• 0914 844 666

Tảo biển Spirulina

Tảo biển spirulina là tên gọi một loại tảo có dạng sợi xoắn màu xanh lục, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1964. Kể từ đó, tảo Spirulina hay còn gọi là tảo biển Spirulina, tảo xoắn Spirulina được xem như món quà kỳ diệu thiên nhiên ban tặng cho con người. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin đầy đủ nhất về tảo Spirulina thì Danh mục “Tảo biển Spirulina” này chính là “thư viện” đầy đủ nhất dành cho bạn. Tất tần tật các thông tin liên quan đến tảo biển Spirulina sẽ được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết nhất. 

Bạn đã xem 36 / 36 sản phẩm Tảo biển Spirulina . Tìm kiếm thêm về Tảo biển Spirulina :


TƯ VẤN HỮU ÍCH

1. Tảo spirulina là gì?

1.1. Tảo xoắn spirulina là gì?

Tảo Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn hình lò xo, có màu xanh lục với kích thước chỉ khoảng 0,25mm, chỉ được nhìn thấy thông qua kính hiển vi. Loại tảo này sinh sống chủ yếu ở trong đại dương và các hồ nước mặn, thích nghi tốt nhất trong vùng khí hậu cận nhiệt đới. Tuy nhiên, thực tế thì tảo xoắn Spirulina cũng có thể sinh sống ở môi trường nước ngọt.

Tảo xoắn Spirulina hay tảo biển Spirulina đều là tên gọi chung của tảo Spirulina. Đa số chúng ta đều tin rằng tảo Spirulina là một loại thực vật. Trên thực tế thì điều này cũng đã từng được công bố bởi tạp chí The Journal Cardiovascular Therapeutics, bởi loài tảo này chứa nhiều sắc tố thực vật cũng như có khả năng quang hợp như thực vật.

Tuy nhiên, chính xác thì tảo Spirulina lại thuộc giới vi khuẩn, ngành vi khuẩn lam (Cyanobacteria), và có tên khoa học là Arthrospira Platensis. Điều này đã được kết luận sau những nghiên cứu gần nhất của các nhà khoa học về tính di truyền, sinh lý học và đặc tính sinh hóa học của tảo xoắn Spirulina.

tảo xoắn spirulina là gì

Spirulina là gì?

1.2. Nguồn gốc của tảo xoắn Spirulina

Tảo Spirulina được phát hiện lần đầu tiên và năm 1964 ( một số tài liệu là năm 1960) tại vùng hồ Tchad của Châu Phi bởi nhà nhân chủng học người Pháp - Brandily. Trong một lần khảo sát đa dạng sinh học, Brandily đã phát hiện một loại thực phẩm được người dân xung quanh hồ Tchad thường xuyên vớt và mang về ăn, bà cho rằng đây là một trong những nguyên nhân khiến người dân ở vùng này khỏe mạnh và có tuổi thọ cao như vậy. Và đó chính là tảo Spirulina.

Tuy nhiên, phải đến khoảng 20 năm sau, những công dụng và giá trị thực sự của tảo xoắn Spirulina mới được khám phá một cách tường tận, cũng như công bố rộng rãi tại nhiều quốc gia như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Canada... Những công trình nghiên cứu về tảo biển Spirulina đã đem đến nhiều ngạc nhiên cho giới khoa học. Họ phát hiện ra nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào trong loài tảo xoắn này, điều trước giờ hiếm có loại  thực phẩm nào có được.

Những chỉ số về hàm lượng khoáng chất, vitamin trong tảo xoắn Spirulina đều được xác định cao hơn nhiều các sản phẩm khác. Không những thế, tảo Spirulina còn rất đa dạng và phong phú về số lượng thành phần dưỡng chất.

Cho đến nay, tảo Spirulina vẫn được các nhà khoa học đánh giá là một trong những sinh vật đem lại nhiều giá trị tốt nhất cho sức khỏe con người.

nguồn gốc của spirulina

Tảo xoắn spirulina đã được biết đến và sử dụng từ xa xưa

2. Thành phần dưỡng chất trong tảo Spirulina

- Giàu protein: Tảo khô chứa 60-70% hàm lượng protein, cao hơn thịt bò ( 21%), thịt gà ta (20,3%), thịt lợn nạc (19%)... Hệ số tiêu hóa và hệ số sử dụng protein trong tảo spirulina cũng rất cao: 80-85% protein của tảo được hấp thu sau 18 giờ

- Chứa hàng loạt Acid amin và vitamin hàm lượng cao: có hơn 100 dưỡng chất trong tảo xoắn, tất cả chúng đều rất tốt đối với sức khỏe con người, là một sự bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể.

+ Hàm lượng vitamin, chất khoáng trong 1g tảo = vitamin, chất khoáng trong 1kg rau quả.

+ Giàu Vitamin B, đặc biệt là Vitamin B12, với hàm lượng gấp đôi Vitamin B12 trong gan bò.

+ Hàm lượng beta-carotene (vitamin A) cao gấp 10 lần trong củ cà rốt. 

+ Tảo Spirulina còn chứa nhiều loại Vitamin khác như Vitamin D, E, K...

+ Spirulina chứa 8 acid amin thiết yếu nhất cho cơ thể bao gồm: Isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylanine, threonine, trytophane, valine. 

+ Cung cấp 10 trong số 12 acid amin không thiết yếu khác cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể có thể tự tổng hợp khi cần), bao gồm: Alanine, Arginine, Aspartic acid, Cystine, Glutamic Acid, Glycine, Histidine, Proline, Serine, Tyrosine.

- Rất nhiều nguyên tố vi lượng: Zn, Fe, Mg, Mn, K, Ca. Đặc biệt trong đó, hàm lượng Canxi của tảo gấp 1.5 lần trong sữa, hàm lượng Kẽm cũng ở mức cao rất tốt trong việc bổ sung để nâng cao sức khỏe sinh lý nam giới.

- Hàm lượng các chất chống oxy hóa trong tảo Spirulina cũng cao gấp 700 lần trong táo tây.

thành phần tảo xoắn

Hàm lượng dưỡng chất có trong tảo xoắn là vô cùng ấn tượng

3. Các tổ chức hàng đầu công nhận giá trị của tảo biển Spirulina

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận tảo Spirulina là thực phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho loài người trong thế kỉ XXI. 

Trong khi Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã công nhận tảo Spirulina là một trong những nguồn cung protein tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, vào năm 1973, Tổ chức Lương nông quốc tế (FAO) đã công bố công trình nghiên cứu và chính thức công nhận công dụng của tảo biển Spirulina là nguồn dinh dưỡng và dược liệu quý, mang trong mình giá trị dinh dưỡng cao, chứa hầu hết các dưỡng chất thiết yếu cần thiết của cơ thể.

Lần gần đầy nhất, cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ - NASA cũng đã chọn Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm tốt nhất cho các phi hành gia trong tương lai.

4. Công dụng của tảo xoắn Spirulina

4.1. Tảo Spirulina giúp tăng cường hệ miễn dịch

- Nhờ chứa thành phần Beta-caroten, Phycocyanin và Polysaccharid giúp chống oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch.

- Nghiên cứu cho thấy sử dụng tảo biển Spirulina giúp tăng cường khả năng hoạt động của các thành phần miễn dịch cũng như hỗ trợ tạo ra các tế bào máu mới trong cơ thể.

- Chứa chất Spirulina có khả năng ngăn chặn sự sinh sôi của virus HIV-1, bệnh Herpes, bệnh cúm, quai bị và sởi trong cơ thể mà không gây hại cho những tế bào lành tính khác.

- Sử dụng tảo nhiều năm cho thấy sự giảm đi đáng kể tình trạng ốm vặt, đồng thời các bệnh mãn tính được hỗ trợ điều trị rất tốt, các vết thương cũng trở nên mau lành và hồi phục sớm hơn.

4.2. Bảo vệ tim mạch, điều hòa cholesterol trong máu

Nghiên cứu cho thấy chỉ cần sử dụng vài gram tảo xoắn Spirulina trong ngày đã có thể giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong máu, đồng thời giúp tăng lượng cholesterol tốt.

Nhờ giảm cholesterol xấu nên tảo tốt cho sức khỏe tim mạch. Uống tảo được cho là một giải pháp tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa các vấn đề liên quan đến tim mạch.

công dụng của tảo biển spirulina

Rất nhiều lợi ích đến từ siêu thực phẩm spirulina

4.3. Spirulina chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư

Tảo biển Spirulina chứa hàng loạt các chất chống oxy hóa như Beta-caroten, vitamin E, các sắc tố Carotenoid, Chlorophyll và Phycocyanin hay các khoáng chất chống oxy hóa như Kẽm, Mangan, Sắt, Đồng, Crom, Selanium … Tất cả các thành phần này đều có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và ung thư rất hiệu quả.

Chất chống oxy hóa trong tảo giúp loại bỏ gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi tình trạng lão hóa, nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu mới nhất phát hiện spirulina chứa Polysaccharid cũng là một chất giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.

4.4. Tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa

Tảo Spirulina có khả năng kiểm soát các vi khuẩn có hại (Coli, nấm Cadina), tăng cường lợi khuẩn (Bifido và Lactobacillus) trong đường ruột, nhờ đó giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả sự xâm nhập và gây hại của virus, vi khuẩn.

4.5. Tảo Spirulina giúp tăng cường giải độc cho cơ thể

Tảo xoắn Spirulina có khả năng làm giảm sự nhiễm độc của thận do kim loại nặng thủy ngân cùng một số loại thuốc khác gây nên.

Bên cạnh đó, tảo Spirulina còn có tác dụng giúp giảm các phản ứng do các bệnh nhiễm xạ gây nên.

Khả năng giải độc, thanh lọc cơ thể của spirulina là nhờ chứa các thành phần như: Chlorophyll, Phycocyanin và Polysaccharid… Chúng là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể thải độc và thanh lọc liên tục, bảo vệ sức khỏe một cách tối ưu nhất.

4.6. Hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh khác

- Tảo biển có tác dụng giúp kiểm soát đường huyết.

- Tảo xoắn Spirulina giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

- Tác dụng của tảo xoắn Spirulina giúp làm cải thiện sức mạnh và độ bền của cơ bắp.

công dụng của tảo biển spirulina

Tảo xoắn làm đẹp và chăm sóc sức khỏe toàn diện

5. Cách sử dụng tảo xoắn spirulina cho từng đối tượng

- Đối với người bình thường:

+ Uống từ 10 đến 15 viên mỗi lần, ngày uống 1 đến 3 lần.

+ Nếu muốn giảm cân uống tảo trước khi ăn khoảng 30 phút, ngược lại dùng sau khi ăn nếu muốn tăng cân.

- Đối với người bệnh cần phục hồi sức khỏe:

+ Uống từ 10 - 15 viên mỗi lần, mỗi ngày chia làm 2 - 3 lần uống.

+ Khi dùng tảo nên uống nhiều nước để đạt được hiệu quả tốt nhất.

- Đối với người bị bệnh tim mạch:

+ Uống tảo sau khi ăn được 1 giờ.

+ Không nên uống vào buổi tối để tránh lợi tiểu gây mất ngủ.

- Đối với người bị bệnh tiểu đường: Nên uống tảo trước mỗi bữa ăn, đặc biệt là trước bữa ăn tối.

- Đối với người bị bệnh dạ dày:

+ Thời điểm tốt nhất để uống tảo là trước mỗi bữa ăn khoảng 15 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút.

+ Dùng tảo ít nhất 3 lần trong ngày.

- Đối với người bị lao lực:

+ Có thể uống tảo sau mỗi bữa ăn chính hoặc trước khi chuẩn bị đi ngủ.

+ Khi mới bắt đầu uống nên dùng với liều thấp để cơ thể dần thích nghi, sau đó tăng dần lên cho đến khi đạt được hiệu quả như mong muốn thì quay trở lại liều thấp để duy trì.

- Đối với người cao tuổi:

+ Chỉ nên uống tảo xoắn với liều trung bình và chia đều trong ngày, nên uống sau mỗi bữa ăn và uống thêm một lần trước khi đi ngủ. 

+ Với người tập dưỡng sinh hay có trải qua vật lý trị liệu để tăng cường sức khỏe thì nên uống tảo Spirulina sau mỗi buổi tập luyện.

- Đối với trẻ em:

+ Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi uống 5 viên/lần, ngày uống từ 1 đến 2 lần.

+ Trẻ em trên 10 tuổi uống 10 viên/lần, ngày uống 1-2 lần.

- Đối với người béo phì: Người béo phì muốn giảm cân thì nên dùng tảo xoắn Spirulina trước bữa ăn chính khoảng 30 phút với liều lượng trung bình.

- Đối với bệnh nhân sau đợt xạ trị ung thư: Uống tảo sau bữa ăn với liều cao cho đến khi xét nghiệm máu trở về mức bình thường. Sau đó, bạn có thể tiếp tục dùng tảo biển xoắn Spirulina dài hạn ở liều trung bình.

cách sử dụng tảo spirulina

Tùy từng đối tượng để có liều uống spirulina hợp lý

Trên đây là những thông tin bổ ích về tảo xoắn, tảo biển spirulina, hy vọng đã phần nào giải đáp được những thắc mắc từ người tiêu dùng.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào muốn giải đáp cũng như có nhu cầu mua các sản phẩm tảo spirulina, mời bạn liên hệ trực tiếp cho chúng tôi: Siêu thị Aloola.vn - Hotline: 0914.844.666. Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Tin tức