• 0914 844 666

Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế nào cho hiệu quả

Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế nào ...Với người cao tuổi độ tuổi này rất hay mắc phải căn "bệnh già". Bệnh  mà rất nhiều người cao tuổi hay mắc phải chính là bệnh về xương khớp đặc biệt và mùa đông khi thời  tiết  khắc nghiệt hơn những cơn đau đó lại hoành hành hơn.

Nguyên nhân là do sự thay đổi của thời tiết như nóng lạnh thất thường, lúc khô hanh, lúc lại ẩm ướt… kéo theo hàng loạt sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như độ nhớt của máu, độ nhớt dịch khớp, sự kết tủa của các muối, thay đổi nồng độ các hóa chất trung gian thay đổi vận mạch…

Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế  nào cho hiệu quả

Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế  nào cho hiệu quả

 Một số bệnh xương khớp thường gặp ở người già:

Viêm khớp

Viêm khớp là tình trạng viêm của một hoặc nhiều khớp xương, chẳng hạn như một hoặc cả hai đầu gối hoặc cổ tay, hoặc một phần của cột sống. Hai loại thường gặp nhất của viêm khớp là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Đau khớp và cứng khớp là các triệu chứng chính của viêm khớp.

Các dấu hiệu và triệu chứng:


Tùy thuộc vào loại viêm khớp, các triệu chứng chung có thể bao gồm: Đau, cứng khớp, sưng, đỏ, hạn chế vận động

Một số loại viêm khớp có kèm theo dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến các bộ phận khác của cơ thể. Những triệu chứng này có thể bao gồm: Sốt, mệt mỏi, phát ban, trọng lượng giảm, khó thở, khô mắt và miệng, đồ môi hôi đêm.

Viêm xương khớp

Viêm xương khớp, đôi khi được gọi là bệnh thoái hóa khớp hoặc thoái hóa xương khớp (osteoarthrosis), là hình thức phổ biến nhất của viêm khớp. Viêm xương khớp xảy ra khi sụn ở khớp xương giảm theo thời gian.

Viêm xương khớp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp trong cơ thể, rối loạn phổ biến nhất là ảnh hưởng đến các khớp xương: Tay, hông, đầu gối, cổ, cột sống thắt lưng.

Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế  nào cho hiệu quả

Trước tiên khi muốn sử dụng thuốc như thế  nào thì mọi người phải nghe theo hướng dẫn của bác sĩ đồng thời tìm hiểu kĩ về nguyên nhân gây nên bệnh cũng như căn bệnh mà mình đang mắc phải. Bên cạnh đó người cao tuổi nên có chế độ ăn uống phù hợp và vận động đúng cách đồng thời bổ sunh thêm các chất như Glucosamine. vitamin...

Để giúp đỡ nuôi dưỡng sụn và bôi trơn nhiều hơn ở các khớp xương của người già có thể bổ sung các chất như: Glucosamine sulfate và chondroitin. Một nghiên cứu quy mô lớn của Viện Y tế Quốc gia Mỹ tìm thấy một sự kết hợp hàng ngày nếu bổ sung 1.500mg glucosamine và 1.200mg chondroitin có thể giúp dễ dàng hạn chế các triệu chứng phát tác ở những người bị đau khớp từ trung bình đến nặng.

Ngoài ra, phải bổ sung nhiều vitamin D (từ ánh sáng mặt trời) để giúp giữ cho xương mạnh mẽ, ngăn ngừa đau khớp. Trường hợp nếu thấy bị đau khớp bởi vì một số chất bổ sung có thể tương tác một số thuốc khiến tình trạng đau khớp tăng thêm thì đến bác sĩ để kiểm tra

Vậy bổ sung Gucosaminen như thế  nào ?

Có nhiều cách để bổ sụng Gucosamine tuy nhiên cách bổ sung Gucosaminen nhanh nhất và hiệu quả nhất vẫn là sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung Gucosaminen hiện nay. Tại mỹ số người sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung Gucosaminen tăng cao và nhận thấy những tác dụng  tích cực từ nó.

 Schiff Glucosamine 1500 mg

Glucosamine 1500 mg  tốt cho xương khớp

 

Thông tin về sản phẩm:

Glucosamine và MSM là 1 hợp chất bổ hiệu quả trong việc hỗ trợ khả năng vận động , bôi trơn các khớp xương , duy trì trạng thái khỏe mạnh cho sụn và các tế bào xương.

Glucosamine là thành phần cơ bản cấu tạo nên sụn hoạt dịch và xương. Glucosamine rất cần thiết cho việc duy tri trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn của cấu trúc , chức năng của sụn và tối ưu hóa quá tình vận động.

MSM ( Methylsulfonylmethane) là 1 hợp chất Sulfat hữu cơ. Sulfat rất cần thiết khi kết hợp với Glucosamine để tạo nên Collagen - một thành phần quan trọng giúp cho khớp và xương khỏe mạnh.

Cải thiện đáng kể về khả năng vận động sẽ có được sau 06 tuần sử dụng sản phẩm này theo hướng dẫn.

Tất cả các sản phẩm được chứng nhận bởi Kirkland ( Kirkland SignatureTM ) đều đảm bảo đáp ứng hoặc vượt các tiêu chuẩn về thực phẩm chức năng của các nhà sản xuất hàng đầu tại Hoa Kỳ .

Bên cạnh đó bạn có thể  tham khảo thêm cách sản  phẩm bổ sung Glucosamine khác tại đây: https://aloola.vn/glucosamine/

 

Tác Giả: Dương Hạ

Dương Hạ

Tham gia viết bài chuyên mục sức khỏe, kỹ nên sống. Dương Hạ có kinh nghiệm nhiều năm trong chuyên mục chăm sóc sức khỏe và đời sống


Bình luận Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế nào cho hiệu quả

Đọc thêm...

Hỗ trợ tim mạch

Tin tức Hỗ trợ tim mạch