• Giao hàng nhanh
 • 0914 844 666

Glucosamine là gì? khám phá về công dụng và cách dùng glucosamine

Glucosamine là gì? Hiểu thế nào cho đúng về khái niệm Glucosamine? Công dụng của Glucosamine là gì? Glucosamine có tốt không? Cách sử dụng glucosamine tốt cho sức khỏe…Tất tần tật các thông tin liên quan đến Glucosamine sẽ được giải đáp một cách tường tận và chi tiết nhất trong bài viết này. Bài tổng hợp đầy đủ nhất về Glucosamine từ trước đến nay.

glucosamine là gì

Glucosamine là gì?

Phần 1: Glucosamine là gì?

1.1. Glucosamine là gì?

Về mặt hóa học, Glucosamine là tên gọi của một loại đường amin bên trong cơ thể, được chính cơ thể chúng ta tổng hợp nên. Công thức hóa học của glucosamine là C6H13NO5. Glucosamine tồn tại ở hai dạng glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride, chúng được gọi chung là amino-mono-saccharide hay monosaccharide. 

Glucosamine chính là sự tổng hợp của Glycosylate protein và lipid, chúng cũng chính là các phân tử proteoglycan, thành phần tạo nên và duy trì các mô cơ thể, đặc biệt trong cấu tạo nên sụn khớp. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta thường thấy từ Glucosamine gắn liền với các vấn đề liên quan đến xương khớp.

1.2. Glucosamine là chất gì?

Về mặt sinh học, Glucosamine là chất gì? Đây là một chất có trong cơ thể người và cũng có trong các loài động vật, đặc biệt là các loại động vật giáp xác như tôm cua. Vì vậy, xét theo một chất sinh học cung cấp cho cơ thể con người thì Glucosamine là một hợp chất tự nhiên có trong cấu tạo của vỏ, đuôi, tai, mõm, mô khớp của một số loài động vật, nhiều nhất là các loại động vật giáp xác. 

Tuy nhiên, lưu ý rằng, glucosamine không phải động vật nào cũng có, vì vậy, ăn thịt động vật không đồng nghĩa bạn được bổ sung Glucosamine cho cơ thể.

1.3. *** Lưu ý Glucosamine có phải là thuốc chữa bệnh không ? Vấn đề mà người dùng đang nhầm lẫn sau aloola sẽ phân tích cho độc giả hiểu hơn ?

Glucosamine là thuốc gì? Thuốc Glucosamine là gì? Thực ra khái niệm này là KHÔNG đúng. Bởi Glucosamine chưa được công nhận là thuốc. Đây chỉ là một dòng sản phẩm thực phẩm chức năng giúp phòng và hỗ trợ điều trị các vấn đề về khớp  như viêm khớp mãn tính, đặc biệt là viêm khớp đầu gối, thoái hóa khớp nhẹ đến trung bình.

Dòng sản phẩm hỗ trợ xương khớp Glucosamine chứa thành phần chính là Glucosamin, hầu hết được lấy từ vỏ và đuôi của các động vật giáp xác như tôm, cua. Bên cạnh đó là các thành phần bổ trợ khác như Vitamin D, HCL, MSM… 

Công dụng của Glucosamine ở dạng thực phẩm chức năng viên uống Glucosamine là bổ sung lượng Glucosamine ngoại sinh, giúp bù đắp lượng đang thiếu hụt trong cơ thể, đồng thời giúp ức chế hiệu quả những men sinh học gây phá hủy sụn khớp như men stromelysin, collagenase…

Chúng tôi xin nhấn mạnh một lần nữa, xét về mặt dược học, dùng khái niệm thuốc Glucosamine là chưa đúng. Sở dĩ các cụm từ thuốc Glucosamine, thuốc glucosamine là gì, thuốc glucosamine của Mỹ, thuốc glucosamine của Nhật được sử dụng nhiều là do nhiều người hiểu sai đây là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, Glucosamine hiện chỉ được công nhận là dòng sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh về xương khớp, chứ hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh.

Cũng chính hiểu sai về khái niệm glucosamin là gì đã dẫn đến hiểu sai về công dụng của Glucosamine cũng như cách sử dụng glucosamine. Điều này cũng dẫn đến hệ quả không mong muốn khi Glucosamin ngày càng được quan tâm và ứng dụng rộng rãi trong vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe xương khớp. Mặc dù là một dòng sản phẩm thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe nhưng một khi bị hiểu sai dẫn đến cách dùng sai, dẫn đến những ảnh hưởng không tốt từ tác dụng phụ của Glucosamine đối với cơ thể. 

Như vậy, phần 1 chúng tôi đã giúp các bạn làm rõ khái niệm Glucosamin là gì? Glucosamine là chất gì? Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu về tác dụng của Glucosamine ở phần 2 ngay dưới đây.

glucosamine là gì

Glucosamine có vai trò như thế nào đối với xương khớp?

Phần 2: Tác dụng của Glucosamine đối với việc hỗ trợ điều trị xương khớp :

Trong phần tác dụng của Glucosamin, chúng tôi sẽ đi phân tích chi tiết công dụng của Glucosamin đối với xương khớp. Bên cạnh đó là Cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin, đồng thời cũng giải đáp thắc mắc tác dụng phụ của Glucosamine là gì.

2.1. Tác dụng của glucosamine đối với xương khớp

Cơ chế tác dụng của glucosamine khi đi vào cơ thể là tạo chất nhờn giúp bôi trơn các ổ khớp, sụn, từ đó giúp sụn và tế bào xương khớp được nuôi dưỡng và tái tạo lại những tế bào tổn thương còn có khả năng phục hồi. Qua đó giúp duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất cho hệ thống sụn khớp, nhờ vậy giúp tăng khả năng vận động cũng như hạn chế những đau đớn cho bệnh nhân khi vận động.

Chính cơ chế tác dụng của Glucosamine mà thực phẩm chức năng glucosamine được ứng dụng nhiều trong hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh về xương khớp như viêm khớp cấp và mãn tính, thoái hóa khớp, teo khớp… 

Khi được tiếp cận với các khớp xương bị cứng và mất độ đàn hồi do bị tổn thương, tác dụng của Glucosamin sẽ giúp tái tạo và sửa chữa các sụn khớp. Công dụng của glucosamine được chứng minh giúp làm giảm các cơn đau xương khớp hiệu quả, đặc biệt là các cơn đau do viêm khớp đầu gối, hông, bả vai và lưng gây ra. Bên cạnh đó, tác dụng của thực phẩm chức năng glucosamine còn giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp, đồng thời tăng quá trình sản xuất sụn.

Có thể nói, tác dụng của glucosamine giúp duy trì trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn cấu trúc, chức năng của sụn và tối ưu hóa quá tình vận động của hệ thống xương khớp.

Công dụng của glucosamine đặc biệt được phát huy mạnh mẽ khi nó được kết hợp với chondroitin. Chondroitin cũng là một trong những chất vô cùng quan trọng trong quá trình tái tạo mô và sụn khớp, có công dụng tương tự như glucosamine. Cụ thể hơn về cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết hơn ở phần sau bài viết.

Bên cạnh được chứng minh đem lại hiệu quả tốt nhất khi kết hợp với chondroitin, glucosamine còn được xác nhận giúp tăng cường khả năng hỗ trợ chữa trị viêm khớp mạn khi được kết hợp với vitamin C, bromelain hay mangan.

Một báo cáo khác về tác dụng của Glucosamin đó là khi kết hợp glucosamine với dầu cá cho kết quả tích cực trong hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến.

glucosamine là gì

Xem Ngay: Glucosamin giúp bôi trơn và phục hồi, tái tạo sụn khớp bị tổn thương

2.2. Cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, trong tác dụng của glucosamine, các nhà nghiên cứu thường nhấn mạnh đến cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin. Không ngẫu nhiên mà chúng lại được đi liền với nhau, bởi các nhà khoa học đã phát hiện công thức tuyệt vời giúp phát huy tác dụng tối đa của glucosamine khi được kết hợp với chondroitin trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp.

Cụ thể, một nghiên cứu thuộc Hiệp hội người tiêu dùng Mỹ đã đưa ra kết quả về sự kết hợp giữa glucosamine với chondroitin không chỉ giúp giảm đau hiệu quả mà còn giúp các khớp xương bị tổn thương được phục hồi một cách nhanh chóng.

Cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin là xây dựng cấu trúc xương, kết hợp bôi trơn và giúp sức mạnh của xương khớp tăng lên nhanh chóng. Cơ chế tác dụng này hiệu quả hơn nhiều so với nhiều thuốc giảm đau thông thường, vốn chỉ có thể giảm đau mà không có khả năng giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương.

Vậy công dụng của chondroitin cụ thể là gì:

Cũng như glucosamine, chondroitin là một thành phần tự nhiên bên trong cơ thể, tham gia cấu tạo sụn lót đệm cho các khớp xương. Chondroitin còn có tên gọi khác là Chondroitin sulfate, tác dụng của Chondroitin sulfate là ngăn chặn một cách hiệu quả sự phá hoại của các enzyme lên các mô sụn hình chữ thập. 

Và cũng tương tự tác dụng của glucosamin, Chondroitin giúp tăng cường và phát triển các chất bôi trơn, qua đó giúp tăng độ đàn hồi của sụn khớp. Sức mạnh đàn hồi tốt của sụn chính một phần lớn nhờ vào Chondroitin. Tác dụng của Chondroitin đồng thời giúp làm chậm quá trình suy giảm sụn bên trong cơ thể.

Đặc biệt, Chondroitin được nghiên cứu nhiều trong tác dụng giảm đau và hỗ trợ điều trị các cơn đau do viêm khớp. Kết quả cho thấy, tác dụng của Chondroitin giúp giảm đau hiệu quả tương tự một số thuốc giảm đau như aspirin hay NSAIDs. Tuy nhiên, nếu như các loại thuốc kia thường gây cảm giác khó chịu cho dạ dày, thậm chí gây viêm loét dạ dày thì tác dụng phụ này ở Chondroitin là rất thấp.

Như vậy, sự kết hợp giữa Glucosamine và chondroitin đem đến hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp rất tốt. Cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin khi được bổ sung dưới dạng  thành phần trong cùng một sản phẩm thực phẩm chức năng chính là làm thay đổi những tổn thương trong sụn khớp theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt, tác dụng của glucosamine hay chondroitin sẽ được phát huy một cách tối đa khi được kết hợp với nhau.

glucosamine là gì

Rất nhiều bệnh lý xương khớp được hỗ trợ điều trị hiệu quả nhờ glucosamine

2.3. Tác dụng phụ của Glucosamine cần hết sức lưu ý

Glucosamin tuy là một thành phần quan trọng của cơ thể, đồng thời dưới dạng thực phẩm chức năng, tác dụng của Glucosamine là rất lớn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà glucosamin hoàn toàn lành tính. Những tác dụng phụ của Glucosamine dưới đây sẽ giúp bạn có cách sử dụng Glucosamine hợp lý nhất.

- Tác dụng phụ của Glucosamine có thể gây dị ứng

Các thực phẩm chức năng bổ sung glucosamin hiện nay như các viên uống glucosamine của Mỹ, glucosamine của Nhật hay Glucosamine của Đức... đều được điều chế và tổng hợp từ các bộ phận sụn khớp động vật, đặc biệt là phần vỏ của các loài giáp xác như tôm, cua.

Chính vì có nguồn gốc từ hải sản, nên những người dị ứng với thực phẩm này cũng có thể bị tác dụng phụ của Glucosamine như mẩn ngứa, nổi mề đay...

Do đó, trong một số trường hợp, người bị dị ứng với các loại hải sản và các sản phẩm từ hải sản cũng có nguy cơ dị ứng với Glucosamine, gây ra các phản ứng mẩn ngứa, mề đay,…

- Tác dụng phụ của glucosamine có thể ảnh hưởng đến huyết áp

Nguyên nhân khiến vấn đề ảnh hưởng đến huyết áp được liệt kê vào một trong những tác dụng phụ của glucosamine là do một số nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung Glucosamine có thể làm tăng mức insulin trong máu, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cao huyết áp. Tuy nhiên, tác dụng phụ này của glucosamin còn là một vấn đề được tranh cãi khá nhiều.

Tuy vậy, lời khuyên của đa phần các bác sĩ đều khuyến cáo những người đang bị cao huyết áp nếu muốn sử dụng glucosamine thì nên theo dõi huyết áp một cách chặt chẽ, đồng thời nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

- Sử dụng glucosamine có thể ảnh hưởng đến tiến độ phẫu thuật

Việc sử dụng glucosamine có thể làm thay đổi huyết áp và lượng đường trong máu nên dòng thực phẩm chức năng này được liệt kê vào danh sách những loại thuốc và sản phẩm có thể ảnh hưởng đến tiến độ của một số phẫu thuật.

Theo đó, trước khi tiến hành phẫu thuật khoảng 2 tuần, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân nếu đang sử dụng Glucosamine thì phải ngưng sử dụng. Sau 2 tuần ngưng sử dụng glucosamin thì ca phẫu thuật mới được tiến hành.

Phương pháp điều trị bệnh bằng phẫu thuật thường tiềm ẩn nhiều rủi ro nên việc ngưng sử dụng như trên là để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe bệnh nhân, tránh những tác dụng phụ của glucosamin có thể gây nên như: huyết áp tăng, tai biến, khó đông máu, chảy máu hậu phẫu thuật...

- Tác dụng phụ của glucosamine gây ảnh hưởng đến lượng cholesterol

Làm gia tăng tình trạng cholesterol cao trong cơ thể chính là một trong những tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng glucosamine. Tác dụng phụ của glucosamine này kéo theo từ việc glucosamin có thể làm thay đổi quá trình hình thành insulin, nó gây nên tình trạng tăng huyết áp, tăng lượng đường huyết cũng như tăng cholesterol.

Chính vì điều này, các chuyên gia khuyên những người có tiền sử cholesterol cao, khi uống glucosamin cần theo dõi chặt chẽ mức cholesterol ở thời điểm như thế nào. Nếu lượng cholesterol cao thì tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ để có cách sử dụng glucosamine một cách an toàn và hiệu quả nhất.

- Sử dụng glucosamine có thể ảnh hưởng đến bệnh hen suyễn

Nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa việc sử dụng glucosamin với bệnh hen suyễn. Dù chưa chắc chắn glucosamine là nguyên nhân gây nên bệnh hen suyễn hay chỉ là yếu tố thúc đẩy. Nhưng sử ảnh hưởng ít nhiều chắc chắn là có. Chính tác dụng phụ này của glucosamine nên các bệnh nhân bị hen suyễn vẫn thường được các bác sĩ khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng glucosamin, tốt nhất vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như người có chuyên môn.

- Tác dụng phụ của glucosamine có thể làm gia tăng bệnh tiểu đường

Vấn đề này đã được đề cập ở trên, theo đó, sử dụng glucosamin có thể làm tăng insulin trong máu, mà insulin lại có liên quan mật thiết đến bệnh tiểu đường. Khi Glucosamine sulfate làm tăng insulin trong máu sẽ kéo theo lượng đường huyết cũng tăng, điều này là không tốt đối với người bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, tác dụng phụ này của glucosamine không phải ảnh hưởng đến tất cả bệnh nhân tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy tình trạng tăng đường huyết sau khi sử dụng glucosamine gần như không xảy ra ở các trường hợp tiểu đường tuyp 2.

Nhưng để đảm bảo an toàn, cách sử dụng glucosamin tốt nhất đối với những bệnh nhân tiểu đường là nên tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sĩ.

Như vậy, qua Phần 2 này, bạn đã hiểu được tác dụng của glucosamine cụ thể như thế nào, bên cạnh đó các tác dụng phụ của glucosamin cũng được khuyến cáo người dùng nên lưu ý. Có những trường hợp không nên sử dụng glucosamin để đảm bảo an toàn cho sức khỏe hy vọng bạn đã nắm được một cách đầy đủ nhất.

glucosamine là gì

Glucosamin cơ bản là sản phẩm lành tính, tác dụng phụ không đáng kể

Phần 3: Cách sử dụng Glucosamine trong việc hỗ trợ điều trị xương khớp :

3.1. Đối tượng nên và không nên sử dụng glucosamine

Hiện nay các sản phẩm TPCN Glucosamin trên thị trường hầu hết đều ở dạng viên uống glucosamine. Loại viên uống bổ sung này được chỉ định dùng cho người từ 18  tuổi trở lên. Tuy nhiên, dòng sản phẩm hỗ trợ xương khớp này mặc dù đem lại công dụng rất tốt, nhưng không phải ai cũng được sử dụng và nên sử dụng Glucosamin.

- Đối tượng nên sử dụng Glucosamine

Người mắc bệnh xương khớp lâu ngày: Đây là đối tượng hàng đầu được chỉ định nên sử dụng glucosamine. Lý do là các bệnh xương khớp nguyên nhân phần lớn đều liên quan đến tình trạng thiếu glucosamine. Hơn nữa, ở những bệnh nhân bị xương khớp lâu ngày chưa khỏi thì càng chứng tỏ sự thiếu hụt lớn lượng Glucosamine bên trong cơ thể và đang cần được bổ sung ngay.

Người già: Càng lớn tuổi, chức năng của xương khớp ngày càng suy giảm, lượng Glucosamin nuôi dưỡng và bảo vệ xương khớp cũng theo độ tuổi giảm đi đáng kể. Đây cũng là nguyên nhân khiến người già là đối tượng hàng đầu thường mắc các bệnh về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp. Chính vì vậy, người già cũng là đối tượng ưu tiên nên sử dụng glucosamine.

Người xương yếu, ăn uống không đủ chất: Lượng Glucosamin bên trong cơ thể một phần lớn được bổ sung từ nguồn thực phẩm chúng ta vẫn ăn thường ngày. Chính vì vậy, nếu không được bổ sung đầy đủ và thường xuyên nguồn glucosamine tự nhiên này, nhiều người sẽ có hệ thống xương khớp yếu ớt, không được khỏe mạnh, dễ dẫn đến các bệnh về xương khớp. Những đối tượng này cần bổ sung glucosamine thông qua các thực phẩm giàu glucosamine như cua biển, tôm, tôm hùm… cũng như các thực phẩm chức năng viên uống glucosamine thường xuyên, theo đúng chu kỳ.

- Đối tượng không nên sử dụng glucosamine

Những đối tượng dưới đây được khuyến cáo không nên sử dụng Glucosamin hoặc nếu muốn sử dụng phải tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

Người dị ứng với hải sản: Trong cách dùng Glucosamine, các bác sĩ thường khuyến cáo chống chỉ định với những người bị dị ứng với hải sản như tôm, cua, ốc, hến…Nguyên nhân là thành phần glucosamine có trong các thực phẩm chức năng Glucosamine có nguồn gốc từ vỏ, đuôi của các loại động vật giáp xác này.

Bệnh nhân đái tháo đường: Một trong những tác dụng phụ của Glucosamin mà chúng tôi có đề cập ở phần đầu đó chính là có thể làm tăng lượng đường huyết, bởi bản chất của nó là một loại đường Amino. Chính vì vậy,  người bị tiểu đường, đái tháo đường không nên sử dụng Glucosamin. Trong trường hợp muốn sử dụng thì cần theo dõi lượng đường huyết thường xuyên và tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

Người mắc bệnh về tai –mũi –họng, bị cảm cúm: Đây cũng là đối tượng cần cẩn trọng khi sử dụng các viên uống Glucosamin.

Người bị rối loạn chảy máu: Uống glucosamine có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở một số bệnh nhân. Chính vì vậy, những đối tượng đang được điều trị và sử dụng thuốc gây loãng máu nếu muốn uống Glucosamine thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như phải theo dõi thường xuyên thời gian đông máu để kiểm soát tình hình.

Người chuẩn bị phẫu thuật: Vấn đề này cũng được chúng tôi nói đến ở phần tác dụng phụ của glucosamine. Theo đó, trong một số trường hợp phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chống chỉ định sử dụng các sản phẩm Glucosamine, ít nhất là 2 tuần trước khi phẫu thuật. Nếu người nào đang chuẩn bị phải phẫu thuật, trong khi cũng đang sử dụng Glucosamin thì sẽ được chỉ định ngưng sử dụng trong vòng 2 tuần trước khi tiến hành phẫu thuật.

Người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng không được sử dụng viên uống glucosamine.

Cách sử dụng Glucosamine hợp lý là như thế nào?

3.2. Cách dùng và liều lượng sử dụng Glucosamine

Trong cách dùng Glucosamin để đạt được hiệu quả tốt nhất và an toàn cho sức khỏe, lời khuyên vẫn là nên tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ. Mặc dù không phải là thuốc Glucosamine nhưng loại thực phẩm chức năng này vẫn có thể gây nên những phản ứng phụ mà người dùng không thể nắm bắt hết được.

- Liều dùng Glucosamine mỗi ngày là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia xương khớp, lượng glucosamine bạn nên sử dụng mỗi ngày là khoảng 1.500mg. Cách dùng glucosamine là dùng liên tục hay theo chu kỳ thích hợp trong 1 năm. Liệu trình sử dụng glucosamine này nên được bác sĩ chỉ định một cách cụ thể.

Bên cạnh đó, khi sử dụng glucosamine, bạn cũng nên ghi rõ ngày tháng bắt đầu uống. Điều này giúp bạn theo dõi hạn sử dụng của sản phẩm cũng hiệu quả của sản phẩm glucosamine với cơ thể sau khi sử dụng như thế nào.

Liều dùng Glucosamine cho một số trường hợp cụ thể:

Người bị đau nhức, thoái hóa khớp ở mức độ nhẹ đến trung bình: Uống 2 viên glucosamine mỗi ngày, chia làm 2 lần.

Người bị đau nhức xương khớp thể nặng: Uống 4 viên glucosamine mỗi ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 2 viên. Sau khi sử dụng được 2 tuần đầu, bạn giảm và duy trì liều lượng xuống 2 viên glucosamine mỗi ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 1 viên.

Người khỏe mạnh muốn phòng bệnh xương khớp: Uống 1-2 viên glucosamine mỗi ngày.

-  Uống glucosamine bao lâu thì có tác dụng?

Các sản phẩm viên uống glucosamine thường cho tác dụng giảm đau sau khoảng 10 ngày sử dụng. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả nhanh hơn, nhiều người có kết hợp dùng thêm các thuốc  chống viêm giảm đau như NSAID với glucosamine ở tuần đầu tiên. Sau đó thì ngưng uống NSAID trong khi Glucosamin vẫn tiếp tục được sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp trên, bạn sẽ phải kết hợp thêm với thuốc chống loét dạ dày vì NSAID có thể gây nên tình trạng viêm, loét dạ dày.

- Nên kết hợp sử dụng glucosamine với chondroitin

Cơ chế tác dụng của glucosamine với chondroitin đã được phân tích rất rõ ở phần 2, qua đó cho thấy, trong cách dùng glucosamine, sự kết hợp Glucosamine với Chondroitin được cho là mang lại hiệu quả nhất, so với việc cách sử dụng Glucosamin độc lập hay sử dụng Glucosamin với các loại thuốc khác.

“Sự kết hợp giữa Glucosamine và chondroitin đem đến hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp rất tốt. Cơ chế tác dụng của glucosamine và chondroitin khi được bổ sung dưới dạng  thành phần trong cùng một sản phẩm thực phẩm chức năng chính là làm thay đổi những tổn thương trong sụn khớp theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt, tác dụng của glucosamine  hay chondroitin sẽ được phát huy một cách tối đa khi được kết hợp với nhau.”

Đặc biệt điều này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh cũng như được một nhóm đối tượng sử dụng Glucosamin khảo sát và cho kết quả như trên.

- Thời điểm thích hợp nhất để uống Glucosamine

Uống Glucosamine lúc nào rất quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Điều này không những ảnh hưởng đến hiệu quả sản phẩm mang lại mà còn tránh được những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy uống Glucosamin lúc nào? Nên uống glucosamine trước hay sau ăn?

Uống glucosamine trước hay sau ăn? Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn có thể uống glucosamine trong hoặc sau bữa ăn đều được. Đây là 2 thời điểm cơ thể hấp thụ glucosamine một cách tốt nhất. Đồng thời, để tăng hiệu quả hấp thụ, bạn nên kết hợp uống nhiều nước lúc sử dụng glucosamine.

Bên cạnh đó, trong cách dùng Glucosamine, người dùng cũng được khuyến khích thường xuyên năng tập thể dục thể thao ở cường độ nhẹ, vừa phải để phát huy được hiệu quả điều trị.

Kết luận Phần 3: Công dụng của Glucosamine đối với cơ thể con người là rất lớn, đặc biệt đối với sức khỏe xương khớp. Tuy nhiên, trong cách sử dụng Glucosamine, chúng ta cần lưu ý về đối tượng, liều dùng, thời gian sử dụng một cách chi tiết và cụ thể nhất. Vì dòng sản phẩm này không phải ai cũng sử dụng được và nên sử dụng. Nếu không biết cách dùng Glucosamine hợp lý, không những không phát huy được tác dụng của glucosamine mà còn dễ gặp phải những tác dụng phụ mà các sản phẩm này mang lại.

glucosamine là gì

Nên kết hợp sử dụng glucosamine với chondroitin

Phần 4: Aloola chia sẻ tới các bạn review và đánh giá Glucosamine từ những người dùng :

4.1. Review Glucosamine cho hiệu quả tích cực

- “Glucosamine được biết đến là một trong những dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp tốt nhất hiện nay. Tôi cũng đã sử dụng Glucosamin được vài năm nay. Tuy nhiên, phải nói là các phiên bản sản phẩm Glucosamin động vật có vỏ không phù hợp với tôi, nó buồn nôn khủng khiếp. Vậy mà các loại không có vỏ sò dùng lại rất tốt, không hề gây nên tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng. Rất khả quan khi mà các cơn đau ở hàm, ngón tay cái và vai của tôi biến mất hoàn toàn sau 3 đến 6 tháng kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng viên Glucosamin 1500mg. Chính xác thì khoảng 3 tháng đầu các cơn đau chỉ giảm từ từ thôi, không dứt ngay được, nhưng nó cứ tiến triển tốt dần, số ngày và số tuần không đau cứ nhiều lên. Và kết thúc tháng thứ 6 thì mọi khó chịu của tôi đều biến mất.

Glucosamin không cho tác dụng giảm đau nhanh như các loại thuốc giảm đau khác, nhưng bù lại nó có thể cho hiệu quả lâu dài, không tái phát. Giờ tôi không bị đau xương khớp nữa, nhưng vẫn dùng duy trì ngày 1-2 viên để phòng ngừa rất hiệu quả“

- “Tôi đã sử dụng Glucosamine của Mỹ và thực sự hài lòng. Đầu tiên tôi uống viên Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240. Nó đem lại hiệu quả ngoài mong đợi cho lần sử dụng đầu tiên. Tôi cảm giác dòng sản phẩm bổ sung này đem lại tác dụng rất bền vững, chắc chắn. Bởi nó giúp giảm các cơn đau khớp gối của tôi một cách từ từ, nhưng lại ổn định lâu dài.Kể từ đợt điều trị đó, tôi không bị tái phát nữa. Nếu có cơ hôi tôi sẽ lại sử dụng lại loại Glucosamine này.”

- “Kết quả rất tích cực sau khi tôi dùng glucosamine sulfate mà không chondroitin, 1000 mg mỗi ngày. Trong một vài tháng, cơn đau của tôi được cải thiện nên tôi đã ngừng dùng nó. Sau đó một khoảng thời gian tôi có bị đau lại, một lần nữa, khi tôi tiếp tục dùng glucosamine sulfate, cơn đau dần dần được cải thiện. Vì vậy, tôi tin chắc, nó có vẻ phù hợp với tôi!”

- “Mình cũng đã sử dụng viên Glucosamine này rồi, viên glucosamine 1500mg của mỹ. Nó không quá hoàn hảo nhưng mình có thể cảm nhận rõ rệt hiệu quả khoảng 70%. Đặc biệt, tác dụng của glucosamine thể hiện rõ rệt khi mình ngưng sử dụng nó một thời gian, cơn đau tái phát, nhưng khi sử dụng lại thì cơn đau lại dần biến mất. Glucosamine này tốt nhưng ai bị dị ứng hải sản thì lại không dùng được. May mắn là mình không nằm trong diện này.”

- “Tôi là vận động viên, chúng tôi vẫn được sử dụng glucosamine cho mỗi lần bị chấn thương sụn khớp. Lần gần nhất tôi được sử dụng sản phẩm này là để hỗ trợ điều trị viêm khớp gối. Nó thật sự hiệu quả, khoảng 4 tháng tôi đã được chữa khỏi hoàn toàn, giờ lại có thể tập luyện bình thường, không tái phát. Dòng glucosamine này cơ bản rất lành tính, mỗi một điều là ai dị ứng với tôm, cua thì hình như không được sử dụng glucosamine hay sao ý.”

- “Tôi đã từng sử dụng cả 2 loại Glucosamine HCl 1500 mg With MSM 1500mg và Glucosamin Chondroitin MSM Puritan nhưng Glucosamine HCL cho hiệu quả tích cực hơn, Lần đó tôi bị kết hợp viêm bàng quang và viêm khớp. Ban đầu tôi chọn Glucosamin Chondroitin MSM Puritan, nó cũng đã giảm đau khá đáng kể, nhưng khi  hết thuốc, các cơn đau lại quay lại. Lần 2 tôi được khuyên sử dụng Glucosamine HCl 1500 mg và nó đúng là rất thích hợp với tình trạng bệnh của tôi. Qua 5 tháng thì các cơn  đau chấm dứt hoàn toàn. Giờ đã khoảng 1 năm sau khi tôi ngưng sử dụng glucosamine, cơ thể tôi vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Điều đó thật tuyệt.”

- “Bố mẹ mình cũng dùng Glucosamine được khoảng 2 năm nay. Nói chung mọi người nên sử dụng cho trường hợp đau viêm khớp, thoái hóa nhẹ. Nó cũng có thể phòng ngừa nhưng liều lượng sử dụng ít hơn. Mình đã mua Glucosamine của Nhật, thấy bố mẹ dùng rất tốt, không có phản ứng phụ. Mặc dù glucosamine của Mỹ thấy nhiều người khen lắm nhưng chắc mình sẽ thử nó lần sau nếu có cơ hội.”

4.2. Review Glucosamine cho hiệu quả không tốt

- “Nó không mang lại bất kỳ tác dụng nào đối với chứng viêm khớp của tôi. tôi đã sử dụng Glucosamine sulfate. Khoảng 1 tháng đầu không có bất cứ sự thay đổi nào xảy ra. Người bạn đã khuyên tôi hãy kiên trì, vì dòng Glucosamine này cho tác dụng từ từ, ít nhất phải từ 3 đến 6 tháng. Vậy mà tôi đã dùng đến tháng thứ 6 nhưng hiện tại những cơn đau vẫn đeo bám tôi. Tôi nghĩ dòng glucosamine này không phù hợp với tôi. Tôi sẽ phải thử tìm một loại thuốc khác xem thế nào.”

- “Tôi đã dùng glucosamine 1500mg mỗi ngày như khuyến cáo, nhưng thật sự thì không cho kết quả như mong đợi. Trong suốt 6 tháng sử dụng như chỉ định, dường như không có sự tiến triển đáng kể đối với những cơn đau khớp gối của tôi, cũng có thời điểm nó giảm đi phần nào nhưng rồi đâu lại vào đấy. Tôi nghĩ loại viên uống bổ sung này không có tác dụng đối với cơ địa của tôi.”

- “Mình không thể sử dụng nó, trước khi mua mình không biết thông tin glucosamine không dùng cho người dị ứng hải sản. Trong khi mình từ bé đến giờ không ăn được bất cứ đồ biển nào. Thật tệ hại khi mình uống được 3 ngày đầu thị bị nổi mẩn ngứa. Vậy là nó vẫn đang được cất ở góc tủ, nếu ai cần mình sẽ tặng lại. Có thể nó sẽ tốt cho người bị viêm khớp nhưng không dị ứng hải sản.”

Phần 5: Aloola giới thiệu tới các bạn TOP sản phẩm TPCN Glucosamine tốt nhất nhiều người khuyên dùng:

Phần cuối cùng này chúng tôi giới thiệu đến các bạn 3 sản phẩm Glucosamine tốt nhất hiện nay, được chuyên gia và người dùng công nhận và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Bạn có thể tham khảo để sử dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp.

5.1. Viên uống Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên 

Nếu bạn đang phân vân viên uống Glucosmine của Mỹ nào tốt nhất hiện nay thì Viên uống Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên chính sự lựa chọn tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên dùng. Sản phẩm này được đánh giá tốt nhất trong tất cả dòng Glucosamine trên thị trường nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa Glucosamine với Chondroitin.

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên

Xem chi tiết: Glucosamin Chondroitin MSM 240 viên

Công dụng vượt trội của viên uống Glucosamin Chondroitin MSM Mỹ

 • Các trường hợp đau xương khớp mà tác dụng của Glucosamin Chondroitin có thể phát huy hiệu quả bao gồm viêm khớp, viêm quanh khớp, viêm khớp cấp và mãn tính, thoái hóa khớp, bao gồm thoái hóa khớp nguyên phát và thứ phát, đặc biệt hiệu quả đối với khớp gối, khớp háng rồi đến tay, cột sống, vai. Glucosamin Chondroitin cũng được ghi nhận cho tác dụng tích cực trong hỗ trợ điều trị loãng xương, gãy xương hay teo khướp...
 • Công dụng của viên uống Glucosamin Chondroitin MSM của Mỹ đồng thời thực hiện hai chức năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị, đặc biệt trong quá trình lão hóa khớp.
 • Khi đi vào cơ thể, Glucosamin Chondroitin giúp tăng cường lớp chất nhờn bôi trơn khớp, giúp bảo vệ và phục hồi các mô sụn khớp, tăng cường khả năng vận động của xương khớp, phòng ngừa viêm khớp, thoái hóa khớp hiệu quả.
 • Các tổn thương khớp do quá trình vận động thường ngày cũng được hỗ trợ làm lành nhanh chóng, giảm đau hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm Glucosamin Chondroitin của Mỹ. Bên cạnh đó, viên glucosamine này còn chống viêm nhiễm tích cực.
 • Một điều tuyệt vời hơn đến từ công dụng của Glucosamine Chondroitin  là giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt:
 • Tác dụng của Glucosamin Chondroitin 240 viên giúp tạo độ ẩm cho mắt, điều tiết mắt, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc, tái tạo lớp phim nước mắt trước giác mạc, tăng cường đàn hồi của thấu kính thể mi. 
 • Bên cạnh đó, viên uống Glucosamin Chondroitin còn giúp mắt không bị khô, mỏi, hoa mắt, giảm áp lực cho mắt khi phải làm việc căng thẳng, cường độ cao.
 • Bên cạnh đó, uống Glucosamine chondroitin msm puritan còn giúp bồi bổ cơ thể, cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất như: calci, phostpho, kẽm... giúp thúc đẩy sự phát triển của xương, răng, các enzym tiêu hóa cũng như hoạt động của thận và tiền liệt tuyến.

5.2. Viên uống bổ xương khớp Schiff Glucosamine 2000mg hộp 150 viên

Schiff Glucosamine 2000mg cũng được xếp vào TOP Glucosamine tốt nhất hiện nay. Đây lại là một sản phẩm Glucosamine hàng đầu của Mỹ.

Viên bổ xương khớp Schiff Glucosamine 2000mg an toàn, hiệu quả cao cho người sử dụng

Xem chi tiết: Schiff glucosamine 2000mg hộp 150 viên

Công dụng của viên uống schiff glucosamine 2000mg hộp 150 viên?

 • Schiff Glucosamine 2000mg đem công dụng nuôi dưỡng các mô liên kết cấu tạo nên sụn khớp, đồng thời tăng cường dịch khớp giúp bôi trơn các khớp, tạo nên cấu trúc liên kết chặt chẽ giữa các khớp. Đó là nhờ thành phần glucosamine hoàn toàn tự nhiên. 
 • Ngoài ra, tác dụng của schiff glucosamine 2000mg 150 viên còn giúp tái tạo các mô sụn, gắn kết các mô tế bào, tăng cường chức năng xương khớp, giúp xương khớp khỏe mạnh hơn, đồng thời nuôi dưỡng làn da tươi trẻ, mịn màng tràn đầy sức sống. Có được điều này là nhờ thành phần MSM (Methylsulfonylmethane) có trong sản phẩm.
 • Cơ chế tác dụng của Glucosamine trong sản phẩm viên uống Glucosamin 2000mg by schiff là tái tạo Mucopolysaccharide cho cơ thể thông qua tổ hợp từ Acid amin. Dây chuyền Acid amin này được hình thành khi Glucosamine tập trung ở đầu các khớp, từ đó tiếp tục hình thành nên proteoglycan, một kết cấu lớn hơn, giúp cung cấp nước và chất dịch cho các khớp.
 • Bên cạnh đó, công dụng của viên uống schiff glucosamine 2000mg còn giúp hỗ trợ tăng chiều cao, nuôi dưỡng hệ xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai, phòng ngừa lão hóa xương khớp nhờ hàm lượng Vitamin D khá lớn. Cũng nhờ thành phần Vitamin D trong viên uống schiff glucosamine 2000mg giúp cơ thể hấp thu hiệu quả canxi, photpho, qua đó giúp phòng ngừa viêm khớp và ung thư hiệu quả.

3 ưu điểm vượt trội của Schiff glucosamine 2000 mg so với các glucosamine khác

 • Schiff glucosamine 2000mg thuộc dòng Glucosamine Hydrochloride (HCI), đây được đánh giá là dòng glucosamin có hiệu lực nhất trong tất cả các loại viên uống Glucosamine hiện nay. Thành phần Glucosamine trong Glucosamine Hydrochloride (HCI) chiếm đến 83%, trong khi các dòng sản phẩm Glucosamine Sulfate chứa hàm lượng glucosamin thấp hơn, khoảng 65%.
 • Một ưu điểm nổi bật nữa của Glucosamine Sulfate là không chứa thành phần chất bảo quản, hương liệu tổng hợp hay chất tạo màu, đồng thời, viên glucosamin này cũng không sử dụng đường mía, Fructose…
 • So với các sản phẩm Glucosamin của các hãng hàng đầu khác tại Mỹ, sản phẩm viên uống Schiff glucosamine 2000 mg vượt trội hơn về cả thành phần và công dụng.

5.3. Glucosamine 1500mg&Chondroitin 1200mg Kirkland 220 viên của Mỹ

Glucosamine kirkland có tốt không trong các sản phẩm thực phẩm chức năng glucosamine của Mỹ hiện nay. Câu trả lời là có, đây là sản phẩm bạn nên tham khảo khi lựa chọn Glucosamine hỗ trợ phòng và điều trị vấn đề xương khớp.

Kirkland Glucosamine 1500 mg & Chondroitin 1200 mg chuyên trị khớp

Xem chi tiết: Glucosamine 1500mg chondroitin sulfate 1200mg

Công dụng nổi bật của sản phẩm glucosamine 1500mg chondroitin sulfate 1200mg

 • Công dụng của viên uống Kirkland glucosamine giúp làm giảm cơn đau khớp, tình trạng sưng phù, giúp quá trình vận động, di chuyển của khớp được linh hoạt hơn.
 • Tác dụng của Glucosamine 1500mg&Chondroitin 1200mg Kirkland giúp bồi bổ, tăng cường chắc khỏe cho xương khớp.
 • Bên cạnh đó, viên uống kirkland glucosamine chondroitin còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa  khớp, thoái hóa khớp nguyên phát, thứ phát, viêm khớp mãn tính...
 • Sử dụng TPCN glucosamine 1500mg chondroitin 1200mg msm còn giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
 • Công dụng của viên uống Glucosamine của Mỹ này còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về xương như: viêm khớp, đau khớp gối, đau lưng, đau nhức các khớp xương, đau mỏi vai gáy, đau cột sống,…
 • Ngoài ra, Glucosamine hcl 1500mg chondroitin sulfate 1200mg còn giúp hỗ trợ làm lành các khớp xương bị tổn thương trong quá trình vận động sinh hoạt hay quá trình luyện tập thể dục thể thao.
 • Công dụng của viên uống Glucosamine kirkland thích quá trình sản sinh chất nhờn bôi trơn khớp và các mô khớp, kirkland glucosamine tác dụng giảm đau và giúp các khớp xương di chuyển linh hoạt, uyển chuyển hơn.
 • Sản phẩm glucosamine 1500mg chondroitin 1200mg cũng cung cấp các thành phần khác như: calci, phostpho, kẽm,… có công dụng thúc đẩy sự phát triển của: xương, răng, các enzyme tiêu hóa và hoạt động của thận, tiền liệt tuyến.
 • Glucosamine chondroitin 1500mg được Hoa Kỳ dược điển (USP) xác minh về hiệu quả và độ an toàn đối với sức khỏe. 

Lưu ý:

 • Tất cả các sản phẩm trên đều là TPCN, không phải là thuốc Glucosamine nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc cơ địa từng người.

LỜI KẾT: Như vậy, trên đây là toàn bộ nội dung tổng hợp chi tiết và đầy đủ nhất về GLUCOSAMINE, từ khái niệm, công dụng đến cách sử dụng, các sản phẩm glucosamine tốt nhất...Hy vọng, bài viết đã giúp cung cấp lượng kiến thức bổ ích cho bạn về Glucosamin ở tất cả các khía cạnh.

***Lưu ý :

 • Sản phẩm trên không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh .
 • Thông tin bài viết trên là nội dung chúng tôi tham khảo đã được sàng lọc những nội dung xác thực nhất.
 • Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.
 • Việc sử dụng TPCN, mỹ phẩm nên theo hướng dẫn của bác sĩ,dược sĩ hoặc người có chuyên môn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về Glucosamin, các sản phẩm thực phẩm chức năng Glucosamine, mời bạn liên hệ cho chúng tôi - Siêu thị trực tuyến Aloola.vn - Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn, giải đáp một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!


Bình luận Glucosamine là gì? khám phá về công dụng và cách dùng glucosamine

Đọc thêm...

Hỗ trợ xương khớp

Tin tức Hỗ trợ xương khớp