goi tu van chat zalo chat fb
 • 0914 844 666

Công dụng của glucosamine và chondroitin Đối với xương khớp

Glucosamine Chondroitin là gì? Glucosamine và Chondroitin hay Glucosamine Chondroitin là cụm từ dùng để chỉ một sự kết hợp vô cùng độc đáo của 2 chất Glucosamine và Chondroitin giúp đem lại những lợi ích tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị xương khớp. Chúng ta vẫn thường nghe nhiều đến Glucosamine, nhưng ít ai biết rằng, Glucosamine khi được kết hợp với Chondroitin lại mang lại những tác dụng đầy bất ngờ. Điều này sẽ được làm rõ hơn trong toàn bộ bài viết.

Công dụng, cơ chế của Glucosamine và Chondroitin đối với sức khỏe xương khớp

Công dụng của Glucosamine và Chondroitin tới sức khỏe xương khớp

1. Tìm hiểu về Glucosamine and Chondroitin

1.1. Glucosamine

Glucosamine là một trong những thành phần quan trọng nhất cấu tạo nên sụn khớp, nó chính là một loại đường amin tự nhiên có trong sụn. Một phần Glucosamine được cơ thể tự tổng hợp, một phần được bổ sung từ nguồn thực phẩm bên ngoài.

Là một thành phần cơ bản của sụn xương nên vai trò của Glucosamine đối với xương khớp là rất lớn. Glucosamin giúp tạo dịch bôi trơn các khớp xương, duy trì cấu trúc ổn định của xương khớp, nhờ vậy duy trì quá trình vận động bình thường của xương khớp, giúp xương khớp luôn khỏe mạnh, dẻo dai nhất, phòng chống hiệu quả các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp...

Tác dụng của Glucosamine còn giúp ức chế một số enzym gây phá hủy sụn khớp, giảm các gốc tự do gây tác hại đến tế bào sinh sụn, đồng thời giúp sản sinh mô liên kết khớp, giúp duy trì xương khớp của bạn khỏe mạnh hơn.

Thực tế, nói về công dụng của Glucosamine trong hỗ trợ điều trị xương khớp, vẫn còn có những tranh cãi nhất định. Tuy nhiên, phần lớn các nghiên cứu đều chứng minh tác động tích cực của Glucosamine lên xương khớp. Nhiều người cũng đã sử dụng Glucosamine và thu được hiệu quả tốt, đặc biệt trong các trường hợp bị viêm khớp và thoái hóa khớp ở mức độ nhẹ đến trung bình. Một số liệu nữa chứng minh sức ảnh hưởng của Glucosamine trong chăm sóc và bảo vệ xương khớp là cứ 10 người lại có 1 người sử dụng các sản phẩm Glucosamine để hỗ trợ xương khớp.

Một điểm đáng lưu ý nữa là các sản phẩm Glucosamine hiện nay bản chất đều là các thực phẩm chức năng bổ sung Glucosmine. Tuy nhiên, có nhiều quốc gia công nhận đây là thuốc điều trị, nhưng cũng có nhiều quốc gia chưa thừa nhận Glucosmine là thuốc, trong đó có Mỹ, quốc gia đi đầu trong sản xuất Glucosamine và hiện đang sở hữu những sản phẩm Glucosmine tốt nhất hiện nay trên thị trường. Kết luận chính xác là, Glucosamin là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Dùng khái niệm "Thuốc Glucosamine" là chưa đúng.

Công dụng của Glucosamine và Chondroitin

Glucosamine là một loại đường amin không thể thiếu trong cấu trúc xương khớp - Xem Ngay TẠI ĐÂY

1.2. Chondroitin

Chondroitin cũng là một thành phần quan trọng trong hệ thống xương khớp. Đây là chất tham gia vào cấu trúc màng tế bào. Mô sụn và xương là nơi chứa nhiều Chondroitin nhất, những sợi chun ở các mạch máu lớn cũng có sự góp mặt của Chondroitin.

Cũng như Glucosamine, Chondroitin có vai trò kích thích quá trình tổng hợp nên các proteoglycan, đồng thời có khả năng ức chế các enzym gây thoái hóa sụn, đặc biệt là enzym elastase, một loại men trung gian gây thoái hóa sụn.

Tác dụng của Chondroitin hay Chondroitin sulfate giúp kích thích phát triển các chất bôi trơn ở sụn khớp, giúp tăng độ đàn hồi và duy trì hiệu quả vận động của xương khớp. Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy Chondroitin sulfate rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị đau xương khớp. Nhiều bệnh nhân viêm khớp, thoái hóa khớp được sử dụng Chondroitin đã giảm được các cơn đau đớn rất nhiều.

Trường Đại học nghiên cứu các bệnh về khớp của Hoa Kỳ và Liên đoàn nghiên cứu điều trị bệnh khớp của Châu Âu đã tiến hành nhiều nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng của Chondroitin đối với bệnh nhân viêm khớp mãn tính cho kết quả tích cực, từ đó đã khuyến khích mọi người nên sử dụng Chondroitin trong hỗ trợ điều trị viêm xương khớp.

Bên cạnh công dụng đối với xương khớp, Chondroitin cũng được dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, cao huyết áp hay bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

So với Glucosamine, Chondroitin không phổ biến bằng, hiệu quả của Glucosamine cũng được đánh giá cao hơn Chondroitin do phân tử lượng của Glucosamine bé hơn nhiều so với Chondroitin, nhờ vậy khả năng được cơ thể hấp thụ sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, khi Glucosamine và Chondroitin được kết hợp với nhau lại tạo nên sự đặc biệt khác. Nghiên cứu đã phát hiện hiệu quả bất ngờ của Glucosamine Chondroitin đối với các vấn đề xương khớp. Khi Glucosamine and Chondroitin được kết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ phòng và điều trị bệnh xương khớp hiệu quả hơn so với việc dùng riêng lẻ 1 trong 2 chất này. Tác dụng của Glucosamine và Chondroitin cũng được phát huy tối đa khi đi cùng nhau.

Vậy cơ chế tác dụng của Glucosamin và Chondroitin thực chất diễn ra như thế nào, đem lại công dụng cụ thể trên bệnh nhân viêm khớp, thoái hóa khớp ra sao. Sau đây là những phân tích giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Công dụng của Glucosamine và Chondroitin

Chondroitin cũng là một thành phần quan trọng trong sụn khớp

2. Cơ chế tác dụng của Glucosamine và Chondroitin đối với xương khớp

2.1. Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của Glucosamin và Chondroitin trên bệnh nhân viêm khớp

Tác dụng của Glucosamine Chondroitin lần đầu được đưa vào nghiên cứu bởi (1) Trường Y thuộc Đại học Utah - Mỹ. Cuộc nghiên cứu lâm sàng quy mô lớn này có tên gọi là GAIT (The Glucosamine/Chondroitin Intervention Trial) được tiến hành trên các bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm khớp mãn đầu gối.

Theo nghiên cứu này, tác dụng của Glucosamine và Chondroitin đã được thử nghiệm trong 2 trường hợp là dùng riêng rẽ và dùng kết hợp. Cuộc nghiên cứu quy mô lớn về tác dụng của Glucosamine và Chondroitin đầu tiên tại Mỹ này đã thu hút sự tham gia của 16 trung tâm nghiên cứu bệnh thấp khớp và hơn 1500 bệnh nhân, thời gian kéo dài trong 6 tháng.

Cụ thể, trong vòng 6 tháng, các bệnh nhân sẽ được điều trị 5 lần. Họ sẽ được sử dụng 3 loại khác nhau, bao gồm: Glucosamine và Chondroitin, Clecoxib và giả dược. Kết quả đều thu được hiệu quả giảm đau sau 6 tháng hoặc giảm đau hơn 20% so với khi chưa sử dụng thuốc.

Tuy nhiên, xét riêng tỷ lệ từng nhóm sử dụng lại khác nhau. Đối với những người tình trạng đau từ vừa đến nặng, dùng phương pháp Glucosamin Chondroitin cho tỷ lệ giảm đau đến 20% là 79% số người sử dụng. Trong khi đó, con số này khi sử dụng giả dược chỉ chiếm 54% hay 70% nếu dùng thuốc điều trị viêm khớp thoái hóa Clecoxib.

Từ cuộc nghiên cứu lâm sàng cho kết quả tích cực của sự kết hợp giữa Glucosamine và Chondroitin này đã mở ra hàng loạt nghiên cứu và ứng dụng sau đó về Glucosamine Chondroitin cũng như sự ra đời của nhiều sản phẩm bổ sung Glucosamine Chondroitin được sử dụng phổ biến trong hỗ trợ xương khớp hiện nay.

công dụng của Glucosamine và Chondroitin

Nghiên cứu lâm sàng tác dụng của Glucosamine Chondroitin với viêm khớp gối cho kết quả tích cực

2.2. Glucosamine Chondroitin hỗ trợ điều trị và phục hồi chấn thương

Ngoài tác dụng của Glucosamine Chondroitin trong việc giảm đau, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp như trên, đối với những người không bị bệnh, sử dụng Glucosamine Chondroitin cũng đem lại tác dụng phòng ngừa hiệu quả.

Theo đó, dùng Glucosamine Chondroitin với liều lượng phù hợp giúp người bình thường cải thiện chức năng xương khớp, hệ vận động, giúp bảo vệ và duy trì chức năng sụn, khớp một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, đối với những người thường xuyên phải lao động hay tập luyện với cường độ cao, các chấn thương và căng thẳng khớp là không thể tránh khỏi. Sử dụng Glucosamine Chondroitin sẽ giúp giảm đau, kích thích cơ thể sản sinh sụn mới, duy trì sự đàn hồi của sụn khớp, kiểm soát hiệu quả các phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Cũng liên quan đến tác dụng này, Glucosamin và chondroitin là 2 thành phần vô cùng quan trọng trong chương trình 9 bước mà tiến sỹ Jason Theodosakis giới thiệu trong cuốn sách bán chạy nhất của mình “Điều trị bệnh viêm khớp”. Trong đó tiến sỹ Jason Theodosakis nhận định rằng: Glucosamin và Chondroitin, khi được sử dụng với hình thức bổ sung, đã cho thấy khả năng thay đổi những thương tổn trong sụn khớp. Cả hai chất này được phát huy hiệu quả cao nhất khi sử dụng kết hợp với nhau.

2.3. Glucosamine and Chondroitin giúp cải thiện vết thương và sức khỏe làn da

Cơ chế tác dụng tuyệt vời của Glucossmine và Chondroitin còn được ghi nhận trên da, khi chúng có thể giúp chữa lành vết thương do trầy xước, thậm chí là vết thương nặng hơn, tình trạng viêm da, vết bỏng...Tác dụng này cũng được áp dụng trong ngành thú y. 

Bên cạnh đó, sức khỏe làn da cũng được cải thiện đáng kể, đặc biệt là trong vấn đề ngăn ngừa lão hóa khi sử dụng các sản phẩm Glucosamine Chondroitin. Có được tác dụng này là nhờ khả năng giúp cơ thể sản sinh collagen của Chondroitin, trong khi đó ai cũng biết collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chống lại quá trình lão hóa da.

 2.4. Sử dụng Glucosamine Chondroitin giúp hạn chế tác dụng phụ

Các nghiên cứu về tác dụng của Glucosamine Chondroitin cũng đưa ra kết luận rằng, việc sử dụng hai thành phần Glucosmine và Chondroitin, dù riêng rẽ hay kết hợp cũng đem lại kết quả tích cực hơn việc kết hợp mỗi thành phần với các sản phẩm thuốc điều trị xương khớp khác, hay chỉ sử dụng đơn lẻ các thuốc kháng viêm giảm đau như dòng NSAID.

Trường hợp nếu chỉ sử dụng các sản phẩm thuốc giảm đau kháng viêm NSAID thì hiệu quả giúp giảm đau nhanh nhưng chỉ tạm thời trong thời gian ngắn, hơn nữa dễ gây viêm loét dạ dày nếu sử dụng thường xuyên. Trong khi đó, khi NSAID được kết hợp với Glucosamine hay Glucosamine Chondroitin cũng chỉ được chỉ định nên dùng trong 1 tuần đầu tiên, sau đó phải ngưng sử dụng NSAID và chỉ tiếp tục liệu trình điều trị với Glucosamine và Chondroitin.

Còn trường hợp nữa là chỉ sử dụng Glucosamine và Chondroitin (riêng rẽ hay kết hợp) thì dường như không có bất cứ phản ứng phụ đáng kể nào xảy ra. Không những thế, hiệu quả của từng thành phần còn được phát huy tối đa nhất khi được kết hợp với nhau. Đây cũng là lý do vì sao nhiều bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ xương khớp có sự kết hợp của cả 2 thành phần Glucosmine và Chondroitin sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Glucosamine + chondroitin bổ sung xương khớp

3. Cách sử dụng Glucosamine Chondroitin hiệu quả nhất

Hiện nay việc sử dụng Glucosamine Chondroitin thường được áp dụng thông qua việc sử dụng các thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin. Như vậy thực chất cũng chính là cách sử dụng Glucosmine. Để đem lại hiệu quả cao nhất trong sử dụng các viên uống Glucosamine Chondroitin, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Liều lượng sử dụng Glucosamine Chondroitin được các chuyên gia xương khớp chỉ định là 1500mg mỗi ngày sẽ tốt nhất. Dùng liên tục hoặc chu kỳ uống trong vòng 1 năm. Bổ sung Glucosamine và Chondroitin thông qua các sản phẩm thực phẩm chức năng cũng cần tuân thủ đúng liều lượng và liệu trình, việc gây nên tình trạng thừa hay thiếu đều không nên, có thể làm gia tăng tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.
 • Trong hỗ trợ điều trị giảm đau, bạn có thể kết hợp dùng Glucosamine Chondroitin với các thuốc giảm đau SNAID sẽ giúp cơn đau dứt  nhanh hơn. Nhưng chỉ nên kết hợp với thuốc SNAID trong tuần đầu tiên, khi các cơn đau giảm đi thì chỉ nên tiếp tục uống Glucosamine Chondroitin mà thôi, nhằm tránh SNAID dùng nhiều sẽ không tốt cho dạ dày.
 • Cũng như Glucosamine, dùng Glucosamine Chondroitin cần thận trọng đối với người dị ứng hải sản, người đang bị các bệnh nhiễm trùng về đường tai mũi họng. Tốt nhất những đối tượng này không nên dùng, hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bên cạnh đó, các sản phẩm viên uống Glucosamine Chondroitin cũng chống chỉ định với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú.
 • Trong cách sử dụng Glucosamine Chondroitin, bạn cũng nên lưu ý đến thời gian uống, tốt nhất nên uống trong hoặc sau bữa ăn, đồng thời kết hợp uống nhiều nước để Glucosamine Chondroitin được hấp thụ một cách tốt nhất.

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên-3

Kết hợp Glucosamine and chondroitin đem lại hiệu quả cao nhất

4. Hỏi đáp liên quan đến Glucosamine và Chondroitin

4.1. Làm thế nào để sử dụng Glucosamine và Chondroitin đạt hiệu quả tốt nhất?

Thực tế hiện nay tuy vẫn còn có nhiều tranh cãi xoay quanh tác dụng của Glucosamine, nhưng không thể phủ nhận, đã và đang có rất nhiều người dùng Glucosamine và Chondroitin mang lại hiệu quả tích cực, đặc biệt, tỷ lệ người sử dụng Glucosamine Chondroitin tại Mỹ là rất cao.

Người Việt cũng ngày càng biết đến và sử dụng nhiều hơn các sản phẩm Glucosamine Chondroitin. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, dù dùng Glucosamine và Chondroitin với mục đích điều trị hay hỗ trợ điều trị, thì cũng nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn để có được kết quả cao nhất.

Hiện nay tại Việt nam việc sử dụng glucosamine & chondroitin cũng phổ biến hơn trước rất nhiều. Nếu sử dụng với hàm lượng lớn với mục đích điều trị, bạn cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ để có được tư vấn cách sử dụng đúng cách hiệu quả nhất.  

Thường liều dùng các viên uống Glucosamin Chondroitin là ngày 3 viên, chia làm 3 lần, liều trình sử dụng ít nhất trong 1 tháng mới có tác dụng rõ ràng.

Glucosamin hay Glucosamin Chondroitin đều không phải là thuốc giảm đau tạm thời nên không thể cho tác dụng ngay lập tức được, mà cần sự kiên trì sử dụng trong 1 thời gian nhất định.

4.2. Lứa tuổi nào có thể sử dụng Glucosamine and Chondroitin?

Glucosamine & chondroitin thường được chỉ định dùng cho người 18 tuổi trở lên, tuy nhiên, đối tượng ưu tiên nhất và cho kết quả rõ rệt nhất khi sử dụng Glucosamine Chondroitin là người trung niên trở lên, khi mà cơ thể bắt đầu có những biểu hiện của sự lão hóa ngày càng rõ rệt, đặc biệt là vấn đề xương khớp.

công dụng của Glucosamine and Chondroitin

Người trung niên, cao tuổi cần được bổ sung nhiều Glucosamine và Chondroitin

4.3. Sử dụng Glucosamine và Chondroitin kết hợp hay sử dụng đơn lẻ sẽ tốt hơn?

Như toàn bộ nội dung phân tích ở trên, có thể chắc chắn là sử dụng Glucosamine Chondroitin sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, giúp phát huy được tối đa công dụng của Glucosamine cũng như Chondroitin.

Tuy nhiên, hiện nay, không có nhiều sản phẩm Glucosamine Chondroitin mà thành phần Chondroitin được chuẩn hóa, giúp đem đến sự kết hợp hoàn hảo trong sản phẩm. Các sản phẩm Glucosamine Chondroitin cao cấp nhất vẫn là glucosamine chondroitin của Mỹ.

4.4. Glucosamine & chondroitin dùng bao lâu thì có kết quả?

Thường hiệu quả của Glucosamine Chondroitin sẽ được phát huy sau 10 ngày, nhưng để duy trì được hiệu quả đó thì cần thời gian lâu hơn nhiều, ít nhất là khoảng 1 tháng, bởi đây là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp, không phải là thuốc giảm đau.

4.5. Uống glucosamine & chondroitin nhiều có hại không?

Tuy được khuyến khích sử dụng theo hướng duy trì đều đặn hàng ngày hoặc theo chu kỳ trong năm, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn lạm dụng việc uống Glucosamine Chondroitin.

Việc uống quá nhiều so với liều lượng và liệu trình được chỉ định sẽ không những không mang lại hiệu quả như ý mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.

4.6. Glucosamine Chondroitin có thể sử dụng cho người bị tiểu đường không?

Trên thực tế chưa có nghiên cứu nào chứng minh sự ảnh hưởng không tốt đáng kể của Glucosamine Chondroitin ở bệnh nhân tiểu đường. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Glucosamine hay Glucosamine Chondroitin cho bệnh nhân đái tháo đường, nhưng để đảm bảo an toàn nhất, nên theo dõi chặt chẽ đường huyết trong quá trình sử dụng sản phẩm bổ sung này.

Glucosamine and chondroitin rất tốt cho xương khớp

5. Aloola.vn giới thiệu 3 sản phẩm Glucosamine Chondroitin tốt nhất hiện nay được khuyên dùng

5.1. Viên uống Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên số 1 của Mỹ 

Nhắc đến các sản phẩm Glucosamine hay Glucosamine Chondroitin tốt nhất hiện nay thì cái tên Glucosamin Chondroitin MSM Puritan xứng đáng được xướng lên đầu tiên. Đây hiện cũng là sản phẩm Glucosamin Chondroitin của Mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay tại Mỹ cũng như trên thế giới.

Bên cạnh sản phẩm Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên còn có Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 120 viên.

Công dụng vượt trội của viên uống Glucosamin Chondroitin Mỹ

 • Sản phẩm viên uống Glucosamine chondroitin của Mỹ giúp hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp, thoái khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, háng, tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương, teo khớp, viêm khớp cấp và mãn tính, cải thiện tối đa hoạt động của khớp xương.
 • Viên uống Glucosamine Chondroitin MSM Puritans Pride giúp phòng ngừa và làm giảm quá trình thoái hoá khớp.
 • Tác dụng của Glucosamin Chondroitin còn có giúp hỗ trợ phục hồi và bảo dưỡng chất nhờn bôi trơn khớp và các mô khớp, chống lão hóa xương.
 • Glucosamin Chondroitin MSM dạng viên của Mỹ đồng thời hỗ trợ giúp làm lành các khớp bị tổn thương do vận động.
 • Sản phẩm Glucosamine và Chondroitin này còn giúp chống viêm nhiễm, giúp làm hết các triệu chứng của viêm xương khớp.
 • Công dụng của Glucosamine Chondroitin hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt: tạo độ ẩm thích hợp cho mắt, giúp mắt điều tiết tốt, nó cũng nuôi dưỡng các tế bào giác mạc, tái tạo lớp phim nước mắt trước giác mạc, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính thể mi. Glucosamine Chondroitin đồng thời còn hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt phải làm việc nhiều.
 • Ngoài ra, công dụng của Glucosamine Chondroitin MSM Puritan bồi bổ cơ thể, cung cấp các chất: calci, phostpho, kẽm... có công dụng thúc đẩy sự phát triển của xương, răng, các enzym tiêu hóa và hoạt động của thận và tiền liệt tuyến.

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên-3

Xem chi tiết: Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên

Hướng dẫn cách dùng Glucosamine Chondroitin MSM 1500mg hiệu quả nhất

Người lớn uống 3 viên glucosamin chondroitin msm một ngày, nên uống sau bữa ăn.

Lưu ý: 

 • Kết quả có thể đa dạng tùy vào cơ địa của mỗi người.
 • Sản phẩm này không phải là thuốc glucosamine, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

5.2. Glucosamine 1500mg&Chondroitin 1200mg Kirkland 220 Viên

Glucosamine 1500mg&Chondroitin 1200mg Kirkland cũng là một sản phẩm Glucosamine Chondroitin của Mỹ, công dụng vượt trội so với nhiều sản phẩm Glucosamine đơn thuần khác. Đây cũng là một trong những sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung Glucosamine và Chondroitin bán chạy nhất tại Mỹ.

Công dụng của viên uống glucosamine 1500mg chondroitin sulfate 1200mg

 • Viên uống Kirkland Glucosamine làm giảm cơn đau khớp, sưng phù, giúp quá trình vận động, di chuyển được linh hoạt hơn.
 • Sản phẩm bổ sung Glucosamin và Chondroitin của Mỹ này còn giúp bồi bổ, tăng cường chắc khỏe cho xương khớp.
 • Glucosamine Chondroitin Kirkland đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa  khớp, thoái hóa khớp nguyên phát, thứ phát, viêm khớp mãn tính.
 • Glucosamine 1500mg Chondroitin 1200mg MSM giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
 • Công dụng của Glucosamine Chondroitin Kirkland của Mỹ còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về xương như: viêm khớp, đau khớp gối, đau lưng, đau nhức các khớp xương, đau mỏi vai gáy, đau cột sống,…
 • Glucosamine hcl 1500mg chondroitin sulfate 1200mg hỗ trợ làm lành các khớp xương bị tổn thương trong quá trình sinh hoạt hàng ngày hay những chấn thương do vận động hoặc chơi thể thao.
 • Kích thích quá trình sản sinh chất nhờn bôi trơn khớp và các mô khớp, kirkland glucosamine tác dụng giảm đau và giúp các khớp xương di chuyển linh hoạt, uyển chuyển hơn.
 • Sản phẩm Glucosamine 1500mg Chondroitin 1200mg cũng cung cấp các thành phần khác như: calci, phostpho, kẽm,… có công dụng thúc đẩy sự phát triển của: xương, răng, các enzyme tiêu hóa và hoạt động của thận, tiền liệt tuyến.
 • Sản phẩm viên uống Glucosamine Chondroitin 1500mg được Hoa Kỳ dược điển (USP) xác minh.

Kirkland Glucosamine 1500 mg & Chondroitin 1200 mg chuyên trị khớp

Xem chi tiết : Kirkland Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg

Đặc điểm nổi bật của Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg?

Kirkland Glucosamine 1500 mg & Chondroitin 1200 mg là lựa chọn đúng đáng nhất để chăm sóc cho người thân trong gia đình bạn. Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg 220 viên được đảm bảo để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của chúng tôi - các thành phần được chúng tôi lựa chọn một cách cận thận và được sản xuất  theo quy trình nghiêm ngặt. Kirkland Glucosamine 1500 mg & Chondroitin 1200 mg hộp 220 viên sẽ không làm bạn thất vọng bởi:

 • Được Hoa Kỳ dược điển (USP) xác minh
 • Không có  màu sắc hay mùi vị nhân tạo.
 • Không có chất bảo quản
 • Không có men, tinh bột hoặc Gluten

Hướng dẫn sử dụng Glucosamine 1500mg Chondroitin 1200mg:

Uống glucosamine 1500mg chondroitin 1200mg 2 viên/ ngày sau mỗi bữa ăn, tránh xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý khi dùng Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg

Nếu bạn là phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú, hay đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào khác, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng

Khi dùng kết hợp một số sản phẩm nhất đinh theo toa, chế độ ăn uống có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn như:

 • Giảm hiệu quả sản phẩm
 • Giảm khả năng hấp thụ sản phẩm
 • Làm mất tác dụng hoặc giảm tác dụng của sản phẩm

5.3. Thực phẩm chức năng Glucosamine + MSM Nhật Bản

Nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm Glucosamine Nhật Bản thì sản phẩm Glucosamine + MSM chính là lời khuyên tốt nhất bạn không nên bỏ qua. Viên uống Glucosamine + MSM Nhật Bản về công dụng không hề thua kém các sản phẩm Glucoamine cao cấp đến từ Mỹ.

Công dụng của Glucosamine MSM Nhật Bản

- Viên bổ xương khớp Glucosamine MSM của Nhật Bản được chiết xuất từ sụn vi cá mập là Chondroitin, kích thích sự tổng hợp các proteoglycan và ức chế men elaste gây thoái hoá sụn.

- Cơ chế tác dụng của Chondroitin sulfat trong việc giảm bệnh lý xương khớp là bảo vệ khớp bằng phương pháp ức chế các enzym phá huỷ sụn và làm tăng hoạt động của các enzym xúc tác tổng hợp acid hyaluronic (là chất giúp khớp hoạt động tốt).

- Công hiệu khi dùng viên bổ xương khớp glucosamine msm của nhật bản trị các cơn đau: những cơn đau tập trung phần lớn ở tế bào cơ thịt. Có nhiều loại cơn đau được cho là do lực áp xuống tế bào. Khi đó các tế bào chịu áp lực bên ngoài nên sẽ trương phù và trở nên viêm. Thông thường những tế bào mất đi sự đàn hồi dẻo dai từ đó tạo ra các cơn đau.

Xem chi tiết: Glucosamine + MSM Nhật Bản 300 viên

- Hiệu quả của viên bổ xương khớp glucosamine msm của nhật bản chính là duy trì sự lưu thông của tế bào, giúp tan biến các chất không tốt với tế bào nên nguồn dinh dưỡng vào cơ thể dễ dàng, nhờ đó phòng tránh tế bào chịu lực áp và sẽ cắt được các cơn đau.

- Những người bị bệnh viêm khớp sau khi bổ sung lượng MSM mỗi ngày tình trạng bệnh sẽ giảm. Sản phẩm glucosamine của nhật bản hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, giúp duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai.

- Viên bổ xương khớp glucosamine msm của nhật bản hỗ trợ vận động và bôi trơn các khớp, đặc biệt hiệu quả ở người trung niên và người già cao tuổi. Đối với những khớp bị viêm, lớp mô sợi ở bao khớp và màng hoạt dịch sẽ làm giảm sự khuếch tán glucose vào mô sụn.

- Hơn nữa glucosamine của nhật bản còn giúp ức chế các men sinh học như stromelysin và collagenase phá hủy sụn khớp. Glucosamine và MSM là 1 hợp chất bổ rất hiệu quả trong việc hỗ trợ khả năng vận động, giúp bôi trơn các khớp xương, công dụng duy trì trạng thái khỏe mạnh cho sụn và các tế bào xương.

- Viên bổ xương khớp glucosamine msm của nhật bản hỗ trợ giảm các chứng đau do các bệnh lý xương khớp, hỗ trợ điều trị viêm khớp, sưng khớp, viêm mô sơ.

- Hỗ trợ làm giảm những chứng bệnh eczema, vẩy nến, giúp làm lành vết thương. Vì chứa hoạt tính kháng ung thư nên còn giúp ức chế sự phát triển của các khối u.

- Viên bổ xương khớp glucosamine msm của nhật bản tăng cường lượng calci cho trẻ nhỏ, rất hữu ích với người lớn tuổi trong việc chống loãng xương, ngăn ngừa lão hóa.

Cách dùng viên bổ xương khớp Glucosamin MSM của Nhật Bản hiệu quả

- Sử dụng viên bổ xương khớp glucosamine msm của nhật bản là một liệu pháp nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp hiệu quả và mới nhất trên thị trường hiện nay.

- Glucosamine của nhật bản làm ức chế và giảm quá trình thoái hoá khớp, tăng cường tái tạo sụn, giảm hoặc mất hẳn cơn đau khớp, cải thiện sự thu nhận calci vào xương và giúp tăng độ nhớt của hoạt dịch ở các đầu khớp.

- Viên bổ xương khớp Glucosamine MSM của Nhật  mỗi ngày dùng 10 viên chia làm 2 - 3 lần uống.

Lưu ý:

- Đối với những người bị dị ứng với hải sản thì không nên sử dụng viên bổ xương khớp glucosamine msm của nhật bản.

- Chống chỉ định với người bệnh bị cảm cúm, nhiễm trùng tai mũi họng.

- Bảo quản sản phẩm Glucosamine của Nhật Bản nơi khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ phòng từ 15 - 25 độ C và tránh ánh nắng. 

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn đọc đã có thêm được những thông tin cần thiết giúp phòng ngừa và xua tan những cơn đau xương khớp cho mình và người thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, mời bạn liên hệ cho chúng tôi - Siêu thị trực tuyến Aloola.vn - Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn khỏe đẹp mỗi ngày!


Bình luận Công dụng của glucosamine và chondroitin Đối với xương khớp


Hỗ trợ xương khớp

580.000đ 750.000đ
Collagen type 2 UC II điều chỉnh hệ miễn dịch để bảo vệ Collagen trong sụn khớp, Collagen UC 2. giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng và chức năng của khớp
600.000đ 650.000đ
Collagen Type 2 Neo Cell 120v hàng Mỹ chính hãng, Viên uống Collagen Tuýp 2 giúp hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh, giảm đau nhức, chống viên xương khớp mãn tính
650.000đ 750.000đ
Glucosamine Chondroitin MSM Puritan 240 viên Bảo vệ sức khỏe xương khớp trong mọi hoạt động của cơ thể, phòng ngừa các bệnh gây ảnh hưởng xấu đến xương khớp
680.000đ 750.000đ
Glucosamine HCl 1500 mg With MSM 1500 mg ( Hộp 375 viên ) hỗ trợ xương khớp, tăng cường khả năng vận động, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp như thoái hóa xương, viêm khớp, đau nhức khớp,...
680.000đ 800.000đ
Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg (Hộp 220 viên) giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về xương khớp một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất. Đây là sản phẩm hãng đầu tại Mỹ.
750.000đ 830.000đ
The Goutto Nhật Bản được coi là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người bị bệnh gout, với thành phần từ hoa cúc, tảo, ... có hiệu quả trong việc phục hồi sụn khớp, hỗ trợ điều trị bệnh Gout.
795.000đ 860.000đ
Viên điều trị thoái hóa cột sống ILYANG Hàn Quốc là sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp như thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa xương khớp,…
800.000đ 1.050.000đ
EX-Bitaroku viên uống giảm đau lưng, cứng cổ, tê tay chân, mỏi mắt Nhật Bản. EX-Bitaroku đem lại cho bạn sức khỏe tốt nhất

Tin tức Hỗ trợ xương khớp