goi tu van chat zalo chat fb
 • 0914 844 666

Cây xấu hổ có tác dụng chữa bệnh xương khớp như thế nào cho hiệu quả


Cây xấu hổ có tác dụng chữa bệnh xương khớp như thế nào? còn gọi là cây trinh nữ nó nổi tiếng với tác dụng chữa bệnh xương khớp. Trong dân gian cây xấu hổ không còn quá xa lạ với những tác dụng chữa bệnh, tuy là một loại cây mọc hoang dại , chúng mọc thành bụi lớn, có hoa màu hồng có đặc điểm rất đặc biệt là khi chạm vào lá cây cụp rủ xuống nhưng về tác dụng của cây xấu hổ theo y học cổ truyền nó có rất nhiều công dụng hữu ích.

Cây xấu hổ có tác dụng chữa bệnh xương khớp

Cây xấu hổ là loại cây thảo sống một năm. Cây nhỏ, mọc thành bụi lớn, cao từ 30 - 40 cm. Thân cành lòa xòa, cong queo uốn éo, có lông và gai nhỏ. 

Lá kép, tất cả đều cụp lại. Hoa mọc nhỏ ở kẽ lá màu tím hồng. Nở từ tháng 6 -8.

Ở Việt Nam, cây xấu hổ phân bố và rải rác ở khắp nơi, từ đồng bằng đến các vùng núi với độ cao dưới 1000m. Cây xấu hổ ưa sáng và mọc ở trên vùng đất ẩm ở bãi sống, ven đường, nương rẫy, ruộng bỏ hoang.

Cây xấu hổ chữa bệnh gì? công dụng của cây xấu hổ là an thần, chống viêm, giảm đau, hạ huyết áp , lợi tiểu.. có vị ngọt, hơi se tính hơi hàn.

Cây xấu hổ có tính hàn, tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu, rễ và cành lá cây dùng trong điều trị chữa bệnh xương khớp. Thời gian gần đây các nhà khoa học còn nghiên cứu và cho biết thêm tác dụng của cây xấu hổ đó là nó có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, chữa được chứng mất ngủ. Vậy cay xau ho chua benh xuong khop như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cây xấu hổ tên trong y học gọi là hàm tu thảo thường dùng làm thuốc. Cành lá thường hái vào mùa khô, dùng tươi hoặc dùng khô, rễ đào quanh năm, rửa sạch thái mỏng, phơi khô.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy cây xấu hổ có tác dụng chữa bệnh mất ngủ kinh niên do nó ức chế hệ thần kinh trung ương.

Các bộ phận thường được dùng làm thuốc có dược tính sau:

- Cành và lá cây: Có vị ngọt , hơi đắng, tính lạnh, hơi có độc. Tác dụng giúp an thần, tiêu tích, thải độc. Dùng để chữa viêm ruột, viêm dạ dày, mất ngủ, trẻ em cam tích, mắt nóng tướng đau, sưng tấy, mưng mủ.

- Liều dùng: 15 - 30g dưới dạng thuốc sắc hoặc nấu cùng thịt, dùng đắp ngoài không kể liều lượng.

- Rễ cây xấu hổ: vị chát, hơi đắng, tính ấm, có độc. Tác dụng chỉ khái hòa đàm, thông kinh hoạt lạc, hòa vị

cay sau ho chua benh gì? dùng chữa viêm khí quản mạn tính, phong thấp đau nhức, viêm dạ dày mãn tính...
Liều dùng: 10 - 15g dưới dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu cay xau ho mỗi ngày.

Các loại cây chữa bệnh xương khớp - cây xấu hổ

Kinh nghiệm cây xấu hổ chữa bệnh xương khớp

Nhiều người biết đến công dụng của cây xấu hổ để chữa bệnh mất ngủ nhưng không biết đây còn là loại thảo dược chữa bệnh đau nhức xương khớp lâu ngày rất tốt.

Kinh nghiệm dân gian của người dân các vùng Diễn Châu, Nghệ An và một số địa phương thuộc miền Nam cho thấy, cay xau ho tri benh, đây là loại cây này dùng để chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả.
 
Các bài thuốc mà cay sau ho chua benh cụ thể như sau:

- Cây xấu hổ chữa đau nhức xương khớp lâu ngày:

Dùng rễ cây xấu hổ, thái thành từng miếng mỏng phơi khô. Ngày dùng 120g đem rang lên, sau đó tẩm rượu 35-40 độ rồi lại rang cho khô. Thêm 600ml nước, sắc còn 200-300ml, chia làm 2-3 lần uống trong ngày

Bài thuốc cay xau ho tri benh này thường dùng 4-5 ngày là thấy kết quả.

- Cây xấu hổ có tác dụng chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:

+ Rễ xấu hổ (thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm) 30g sắc với 400ml nước còn 100ml, chia uống làm 2 lần trong ngày.
+ Rễ xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng, mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày 1 thang.
+ Rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc
+ Rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt, mỗi thứ từ 15 - 20g khô, sắc uống trong ngày.
+ Dùng nước sắc cây xấu hổ và cây lá lốt, cho thêm một chút muối ăn để ngâm các khớp bị bệnh trong thời gian chừng 20 - 30 phút khi nước thuốc còn ấm.

Glucosamine HCl 1500 mg-2

Glucosamine HCl 1500 mg bảo vệ xương khớp tối ưu

Phương pháp chữa đau xương khớp với cây xấu hổ như sau

Chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại: Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác như sau: Rễ xấu hổ (thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm) 30g sắc với 400ml nước còn 100ml, chia uống làm 2 lần trong ngày.

Hoặc: Rễ xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng, mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày 1 thang.
Hoặc: Rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, mỗi thứ 20g; rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây, mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày 1 thang, có thể ngâm rượu.

Hỗ trợ điều trị và dự phòng tái phát đau xương, thấp khớp, tê thấp: Rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt, mỗi thứ từ 15 - 20g khô, sắc uống trong ngày. Hoặc dùng nước sắc cây xấu hổ và cây lá lốt, cho thêm một chút muối ăn để ngâm các khớp bị bệnh trong thời gian chừng 20 - 30 phút khi nước thuốc còn ấm.

Xem thêm video >>> Cách trị các bệnh xương khớp hiệu quả 

Thuốc tắm chữa viêm khớp: Cây xấu hổ, lá lốt, mỗi thứ 40-50g, lá long não 20g, quế chi 15g, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu, đơn tướng quân mỗi thứ 30 - 40g. Cho tất cả vào nồi, thêm nước xâm xấp đun sôi, tới khi có mùi thơm tỏa ra trùm vải kín để hơi nước thuốc ngấm vào bộ phận bị bệnh, xông khoảng 10 - 15 phút mỗi ngày. Tới khi mồ hôi ra toàn thân thì dừng lại. Nên xông hoặc tắm hơi ngày 1 lần. Mỗi liệu trình 2 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi làm tiếp liệu trình khác.

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên-3

Glucosamin Chondroitin xua tan nỗi lo về bệnh xương khớp

Cây xấu hổ còn được dùng trị một số bệnh:

Cây xấu hổ chữa được bệnh gì? Chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ, trằn trọc: Cành lá xấu hổ 15g, rửa sạch, cắt ngắn sao vàng, sắc uống. Hoặc phối hợp với cây nụ áo hoa tím 15g, chua me đất hoa vàng 30g, lạc tiên, mạch môn, thảo quyết minh, mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày 1 lần. Dùng 7 - 10 ngày.

Hỗ trợ điều trị viêm khí quản mạn tính: Rễ cây xấu hổ 100g, sắc với 600ml nước lấy 100ml, chia 2 lần uống trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày.

Chữa đầy bụng chậm tiêu: Lá và cành xấu hổ 16g, thần khúc 12g, bạch thược 16g, mạch nha 16g. Sắc làm 2 lần, mỗi lần lấy một bát nước thuốc uống sau bữa ăn trưa và tối. Dùng 3 - 5 ngày.

Ngày nay số người mắc các bệnh về xương khớp rất nhiều, bệnh xương khớp cũng là nỗi lo của toàn nhân loại , kho nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe , đời sống sinh hoạt mà nó còn ảnh hưởng đến năng suất lao dộng của toàn xã hội. Vậy nên ngoài cách chữa bệnh bằng những phương pháp dân gian như cây xấu hổ ngày nay các  nhà nghiên cứu, bác sĩ chuyên ngành khuyên chúng ta nên bổ sung thêm các sản phẩm Glucosamine để bảo vệ , cũng như điều trị các bệnh về hỗ trợ xương khớp thật hiệu quả .

Các sản phẩm Glucosamine hỗ trợ bệnh xương khớp hiệu quả được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như :

Glucosamine 1500 mg - Schiff glucosamine tốt cho xương khớp

Schiff Glucosamine 1500 mg là sự kết hợp tuyệt vời Với công thức Glucosamine + Vitamin D  cùng với   Hyaluronic acid (HA) vừa tăng cường giảm thoái hóa vừa giúp phòng ngừa loãng xương là 1 công thức ưu việt cho người có triệu chứng của thoái hóa xương khớp hay loãng xương sớm .Schiff Glucosamine 1500 mg hỗ trợ sức khỏe xương khớp một cách tổng thể qua đó giúp bạn đi lại di chuyển và sinh hoạt một cách dễ dàng.

Công dụng của Schiff Glucosamine 1500 mg

 • Glucosamine 1500mg có tác dụng giúp hỗ trợ sụn khỏe mạnh và duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của các khớp xương và mô liên kết. Glucosamine là một khối xây dựng cho dịch khớp, sụn, gân, dây chằng, màng, và các mạch máu.
 • Glucosamine và MSM là 1 hợp chất bổ hiệu quả trong việc hỗ trợ khả năng vận động , bôi trơn các khớp xương, duy trì trạng thái khỏe mạnh cho sụn và các tế bào xương.
 • Tác dụng của Glucosamine 1500mg cấu tạo nên sụn hoạt dịch và xương. Glucosamine rất cần thiết cho việc duy tri trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn của cấu trúc , chức năng của sụn và tối ưu hóa quá tình vận động.
 • MSM ( Methylsulfonylmethane) là 1 hợp chất Sulfat hữu cơ. Sulfat rất cần thiết khi kết hợp với Glucosamine để tạo nên Collagen - một thành phần quan trọng giúp cho khớp và xương khỏe mạnh.
 • Cải thiện đáng kể về khả năng vận động sẽ có được sau 06 tuần sử dụng sản phẩm này theo hướng dẫn.
 • Tất cả các sản phẩm được chứng nhận bởi Kirkland ( Kirkland SignatureTM ) đều đảm bảo đáp ứng hoặc vượt các tiêu chuẩn về thực phẩm chức năng của các nhà sản xuất hàng đầu tại Hoa Kỳ .

Schiff Glucosamine 1500 mg tốt cho xương khớp-1

Xem chi tiết: Schiff Glucosamine 1500 mg  tốt cho xương khớp

Bổ Xương Khớp Schiff Glucosamine 2000mg Hộp 150 Viên

Thực phẩm bổ xương khớp Schiff glucosamine 2000mg được sản xuất  tại Mỹ. Schiff glucosamine 2000mg plus vitamin d3 có khả năng duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, viêm xương khớp mãn tính, đau đầu gối, loãng xương, khớp bị tổn thương do hoạt động mạnh, chơi thể thao.

Công dụng schiff glucosamine 2000mg hộp 150 viên?

 • Thành phần glucosamin có trong tpcn schiff glucosamine 2000mg là một hợp chất hoàn toàn từ tự nhiên, có khả năng nuôi dưỡng các mô liên kết trong các sụn khớp và dịch khớp.Giúp khớp luôn được đảm bảo gắn kết với nhau theo một cấu trúc nhất định.
 • Bên cạnh đó sản phẩm Schiff Glucosamine 2000mg hộp 150 viên còn có thành phần MSM , nó có tên là Methylsulfonylmethane, chất này là tiền thân trong việc cung cấp sulfur trong cơ thể để tổng hợp lên collagen tái tạo lên các mô sụn, giúp xương chắc khỏe, collagen giúp gắn kết các mô tế bào lại với nhau, ngoài việc giúp xương chắc khỏe thì collagen này sẽ cho bạn một làn da mịn màng, tươi trẻ.
 • Cơ chế tác động của glucosamine có trong glucosamine 2000mg by schiff là sự tổ hợp từ axit amin giúp cơ thể tái tạo Mucopolysaccharide. Khi lượng glucosamine này tập trung ở đầu các khớp sẽ giúp  hình thành lên dây chuyền axitamin. Sau đó hình thành lên một kết cấu lướn hơn là proteoglycan. Glucosamine sẽ giúp  hấp thu đủ nước và các chất dịch đến nơi mà diễn ra sự hoạt động của xương khớp để bôi trơn các khớp.
 • Bổ sung vitamin D cho hệ xương phát triển khỏe mạnh, dẻo dai, tăng chiều cao, làm chậm quá trình lão hóa xương do tuổi tác hay do tính chất công việc. Đồng thời vitamin D trong schiff glucosamine 2000mg with vitamin d3 còn giúp hấp thụ canxi, phot pho nhằm phòng ngừa các bệnh viêm khớp đầu gối và ung thư.

Xem chi tiết: Viên uống bổ xương khớp Schiff Glucosamine 2000mg

Viên uống Glucosamine 1500 mg & Chondroitin 1200 mg

Glucosamine 1500 mg & Chondroitin 1200 mg là sản phẩm sức khỏe dinh dưỡng hàng đầu tại Mỹ, là sản phẩm dinh dưỡng được mọi người đánh giá cao.

Công dụng của viên uống glucosamine 1500mg chondroitin sulfate 1200mg

 • Kirkland glucosamine làm giảm cơn đau khớp,  sưng phù, giúp quá trình vận động, di chuyển được linh hoạt hơn
 • Bồi bổ, tăng cường chắc khỏe cho xương khớp
 • kirkland glucosamine chondroitin  hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa  khớp, thoái hóa khớp nguyên phát, thứ phát, viêm khớp mãn tính
 • glucosamine 1500mg chondroitin 1200mg msm làm chậm quá trình thoái hóa khớp
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về xương như: viêm khớp, đau khớp gối, đau lưng, đau nhức các khớp xương, đau mỏi vai gáy, đau cột sống,…
 • Glucosamine hcl 1500mg chondroitin sulfate 1200mg hỗ trợ làm lành các khớp xương bị tổn thương trong quá trình sinh hoạt hàng ngày hay những chấn thương do vận động hoặc chơi thể thao.
 • Kích thích quá trình sản sinh chất nhờn bôi trơn khớp và các mô khớp, kirkland glucosamine tác dụng giảm đau và giúp các khớp xương di chuyển linh hoạt, uyển chuyển hơn.
 • Sản phẩm glucosamine 1500mg chondroitin 1200mg cũng cung cấp các thành phần khác như: calci, phostpho, kẽm,… có công dụng thúc đẩy sự phát triển của: xương, răng, các enzyme tiêu hóa và hoạt động của thận, tiền liệt tuyến.
 • Glucosamine chondroitin 1500mg được Hoa Kỳ dược điển (USP) xác minh 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích của các  sản phẩm. Tư vấn sản phẩm , liên hệ mua hàng:SIÊU THỊ TRỰC TUYẾN UY TÍN ALOOLA.VN theo số Hot line: 0914 844 666 - 091 6611 349 - 0985 667 004 hoặc truy cập Website:aloola.vnHi vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích với mọi người đặc biệt những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp .

Save


Bình luận Cây xấu hổ có tác dụng chữa bệnh xương khớp như thế nào cho hiệu quả


Hỗ trợ xương khớp

580.000đ 750.000đ
Collagen type 2 UC II điều chỉnh hệ miễn dịch để bảo vệ Collagen trong sụn khớp, Collagen UC 2. giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng và chức năng của khớp
600.000đ 650.000đ
Collagen Type 2 Neo Cell 120v hàng Mỹ chính hãng, Viên uống Collagen Tuýp 2 giúp hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh, giảm đau nhức, chống viên xương khớp mãn tính
650.000đ 750.000đ
Glucosamine Chondroitin MSM Puritan 240 viên Bảo vệ sức khỏe xương khớp trong mọi hoạt động của cơ thể, phòng ngừa các bệnh gây ảnh hưởng xấu đến xương khớp
680.000đ 750.000đ
Glucosamine HCl 1500 mg With MSM 1500 mg ( Hộp 375 viên ) hỗ trợ xương khớp, tăng cường khả năng vận động, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp như thoái hóa xương, viêm khớp, đau nhức khớp,...
680.000đ 800.000đ
Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg (Hộp 220 viên) giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về xương khớp một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất. Đây là sản phẩm hãng đầu tại Mỹ.
750.000đ 830.000đ
The Goutto Nhật Bản được coi là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người bị bệnh gout, với thành phần từ hoa cúc, tảo, ... có hiệu quả trong việc phục hồi sụn khớp, hỗ trợ điều trị bệnh Gout.
795.000đ 860.000đ
Viên điều trị thoái hóa cột sống ILYANG Hàn Quốc là sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp như thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa xương khớp,…
800.000đ 1.050.000đ
EX-Bitaroku viên uống giảm đau lưng, cứng cổ, tê tay chân, mỏi mắt Nhật Bản. EX-Bitaroku đem lại cho bạn sức khỏe tốt nhất

Tin tức Hỗ trợ xương khớp