GỌI NGAY

Sự Thực Tác dụng Của Glucosamine Đối Với Sức Khỏe Xương Khớp Như Thế Nào?

Tác dụng của glucosamine đối với sức khỏe xương khớp như thế nào? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Mùa đông đến mang theo những cơn gió rét lạnh buốt khiến cho các bệnh xương khớp lại ảnh hưởng trầm trọng.

Vì sao tác dụng của glucosamine được bệnh nhân xương khớp tin tưởng?

Đối với bệnh xương khớp mãn tính các sụn – là các vật liệu có tính chất đàn hồi như cao su tạo thành lớp đệm cho các khớp xương, trở nên cứng và mất độ đàn hồi. Phá hủy sụn làm cho các khớp xương dễ bị thương tổn và dẫn đến đau, sưng, khó cử động và các tình trạng xấu hơn thế nữa.

Chính vì vậy mà chúng ta rất cần những sản phẩm bổ trợ xương khớp tốt và chất lượng bảo về sương khớp của mình. Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người, cấu tạo từ glucose và amino acid glutamine. Glucosamine cần để sản xuất glycosaminoglycan, được dùng trong quá trình hình thành và sửa chữa sụn và các mô khác trong cơ thể. Sự tự sản xuất glucosamine sẽ giảm dần theo tuổi trong khi khớp cần tác dụng của glucosamine chondroitin để phục hồi.

Mặt khác tác dụng của glucosamine cũng được dùng là viêm khớp dạng thấp, bệnh viêm ruột (bệnh Crohn và bệnh viêm loét ruột kết), các bệnh về da, mặc dù chúng ta cần nhiều nghiên cứu và bằng chứng hơn nữa.

Tác dụng của glucosamine chondroitin trong sức khỏe xương khớp rất quan trọng. Có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học cũng như những thử nghiệm trên thực tế cho thấy những công dụng đó rất hiệu quả. Vậy nên viên uống đang trở thành những sản phẩm quen thuộc với những ai đang mắc phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe xương khớp.

Tác dụng của Glucosamine

  Tác dụng của glucosamine với xương khớp như thế nào?

Chính vì vậy mà glucosamine được xem như là một chất bổ sung dinh dưỡng trong các thuốc. Viên bổ sung glucosamine được sản xuất trong các phòng thí nhiệm từ chitin, một chất được tìm thấy trong vỏ của tôm, cua, tôm hùm và các sinh vật biển khác. Bên cạnh đó công dụng glucosamine chondroitin được ứng dụng cho thức uống trong thể thao và mĩ phẩm.

Glucosamine thường kết hợp với chondrotin sulfate, một phân tử cũng hiện diện tự nhiên trong các sụn. Chondrotin tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzyme. Tác dụng của glucosamine chondroitin hay được kết hợp với methylsulfonylmethane, hay MSM, trong viên uống bổ trợ xương khớp.

Tác dụng của Glucosamine với sức khỏe xương khớp nói chung

Tác dụng của glucosamine với bệnh viêm khớp xương mãn tính được chững minh qua thực nghiệm rất hiệu quả, chính vì thế các viên bổ sung glucosamine được sử dụng rộng rãi cho bệnh viêm khớp xương mãn tính. Tác dụng của glucosamine nhật đặc biệt tốt cho viêm khớp xương đầu gối mạn.

Tác dụng của glucosamine chondroitin được dùng để tạo và sửa chữa các sụn khớp. Việc bổ sung glucosamine được nghĩ rằng có thể giúp sửa chữa các sụn bị thương tổn bằng cách làm tăng nguồn cung cấp glucosamine cho cơ thể. Theo nghiên cứu  có những bằng chứng khả quan cho thấy tác dụng của glucosamine 1500mg làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của viêm khớp mạn.

 

Tác dụng của glucosamine bảo vệ sức khỏe xương khớp

Cụ thể một nghiên cứu trên báo Archives of Internal Medicine theo dõi những người bị viêm khớp trong vòng 3 năm. Các nhà nghiên cứu theo dõi cơn đau và sự cải thiện trong cấu trúc xương bằng tia X. Họ cho 202 người với các triệu chứng viêm khớp mạn từ nhẹ đến trung bình uống hoặc 1.500 mg glucosamine sulfate mỗi ngày hoặc sử dụng placebo. Sau khảo sát, các nhà nghiên cứu nhận ra tác dụng của glucosamine làm chậm tiến trình của viêm khớp đầu gối mạn so với nhóm giả dược. Những người uống glucosamine cải thiện đáng kể các triệu chứng đau và khó cử động.

Điều đáng ngạc nhiên Khi chụp tia X, không thấy có sự thay đổi đáng kể nào về việc hẹp khoảng cách giữa các khớp (dấu hiệu của sự phá hủy khớp) ở nhóm uống glucosamine. Ngược lại, khoảng cách giữa các khớp ở nhóm giả dược hẹp lại trong vòng 3 năm tiến hành cuộc nghiên cứu. Tác dụng của glucosamine chondroitin msm được kiểm chứng và chứng minh rất  rõ  ràng qua các cuộc thí nghiệm.

Bên cạnh đó một trong những khảo sát lớn nhất về tác dụng của glucosamine chondroitin đối với viêm khớp mạn là cuộc khảo sát kéo dài 6 tháng được bảo trợ bởi Viện sức khỏe quốc gia. Được gọi là GAIT, cuộc khảo sát so sánh tác dụng của glucosamine sulfate, glucosamine hydrochloride, chodroitin sulfate, kết hợp giữa glucosamine và chondroitin sulfate, thuốc celecoxib và placebo trên các bệnh nhân bị viêm khớp mạn.

Có thể thấy rằng tác dụng của glucosamine hay chondroitin riêng lẻ không làm giảm cơn đau của toàn thể nhóm, mặc dù các bệnh nhân bị đau khớp từ trung bình đến nặng có xu hướng đáp ứng với glucosamine. Từ những phân tích gần đây về các nghiên cứu trước, bao gồm cả thử nghiệm GAIT, kết luận rằng glucosamine hydrochloride không hiệu quả. Còn nghiên cứu trên glucosamine sulfate thì không được thiết kế tốt nên cũng không thể đưa ra kết luận. Chúng ta cần nhiều nghiên cứu nhiều hơn nữa về tác dụng phụ của glucosamine 1500mg.

Tác dụng của glucosamine giúp bảo vệ sụn khớp

Sụn khớp là lớp bao bên ngoài đầu của xương, nó có vai trò làm lớp đệm giảm tổn thương do ma sát cho xương. Tác dụng của glucosamine chondroitin nuôi dưỡng những tế bào sụn này phát triển.

Người lớn tuổi, cụ thể từ 30 trở lên, sụn khớp bắt đầu thoái hóa. Tác dụng của glucosamine khiến quá trình thoái hóa này diễn ra chậm hơn. Glucosamine bảo vệ các mô sụn khỏe, ngăn không cho enzyme phá hủy sụn tiếp cận nó.

Tác dụng của glucosamine nhật đem lại cho bạn hệ sụn khớp khỏe mạnh. Y học nghiên cứu căn nguyên của chứng đau khớp là do thoái hóa sụn. Khi xương mất lớp sụn bao bên ngoài, lực ma sát sẽ bào mòn đầu xương, gây ra đau nhức. 

Tác dụng của glucosamine tái tạo lại hệ sụn khớp đã thoái hóa

Công dụng glucosamine chondroitin bảo vệ sụn khớp là rất quan trọng. Không có sụn, đầu xương mòn dẫn đến viêm đau khớp mãn tính. Viêm khớp nặng có thể dẫn đến tàn phế, mất khả năng di chuyển, đi lại.

Lớp sụn bao bên ngoài đầu xương thường bị các enzyme phá sụn chữ thập tấn công. Tác dụng của glucosamine 1500mg cung cấp các peptydoglycan, kích thích tái sinh tế bào sụn mới. 

Tác dụng phụ glucosamine hiện nay chỉ dừng lại ở các biểu hiện đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài. Glucosamine là chất tái tạo sụn khớp, thích hợp dùng cho người lớn tuổi.

Phòng ngừa viêm khớp mạn nhờ tác dụng của glucosamine

Bệnh lý viêm khớp mạn khó điều trị, thuốc tây y chỉ cắt được cơn đau khớp triệu chứng. Về lâu dài mô sụn đầu khớp tổn thương vẫn khiến người bệnh đau đớn khi hết thuốc.

Công dụng glucosamine chondroitin chủ yếu là tái tạo và phục hồi lại hệ sụn đã thoái hóa. Đây là cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp mạn lâu dài, hiệu quả, an toàn. 

Với bệnh lý xương khớp, tác dụng của glucosamine không phải là chấm dứt cơn đau tức thời. Glucosamine đơn giản là thực phẩm chức năng dự phòng viêm khớp. 

Tác dụng của glucosamine chondroitin chậm hơn thuốc khớp nên nhiều người cho rằng glucosamine chẳng có tác dụng gì. Những hiểu lầm này khiến tác dụng của glucosamine chondroitin msm bị bỏ qua trong một thời gian dài.

Ngày nay, khoa học đã nghiên cứu tác dụng phụ của glucosamine 1500mg là không đáng kể. Uống glucosamine dự phòng viêm khớp sau tuổi 30 sẽ tránh được các bệnh về xương khớp khi về già.

Tác dụng của glucsamine giúp phòng ngừa viêm khớp mãn tính hiệu quả

Tác dụng của glucosamine được công nhận là có hiệu quả trong phòng và điều trị viêm khớp. Glucosamine được một số bác sĩ xương khớp ngoại khoa khuyên dùng.

Những bệnh nhân khớp đã dùng glucosamine đều hài lòng về hiệu quả nó mang lại. Những cơn đau nhức khớp, cứng khớp trở lại với tần suất ngày càng ít. Tác dụng của glucosamine 1500mg với khớp giúp người lớn tuổi yên tâm, bớt lo lắng mỗi khi thay đổi thời tiết.

Công dụng glucosamine chondroitin đối với sức khỏe xương khớp rất to lớn và những công trình nghiên cứu về Glucosamine còn rất nhiều. Aloola.vn hi vọng trong tương lai không xa các nhà nghiên cứu sẽ phát hiện ra những tác dụng tuyệt vời hơn nữa của glucosamine để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho con người đặc biệt là sức khỏe xương khớp.

Giới thiệu một số sản phẩm bổ sung glucosamine nổi bật:

1. Glucosamine 1500 chondroitin hydrochloride lọ 220 viên Kirland

Glucosamine 1500 chondroitin hydrochloride giúp hồi phục xương khớp, duy trì sự hoạt động ổn định của khớp xương.  Tác dụng của glucosamine như sau: thúc đẩy sự hình thành dịch Secretion, tăng cường sự phục hồi khớp xương, gia tăng sự dẻo dai và nhanh nhẹn, giảm các cơn đau khớp. Glucosamine 1500mg chondroitin 1200mg xứng đáng là một sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả.

Xem chi tiết: Glucosamine 1500 chondroitin hydrochloride Kirland

2. Glucosamine Chondroitin MSM Puritan 240 viên

Glucosamin Chondroitin MSM 240 viên uống bảo vệ sức khỏe xương khớp - cung cấp 1500 mg Glucosamin HCI giúp tái tạo sụn, bôi trơn khớp, chống loãng xương, giảm đau do viêm xương khớp, phòng ngừa các bệnh gây ảnh hưởng xấu đến xương khớp.

Tác dụng của glucosamine chondroitin giúp hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp, thoái khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, háng, tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương, teo khớp, viêm khớp cấp và mãn tính, cải thiện tối đa hoạt động của khớp xương.

Xem chi tiết: Glucosamin Chondroitin MSM Puritans 240 viên

3. Schiff Glucosamine 1500 mg lọ 340 viên

Schiff Glucosamine 1500 mg là sự kết hợp tuyệt vời. Với công thức Glucosamine + Vitamin D  cùng với  Hyaluronic acid (HA) vừa tăng cường giảm thoái hóa vừa giúp phòng ngừa loãng xương là 1 công thức ưu việt cho người có triệu chứng của thoái hóa xương khớp hay loãng xương sớm. Schiff Glucosamine 1500 mg hỗ trợ sức khỏe xương khớp một cách tổng thể qua đó giúp bạn đi lại di chuyển và sinh hoạt một cách dễ dàng.

Xem chi tiết: Schiff Glucosamine 1500 mg lọ 340 viên

Tin tức Hỗ trợ xương khớp