn nôn khủng khiếp.Vậy mà các loại không có vỏ sò dùng lại rất tốt, không hề gây nên tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng. Rất khả quan khi mà các cơn đau ở hàm, ngón tay cái và vai của tôi biến mất hoàn toàn sau 3 đến 6 tháng kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng viên Glucosamin 1500mg. Chính xác thì khoảng 3 tháng đầu các cơn đau chỉ giảm từ từ thôi, không dứt ngay được, nhưng nó cứ tiến triển tốt dần, số ngày và số tuần không đau cứ nhiều lên. Và kết thúc tháng thứ 6 thì mọi khó chịu của tôi đều biến mất.

Glucosamin không cho tác dụng giảm đau nhanh như các loại thuốc giảm đau khác, nhưng bù lại nó có thể cho hiệu quả lâu dài, không tái phát. Giờ tôi không bị đau xương khớp nữa, nhưng vẫn dùng duy trì ngày 1-2 viên để phòng ngừa rất hiệu quả“

Review Glucosamine

Rất nhiều đánh giá tích cực về hiệu quả hỗ trợ xương khớp từ Glucosamin

TOP TPCN Glucosamine tốt nhất được khuyên dùng

Glucosamine của Mỹ

Các sản phẩm Glucosamine của Mỹ hiện vẫn đang dẫn đầu về chất lượng cũng như độ ưa chuộng lớn nhất từ người tiêu dùng. Mỹ cũng là nước đi đầu về sản xuất các dòng sản phẩm TPCN Glucosamine cao cấp hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp. 

Nếu bạn đang phân vân thuốc Glucosamine loại nào tốt nhất thì tham khảo ngay các sản phẩm viên uống bổ khớp của Mỹ như:

Glucosamine của Nhật Bản

Dòng thực phẩm chức năng Glucosamine của Nhật cũng được đánh giá rất cao hiện nay, không hề thua kém Glucosamine của Mỹ. Công nghệ hiện đại và giảm sát nghiêm ngặt hàng đầu của Nhật đã đem đến những sản phẩm Glucosamine vô cùng chất lượng.

Những sản phẩm viên uống bổ khớp của Nhật tiêu biểu nhất là:

 Glucosamine

Glucosamin của Mỹ là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Mua sản phẩm Glucosamine hỗ trợ xương khớp ở đâu?

Để tránh mua phải sản phẩm Glucosamine hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, bạn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi – Siêu thị Aloola.vn – Hotline: 0914.844.666. Chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn thông tin chi tiết sản phẩm và hướng dẫn bạn mua hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm (since 2009), siêu thị trực tuyến Aloola.vn tự hào là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp chất lượng tốt nhất, có xuất xứ từ các quốc gia hàng đầu như: Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp…

Mua sản phẩm hỗ trợ xương khớp Glucosamine trên Aloola.vn, bạn luôn được đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất, nói không với hàng giả, hàng nhái.

Chúc bạn vui khỏe mỗi ngày!

*Lưu ý:

Tin tức