goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

MSM có tác dụng gì? 4 lợi ích của MSM (Methylsulfonylmethane)

MSM (Methylsulfonylmethane) là một hợp chất chứa lưu huỳnh tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình của cơ thể. Nó được tìm thấy trong thực vật xanh, động vật và con người cũng có thể thu được thông qua các chất bổ sung và kem bôi. Vậy MSM có tác dụng gì đối với cơ thể? Cùng khám phá 4 lợi ích chính của MSM và cách bổ sung hợp chất này giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

1. MSM là gì?

Methylsulfonylmethane, thường được gọi là MSM, là một hợp chất chứa lưu huỳnh được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người, cây xanh và động vật. Nó là một dạng oxy hóa của dimethyl sulfoxide, một hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt lanh. Nó cũng có sẵn như là một chất bổ sung chế độ ăn uống và đôi khi được thêm vào các loại kem bôi và kem dưỡng da.

Lưu huỳnh là một chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào nhiều quá trình quan trọng của cơ thể, bao gồm sự hình thành các mô liên kết, tổng hợp một số axit amin và sản xuất các enzym và kích thích tố. MSM là một nguồn lưu huỳnh khả dụng sinh học, có nghĩa là cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ và sử dụng nó.

MSM là gì?

MSM là một hợp chất chứa lưu huỳnh được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người, cây xanh và động vật

2. MSM có tác dụng gì đối với sức khỏe?

MSM rất tốt để điều trị nhiều bệnh, nhưng có lẽ nó được sử dụng phổ biến nhất để giảm viêm và giảm đau khớp. Nghiên cứu cho thấy rằng chất bổ sung methylsulfonylmethane cũng có thể điều trị bệnh hồng ban, viêm khớp, v.v. Dưới đây là thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi MSM có tác dụng gì.

2.1. MSM có tác dụng chống viêm

Tác dụng chống viêm của MSM được cho là có liên quan đến khả năng ngăn chặn việc sản xuất một số phân tử gây viêm trong cơ thể, chẳng hạn như cytokine và prostaglandin. 

Ngoài ra, MSM là một nguồn lưu huỳnh, một chất dinh dưỡng thiết yếu có liên quan đến việc sản xuất các enzym chống oxy hóa (như glutathione) có thể giúp bảo vệ chống viêm.

MSM có tác dụng chống viêm

MSM giúp ngăn chặn các yếu tố gây viêm trong cơ thể 

Xem thêm: Glucosamine - Hướng mới trong điều trị bệnh xương khớp hiện nay

2.2. MSM giúp tăng cường sức khỏe cho da và tóc

Các mô của tóc, móng tay và thậm chí cả lớp ngoài của da được hình thành bằng chất sừng, là một hợp chất gốc lưu huỳnh. Do đó, tác dụng của MSM, cũng dựa trên lưu huỳnh, có thể tăng cường chất sừng và tác động của nó đối với sự phát triển của tóc và móng tay. 

Hoạt chất Methylsulfonylmethane cũng có liên quan đến việc giảm viêm da, bao gồm mẩn đỏ và bệnh rosacea. Tác dụng của MSM cũng đã được chứng minh là hỗ trợ sản xuất collagen, có thể góp phần cải thiện kết cấu da.

MSM giúp tăng cường sức khỏe cho da và tóc

Bổ sung MSM giúp tăng cường sức khỏe cho da, tóc, móng

2.3. Tác dụng của MSM đối với khớp

MSM có tác dụng gì với cơ xương khớp? Ngày nay, thuốc MSM - Methylsulfonylmethane là một lựa chọn hỗ trợ điều trị phổ biến cho những người bị đau cơ hoặc khớp. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung MSM có thể làm giảm đau, sưng khớp và cứng khớp so với những người tham gia nhóm dùng giả dược.

Bổ sung MSM cũng góp phần giảm viêm, do đó có thể làm giảm đau khớp và cải thiện khả năng vận động của khớp. Những chất bổ sung này cũng hỗ trợ sản xuất collagen, giúp tăng cường và bảo vệ khớp, gân và dây chằng.

Tác dụng của MSM đối với khớp

Một chất bổ sung hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả

2.4. MSM có tác dụng gì với hệ miễn dịch không?

Có một số bằng chứng cho thấy Methylsulfonylmethane (MSM) có thể có các đặc tính tăng cường miễn dịch, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu đầy đủ về tác dụng của hoạt chất này đối với hệ thống miễn dịch.

Tác dụng của MSM làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm - những yếu tố làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng ta. MSM cũng có vai trò trong việc sản xuất glutathione, được coi là chất chống oxy hóa chính và quan trọng để giải độc và tăng cường khả năng miễn dịch.

3. Cách bổ sung MSM cho cơ thể

Làm thế nào chúng ta có thể đưa Methylsulfonylmethane (MSM) vào chế độ ăn uống hàng ngày? Chất MSM được tìm thấy tự nhiên trong các loại rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh, cải ngọt và súp lơ, cũng như trứng. Tuy nhiên, nấu ăn và chế biến thực phẩm khác phá hủy hàm lượng lưu huỳnh tự nhiên của những thực phẩm này.

Do đó, cách dễ nhất để đảm bảo bạn đưa MSM vào chế độ ăn uống của mình là dùng nó như một chất bổ sung - thực phẩm chức năng MSM. Điều này sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và giải độc cơ thể. Bạn có thể nhận được lượng MSM hàng ngày bằng việc sử dụng các TPCN MSM chất lượng, thông thường là ở dạng viên uống. Trong hỗ trợ xương khớp, MSM thường được kết hợp với GlucosamineChondroitin.

Xem ngay: Công dụng của glucosamine và chondroitin đối với xương khớp

Cách bổ sung MSM cho cơ thể

Một sự kết hợp giữ MSM và Glucosamine giúp tăng cường sức khỏe xương khớp

4. Liều lượng và an toàn khi sử dụng MSM

Methylsulfonylmethane (MSM) có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm viên nang, viên nén, bột và kem. Liều lượng thích hợp của MSM có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và tình trạng cụ thể đang được điều trị của bạn. Hầu hết các nghiên cứu lâm sàng đã sử dụng liều từ 500 mg đến 6 gam mỗi ngày, mặc dù một số người có thể được hưởng lợi từ liều cao hơn.

Trong cách dùng MSM, điều quan trọng là bắt đầu với liều lượng thấp và tăng dần liều lượng để giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy và đau đầu... Ngoài ra, nhớ uống nhiều nước khi dùng MSM để giúp loại bỏ bất kỳ lượng lưu huỳnh dư thừa nào.

Mặc dù MSM thường được coi là an toàn, nhưng nó có thể tương tác với một số loại thuốc hoặc gây ra tác dụng phụ ở một số người. Do đó, tốt nhất hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu dùng MSM, đặc biệt nếu bạn có bệnh hoặc đang dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Xem thêm: 7 Bài tập chữa đau xương khớp đơn giản mà hiệu quả nhất

Liều lượng và an toàn khi sử dụng MSM

Tuân thủ liều lượng từ nhà sản xuất hoặc theo chỉ dẫn từ chuyên gia y tế

5. Kết luận

Methylsulfonylmethane là một hợp chất linh hoạt mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Nó tham gia vào các quá trình cơ thể khác nhau, làm cho nó trở thành một chất dinh dưỡng có giá trị. MSM có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm các chất bổ sung và kem bôi, giúp dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống của một người. 

Các đặc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch của MSM làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những người bị đau khớp và viêm. Tuy nhiên, như với bất kỳ chất bổ sung nào, điều cần thiết là phải tham khảo chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi dùng MSM để đảm bảo chất bổ sung này an toàn cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

Để được tư vấn chi tiết về chất bổ sung MSM, mời bạn liên hệ cho Aloola.vnHotline: 0914 844 666

Xem thêm:

Tác Giả: Hoàng Oanh

Hoàng Oanh

Hoàng Oanh - Hỗ trợ tư vấn, chia sẻ các kiến thức, sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chuẩn khoa học, an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:

Tham khảo "":

Tin khác