goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Lợi ích của Fucoidan với sức khỏe não bộ ít người biết đến

Fucoidan chiết xuất từ các loài rong biển nâu từ lâu đã được biết đến với tác dụng chống lại ung thư mạnh mẽ. Nhưng ít người biết rằng, hợp chất polysaccharide này còn hỗ trợ tích cực đối với sức khỏe và chức năng của não bộ. Cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích của fucoidan đối với não bộ, hệ thần kinh như thế nào nhé.

Lợi ích của Fucoidan với sức khỏe não bộ

Fucoidan mang lại lợi ích gì đối với hệ thần kinh, não bộ?

1. Lợi ích tiềm năng của Fucoidan với sức khỏe thần kinh

Nghiên cứu cho thấy, các chất chiết xuất từ rong biển nâu, trong đó có fucoidan, có tác dụng cải thiện hiệu suất nhận thức ở người lớn khỏe mạnh.

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy những người lớn tuổi ở Nhật dùng chiết xuất lên men từ rong biển Laminaria Japonica trong 6 tuần cho thấy sự cải thiện về trí nhớ và hiệu suất làm việc.

Một nghiên cứu khác về lợi ích của fucoidan với hệ thần kinh cho thấy, nhóm thanh niên được tiêu thụ chiết xuất từ nước nóng của tảo biển Ascophyllum nút và Fucus vesiculosus làm tăng hiệu suất trong các bài kiểm tra đo mức độ tỉnh táo và tốc độ vận động.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, với các nghiên cứu trên, lợi ích của Fucoidan không mang tính tuyệt đối, bởi các loại rong biển ngoài fucoidan còn chứa nhiều hợp chất hoạt động khác. Do đó, những tác dụng trên đối với não bộ, hệ thần kinh, không thể kết luận hoàn toàn do Fucoidan được.

Một thử nghiệm sát thực hơn về tác dụng của fucoidan với hệ thần kinh, đó là thử nghiệm về khả năng bảo vệ của fucoidan trong nhiều mô hình tiền lâm sàng đối với bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, chấn thương sọ não và đột quỵ 

Công dụng của Fucoidan đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ thần kinh khi được sử dụng gần thời điểm bị tổn thương thần kinh bằng cách ngăn chặn các quá trình làm tổn thương tế bào, chẳng hạn như viêm và căng thẳng oxy hóa.

Lợi ích của Fucoidan với sức khỏe não bộ

Lợi ích của Fucoidan đối với não bộ được khoa học chứng minh

Xem thêm: 11 Tác dụng của Fucoidan và những lưu ý về tác dụng phụ

2. Tác dụng của fucoidan đối với bệnh nhân sa sút trí tuệ

Các nghiên cứu tiền lâm sàng trên các mô hình động vật gặm nhấm bị suy giảm nhận thức cho thấy rằng một số loại fucoidan có hàm lượng sulfat cao, cho thấy lợi ích bảo vệ thần kinh. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào cho thấy lợi ích lâm sàng ở bệnh nhân sa sút trí tuệ.

Lợi ích của Fucoidan còn được chứng minh hỗ trợ làm giảm phản ứng sinh não (sưng não và sưng tủy sống) ở chuột bị viêm cơ não.

Cũng trong mô hình não chuột, tác dụng của fucoidan giúp ngăn chặn sự chết của các tế bào não do mảng β-amyloid gây ra, có liên quan đến bệnh Alzheimer.

Fucoidan cũng ngăn chặn sự kích hoạt quá mức của microglia có thể dẫn đến thoái hóa thần kinh trong tế bào não.

Dù vậy, các nghiên cứu và kết luận trên đều chỉ mới giới hạn ở động vật, cần có những nghiên cứu sâu hơn ở người.

Lợi ích của Fucoidan với sức khỏe não bộ

Fucoidan giúp ngăn chặn sự chết của các tế bào não có liên quan đến bệnh Alzheimer

3. Fucoidan có thực sự an toàn – Tác dụng phụ của fucoidan là gì?

Việc bổ sung fucoidan ở người khỏe mạnh và bệnh nhân ung thư với liều được chỉ định được đánh giá là an toàn. Hiện không có nhiều bằng chứng về tác dụng của phụ của fucoidan trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe.

Tiêu thụ fucoidan trong chế độ ăn uống lâu dài cũng được cho là an toàn dựa trên lượng fucoidan ước tính hàng ngày là 400 mg ở Nhật Bản, nơi có chế độ ăn giàu rong biển. 

Dù vậy, ăn quá nhiều rong biển có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tuyến giáp do hàm lượng i-ốt cao.

Ngoài ra, Fucoidan có thể làm tăng nhẹ nguy cơ chảy máu ở những người dùng thuốc làm loãng máu. Điều này đến từ tác dụng ngăn ngừa cục máu đông của fucoidan đã được chứng minh.

Mặc dù được đánh giá an toàn ở dạng thực phẩm từ rong biển lẫn thực phẩm bổ sung fucoidan dạng nước, viên, bột, việc sử dụng fucoidan vẫn nên thảo luận, tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

Lợi ích của Fucoidan với sức khỏe não bộ

3 loại tảo chứa hàm lượng fucoidan cao nhất và giá trị nhất

4. Cách sử dụng fucoidan hiệu quả, an toàn cho sức khỏe

Fucoidan có nhiều trong rong biển nâu như Kombu ( Saccharina japonica ), Wakame ( Undaria pinnatifida ), Hijiki ( Sargassum fusiforme ), Nori ( Pyropia tenera ) và Mozuku ( Nemacystus decipiens ).

Hàm lượng fucoidan thường dao động từ 0,5-13% trọng lượng khô, nhưng có thể cao tới 69% trong một số điều kiện nhất định, và cao nhất trong rong biển được thu hoạch vào cuối mùa thu / đầu mùa đông.

Rong biển cũng rất giàu các khoáng chất và hợp chất khác có thể làm tăng hoạt tính sinh học của fucoidan. Ăn 2 gam rong biển khô hàng ngày có thể giúp phát huy các lợi ích của Fucoidan và dưỡng chất khác trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, trong đó có ung thư.

Fucoidan cũng có sẵn ở dạng bổ sung, tuy nhiên, thành phần của fucoidan có thể bị thay đổi trong quá trình chiết xuất. Ngoài ra, việc dùng riêng rẻ thành phần fucoidan hay kết hợp cùng lúc nhiều loại fucoidan, kết hợp fucoidan với nấm Agaricus quyết định nhiều đến tác dụng, hiệu quả mà sản phẩm mang lại.

Các nghiên cứu chứng minh thực phẩm bổ sung fucoidan có sự kết hợp nhiều loại fucoidan, hay được bổ sung thêm chiết xuất nấm Agaricus, AHHC sẽ cho hiệu quả gấp nhiều lần so với fucoidan thông thường.

Lợi ích của Fucoidan với sức khỏe não bộ

Việc sử dụng thực phẩm bổ sung Fucoidan nên dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ

Xem ngay: Cách sử dụng fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư đạt hiệu qủa cao

5. Thực phẩm bổ sung Fucoidan 3-plus dạng nước cao cấp

Đứng đầu trong các sản phẩm Fucoidan phòng chống ung thư tốt nhất trên thị trường hiện nay là sản phẩm Fucoidan 3 Plus dạng nước của Nhật Bản. 

Fucoidan 3-plus vượt trội hơn hẳn các sản phẩm Fucoidan thông thường khác nhờ sự kết hợp của đến 3 loại fucoidan trong thành phần, bao gồm Mozuku, Mekabu, Fucus Fucoidan. Hơn nữa, loại fucoidan dạng nước của Nhật này còn có thêm thành phần chiết xuất từ nấm Agaricus. Trong nấm Agaricus chứa nhiều phân tử beta-glucan – Đây cũng là một hợp chất tiêu diệt tế bào ung thư tuyệt vời.

Ngoài hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu, lợi ích của Fucoidan 3 Plus Nhật Bản còn giúp hỗ trợ chức năng não bộ, hệ thần kinh, gan, hệ tiêu hóa. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, nâng cao sức khỏe toàn diện, kéo dài tuổi thọ.

Sản phẩm Fucoidan 3-Plus liều dùng  theo sự chỉ định từ bác sĩ, tùy vào tình hình sức khỏe, bệnh tình, tuổi tác của từng đối tượng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan 3 Plus dạng nước có giá cao hơn nhiều so với dạng viên. Một hộp Fucoidan 3 Plus dạng nước 50 gói, 15 ml / gói chính hãng có giá bán khoảng 18 triệu đồng, trong khi dạng viên hộp 160 viên có giá khoảng 7.9 triệu đồng.

So với dạng viên, Fucoidan dạng nước cho hiệu quả hấp thụ nhanh hơn, tác dụng nhanh, mạnh hơn. Do đó dùng được cho nhiều đối tượng, đặc biệt là người ung thư giai đoạn cuối, người hệ tiêu hóa kém, khó hấp thụ, người bị ung thư về đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, tá tràng…

Link chi tiết sản phẩm: https://aloola.vn/fucoidan-3-plus-dang-nuoc-50-goi-nhat-ban/

Lợi ích của Fucoidan với sức khỏe não bộ

Fucoidan 3 Plus dạng nước hộp 50 gói của Nhật

Xem thêm: 6 lý do vì sao Fucoidan 3 Plus phòng chống ung thư tốt nhất

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn chỉ ra các lợi ích của Fucoidan đối với sức khỏe hệ thần kinh não bộ, bên cạnh tác dụng phòng chống ung thư vốn nổi tiếng từ lâu. Sử dụng fucoidan mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rất ít tác dụng phụ. Nhưng dù là thực phẩm chức năng, nhưng bạn vẫn nên tuân thủ liều lượng, liệu trình sử dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nhé.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Tham khảo các sản phẩm Fucoidan hàng đầu tại đây: https://aloola.vn/thuoc-fucoidan/

Liên hệ: 0914 844 666 để được tư vấn chi tiết!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tác Giả: Hoàng Oanh

Hoàng Oanh

Hi! Mình là Hoàng Oanh, một cô nàng yêu làm đẹp, đam mê mỹ phẩm, thích viết lách và còn thêm một chút mộng mơ nữa. Chào mừng các bạn đến với thế giới nhỏ của mình, rất mong những kinh nghiệm chia sẻ nhỏ bé mà mình tích góp được có thể giúp ích được cho các bạn.


Bình luận Lợi ích của Fucoidan với sức khỏe não bộ ít người biết đến


Thuốc Ung Thư

1.450.000đ 1.690.000đ
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, Fucoidan Okinawa giúp giảm tác dụng phụ khi điều trị hóa trị và xạ trị, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
685.000đ 830.000đ
Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên được chiết xuất 100% từ tảo fucoidan và tảo nâu Agela, Kep. Giúp duy trì sức khoẻ, phòng chống ung thư hiệu quả.
700.000đ 990.000đ
Supreme Fucoidan Chiết xuất tảo Nhật phòng trị ung thư hiệu quả,tăng sức đề kháng,hỗ trợ sức khỏe cho các bệnh nhân ung thư
1.690.000đ 1.850.000đ
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể theo quá trình Apoptosis, giảm các tác dụng phụ của hóa trị và trị xạ. Okinawa Fucoidan giúp ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới và tang cường hệ miễn dịch của cơ thể
638.000đ 800.000đ
Nấm thái dương xanh Orihiro Nhật Bản 250mg hộp 432 viên tăng cường sức khoẻ, giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ phòng chống ung thư hiệu quả
900.000đ 1.050.000đ
Best Fucoidan 300mg- Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,nâng cao sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa,ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa của cơ thể,tăng cường chức năng gan
2.100.000đ 2.450.000đ
Okinawa Fucoidan nhật bản hộp 180 viên hàng nhập khẩu phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh lý tim mạch, điều hòa huyết áp đặc biệt là hỗ trợ điều trị ung thư
1.900.000đ 2.000.000đ
Nano Fucoidan 250 viên - Viên phòng ngừa ung thư Nhật Bản, được bào chế từ thành phần tự nhiên, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ung thư nguy hiểm.

Tin tức Thuốc Ung Thư