goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

AHCC là gì? Tác dụng của thuốc AHCC trong điều trị ung thư?

AHCC là một hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, nhưng còn khá xa lạ với nhiều người. Nếu tìm hiểu các sản phẩm fucoidan phòng chống ung thư, bạn sẽ nhận thấy một số sản phẩm có sự góp mặt của thành phần hợp chất AHCC. Vậy AHCC là gì? Nó có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị ung thư và các lợi ích sức khỏe khác?

AHCC là gì? Tác dụng của thuốc AHCC trong điều trị ung thư

AHCC là chất gì, có tác dụng gì với sức khỏe? 

1. AHCC là gì?

AHCC (Active Hexose Correlated Compound) là một hợp chất tương quan hexose hoạt tính, được chiết xuất từ một số loài nấm basidiomycetes, bao gồm cả nấm hương.

Ở dạng chất bổ sung có sẵn, AHCC đóng vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Hợp chất AHCC được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có hỗ trợ phòng chống ung thư.

AHCC là gì? Tác dụng của thuốc AHCC trong điều trị ung thư

Hợp chất AHCC được chiết xuất từ một số loài nấm quý

Xem thêm: Top 10 loại nấm quý giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

2. Lợi ích sức khỏe của hợp chất AHCC

Tác dụng của thuốc AHCC được nhấn mạnh ở khả năng kích thích hệ thống miễn dịch và tăng khả năng phòng thủ của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi rút, bao gồm cả bệnh cúm và cảm lạnh thông thường.

Nhiều nhà nghiên cứu cũng ủng hộ về tác dụng của fucoidan trong có thể chống lại các tế bào ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu.

Ngoài ra, tác dụng của AHCC còn giúp ngăn ngừa bệnh tim và hỗ trợ điều trị viêm gan một cách tích cực.

2.1. Tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của fucoidan

Một số thử nghiệm lâm sàng nhỏ trên Tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư cho thấy AHCC có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch.

Nghiên cứu đối với 21 tình nguyện viên khỏe mạnh đã dùng thuốc bổ sung AHCC hoặc giả dược mỗi ngày đều đặn trong vòng 4 tuần. Kết quả, nhóm tình nguyện viên được sử dụng AHCC cho thấy số lượng tế bào đuôi gai tăng lên đáng kể - một loại tế bào liên quan đến phản ứng miễn dịch.

2.2. AHCC với ung thư ( AHCC and Cancer)

AHCC có thể giúp ức chế sự phát triển của ung thư. Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Nutrition and Cancer cho thấy AHCC ức chế sự gia tăng của các tế bào ung thư buồng trứng.

Các  nhà nghiên cứu cho rằng hợp chất này có tiềm năng được sử dụng như một liệu pháp điều trị ung thư bổ sung cho bệnh ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung. Hợp chất này cũng có thể có tiềm năng sử dụng trong điều trị các bệnh ung thư khác.

Ngoài ra, tác dụng của thuốc AHCC còn giúp làm giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu.

Nghiên cứu dựa trên động vật cho thấy AHCC có thể giúp giảm các tác dụng phụ nhất định của hóa trị liệu. 

Ví dụ, trong một báo cáo năm 2009 từ Tạp chí Điều trị Thực nghiệm và Ung thư học, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc điều trị chuột bằng AHCC giúp bảo vệ chúng khỏi tổn thương gan do hóa trị và ức chế tủy xương.

Tuy nhiên, còn quá sớm để biết liệu AHCC có thể giúp giảm bớt các tác dụng phụ của hóa trị liệu ở người hay không.

AHCC là gì? Tác dụng của thuốc AHCC trong điều trị ung thư

Hợp chất AHCC được ứng dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư

Xem ngay: Tác dụng của viên thể nấm Agaricus Nhật Bản trong hỗ trợ điều trị ung thư

2.3. Tác dụng của AHCC trong hỗ trợ điều trị viêm ruột

Hợp chất AHCC trong nấm cho thấy nhiều hứa hẹn trong điều trị bệnh viêm ruột. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy, AHCC có tác dụng điều trị đối với bệnh viêm đại tràng do tế bào lympho ở chuột.

Phát hiện này có nhiều ý nghĩa trong việc ứng dụng AHCC trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột ở người.

2.4. Tác dụng đối với bệnh cảm cúm

Trong các thử nghiệm trên ruột, các nhà khoa học đã chứng minh rằng AHCC có thể giúp tăng cường phản ứng miễn dịch đối với nhiễm cúm.

Một nghiên cứu năm 2009 từ Nghiên cứu Dinh dưỡng, thuốc AHCC dường như có tác dụng làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm cúm và tăng cường hoạt động của các tế bào tiêu diệt tự nhiên (một nhân tố chính trong phản ứng miễn dịch) ở chuột bị nhiễm cúm.

3. Tác dụng phụ của AHCC

Thuốc AHCC không phải là không có tác dụng phụ, nhưng ghi nhận tác dụng phụ từ hợp chất này rất hạn chế. Một số tác dụng phụ được ghi nhận khi sử dụng AHCC có thể kể đến như: đầy bụng, đầy hơi, tiêu chảy, ngừa, chuột rút ở chân, mệt mỏi…

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyên không nên dùng AHCC nếu bạn đang dùng thuốc là chất nền của Cytochrome P450 2D6 hoặc thuốc thay đổi bởi gan, vì hợp chất AHCC có thể giảm tác dụng của thuốc.

Để đảm bảo an toàn hơn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc AHCC hay các sản phẩm bổ sung có chứa hợp chất này.

AHCC là gì? Tác dụng của thuốc AHCC trong điều trị ung thư

Việc sử dụng AHCC nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ

4. Cách sử dụng hợp chất AHCC hiệu quả?

Không có liều lượng chính xác cho việc bổ sung AHCC theo khuyến cáo từ bác sĩ. Nhưng liều lượng từ 4.5g đến 6 gam mỗi ngày được cho là an toàn trong vòng 6 tháng liên tiếp.

Trong khi đó, 3g mỗi ngày sẽ an toàn để duy trì sử bổ sung liên tục trong vòng 9 năm.

Ngoài ra, liều lượng sử dụng hợp chất AHCC còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe. Tốt nhất hãy tuân thủ chỉ dẫn từ nhà sản xuất và chuyên gia sức khỏe của bạn.

5. Fucoidan và AHCC

Fucoidan kết hợp với AHCC được tìm thấy ở một số dòng sản phẩm phòng chống ung thư hiện nay trên thị trường, dù chưa thực sự phổ biến. Đều là các hợp chất được chứng minh có khả năng chống lại tế bào ung thư, Fucoidan AHCC giúp tăng hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị lên gấp nhiều lần so với việc sử dụng riêng lẻ từng thành phần.

Việc phát hiện và kết hợp Fucoidan với AHCC được coi như là một tín hiệu tích cực mới đối với các bệnh nhân ung thư. Với sự kết hợp này đã bổ sung những thiếu sót của Fucoidan và hỗ trợ Fucoidan phát huy được các lợi ích tích cực trong các giai đoạn để điều trị bệnh.

6. Thực phẩm bổ sung NatureMedic Fucoidan AHCC Nhật Bản

NatureMedic Fucoidan AHCC nổi lên là sản phẩm phòng chống ung thư hiệu quả bậc nhất hiện nay nhờ sự kết hợp của hai thành phần Fucoidan và AHCC từ nấm. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản, bao gồm Fucoidan AHCC dạng viên và AHCC dạng nước.

6.1. Công dụng nổi bật của TPCN NatureMedic Fucoidan AHCC

  • Hỗ trợ điều trị ung thư, thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư, ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới nuôi dưỡng khối u.
  • Fucoidan kết hợp AHCC  làm giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Sản phẩm còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, điều hòa huyết áp, giải độc gan, tăng cường chức năng gan.

AHCC là gì? Tác dụng của thuốc AHCC trong điều trị ung thư

Công dụng vượt trội từ viên uống Fucoidan AHCC Nhật Bản

Xem thêm: Review Naturemedic Fucoidan AHCC 160 viên Nhật Bản từ người dùng

6.2. Cách sử dụng Fucoidan AHCC Nhật Bản

  • Dạng viên: Uống từ 2-3 viên/ngày sau ăn để phòng bệnh, liều hỗ trợ điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Dạng nước: Mỗi ngày uống từ 2-3 gói tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng bệnh, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Link chi tiết sản phẩm:

AHCC là gì? Tác dụng của thuốc AHCC trong điều trị ung thư

Dòng sản phẩm Fucoidan kết hợp AHCC dạng viên, dạng nước

KẾT LUẬN: AHCC là một hợp chất tự nhiên được chiết xuất từ một số sợi nấm. AHCC được chứng minh có khả năng làm kích thích hệ miễn dịch hoạt động rất mạnh mẽ, tiêu diệt vi khuẩn, virut, tế bào lạ tấn công cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư, suy giảm hệ miễn dịch, AJDDS…

Sử dụng AHCC thông qua các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng tốt nhất nên tham khảo chỉ dẫn từ bác sĩ.

Tham khảo các sản phẩm phòng chống ung thư hàng đầu tại đây: https://aloola.vn/thuoc-ung-thu/ 

Hotline tư vấn chi tiết: 0914 844 666 – website: Aloola.vn

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tác Giả: Hoàng Oanh

Hoàng Oanh

Hi! Mình là Hoàng Oanh, một cô nàng yêu làm đẹp, đam mê mỹ phẩm, thích viết lách và còn thêm một chút mộng mơ nữa. Chào mừng các bạn đến với thế giới nhỏ của mình, rất mong những kinh nghiệm chia sẻ nhỏ bé mà mình tích góp được có thể giúp ích được cho các bạn.


Bình luận AHCC là gì? Tác dụng của thuốc AHCC trong điều trị ung thư?


Thuốc Ung Thư

1.450.000đ 1.690.000đ
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, Fucoidan Okinawa giúp giảm tác dụng phụ khi điều trị hóa trị và xạ trị, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
685.000đ 830.000đ
Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên được chiết xuất 100% từ tảo fucoidan và tảo nâu Agela, Kep. Giúp duy trì sức khoẻ, phòng chống ung thư hiệu quả.
700.000đ 990.000đ
Supreme Fucoidan Chiết xuất tảo Nhật phòng trị ung thư hiệu quả,tăng sức đề kháng,hỗ trợ sức khỏe cho các bệnh nhân ung thư
1.690.000đ 1.850.000đ
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể theo quá trình Apoptosis, giảm các tác dụng phụ của hóa trị và trị xạ. Okinawa Fucoidan giúp ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới và tang cường hệ miễn dịch của cơ thể
638.000đ 800.000đ
Nấm thái dương xanh Orihiro Nhật Bản 250mg hộp 432 viên tăng cường sức khoẻ, giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ phòng chống ung thư hiệu quả
900.000đ 1.050.000đ
Best Fucoidan 300mg- Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,nâng cao sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa,ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa của cơ thể,tăng cường chức năng gan
2.100.000đ 2.450.000đ
Okinawa Fucoidan nhật bản hộp 180 viên hàng nhập khẩu phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh lý tim mạch, điều hòa huyết áp đặc biệt là hỗ trợ điều trị ung thư
1.900.000đ 2.000.000đ
Nano Fucoidan 250 viên - Viên phòng ngừa ung thư Nhật Bản, được bào chế từ thành phần tự nhiên, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ung thư nguy hiểm.

Tin tức Thuốc Ung Thư