GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Thần đồng 16 tuổi tuyên bố tìm ra cách chữa ung thư vú

Thần đồng Krtin Nithiyananam 16 tuổi người Anh gốc Ấn vừa tuyên bố tìm ra cách chữa ung thư vú âm tính với 3 thụ thể nội tiết. Đây là một trong những loại ung thư vú nguy hiểm nhất hiện nay.

Krtin Nithiyanandam ở Epsom, Surrey, Anh, đã giành chiến thắng trong cuộc thi Google Science Fair năm 2015 nhờ phương pháp phát hiện sớm bệnh Alzheimer.

Thần đồng 16 tuổi Krtin Nithiyananam đã tìm ra cách chữa ung thư vú

Sau thành công đó, thần đồng 16 tuổi tiếp tục sử dụng phòng thì nghiệm của nhà trường để nghiên cứu liệu pháp chữa căn bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, Krtin còn tìm hiểu về cách chữa bệnh ung thư vú.

Bệnh ung thư vú:

Theo Telegraph, khoảng 7.500 phụ nữ mỗi năm được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú âm tính với 3 thụ thể nội tiết, một loại bệnh mà không đáp ứng với thuốc điều trị.

Ung thư vú âm tính với thụ thể nội tiết có khả năng cao xảy ra trước tuổi 40 và 50 (các bệnh ung thu vú khác thường xảy ra ở độ tuổi 60 tuổi trở lên). Loại ung thư này khá khó trong điều trị và khả năng tái phát lớn.

Ung thư vú

Loại ung thư này không thể điều trị bằng thuốc estrogen vì vậy chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật và thuốc hóa trị liệu chuẩn. Một số loại bệnh ung thư vú âm tính với ba thụ thể có khả năng kháng thuốc hóa trị hoặc nhanh chóng tái phát sau khi hóa trị kết thúc.

Thần đồng 16 tuổi tìm ra cách chữa ung thư vú

Nhà khoa học trẻ Krtin nói: “Phần lớn các loại ung thư vú đều có thụ trể trên bề mặt liên kết với các loại thuốc điều trị như Tamoxifen. Tuy nhiên ung thư vú âm tính với thụ thể nội tiết không có thụ thể, dẫn đến tình trạng thuốc không có tác dụng.

Tiên lượng đối với những phụ nữ mắc ung thư không phân biệt hóa (các tế bào mắc kẹt trong dạng tăng triển nguy hiểm) thường không khả quan. Vì thế, tôi muốn phát triển phương pháp dựa trên nguyên tắc đưa ung thư về giai đoạn có thể điều trị được.”

Krtin Nithiyananam đã tìm ra cách chữa ung thư vú

Krtin giải thích thêm, protein ID4 có khả năng ngăn chặn sự phân hóa các tế bào gốc ung thư không biệt hóa- đât là một hình thức giúp làm chậm quá trình tăng trưởng và nhân lên của các tế bào ác tính. Để biệt hóa khối u cần khóa ID4.

Thần đồng 16 tuổi đã tìm ra phương pháp vô hiệu hóa các gen sản xuất protein ID4 nhằm đưa bệnh ung thư về giai đoạn ít nguy hiểm hơn.

Krtin hy vọng phát hiện này sẽ thu hút sự quan tâm của giới khoa học để dự án có thể phát triển xa hơn. Nếu thành công, đây sẽ là một bước ngoặt quan trọng, đóng góp lớn vào nền y học thế giới. Đặc biệt khi thế giới có dến 75.000 phụ nữ mắc ung thư vú âm tính với thụ thể nội tiết mỗi năm.

Hện tại, Krtin đang vừa nghiên cứu y học vừa tăng cường học tập. Cậu hy vọng có thể theo học ngành Y tại Đại học Harvard hoặc Cambridge.

Tin tức Thuốc Ung Thư