• 0914 844 666

Người cao tuổi tự đẩy lùi bệnh xương khớp như thế nào ?

Người cao tuổi tự đẩy lùi bệnh xương khớp như thế nào ? ...Người cao tuổi do quá trình lão hóa, khó tránh khỏi việc nhức mỏi tay chân, đau xương khớp. Tuy nhiên, nếu bậc ông bà của chúng ta biết cách phòng và tự điều trị thì sẽ hạn chế sự tiến triển của bệnh.

Xem thêm :

 >>> Cách sử dụng glucosamine 

>>> Glucosamine là gì ?   

>>>
Chữa bệnh xương khớp
   

Trước hết, cần chống lại 3 kẻ thù với các khớp xương là: Sự tăng trọng lượng cơ thể quá mức, thói quen lười vận động cơ bắp và các chấn thương; còn đối với hệ xương khớp, cần hoạt động cơ bắp hằng ngày đều đặn, không nghiện rượu và thuốc lá...

Người cao tuổi tự đẩy lùi bệnh xương khớp như thế nào ?

hỗ trợ điều trị cải thiện tình trạng xương khớp giúp bạn khỏe hơn mỗi ngày Đối với người cao tuổi không nên để tăng trọng lượng là cách phòng chống bệnh xương khớp tốt nhất.


 Cơ quan vận động ở người gồm có các khớp, các cơ, gân và những xương. Với tiến triển tuổi, mô sụn ở đầu các xương dài càng giảm dần và một số bệnh gây đau khi cử động có nguy cơ xuất hiện, điển hình là chứng hư khớp. Các cơ bắp cũng giảm dần thể tích, đồng thời khối lượng xương cứ bé đi, dần dẫn đến chứng loãng xương.
 
Đặc biệt với phụ nữ sau tuổi mãn kinh, khối lượng xương lại giảm đi càng nhanh hơn do sự giảm sút nồng độ các estrogen trong cơ thể. Các bác sĩ khoa xương khớp và thể dục thể thao đã khuyến cáo, có thể phòng ngừa và làm chậm lại quá trình biến đối kể trên dẫn tới một số bệnh xương - khớp thường gặp ở người cao tuổi

Nên hình thành cho mình thói quen đi bộ đúng cách


Các chuyên gia về xương khớp đều thống nhất, hoạt động cơ bắp là phương pháp then chốt để phòng ngừa các bệnh ở cơ quan vận động của cơ thể. Đi bộ hằng ngày, đó là sự sống còn. Thể thao giúp duy trì chức năng ở các xương - khớp rất tốt.

Tuy nhiên để giúp ích được cho sức khoẻ đồng thời dật được hiệu quả cao, cần tiến hành đi bộ đúng cách: Đối với người cao tuổi hằng tuần 3 lần, mỗi lần 1h là mức thấp nhất. Trong suốt thời gian đi bộ như vậy, do bàn chân tiếp xúc với mặt đất tạo ra những kích thích có tác dụng tăng cường sức sống ở các tế bào xương, khả năng vận động ở các khớp, làm cho cơ bắp mạnh lên và giúp cho cơ thể duy trì thế cân bằng ở mức hoàn hảo. Ngoài ra người cao tuổi cũng có thể  bơi lội và đi xe đạp cũng như các môn luyện tập đòi hỏi sự bền bỉ, giúp cho sự duy trì chức năng ở các xương - khớp được tốt.

Ngay cả với những người mắc chứng hư khớp, các bác sĩ cũng thống nhất ý kiến là không để những bệnh nhân đó hoàn toàn nghỉ ngơi mà nên khuyến khích họ thực hiện những động tác do các chuyên viên chỉnh hình khuyến cáo, nhằm duy trì các gân và cơ bắp ở trạng thái tốt.

Sử dụng Glucosamine :

Glucosamine đang là hướng mới trong điều trị bệnh xương khớp hiện nay. Bệnh xương khớp tuy không có phương pháp điều trị dứt điểm, nhưng ngày nay các chuyên gia nghiên cứu và bác sĩ chuyên khoa... cũng tìm ra những phương pháp giúp chữa bệnh xương khớp hiệu quả như việc sử dụng các chế phẩm , thành phẩm , thuốc Glucosamine ..
 
 Công dụng của Glucosamine đã được nghiên cứu và chứng mình và cho thấy được những tác dụng thực sự của nó với sức khỏe xương khớp . Theo thống kê tại Mỹ nếu có 10 người thì trung bình có hơn 1 người sử dụng Glucosamine để làm giảm những cơn đau khớp và đẩy lùi các bệnh về khớp

 Gần đây, các bệnh nhân hư khớp đã có cách điều trị hỗ trợ tích cực đó là sử dụng kết hợp các sản phẩm chức năng Glucosamine để bảo vệ sức khỏe xương khớp.Glucosamine có rất nhiều công dụng hữu ích cho người cao tuổi. 

Các sản phẩm Glucosamine được dùng phổ biến hiện nay như :

Schiff Glucosamine 1500 mg  tốt cho xương khớp-2

Schiff Glucosamine 1500 mg  bảo vệ và tăng cường sức khỏe xương khớp

 

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên-3 

Glucosamin Chondroitin giải pháp tối ưu nhất để phòng tránh và hỗ trợ các bệnh về xương khớp

 Bên cạnh đó người cao tuổi cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm Glucosamine  có tác dụng đẩy lùi bệnh xương khớp hiệu quả : TẠI ĐÂY

 

 

 

 


 
 Bình luận Người cao tuổi tự đẩy lùi bệnh xương khớp như thế nào ?

Đọc thêm...

Hỗ trợ xương khớp

Tin tức Hỗ trợ xương khớp