goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Cảnh báo 8 loại ung thư có liên quan đến béo phì

Nghiên cứu mới công bố tại The New England Journal of Medicine cho thấy béo phì liên quan đến 8 loại ung thư bao gồm dạ dày, gan, túi mật, tụy, buồng trứng, u não, u tủy, ung thư tuyến giáp.

Các nhà khoa học nhấn mạnh việc béo phì có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường và tim mạch, dẫn đến tử vong sớm. Đồng thời đàn ông và phụ nữ trưởng thành có chỉ số khối cơ thể BMI trong khoảng 18,5 và 24,9 là những người khỏe mạnh. Chỉ số BMI từ 25 đến 29,9  là mức của người thừa cân, chỉ số BMI 30 hoặc cao hơn là người béo phì. Và người nào chỉ sốBMI cao hơn thì nguy cơ ung thư cao.

Thừa cân, Béo phì dẫn đến việc sản xuất dư thừa estrogen, testosterone và insulin, thúc đẩy tiến triển của các bệnh ung thư.

1. Nguy cơ ung thư dạ dày do béo phì

Hiện tượng trào ngược dạ dày – thực quản hay xảy ra ở những người béo phì, thừa cân.
Mặc dù vẫn chưa rõ ràng về mặt cơ chế bệnh sinh lý nhưng một số thống kê  cho thấy người béo phì có tỷ lệ ung thư dạ dày cao gấp 2 lần người không béo phì.

Cảnh báo 8 loại ung thư có liên quan đến béo phì

Béo phì gây nguy cơ ung thư dạ dày

2. Béo phì làm gia tăng nguy cơ ung thư gan

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng béo phì làm tăng chỉ số khối cơ thể tác động và tế bào gan, làm tăng nguy cơ bị ung thư biểu mô tế bào gan. Những người khi béo phì lúc trẻ thì sau này nguy cơ người đó mắc bệnh ung thư gan là khá cao.

3. Nguy cơ ung thư túi mật do béo phì

Ung thư túi mật là bệnh lý tương đối hiếm gặp, tiên lượng rất xấu, trong các nguyên nhân mắc bệnh thì béo phì là yếu tố có khả năng gây bệnh cao.
Con số thống kê chỉ ra, bệnh nhân ung thư túi mật thường bị thừa cân, béo phì nhiều hơn so với người không dính dáng tới căn bệnh này. Ngoài việc gây ung thư nguy hiểm, béo phì còn là yếu tố làm tăng nguy cơ sỏi mật.

4. Nguy cơ ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là bệnh xảy ra khi các tế bào tuyến tụy phát triển đột biến gen. Chính những đột biến này gây ra hiện tượng các tế bào phát triển một cách không kiểm soát được và liên tục phân chia trong khi các tế bào bình thường chết đi. Những tế bào biến đổi gen này tạo nên cơ chế tích lũy và hình thành khối u trong tuyến tụy.
Theo các nghiên cứu, những người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn 20% so với người có cân nặng lý tưởng.

Cảnh báo 8 loại ung thư có liên quan đến béo phì

Béo phì gây nguy cơ ung thư tuyến tụy

5. Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là nguyên nhân gây tử vong cao đứng thứ 5 ở phụ nữ Hoa Kỳ và là một trong những bệnh nguy hiểm hàng đầu trong nhóm bệnh u bướu liên quan đến phụ khoa.
Để tiến hành nghiên cứu, các chuyên gia đã thu thập tư liệu về tình hình sức khỏe của 95.000 phụ nữ Hoa Kỳ, tuổi từ 50 đến 71, được lấy từ Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ trong vòng trung bình 7 năm. Kết quả cho thấy, những phụ nữ bị béo phì (có BMI từ 30 trở lên) có biểu hiện mắc ung thư buồng trứng cao hơn 26% so với những người có cân nặng tiêu chuẩn. Trong đó, đa số những người mắc bệnh đều không sử dụng liệu pháp hooc môn thay thế trong thời kì mãn kinh. Theo các chuyên gia, những phát hiện này chỉ ra rằng béo phì có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng thông qua tác dụng của các hooc môn. Đặc biệt là tình trạng thừa mỡ sản sinh ra estrogen cũng là một yếu tố thúc đẩy sự phát triển của mầm bệnh.

6. Ung thư u não

Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học cho biết phân tích dữ liệu từ 13 nghiên cứu trước đây đối với hơn 6.000 người có khối u não không chứng minh rằng béo phì là nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng bệnh này nhưng đã cho thấy mối liên hệ khá chắc chắn giữa nguy cơ khối u não và chỉ số khối cơ thể BMI. Các bệnh nhân thừa cân có 21% nguy cơ phát triển chứng u não meningioma so với người có thể trọng bình thường, còn người béo phì có đến 54% phát triển khối u này.

Cảnh báo 8 loại ung thư có liên quan đến béo phì

Ung thư u não

7. Nguy cơ Ung thư u tủy

Béo phì được cho là một yếu tố nguy cơ gây ra nhiều loại ung thư. Trong nghiên cứu về bệnh đa u tủy, người có trọng lượng bình thường được xác định là có chỉ số BMI không quá 25kg/m2 và béo bệnh là từ 35-40kg/m2.
Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng khi BMI của bệnh nhân tăng, các tế bào mỡ giao tiếp với các tế bào u tủy. Tế bào mỡ phát triển lớn hơn, nhận thêm lipid và tiết ra các protein liên quan với ung thư.

8. Ung thư tuyến giáp

Bạn cần nên cẩn thận vì béo phì cũng là nguyên nhân gây nên tỉ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp ngày càng cao đấy.
Những căn bệnh ung thư nguy hiểm do chế độ ăn uống nhiều mỡ cộng thêm việc lười vận động gây nên béo phì. Chính vì vậy, cần có một lối sống và ăn uống lành mạnh, thể dục thường xuyên tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể đồng thời giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh.

9. TOP sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả nhất hiện nay

9.1 Fucoidan xanh Nhật Bản Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 

Fucoidan Xanh Okinawa Fucoidan Kanehide Bio có khả năng giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể theo quá trình Apoptosis, giảm các tác dụng phụ của việc điều trị bằng hóa trị và trị xạ. Okinawa Fucoidan của Nhật còn giúp ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới và giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Hàm lượng Fucoidan cao: Fucoidan Okinawa có hàm lượng tinh chất Fucoidan là 295 mg/viên- cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm Fucoidan trên thị trường. Nó cũng được coi là tỉ lệ vàng 100% nguyên chất, không pha trộn với bất kỳ nguyên liệu nào khác. Đây là hàm lượng tối ưu dùng để phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt tốt cho bênh nhân giai đoạn 2 và 3.

Okinawa fucoidan xanh sử dụng công nghệ sản xuất thông minh và hiện đại bậc nhất thế giới: Fucoidan Okinawa được sử dụng quy trình sản xuất Kanehide Bio, đã được cấp bằng sáng chế của Viện Quốc Gia Khoa Học Công Nghiệp và Công Nghệ (AIST) của Tokyo, Nhật Bản, sau quá trình chiết xuất Fucoidan tiếp tục được chiết tách theo trọng lượng phân tử thông qua quá trình siêu lọc để đạt độ tinh khiết cao, giúp phát huy tác dụng của Fucoidan, đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn nguyên liệu sạch tuyệt đối: Vùng biển Okinawa cách xa lục địa và được biết đến là vùng biển sạch chưa từng bị ô nhiễm hay bị tác động bởi môi trường sinh sống của con người. Tảo nâu Mozuku được nuôi dưỡng và phát triển mạnh mẽ dưới làn sóng mát sạch và giàu ánh nắng mặt trời. Quy trình thu hoạch tảo nâu tại vùng biển này cũng được thực hiện và bảo vệ khắt khe cho sự lưu giữ của chất vàng Fucoidan trong tảo nâu - thứ “rác của lòng đại dương”.Chính vì thế Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku đạt đến độ sạch, tinh khiết 100%.Okinawa Fucoidan Kanehide Bio loại 180 viên

Click xem chi tiết: Okinawa Fuicoidan Kanehide Bia 180 viên chính hãng của Nhật

9.2. Fucoidan 3-Plus – Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư số 1 Nhật Bản

Fucoidan 3-Plus là một trong những viên uống hỗ trợ phòng và điều trị bệnh ung thư hiệu quả, vượt trội hơn nhiều sản phẩmFucoidan trên thị trường. Đây là sản phẩm từ công nghệ nghiên cứu và sản xuất hàng đầu của Nhật Bản. 

Viên nang NatureMedic Fucoidan 3- Plus được chiết xuất từ 3 loại Fucoidan tinh khiết cao: Mozuku, Mekabu, Fucus Fucoidan và chiết xuất sợi nấm Agaricus, đem đến công dụng vô cùng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư như thận, gan, phổi, tuyến tiền liệt, bao tử, não, vú, tử cung, buồng trứng và các khối u ác tính khác...

Viên nang Fucoidan 3-Plus dùng cho người bị suy giảm khả năng miễn dịch, người đang và sau khi hóa trị, xạ trị chữa bệnh ung thư.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan 3-Plus làm tiên phong cho các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư có sự kết hợp của Fucoidan and Agaricus, mở ra những tín hiệu tích cực đem đến niềm vui cho các bệnh nhân ung thư.

Sự kết hợp giữa Fucoidan và Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư gan

Xem chi tiết: Fucoidan 3-Plus 160 viên

9.3. NANO Fucoidan Extract Granule hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

NANO Fucoidan Extract Granule là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hàng đầu của Nhật Bản, được sử dụng khá rộng rãi, đem lại nhiều lợi ích trong việc phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. NANO Fucoidan Extract Granule 60 gói của Nhật được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên an toàn và lành tính, không gây hại cho cơ thể.

TPCN NANO Fucoidan có tác dụng tốt giúp Ức chế sự tăng đường huyết từ đó giúp hạ đường huyết đối với những người cao huyết áp, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Viên uống tảo nâu fucoidan có tác dụng Chống tăng huyết áp giúp hạ huyết áp

Công dụng của NANO Fucoidan dạng gói còn chống khối u lành tính và khối u ác tính, hỗ trợ làm tiêu những khối u lành tính, và cô lập làm cho tế bào ung thư tự hủy.

Ngoài ra, dạng gói NANO Fucoidan làm giảm thiểu những dụng phụ của chữa trị ung thư bằng Hóa trị hoặc bằng Xạ trị.

Thông qua chức năng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, NANO Fucoidan dạng gói giúp bảo vệ những tế bào sống nguyên vẹn.

Đồng thời sản phẩm giúp phục hồi những chức năng bị suy giảm, làm giảm cholesterol có trong máu.

Xem ngay:  NANO Fucoidan Extract Granule Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư  60 Gói

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như đặt hàng tại Aloola.vn bạn vui lòng truy cập tại đây và để lại thông tin cũng như số điện thoại cho chúng tôi, hoặc bạn có thể gọi vào số hotline 0914.844.666 - 0985.667.004 để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý:

  • Các sản phẩm trên không phải thuốc Fucoidan hay thuốc ung thư, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc cơ địa từng người.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Xem thêm:

Tác Giả: Tú Uyên

Tú Uyên

Kiến thức về phòng ngừa bệnh tật, cuộc sống khỏe mạnh: Tú Uyên tìm hiểu về cái đẹp sức khỏe con người và chia sẻ cộng đồng

Thuốc Ung Thư

Tham khảo "Thuốc Ung Thư":