• Giao hàng nhanh
  • 0914 844 666

Tập yoga để đẩy lùi các bệnh về xương khớp

Bệnh xương khớp hiện nay là tình trạng chung của nhân loại, bệnh xương khớp gây những ảnh hưởng không hề nhỏ đến sinh hoạt cuộc sống của mỗi người. Bênh cạnh đó nó còn làm giảm năng suất lao động của toàn xã hội. Cùng tham khảo  6 bài tập Yoga để đẩy lùi các bệnh về xương khớp dưới đây

Xem thêm :


 

 

>>> Cách sử dụng glucosamine 

>>> Chữa bệnh xương khớp

>>> Glucosamine là gì ?   

Với những bệnh nhân họ phải chịu những cơn đau dai dẳng hoành hành đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả trong đó có  Tập Yoga.  Tập Yoga là phương pháp đẩy lùi những cơn đau khớp hiệu quả mà rất nhiều chọn và áp dụng. Tập Yoga để đẩy lùi các bệnh về xương khớp

Việc tham gia 2 giờ mỗi tuần vào các lớp tập Yoga sẽ làm giảm các triệu chứng đau cơ khớp như: các vết thương, cơn đau nhức do lao động chân tay và các cơn co cứng khớp do những bệnh viêm khớp, thấp khớp... gây ra.

Một nghiên cứu gần đây cho biết những bệnh nhân mắc các bệnh về cơ khớp đang phải sử dụng một loạt đơn thuốc chữa bệnh viêm khớp, viêm đa khớp... chủ yếu là những thuốc giảm đau có thể thử phương pháp chữa trị mới - Yoga.

Có rất nhiều bệnh nhân đã cho thấy dấu hiệu suy giảm của các cơn đau khi họ luyện tập phương pháp này. Tập thể dục nhẹ nhàng là một phương pháp điều trị có giá trị cho bệnh đau cơ xơ.

Tập Yoga được sử dụng là phương pháp làm giảm thiểu tối đa sự tiến triển của các chứng đau cơ khớp, thậm chí nó có thể làm thay đổi các hệ thống thần kinh trung ương có phản ứng với cơn đau nhức.

Tiến sĩ James Carson, nhà nghiên cứu và là nhà tâm lý học tại trường Đại học Khoa học và Y tế Oregon, ở Portland cho biết: “Các bài tập được khuyến cáo nên tập thường xuyên, thường thì người bệnh sẽ cảm giác vận động như vậy làm các khớp, cơ đau thêm”.

Các nhà nghiên cứu cũng đã chọn ngẫu nhiên 53 người đang mắc bệnh đau cơ khớp ít nhất 1 năm để điều trị phương pháp tập Yoga hàng tuần rồi so sánh với các bệnh nhân vẫn đang duy trì chế độ điều trị hiện có của họ.

Các bệnh nhân trong nhóm tập Yoga được nhận đĩa DVD hướng dẫn và tự tập tại nhà mỗi ngày. Kết quả cho thấy vết thương đã giảm rõ rệt.

 Tập Yoga để đẩy lùi các bệnh về xương khớp

Tuy nhiên, bệnh nhân quan tâm đến việc phương pháp điều trị bằng Yoga này nên tìm đến những lớp học Yoga tập trung và có người hướng dẫn có kinh nghiệm với việc điều trị này.

Hãy tham khảo một số bài Tập Yoga đơn giản để đẩy lùi các bệnh viêm xương khớp hiệu quả dưới đây.

Bài số 1: Tư thế rắn hổ mang

 

 

Bài tập này giúp tăng cường sự dẻo dai cột sống, làm săn chắc các cơ bắp vùng lưng, kéo giãn lồng ngực, thông khí...giảm bớt tình trạng hen suyễn... tốt cho những bệnh nhân đang chỉ dùng thuoc chua benh thoat vi dia dem để chữa trị. các bài tập sẽ giúp các đĩa đệm được vận động nhẹ nhàng, tái tạo đĩa đệm, tăng sự dẻo dai cho xương khớp.

Tư thế chuẩn bị: nằm sấp, hai tay chống ngang cơ mặt, khuỷu tay chạm xuống sàn. Hít vào, nâng vai lên, đẩy ngực – tốt cho bộ phận hô hấp, sau đó ngửa cổ về phía sau, mở rộng hai vai – chống bế tắc các khớp bả vai. Từ từ vươn dài cột sống, ngả về phía sau.

Bài số 2 Tư thế chó duỗi mình

Bị viêm khớp có nên tập yoga với tư thế chó duỗi mình không?
Bài tập này giúp thư giãn xương cột sống, giúp tuần hoàn máu, không bị cứng vai và giúp vòng 1đầy đặn, ngăn ngừa loãng xương...

Tư thế chuẩn bị:Bắt đầu ở tư thế quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng sang hai bên hông. Hai tay mở rộng bằng vai và 5 ngón tay xòe rộng.
Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng.
Dịch chuyển hai tay lên phía trước vài cm và bước lùi chân về phía sau vài cm để kéo dài thân người ra. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển. Bấm gót chân về phía sau, xuống mặt sàn .

Bị viêm khớp có nên tập yoga

Bài số 3: Tư thế vặn cột sống

Tăng cường hoạt dịch ở các đốt sống, và làm cho các khớp trở nên linh hoạt hơn, tập vào mỗi sáng sớm, giúp người dieu tri cac benh viem da khop dang thap bớt đau nhức các khớp, vận động được tốt hơn, tác động tới các đầu dây thần kinh ở cột sống và hệ thần kinh cảm xúc , có ích cho bàng quang, lá nách, thận gan và ruột,...

Bị viêm khớp có nên tập yoga với tư thế chuẩn bị: Ngồi trên sàn, hai chân thẳng ra. Gấp chân trái lại, đặt gót chân áp sát mông phải. Gấp chân phải lại, đặt bàn chân phải phía ngoài đầu gối trái. Đầu gối phải sát dưới nách trái.

 Hít vào trong khi duỗi tay trái ra để nắm được cổ chân phải hoặc các ngón chân phải. Từ từ quay mạnh tay phải về phía sau lưng, đồng thời thân mình quay 1/4 vòng về bên phải, bàn tay phải tựa xuống sàn.Giữ nguyên tư thế khoảng 10s trước khi thở ra và từ từ buông lỏng toàn thân để trở về tư thế ban đầu. (tập lại động tác theo chiều ngược lại)

Bài số 4: Tư thế ngẩng đầu

Đây là tư thế giúp cột sống được dẻo dai, các cơ trở nên săn chắc, mở rộng cơ ngực tăng cường hô hấp. Tư thế này giúp các khớp xương vận động nhẹ nhàng hơn, tăng sự dẻo dai cho các khớp xương.

Cách tập: Với bài tập cac benh ve xuong khop này trước tiên bạn nên nằm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng ngang vai, sau đó đặt bàn tay song song với ngực. Hít thật sâu, sau đó từ từ đẩy tay lên, uốn cong lưng và ngửa đầu, ngửa càng cao càng tốt.

Bài tập số 5: Bài tập yoga tư thế (chữ V ngược)

Bị viêm khớp có nên tập yoga tư thế này giúp các khớp cơ chân và tay được thư giãn và dẻo dai hơn, đốt sống thì khỏe mạnh. Tư thế này giúp lưu thông máu, ngăn ngừa loãng xương.

Cách tập: Với tư thế này bạn có thể nằm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng bằng vai, sau đó đặt hai bàn tay song song với ngực. Lấy một hơi hít thật sâu, từ từ đẩy lên, uốn cong lưng, rồi ngửa đầu ra sau mặt càng cao càng tốt. Như vậy sẽ giúp xương của bạn được kéo dãn.

Sau khi thở ra, đẩy hông lên trên cao tạo thành chữ V ngược. Chân và tay nhớ cố định xuống sàn, đẩy ngực gần về phía chân, giữ thẳng hông sao cho từ hông xuống đến tay và chân thẳng hàng với nhau. Giữ tư thế này trong vòng 10 nhịp thở sau đó trở về vị trí ban đầu.

Cac benh ve xuong khop nên tập yoga

Bài số 6: Tư thế vặn cột sống

Giúp các khớp xương trở lên linh hoạt Tư thế này giúp các khớp xương linh hoạt, giảm bớt các cơn đau nhức, vận động tốt hơn.

Bị viêm khớp có nên tập yoga với tư thế này bạn thực hiện ở tư thế ngồi, hai chân duỗi thẳng ra phía trước, sau đó gập chân lại, đặt gót chân trái sát mông phải. Tiếp tục, gập chân phải lại sau đo đặt chân phải ra phía ngoài đầu gối trái, đầu gối đặt sát nách trái. Hít thật sâu, sau đó đặt tay trái ra nắm cổ chân phải, quay tay về phia sau lưng, cả thân cũng quay về phía bên phải, bàn tay phải chống xuống sàn.

Nhớ giữ nguyên tư thế yoga trong vòng 10 nhịp thở rồi quay về trang thái ban đâu.

Bài số 7: Tư thế ngẩng đầu

Giúp mở rộng ngực, tăng cường hô hấp, giúp cột sống dẻo dai. Tư thế này cũng giúp các khớp xương vận động một cách nhẹ nhàng hơn, tăng sự dẻo dai cho các khớp xương.

Cách tập cac benh ve xuong khop: Với bài tập này trước tiên bạn cần nằm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng ngang bằng vai, sau đó đặt hai bàn tay song song với ngực. Lấy một hơi hít thật sâu, sau đó từ từ đẩy tay lên, uốn cong lưng, rồi ngửa đầu ra sau mặt càng ngửa lên cao càng tốt.

Bên cạnh thực hiện các bài tập Yoga giúp đẩy lùi các bệnh về xương khớp các bạn nên kết hợp thêm các thực phẩm Glucosamine để đẩy lùi bệnh xương khớp và làm giảm các cơn đau khớp hiệu quả.

Glucosamine hỗ trợ cac benh ve xuong khop

Glucosamine được các bác sĩ chuyên khớ khuyên dùng phổ biến hiện nay để hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Schiff Glucosamine 1500 mg  tốt cho xương khớp-1

Schiff Glucosamine 1500 mg tốt cho xương khớp

 Tác dụng của Glucosamine  với bệnh viêm khớp xương mãn tính được chững minh qua thực nghiệm  rất hiệu quả, chính vì  thế các viên bổ sung glucosamine được sử dụng rộng rãi cho bệnh viêm khớp xương mãn tính, đặc biệt là viêm khớp xương đầu gối mạn. Đối với bệnh xương khớp mãn tính  các sụn – là các vật liệu có tính chất đàn hồi như cao su tạo thành lớp đệm cho các khớp xương, trở nên cứng và mất độ đàn hồi. Nó làm cho các khớp xương dễ bị thương tổn và dẫn đến đau, sưng, khó cử động và các tình trạng xấu hơn thế nữa.

Chính vì thế  glucosamine được dùng để tạo và sửa chữa các sụn khớp, việc bổ sung glucosamine được nghĩ rằng có thể giúp sửa chữa các sụn bị thương tổn bằng cách làm tăng nguồn cung cấp glucosamine cho cơ thể. Theo nghiên cứu  có những bằng chứng khả quan cho thấy glucosamine có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của viêm khớp mạn.

Mặt khác Tác dụng của Glucosamine cũng được dùng là viêm khớp dạng thấp, bệnh viêm ruột (bệnh Crohn và bệnh viêm loét ruột kết), các bệnh về da, mặc dù chúng ta cần nhiều nghiên cứu và bằng chứng hơn nữa.


 Viên uống bổ xương khớp Move Free Advanced Mỹ

Tác dụng của Glucosamine trong sức khỏe xương khớp rất quan trọng. Có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học cũng như những thử nghiệm trên thực tế cho thấy những công dụng đó rất hiệu quả. Vậy nên  viên uống đang trở thành những sản phẩm quen thuộc với những ai đang mắc phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe xương khớp.

Tác dụng Glucosamine  đối với sức khỏe xương khớp  rất  to lớn và những công trình nghiên cứu về Glucosamine còn rất nhiều, hi vọng trong tương lai không xa các nhà nghiên cứu sẽ phát hiện ra những tác dụng tuyệt vời hơn nữa  của Glucosamine để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho con người đặc biệt là sức khỏe xương khớp.

Save

Save

Tác Giả: Dương Hạ

Dương Hạ

Tham gia viết bài chuyên mục sức khỏe, kỹ nên sống. Dương Hạ có kinh nghiệm nhiều năm trong chuyên mục chăm sóc sức khỏe và đời sống


Bình luận Tập yoga để đẩy lùi các bệnh về xương khớp

Đọc thêm...

Hỗ trợ xương khớp

Tin tức Hỗ trợ xương khớp