goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Liệu pháp miễn dịch hỗ trợ bệnh nhân ung thư Đem lại kết quả cao

Liệu pháp miễn dịch không phải là phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư quá mới mẻ. Tuy nhiên, những bước tiến gần đây đã phát triển thành công một số liệu pháp miễn dịch ung thư hoàn toàn mới, được tiến hành trên nhiều bệnh nhân ung thư mang lại hiệu quả khả quan. Hỗ trợ điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch giúp khắc phục được nhiều hạn chế từ các phương pháp điều trị trước đây. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích về phương pháp hỗ trợ phòng chống ung thư đầy triển vọng này.

liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp điều trị ung thư mang lại hiệu quả cao

1. Liệu pháp miễn dịch là gì?

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp điều trị sử dụng một phần nhất định của hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các căn bệnh, trong đó điển hình là bệnh ung thư. Từ đó có thêm khái niệm liệu pháp miễn dịch ung thư.

Liệu pháp miễn dịch ung thư (Cancer Imunotherapy) có tên gọi tắt là liệu pháp CI, đây là kỹ thuật kích thích hệ thống miễn dịch của người bệnh để tấn công lại các tế bào xấu, khối u ác tính. 

Trên thực tế, liệu pháp miễn dịch và liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư đã được phát minh từ khá sớm. Từ việc nảy sinh ý tưởng sử dụng Hệ miễn dịch của cơ thể để kiểm soát và chống lại ung thư của một bác sĩ người Đức năm 1850, cho đến năm 1997, liệu pháp miễn dịch ung thư lần đầu tiên đã được tiến hành trên một bệnh nhân điều trị bệnh u lympho nang.

Hiện tại, liệu pháp miễn dịch, hay liệu pháp tế bào miễn dịch là một trong những phương pháp điều trị ung thư chính thống, mở ra một hướng đi mới trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư cũng như nhiều căn bệnh khác một cách hiệu quả, giúp khắc phục được nhiều hạn chế từ các phương pháp khác như xạ trị, hóa trị…

Một trong những nước đi đầu nghiên cứu và đang tiếp tục phát triển các liệu pháp miễn dịch ung thư đó chính là Nhật Bản. Các liệu pháp miễn dịch hỗ trợ bệnh nhân ung thư hiện nay là khá đa dạng như: Liệu pháp vắc xin, liệu pháp tế bào đuôi gai, liệu pháp kích hoạt tế bào NK…

Hiện những liệu pháp miễn dịch ung thư mới hơn vẫn đang được nghiên cứu bởi nhiều nhà khoa học trên thế giới, hứa hẹn mở ra thêm nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tích cực hơn trong tương lai.

liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Liệu pháp miễn dịch kích thích hệ thống miễn dịch chống lại tế bào ung thư

2. HAI cách để thực hiện liệu pháp miễn dịch ung thư

Cách 1:  Kích thích hệ miễn dịch của chính cơ thể người bệnh để chúng làm việc nhiều hơn hoặc thông minh hơn, từ đó làm tăng khả năng tấn công các tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Cách 2: Cung cấp cho cơ thể người bệnh các thành phần của hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như các protein của hệ thống miễn dịch do con người tạo ra.

3. Cơ chế hoạt động của liệu pháp miễn dịch ung thư mới nhất

Cơ thể chúng ta được tạo nên bởi hàng tỷ tế bào, và những tế bào này thay đổi mỗi ngày. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, nhiều tế bào lành tính đã biến thành tế bào ác, chúng được coi là kẻ phản bội mà chúng ta vẫn gọi là tế bào ung thư.

Khi xuất hiện những tế bào ung thư trong cơ thể, hệ thống miễn dịch sẽ coi những tế bào này là kẻ lạ xâm nhập. Và theo cơ chế vốn có của mình, hệ thống miễn dịch sẽ phản ứng để tấn công và chống lại các tế bào ung thư này.

Một trong những tế bào miễn dịch chống lại các tế bào ung thư trực tiếp và mạnh nhất chính là tế bào NK. Với phát hiện này, liệu pháp miễn dịch ung thư sử dụng tế bào NK đã được nghiên cứu và thực nghiệm thành công, trở thành một trong những liệu pháp tế bào miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư mới nhất ở thời điểm hiện tại.

Cơ chế hoạt động của liệu pháp miễn dịch ung thư NK:

Liệu pháp miễn dịch ung thư NK được tiến hành bằng cách sử dụng tế bào NK để tấn công lại các tế bào và khối u ác tính. Các tế bào miễn dịch này sẽ được tách lọc từ máu của bệnh nhân và nuôi cấy trong môi trường thí nghiệm để nhân lên và hoạt hóa. Sau đó chúng sẽ được tiêm trở lại cơ thể của bệnh nhân ung thư.

Trong các tế bào miễn dịch được sử dụng ở liệu pháp miễn dịch NK, ngoài tế bào NK còn có các tế bào khác bao gồm: tế bào sát thủ Lymphokine (LAK), tế bào đuôi gai (DC), Cytotoxic T Lymphocytes (CTL)…

liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Cơ chế hoạt động của liệu pháp miễn dịch ung thư mới nhất

4. Sự khác nhau giữa liệu pháp miễn dịch ung thư mới và cũ 

Như đã nói, liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư không phải là trước đây chưa có, nhưng việc điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trước đây chỉ củng cố tác dụng gia tốc là làm thế nào để kích hoạt miễn dịch, nhưng cuối cùng lại bị tế bào ung thư kéo căng rào chắn, ức chế kích hoạt, và kết quả trong thực tế rất khó để loại bỏ tế bào ung thư. Đó là lý do vì sao liệu pháp miễn dịch ra đời từ rất lâu nhưng vẫn không tiêu diệt hoàn toàn được các tế bào ung thư.

Trong khi đó, liệu pháp miễn dịch mới hoạt động theo cơ chế gia tốc và kìm hãm hoàn toàn mới, mang đến những điểm đặc biệt trong hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Cụ thể, một mặt liệu pháp này nuôi cấy để gia tăng và kích hoạt tế bào NK trong cơ thể (cũng có ở các liệu pháp miễn dịch trước đây), mặt khác lại vô hiệu hóa các rào chắn do các tế bào ung thư tạo ra một cách mạnh mẽ và vô cùng hiệu quả.

liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Hiệu quả tuyệt vời sau khi áp dụng liệu pháp miễn dịch ung thư

5. Có các loại liệu pháp miễn dịch ung thư nào hiện nay?

Hiện nay, trong điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc thường được áp dụng 4 liệu pháp sau:

- Các kháng thể đơn dòng: Đây là những phiên bản nhân tạo của các protein hệ miễn dịch. Các kháng thể có thể rất hữu ích trong điều trị ung thư vì chúng có thể được thiết kế để tấn công một phần cụ thể của tế bào ung thư.

- Thuốc ức chế miễn dịch kiểm soát: Các loại thuốc này về cơ bản lấy ‘phanh’ ra khỏi hệ thống miễn dịch, giúp nó dễ dàng nhận ra và tấn công các tế bào ung thư.

- Vắc-xin ngừa ung thư: Vắc-xin là chất đưa vào cơ thể để bắt đầu một phản ứng miễn dịch chống lại một số bệnh nhất định. Vắc-xin thường được tiêm cho những người khỏe mạnh để giúp ngăn ngừa các loại nhiễm trùng. Nhưng một số loại vắc-xin có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư.

- Các liệu pháp miễn dịch không đặc hiệu khác: Các phương pháp điều trị này nhằm làm tăng hệ thống miễn dịch một cách tổng quát, do đó có thể giúp hệ miễn dịch tấn công các tế bào ung thư.

liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Các loại liệu pháp miễn dịch ung thư hiện nay

6. Top Fucoidan 3 Plus hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất hiện nay

6.1. Viên nang Naturemedic Fucoidan 3 Plus

Fucoidan 3 Plus chính là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư mới nhất của nền công nghệ tiên tiến hàng đầu Nhật Bản.

Viên uống Fucoidan 3 Plus đem  đến một công thức hỗ trợ phòng và điều trị ung thư hoàn tòan mới, với thành phần quý giá nhất chiết xuất từ thiên nhiên. Một sản phẩm vượt xa công dụng của các sản phẩm Fucoidan phòng chống ung thư trước đây.

Điều làm nên sự khác biệt của viên nang Naturemedic Fucoidan 3 Plus chính là sự kết hợp đặc biệt của tới 3 thành phần Fucoidan trong cùng một sản phẩm, đó là Mozuku, Mekabu và Fucus Fucoidan. Điều này làm tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư gấp 5 lần so với các sản phẩm Fucoidan thông thường. Không những thế, viên uống Fucoidan Nhật Bản 3 Plus còn chứa thành phần chiết xuất từ sợi nấm Agaricus Blazei Murill quý hiếm nguồn gốc từ Nam Mỹ, khi kết hợp với hợp chất Fucoidan sẽ cho hiệu quả tuyệt vời.

TPCN Fucoidan 3-Plus giúp tăng cường khả năng ô xy hóa các gốc tự do, tăng cường miễn dịch, giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, hỗ trợ làm giảm nguy cơ u bướu. Bên cạnh đó, sản phẩm Fucoidan 3-Plus của Nhật còn có tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan, phòng chống ung thư gan hiệu quả.

Với những ưu điểm vô cùng nổi bật trên, viên nang Naturemedic Fucoidan 3 Plus Nhật Bản trở thành liệu pháp phòng chống ung thư hàng đầu hiện nay, được áp dụng rộng rãi, mang đến niềm vui cho nhiều bệnh nhân ung thư.

Sự kết hợp giữa Fucoidan và Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư gan

Xem chi tiết: Fucoidan 3-Plus 160 viên

6.2. Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên

Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên được chiết xuất 100% từ tảo fucoidan và tảo nâu Agela, Kep, giúp duy trì sức khoẻ, phòng chống ung thư hiệu quả.

Cũng như 2 sản phẩm Fucoidan ở trên, tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên có tác dụng hiệu quả chống ung thư và ung bướu, tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Fucoidan Orihiro Nhật Bản làm giảm tác dụng phụ khi điều trị hoá trị và xạ trị ung thư.

Công dụng của Fucoidan Orihiro Nhật Bản còn giúp làm giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa cao huyết áp.

Bên cạnh đó, Fucoidan Orihiro Japan có tác dụng chống vi khuẩn, giảm cảm mạo (hay fever), các bệnh dị ứng (atopic conditions), và các tình trạng dị ứng khác.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư fucoidan orihiro còn có tác dụng chống vi khuẩn Helicobacter Pylori, chống viêm, giúp cải thiện tình trạng bất ổn của dạ dày, đường ruột.

Fucoidan Orihiro Japan còn là một sản phẩm tuyệt vời trong việc duy trì sức khỏe của con người.

Sự kết hợp giữa Fucoidan và Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư gan

Xem chi tiết: Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên

6.3. Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên Nhật Bản

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên giúp ngăn chặn các tế bào ung thư mới hình thành, giảm nguy cơ ung thư di căn và tái phát lại.

Công dụng của Okinawa Fucoidan Nhật Bản 150 viên giúp tiêu diệt tế bào ung thư theo quy trình Apoptosis trong cơ thể.

Bên cạnh đó, viên uống Okinawa Fucoidan Japan tăng cường hệ miễn dịch và đồng thời cải thiện các cơ quan chức năng của ở thể nhanh hồi phục.

Sản phẩm Fucoidan này hỗ trợ điều trị ung thư giúp giảm tác dụng phụ của quá trình xạ trị, hóa trị.

Sự kết hợp giữa Fucoidan và Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư gan

Xem chi tiết: Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề ung thư cũng như các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, mời bạn liên hệ cho chúng tôi – Siêu thị trực tuyến Aloola.vn – Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn  một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Lưu ý:

  • Fucoidan không phải là thuốc Fucoidan hay thuốc ung thư, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc cơ địa của từng người.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Xem thêm:

Thuốc Ung Thư

Tham khảo "Thuốc Ung Thư":