GỌI NGAY

Phương pháp ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả

Loãng xương là một rối loạn chuyển hóa của bộ xương gây tổn thương sức mạnh của xương đưa đến nguy cơ gẫy xương. Việc phòng ngừa bệnh loãng xương phải bắt đầu từ khi còn nhỏ và thực hiện thường xuyên.

 

Bệnh loãng xương cơ nguy cơ dẫn đến gãy xương

Bệnh loãng xương là bệnh có thể phòng ngừa được. Việc cung cấp đầy đủ canxi, vitamin D và các dưỡng chất cần thiết; duy trì chế độ vận động thường xuyên; hạn chế các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống nhiều rượu... là các phương pháp để ngăn ngừa bệnh loãng xương.

1. Tăng cường bổ sung canxi, vitamin D để ngăn ngừa bệnh loãng xương

Bổ sung vitamin D để ngăn ngừa bệnh loãng xương

Phụ nữ mãn kinh sau 5-7 năm có tốc độ mất xương cao nhất. Vì vậy, phụ nữa mãn kinh cần phải tăng cường bổ sung canxi, vitamin D và áp dụng biện pháp hormon thay thế nếu được chỉ định và có điều kiện thực hiện để ngăn ngừa bệnh loãng xương.

2. Ngăn ngừa bệnh loãng xương bằng cách đảm bảo khoáng chất

Việc đảm bảo khối lượng khoáng chất đỉnh cao nhất của bộ xương là rất quan trọng. Bởi nếu khối lượng xương đỉnh tăng 10% thì sẽ giảm được 50% nguy cơ gãy xương do loãng xương trong suốt cuộc đời.

Ngăn ngừa bện loãng xương bằng cách bổ sung khoáng chất.

Các bà mẹ khi mang thai và cho con bú cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ protein và khoáng chất để em bé có bộ xương chắc khỏe nhất và có đủ canxi cho sự phát triển bộ xương của trẻ ngay từ đầu.

3. Chế độ dinh dưỡng hợp lí  sẽ ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả

Để có bộ xương chắc khỏe, bạn cần duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nếp sống lành mạnh, năng động, kết hợp hài hòa giữa công việc hằng ngày, hoạt động thể lực, giải trí... Loại bỏ các thói xấu ảnh hưởng tới việc chuyển hóa canxi như: uống nhiều rượu, bia, cafe, thuốc lá...

Bổ sung sữa và các chế phẩm từ sữa để phòng ngừa bệnh loãng xương

Việc bổ sung sữa và các chế phẩm từ sữa vào khẩu ăn hàng ngày là rất cần thiết. Sữa và các chế phẩm từ sữa có nguồn dinh dưỡng tối ưu để nuôi dưỡng xương cho tất cả mọi người.

 

Glucosamine Nhật Viên Bổ Xương Khớp 1500mg 900 Viên Orihiro Mới Nhất

 

Tin tức Hỗ trợ xương khớp