goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Chữa bệnh xương khớp bằng cách gì? mang lại hiệu quả như thế nào?

Chữa bệnh xương khớp hiệu quả bằng cách gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi nói đến bệnh xương khớp. Bệnh xương khớp là một loại bệnh phức tạp với đặc điểm chính của bệnh là tổn thương sụn khớp dẫn đến tổn thương toàn bộ cấu trúc khớp. Nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh về xương khớp vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng. Nhưng rất nhiều nghiên cứu trong thời gian qua đã phát hiện một số yếu tố nguy cơ có liên quan bệnh xương khớp cụ thể là bệnh thoái hóa khớp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách chữa bệnh xương khớp hiệu quả cùng các thông tin liên quan về bệnh xương khớp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể nhé!

chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Chữa bệnh xương khớp hiệu quả

1. Những yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh xương khớp

1.1. Yếu tố nguy cơ không thể can thiệp

Giới tính và độ tuổi: Có ảnh hưởng quan trọng đến tần suất thoái hóa khớp trong cộng đồng. Các nghiên cứu cho thấy ở độ tuổi 65 cả tần suất và tỷ suất mới mắc thoái hóa khớp đều tăng từ 2 đến 10 lần so với độ tuổi 30 và tiếp tục tăng nhanh sau đó. Theo thống kê những người dưới 50 tuổi, nam bị thoái hóa khớp nhiều hơn nữ, ngược lại sau 50 tuổi nữ bị nhiều hơn nam và ảnh hưởng chủ yếu ở các khớp gối, bàn tay.

Di truyền: Thoái hóa khớp được xếp vào loại bệnh có tính di truyền, biểu hiện ở việc bệnh thường mang tính cách gia đình. Tuy nhiên, bệnh nhân bị thoái hóa nhiều khớp hay thoái hóa khớp toàn thân thì không mang yếu tố di truyền mà chủ yếu là liên quan đến vấn đề lão hóa do tuổi tác.

1.2. Yếu tố nguy cơ có thể can thiệp

Thừa cân béo phì: Béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ toàn thân có ảnh hưởng quan trọng đến tần suất và diễn biến của bệnh thoái hóa khớp. Các kết quả nghiên cứu dịch tễ đều cho thấy béo phì (BMI > 30kg/m2) có mối liên hệ mật thiết với thoái hóa khớp ở mọi vị trí khớp, ngay cả những khớp nhỏ như bàn tay, và ảnh hưởng này thấy rõ ở nữ hơn là ở nam. Người béo phì có nguy cơ bị thoái hóa khớp cao hơn người không béo phì. Bên cạnh đó béo phì còn làm tăng độ nặng của bệnh, và giảm cân nặng sẽ làm giảm nguy cơ tiến triển của bệnh.

Hormone: Tần suất thoái hóa khớp tăng nhanh sau tuổi mãn kinh. Thiếu estrogen ở nữ có thể là một yếu tố nguy cơ thoái hóa khớp.

những yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh xương khớp

Những yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh xương khớp

Chế độ dinh dưỡng: Những ai có nồng độ vitamin D trong máu thấp có nguy cơ bị thoái hóa khớp tại khớp gối, khớp háng, đồng thời làm cho tình trạng bệnh tiến triển nhanh chóng và khó kiểm soát. Người có hàm lượng vitamin C cao ít có nguy cơ tiến triển của thoái hóa khớp so với người có hàm lượng vitamin C thấp.

Phân loại nghề nghiệp: Các nghiên cứu trước đây cho rằng có mối tương quan giữa yếu tố nghề nghiệp, sử dụng khớp quá mức với tần suất thoái hóa khớp. Theo các nghiên cứu, những người nông dân có nguy cơ bị thoái hóa khớp háng cao gấp 2 lần so với tần suất trung bình trong dân số.

Khoảng 30% các trường hợp thoái hóa khớp gối là do thường xuyên phải thực hiện các động tác gập gối, ngồi xổm, leo trèo, đa phần do yếu tố công việc. Nếu phải  khiêng vác nặng (trên 25kg), nguy cơ thoái hóa khớp gối sẽ tăng gấp 5 lần. Ở nam, thoái hóa khớp gối thường gắn kết với các hoạt động như leo cầu thang, lắc chân. Ở nữ, thoái hóa khớp gối gắn liền với những hoạt động phải đứng nhiều, còn thoái hóa khớp bàn tay liên quan với hoạt động lắc bàn tay.

2. Cách phòng chữa bệnh xương khớp như thế nào?

Các bệnh xương khớp cụ thể là thoái hóa khớp đó là một quá trình bệnh khó tránh khỏi ở người lớn tuổi, tuy nhiên không phải ai cũng mắc bệnh ở tuổi già. Điều này có nghĩa là bệnh không phải là quá trình tất yếu của tuổi già, mà hàm ý rằng phòng bệnh đóng vai trò rất quan trọng vì có thể ngăn ngừa và hạn chế các yếu tố thúc đẩy quá trình thoái hóa, làm cho quá trình này xảy ra chậm hơn, muộn hơn và nhẹ hơn.

2.1. Những cách phòng ngừa bệnh xương khớp

Phòng ngừa bệnh xương khớp, thoái hóa khớp có thể tập trung vào việc giảm các yếu tố nguy cơ ở trên:

- Chúng ta nên chú ý điều chỉnh cân nặng ở trọng lượng lý tưởng, phòng tránh dư cân béo phì.

- Hạn chế hoặc các tư thế xấu trong sinh hoạt và lao động hàng ngày như động tác gập gối, ngồi xổm, leo trèo, đứng nhiều, hạn chế lực tỳ đè bất hợp lý lên sụn khớp.

- Muốn phòng chống các bệnh về xương khớp bạn nên cố gắng tập thể dục hàng ngày và giữa các giờ lao động. Khi có tuổi, cần duy trì chế độ tập thể dục đều đặn, vừa sức, tốt nhất là đi xe đạp, đi bộ, bơi lội và tập dưỡng sinh...

- Phòng ngừa bệnh xương khớp nên tránh các động tác quá mạnh, đột ngột, tránh sai tư thế khi mang vác nặng.

- Phát hiện và điều trị sớm các vấn đề liên quan đến xương khớp, cột sống, giải quyết các dị tật, các di chứng sau chấn thương.

- Phòng tránh bệnh xương khớp tốt nhất là đảm bảo đảm chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối. Đặc biệt bổ sung canxi, vitamin D và vitamin C vào khẩu phần ăn hàng ngày của người có tuổi.

cách phòng chữa bệnh xương khớp như thế nào?

Cách phòng chữa bệnh xương khớp như thế nào?

2.2. Chữa bệnh xương khớp như thế nào?

Hiện nay có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh các bệnh về xương khớp. Đặc biệt ở đối tượng người cao tuổi bệnh xương khớp còn gặp phổ biến hơn. Bệnh xương khớp cũng là vấn đề rắc rối chung của toàn nhân loại nó làm giảm những năng suất lao động, đồng thời ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của bệnh nhân mắc bệnh xương khớp thậm chí nặng có thể gây nên tàn phế.

Tính đến bây giờ vẫn chưa có thuốc hiệu quả chữa bệnh xương khớp hay có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh thoái hóa khớp. Điều trị bệnh xương khớp chủ yếu nhằm mục đích giảm đau, duy trì vận động khớp và làm chậm tiến triển của bệnh. Các phương thức điều trị bao gồm nội khoa (dùng thuốc, không dùng thuốc) và ngoại khoa (phục hồi và thay khớp). Lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp cần dựa trên hoàn cảnh cụ thể của từng bệnh nhân, như tuổi, cân nặng, mức độ thoái hóa cũng như các bệnh kèm theo.

3. Tìm hiểu thêm về Glucosamine hỗ trợ điều trị xương khớp

3.1. Glucosamine hướng mới trong chữa bệnh xương khớp

Glucosamine có tác dụng tổng hợp glycosaminoglycan, dùng trong quá trình hình thành và sửa chữa sụn và các mô khác trong cơ thể.  Theo thời gian Glucosamine trong cơ thể sẽ giảm dần. Bệnh xương khớp càng ngày càng gia tăng. Đặc biệt, khi thời tiết thay đổi, trái gió trở trời những cơn đau khớp lại hoành hành khiến cho  bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

Glucosamine là hướng mới trong chữa bệnh xương khớp hiện nay. Theo thống  kê tại Mỹ có 10 người lớn thì có hơn 1 người sử dụng Glucosamine để làm giảm những cơn đau nhức do bệnh viêm khớp mang lại.

3.2. Glucosamine ứng dụng trong y học như thế nào với bệnh xương khớp

Glucosamine là thuốc tác dụng vào cơ chế bệnh sinh của thoái khớp, điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp cả cấp tính và mãn tính, có đau hay không có đau, cải thiện chức năng khớp và ngăn chặn bệnh tiến triển, phục hồi cấu trúc sụn khớp.

Glucosamine có 3 tác dụng với bệnh thoái hóa khớp : kích thích sản xuất sụn, giảm đau khớp và chống viêm trong đó tác dụng kích thích sản xuất sụn đóng vai trò quan trọng nhất. Glucosamine là thành phần chính của proteoglycan - 1 trong 3 thành phần (proteoglycan, collagen, tế bào sụn) cùng với nước cấu tạo nên sụn khớp. Proteoglycan như sợi dây thừng xâu chuỗi với collagen, có vai trò giữ nước để làm trơn và nuôi dưỡng collagen.

glucosamine hỗ trợ điều trị xương khớp

Glucosamine hỗ trợ điều trị xương khớp

Theo nghiên cứu khoa học khi sụn bị phá hủy, sợi dây yếu đi, proteoglycan mất khả năng gắn chặt với collagen, không giữ được nước, còn collagen bị mất chất nuôi dưỡng. Kết cục là sụn bị thoái hóa, mất khả năng đệm với những va chạm, những cú nhảy, vặn xoắn. Glucosamine có tác dụng  bổ sung sẽ cung cấp nguyên liệu làm tăng tổng hợp proteoglycan và do vậy có tác dụng phục hồi sụn khớp, bình thường hóa quá trình chuyển hóa sụn. Glucosamine điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh chứ không chỉ dừng lại ở điều trị triệu chứng.

Kết quả của quá trình trùng hợp là muco-polysaccharide, thành phần cơ bản cấu tạo nên đầu sụn khớp. Glucosamine sulfate đồng thời ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2 và giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sinh sụn. Glucosamine còn kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương.

Do glucosamine làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển.

4. Một số sản phẩm bổ sung Glucosamine

Glucosamine hiện nay được bổ sung bằng cách sử dụng những sản phẩm , viên uống hay thuốc chứa thành phần glucosamine. Siêu thị trực tuyến Aloola.vn đang cung cấp những sản phẩm bổ sung glucosamine chính hãng, chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được người người tiêu dùng, các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp sử dụng khá phổ biến hiện nay.

4.1. Glucosamine HCl 1500 mg With MSM 1500mg

Glucosamine HCl 1500 mg là một trong những dòng sản phẩm bổ sung Glucosamine phổ biến và nổi tiếng trên thị trường, được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn để hỗ trợ điều trị những vấn đề về xương khớp mà mình đang gặp phải. Sản phẩm có công dụng vượt trội trong việc giúp hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh, phòng chống các bệnh về xương khớp, đặc biệt là viêm khớp và thoái hóa khớp.

viên uống glucosamine hcl 1500 mg with msm 1500mg

Click xem chi tiết Viên uống Glucosamine HCl 1500 mg With MSM 1500mg

Những công dụng chính của Glucosamine HCl 1500 mg With MSM 1500mg:

- Sản phẩm Glucosamine HCL 1500mg with MSM 1500mg có tác dụng nổi bật trong hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp thường gặp như viêm khớp, thoái hóa khớp, giúp cải thiện hoạt động của hệ thống xương khớp một cách tích cực.

- Tác dụng của Glucosamine HCL 1500mg with MSM 1500 mg ( Hộp 375 viên ) còn bổ sung thành phần các dưỡng chất quan trọng như Glucosamine, MSM đóng vai trò là dịch khớp, bôi trơn sụn khớp, tăng cường khả năng vận động linh hoạt của các sụn khớp, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa xương một cách tích cực.

- Thực phẩm chức năng Glucosamine HCL 1500mg with MSM 1500mg được chứng minh có công dụng rất hiệu quả trong việc giảm triệu chứng sưng đau, viêm và khó khăn trong cử động do bệnh viêm khớp mãn tính gây nên, đặc biệt là trường hợp viêm khớp đầu gối.

- Thành phần Glucosamine trong viên uống Glucosamine 1500mg USA giúp tu sửa, tái tạo lại các sụn khớp bị tổn thương, giảm triệu chứng đau và duy trì hiệu quả lâu dài, góp phần giảm mức độ nặng thêm của tình trạng viêm khớp mãn tính.

- Bên cạnh đó, công dụng của sản phẩm hỗ trợ xương khớp Mỹ Glucosamine HCL with MSM còn giúp giảm nguy cơ bệnh xơ vữa động mạch do thành phần glucosamine trong viên uống này tham gia vào quá trình cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu.

4.2. Viên uống Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên

Glucosamin Chondroitin là một trong những dòng sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ xương khớp hàng đầu của Mỹ. Là dòng viên uống bảo vệ xương khớp, sản phẩm giúp tái tạo mô sụn, bôi trơn các khớp, chống loãng xương, giảm đau do viêm xương khớp, phòng ngừa các bệnh gây ảnh hưởng xấu đến khớp. Sản phẩm chính là một trong những sự lựa chọn giúp bạn bảo vệ tốt nhất bộ xương khớp của mình.

viên uống glucosamin chondroitin msm puritan 240 viên

Click xem chi tiết Viên uống Glucosamin Chondroitin MSM Puritan Pride

Công dụng của viên uống Glucosamine Chondroitin MSM Puritan 240 viên:

- Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp, thoái khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, háng, tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương, teo khớp, viêm khớp cấp và mãn tính, cải thiện tối đa hoạt động của khớp xương.

- Glucosamine Chondroitin MSM Puritan Pride giúp phòng ngừa và làm giảm quá trình thoái hoá khớp.

- Glucosamine Chondroitin MSM Puritan còn có tác dụng hỗ trợ phục hồi và bảo dưỡng chất nhờn bôi trơn khớp và các mô khớp, chống lão hóa xương.

- Công dụng của Glucosamine Chondroitin MSM là hỗ trợ làm lành các khớp bị tổn thương do vận động.

- Chống viêm nhiễm, giúp làm hết các triệu chứng của viêm xương khớp.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt: Chondroitin tạo độ ẩm thích hợp cho mắt, giúp mắt điều tiết tốt, nó cũng nuôi dưỡng các tế bào giác mạc, tái tạo lớp phim nước mắt trước giác mạc, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính thể mi. Chất này còn hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt phải làm việc nhiều.

- Glucosamine chondroitin msm puritan bồi bổ cơ thể, cung cấp các chất: calci, photpho, kẽm... có công dụng thúc đẩy sự phát triển của xương, răng, các enzym tiêu hóa và hoạt động của thận và tiền liệt tuyến.

4.3. Bổ xương khớp Schiff Glucosamine 2000mg

Bổ xương khớp Schiff Glucosamine 2000mg giúp duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp, loãng xương, đau đầu gối,.... Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ với công dụng hiệu quả cùng sự tin tưởng, ưa chuộng từ người tiêu dùng chính là giải pháp giúp bạn chữa trị những cơn đau, xóa tan đi những nỗi lo về bệnh đau nhức xương khớp.

 viên uống bổ xương khớp schiff glucosamine 2000mg

Click xem chi tiết Viên uống bổ xương khớp Schiff Glucosamine 2000mg

Công dụng của viên uống bổ xương khớp Schiff Glucosamine 2000mg:

- Viên uống Schiff Glucosamine chứa Glucosamine tự nhiên, có khả năng nuôi dưỡng các mô liên kết sụn khớp và dịch khớp từ đó giúp khớp luôn được đảm bảo gắn kết với nhau theo một cấu trúc nhất định.

- Giúp tổng hợp nên collagen tái tạo thành các mô sụn, gắn kết các mô tế bào lại với nhau, giúp xương chắc khỏe hơn đồng thời collagen cũng giúp làm đẹp da, cho bạn một làn da mịn màng, tươi trẻ.

- Bổ sung vitamin D cho hệ xương khớp phát triển ổn định, dẻo dai, đồng thời tăng cường chiều cao, làm giảm quá trình lão hóa xương do tuổi tác hay do tính chất của công việc. Ngoài ra, vitamin D còn giúp hấp thu canxi photpho nhằm phòng ngừa các bệnh viêm khớp đầu gối và ung thư.

Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về những sản phẩm bổ xương khớp kể trên hoặc muốn liên hệ đặt hàng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0914.844.666 - 0985.667.004 hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn. Với đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng đến với Aloola.

Trên đây là những thông tin về bệnh xương khớpcách chữa bệnh xương khớp mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh xương khớp cũng như đưa ra được những sự lựa chọn để làm giảm tình trạng đau xương khớp của mình.

Lưu ý:

- Sản phẩm là thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

- Hiệu quả của sản phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!


Bình luận Chữa bệnh xương khớp bằng cách gì? mang lại hiệu quả như thế nào?


Hỗ trợ xương khớp

550.000đ 650.000đ
Collagen type 2 UC II điều chỉnh hệ miễn dịch để bảo vệ Collagen trong sụn khớp, Collagen UC 2. giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng và chức năng của khớp
600.000đ 650.000đ
Collagen Type 2 Neo Cell 120v hàng Mỹ chính hãng, Viên uống Collagen Tuýp 2 giúp hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh, giảm đau nhức, chống viên xương khớp mãn tính
650.000đ 750.000đ
Glucosamine Chondroitin MSM Puritan 240 viên Bảo vệ sức khỏe xương khớp trong mọi hoạt động của cơ thể, phòng ngừa các bệnh gây ảnh hưởng xấu đến xương khớp
680.000đ 750.000đ
Glucosamine HCl 1500 mg With MSM 1500 mg ( Hộp 375 viên ) hỗ trợ xương khớp, tăng cường khả năng vận động, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp như thoái hóa xương, viêm khớp, đau nhức khớp,...
680.000đ 800.000đ
Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg (Hộp 220 viên) giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về xương khớp một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất. Đây là sản phẩm hãng đầu tại Mỹ.
750.000đ 830.000đ
The Goutto Nhật Bản được coi là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người bị bệnh gout, với thành phần từ hoa cúc, tảo, ... có hiệu quả trong việc phục hồi sụn khớp, hỗ trợ điều trị bệnh Gout.
795.000đ 860.000đ
Viên điều trị thoái hóa cột sống ILYANG Hàn Quốc là sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp như thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa xương khớp,…
800.000đ 1.050.000đ
EX-Bitaroku viên uống giảm đau lưng, cứng cổ, tê tay chân, mỏi mắt Nhật Bản. EX-Bitaroku đem lại cho bạn sức khỏe tốt nhất

Tin tức Hỗ trợ xương khớp