GỌI NGAY

Công Dụng Của Glucosamine Và Chondroitin Đối Với Xương Khớp

 Glucosamine và Chondroitin đều là những chất có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe xương khớp. Hiện nay bệnh xương khớp trở nên phổ biến hơn. Đối tượng mắc bệnh xương khớp có thể là bất cứ ai nhưng tập trung nhiều nhất vẫn ở người cao tuổi, mà ở tuổi đó chính là tuổi để chúng ta hưởng thụ, vui vẻ bên gia đình bên con cháu...

Ấy vậy mà bạn phải chịu những cơn đau khớp triền miên dai dẳng, đặc biệt khi thời tiết trái gió trở trời, hay khi những cơn gió lạnh buốt của mùa đông tràn về thì những cơ đau khớp lại "kinh khủng hơn rất nhiều". Vậy nên ngày nay chúng ta rất cần những sản phẩm có thể giúp ngăn ngừa bệnh xương khớp cũng như bổ sung dưỡng chất và bảo vệ sức khỏe xương khớp hiệu quả.

Glucosamin và Chondroitin đều là những thành phần quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe xương khớp. Vậy công dụng, cơ chế của Glucosamin và Chondroitin đối với sức khỏe xương khớp như thế nào?

Công dụng, cơ chế của Glucosamine và Chondroitin đối với sức khỏe xương khớp

Công dụng của Glucosamine và Chondroitin tới sức khỏe xương khớp

Tìm hiểu về glucosamine and chondroitin

1. Glucosamine

Glucosamine có công dụng làm giảm các cơn đau do viêm khớp đầu gối, hông, bả vai và lưng gây ra. Chất Glucosamin là một loại đường amin cũng là một thành phần quan trọng nhất của sụn. Theo thời gian khi chúng ta lớn tuổi, hàm lượng Glucosamine mà cơ thể sản xuất ra sẽ ít đi, điều đó gây cản trở việc sản xuất chất lưu hoạt dịch rất cần thiết cho việc duy trì các khớp xương và cơ khoẻ mạnh. Có nghĩa là khi lượng chất lưu hoạt dịch giảm, nguy cơ xảy ra bệnh viêm khớp ở những khớp phải mang nặng như khớp hông, khớp đầu gối,… tăng cao.

Hợp chất Glucosamin và MSM bồi bổ hiệu quả trong việc hỗ trợ khả năng vận động, bôi trơn các khớp xương, duy trì trạng thái khỏe mạnh cho sụn và các tế bào xương. Glucosamine là thành phần cơ bản cấu tạo nên sụn hoạt dịch và xương. Có thể nói Glucosamine rất cần thiết cho việc duy trì trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn của cấu trúc, chức năng của sụn và tối ưu hóa quá tình vận động.

Có vô số công trình nghiên cứu đã cho thấy khả năng của glucosamine trong việc làm giảm sự thoái hoá khớp và tăng quá trình sản xuất sụn. Trong đó có một nhóm nghiên cứu độc lập thuộc Hiệp hội người tiêu dùng Mỹ đã phát hiện ra rằng việc sử dụng kết hợp glucosamin và chondroitin không chỉ có tác dụng giảm đau mà còn hồi phục các khớp xương bị tổn thương. Tiến sỹ Geoffey Martin ở Hiệp hội người tiêu dùng cho biết: “Tác dụng của chúng là xây dựng cấu trúc khớp xương, bôi trơn và tăng sức mạnh cho khớp theo phương pháp riêng hiệu quả hơn so với các loại thuốc giảm thông thường.”

Cũng có những nghiên cứu không cho thấy tác dụng trực tiếp của Glucosamine lên sức khỏe xương khớp, mặc dù vẫn còn tồn tại những mâu thuẫn về các kết luận nghiên cứu. Tuy nhiên số người dùng Glucosamine để giảm các cơn đau khớp rất cao. Theo thống kê 10 người thì có hơn 1 người sử dụng các sản phẩm Glucosamine để bảo vệ và cải thiện tình trạng và sức khỏe xương khớp của mình.

2. Chondroitin sulfate

Chondroitin sulfate là thành phần tự nhiên của sụn lót đệm cho các khớp xương. Có thể thấy Chondroitin sulfate là một thành phần có tác dụng ngăn cản những enzyme phá hoại các mô sụn hình chữ thập. Thành phần này có thể phát triển các chất bôi trơn và sự đàn hồi của sụn khớp xương. Chondroitin mang lại cho sụn khả năng đàn hồi và sức mạnh. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy chondroitin có tác dụng như aspirin và các loại thuốc NSAIDs khác về khả năng điều trị các cơn đau do viêm khớp, thêm vào đó nguy cơ gây viêm loét dạ dày và cảm giác khó chịu trong dạ dày của choidroitin thấp hơn nhiều so với hai loại thuốc trên.

glucosamine + chondroitin bổ sung xương khớp

Khoảng thập niên 1990. Nhiều nhà khoa học đã phát hiện các mạch máu hấp thu rất nhiều chondroitin. Các nghiên cứu sâu hơn được thực hiện trên các bệnh nhân viêm khớp mãn tính do Trường Đại học nghiên cứu các bệnh về khớp của Hoa Kỳ và Liên đoàn nghiên cứu điều trị bệnh khớp của Châu Âu thực hiện đã khuyến khích sử dụng choidroitin để điều trị bệnh viêm khớp.

Những phát hiện ban đầu đã cho thấy chondroitin có thể tăng tính linh hoạt của khớp và làm chậm quá trình suy giảm sụn. Hơn nữa, nó còn cải thiện chức năng khớp và loại bỏ sự đau đớn ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp hông và khớp đầu gối mãn tính.

Glucosamin và chondroitin là 2 thành phần vô cùng quan trọng trong chương trình 9 bước mà tiến sỹ Jason Theodosakis giới thiệu trong cuốn sách bán chạy nhất của mình “Điều trị bệnh viêm khớp”. Trong đó tiến sỹ Jason Theodosakis nhận định rằng: Glucosamin và chondroitin, khi được sử dụng với hình thức bổ sung, đã cho thấy khả năng thay đổi những thương tổn trong sụn khớp. Cả hai chất này được phát huy hiệu quả cao nhất khi sử dụng kết hợp với nhau.

Cách dùng bổ khớp glucosamin and chondroitin hiệu quả

Có rất nhiều mâu thuẫn xoay quanh tác dụng glucosamine chrontin và liều lượng sử dụng glucosamine chodroitin trong điều trị bệnh khớp nhưng bạn có thể thấy rằng số người sử dụng bổ khớp glucosamin trên thế giới rất cao đặc biệt là tại Mỹ.

Hiện nay tại Việt nam việc sử dụng glucosamine chondroitin cũng phổ biến hơn trước rất nhiều.Thế nhưng khi Glucosamine 1500 mg sử dụng làm thực phẩm chức năng hay là thuốc không kê đơn, bạn cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ điều trị để có được cách uống glucosamine đúng cách hiệu quả nhất. 

Bổ khớp glucosamine chrontin uống như thế nào cho đúng cách? Theo như lời khuyên của các chuyên gia nhà nghiên cứu thì bạn chỉ nên sử dụng 1500 mg glucosamine. chondroitin mỗi ngày, dùng liên tục hoặc có chu kỳ uống trong vòng 1 năm.

Bạn sẽ cảm thấy giảm đau sau khi dùng glucosamine + chondroitin sau 10 ngày. Vì thế người ta có khuynh hướng kết hợp với NSAID trong tuần đầu tiên, sau đó ngừng và sử dụng glucosamine chodroitin

 Glucosamine + chondroitin bao nhieu tuoi uong duoc

Sự phối hợp của glucosamine chondroi chưa cho thấy kết quả nào tốt hơn trong việc đơn độc sử dụng một mình glucosamin.  Hơn nữa, bạn sẽ phải mất công tìm được nơi hoặc thuốc mà đảm bảo sản xuất chondroitin được chuẩn hóa.

Nếu thuốc chống viêm, đau dạ dày sử dụng thì nên kết hợp cùng glucosamin đến khi hết đau, nếu thuốc chống viêm giảm đau thuộc loại NSAID như celecoxib, diclofenac bạn phải dùng kèm với thuốc chống loét dạ dày.

Người dị ứng với hải sản không nên sử dụng cùng glucosamine chodroitin. Thêm vào đó, những người bị bệnh nhiễm trùng tai, mũi hong cần phải thận trong khi sử dụng glucosamine.

glucosamine and chondroitin rất tốt cho xương khớp

Lưu ý :

•    Glucosamine chrontin của mỹ là thuốc điều trị gây thoái hoá, đau khớp, không phải là thuốc giảm đau nên không thể có tác dụng tức thời, vì vậy bạn cần phải dùng trong thời gian nhất định. Cần phối hợp các loại thuốc chống viêm, giảm đau cùng với glucosamine + chondroitin đến khi hết đau. Nếu thuốc chống viêm giảm đau thuộc loại NSAID như celecoxib, diclofenac… thì phải dùng kèm với thuốc chống loét dạ dày.

Glucosamine giúp cải thiện nâng cao sức khỏe

Uong glucosamin chondroitin nhieu co hai khong?

Nếu bạn uống quá ít bổ khớp glucosamine and chondroitin thì sẽ không đạt được hiệu quả đồng thời bạn đang tiêu tốn quá nhiều tiền. Còn nếu bạn uống quá nhiều glucosamine chondroi có thể tăng nguy cơ của những tác dụng phụ.

Kết quả từ một nghiên cứu từ trung tâm y tế Tufts-New England cho biết liều thông thường của những loại thực phẩm TPCN không cần kê đơn có thể không đủ mạnh để giảm viêm khớp. Viên bổ khớp glucosamin and chondroitin có thể có công dụng làm giảm sự tổn thương sụn hay không vẫn còn chưa được làm rõ.

•    Uống glucosamine - chondroitin lúc nào là hợp lý nhất?

Để viên uống glucosamine chrontin có thể hấp thụ tốt nhất vào cơ thể thì bạn nên uống glucosamine kết hợp trong bữa ăn chính và phải uống nhiều nước để cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ sản phẩm nhanh hơn.

•    Người bị tiểu đường có nên uống glucosamine. chondroitin?

Các nghiên cứu đáng tin cậy gần đây cho thấy glucosamine + chondroitin của mỹ không gây ảnh hưởng đến đường huyết ở bệnh nhân bị đái tháo đường tuýp 2 và dùng glucosamine chodroitin an toàn cho hầu hết những trường hợp bị đái tháo đường. Bạn có thể uống glucosamine loại nào tốt và uống vào lúc nào? uống cùng với thuốc trị đái  tháo đường nhưng lưu ý nên chú ý theo dõi đường huyết một cách chặt chẽ, bạn nên cân nhắc lựa chọn glucosamine. chondroitin

Vậy bổ sung Glucosamin và chondroitin bằng cách nào ?

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên Bảo vệ sức khỏe xương khớp

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên-3

công dụng của glucosamine and chondroitin

Glucosamin Chondroitin MSM Joint Soother® kết hợp ba thành phần cấu trúc hàng đầu trong các sản phẩm hỗ trợ khớp Glucosamine, Chondroitin và MSM với sự hỗ trợ amin và thảo dược từ Collagen và Boswellia serrata **

Công thức này có chất lượng cao cung cấp 1.500mg Glucosamine HCI để giúp xây dựng và hỗ trợ sụn, bôi trơn khớp, và giúp khớp với áp lực thường xuyên do tập thể dục hoặc hoạt động thể chất. Chondroitin Sulfate mang chất lỏng vào các khớp và giúp thúc đẩy hình thành sụn khỏe mạnh, và kết hợp MSM để tăng cường lợi ích của Glucosamine và Chondroitin.

Mô tả về Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên

Glucosamin: Glucosamine là một chất Amino đường trong cơ thể, tồn tại nhiều ở phần khớp xương của con người. Glucosamin là thành phần chủ yếu có tác dụng bôi trơn cho khớp xương, cũng là vật chất cần thiết để hình thành tế bào sụn.

Người và động vật đều tự tái tạo glucosamine trong cơ thể. Nhưng khi tuổi tác càng cao, tốc độ tái tạo lượng chất này càng giảm, vì thế cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng thiếu lượng glucosamine, cộng với quá trình thay cũ đổi mới của tế bào sụn, dẫn đến lượng glucosamine trong khớp xương càng bị thiếu trầm trọng hơn, điều này dẫn đến độ dày của sụn sẽ mỏng hơn, bề mặt khớp bị thoái hóa.

Việc thiếu chất glucosamine khiến cho các khớp không ma sát, bôi trơn vào nhau, từ đó tạo thành các cơn đau, lâu dần khớp sẽ thoái hóa nếu không điều trị đúng cách. Bổ sung lượng glucosamine tức là tăng cường chất bôi trơn cho khớp, khiến hoạt động khớp xương dễ dàng hơn, tránh tình trạng thoái hóa xương đồng thời tăng cường sự tạo thành tế bào xương sụn, giảm hẳn các vấn đề tổn thương khớp xương. Ngoài ra, glucosamin còn gia tăng lượng canxi cố định cho cơ thể, tránh chất canxi bị mất đi và làm gia tăng mật độ xương.

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên-3

Click mua ngay : Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên

Chondroitin: Chondroitin là một loại vật chất protein dạng gelatin, được lấy từ thành phần Collagen, giúp hình thành lượng Glucosamine, phòng tránh thoái hóa khớp, tránh xơ vữa động mạch, viêm khớp, giảm các cơn đau khớp và tránh tình trạng loãng xương, trị dứt các cơn đau khớp. Chondroitin cũng là một trong những loại dinh dưỡng chủ yếu nhất trong việc hình thành tế bào xương sụn, giúp giữ nước cho tế bào sụn, từ đó bôi trơn, làm giảm các chỗ viêm khớp.

Chất chống viêm MSM: là chất hữu cơ thiên nhiên sulfur assimilation được sản sinh từ biển. Chất này chiếm vị trí thứ 9 trong hàm lượng khoáng sản cơ thể, tác dụng tối ưu của nó là trị dứt các cơn đau. Chất MSM là chất bột kết tinh tự nhiên, ổn định, không mùi, không có ảnh hưởng đến ruột.

Công hiệu khi dùng MSM trị các cơn đau: Các cơn đau phần lớn tập trung ở tế bào cơ thịt. có nhiều loại cơn đau được quy là do lực áp xuống tế bào, khi tế bào chịu áp lực bên ngoài, nó sẽ trương phù và trở nên viêm. Thông thường, tế bào sẽ mất đi sự dẻo dai đàn hồi từ đó tạo thành các cơn đau.

Hiệu quả khả quan của MSM chính là duy trì sự lưu thông của tế bào, làm tan biến các chất không tốt đối với tế bào, khiến nguồn dinh dưỡng vào cơ thể dễ dàng, phòng tránh tế bào chịu lực áp, từ đó sẽ cắt được các cơn đau. Những bệnh nhân viêm khớp mỗi ngày sau khi bổ sung lượng MSM với sản phẩm glucosamin, sẽ giảm và trị được các bệnh viêm khớp.

Ngoài ra còn có sản phẩm Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg cũng là sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp số 1 tại Mỹ. Giúp làm giảm cơn đau khớp, sưng phù, giúp quá trình vận động, di chuyển được linh hoạt hơn. Bồi bổ, tăng cường chắc khỏe cho xương khớp. Hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa khớp nguyên phát, thứ phát, viêm khớp mãn tính...

click mua ngay : Kirkland Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg 

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn đọc đã có thêm được những thông tin cần thiết giúp phòng ngừa và xua tan những cơn đau xương khớp cho người thân nhé!

Tin tức Hỗ trợ xương khớp