goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

8 thực phẩm dễ gây ung thư mà bạn nên tránh xa và hạn chế sử dụng

Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, 8 loại thực phẩm dễ gây ung thư sau đây bạn cần lưu ý tránh càng xa càng tốt. Vậy đó là những món ăn thức uống gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay với bài viết sau đây nhé.

thực phẩm dễ gây ung thư

Top các thực phẩm dễ gây ung thư không nên dùng

Như chúng ta đã biết ung thư là một căn bệnh phức tạp do nhiều yếu tố gây nên. Nếu như việc phòng tránh ung thư đối với những người có gen mang mầm bệnh là điều quá khả năng của con người thì đối với những người khác là hoàn toàn có thể

Chính vì thế bạn phải xây dưng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho bạn phòng tránh được các nguy cơ gây ra ung thư. Những thực phẩm chế biến sẵn, đồ nướng, nước ngọt, đồ chiên rán.... Theo như những chứng minh của các nhà khoa học hiện nay cho thấy có rất nhiều các loại thức ăn có nguy cơ gây ung thư cho con người

Theo như các chuyên gia thường khuyên chúng ta sử dụng nhiều các loại trái cây và rau, hoặc ăn ít nhất 5 phần ăn mỗi ngày, để giúp chúng ta phòng tránh  bệnh mãn tính như ung thư. Mặc dù vậy chúng ta cũng nên biết và tìm hiểu những thực phẩm gây ung thư để cần tránh

Để sử dụng được chế độ ăn uống như là một trong những vũ khí chống lại các bệnh ung thư, một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là phải đảm bảo được các loại thực phẩm sau đây không phải là một phần cơ bản trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.

1. Những thực phẩm là thủ phạm gây nên ung thư bạn nên hạn chế ăn càng tốt

1.1. Món khoai tây chiên

Đây là món ăn phổ biến tại  các quán ăn nhanh như KFC, Lotteria, McDonald’s. Khoai tây của McDonald’s thường được chiên trong loại dầu với 93% là từ mỡ bò. Điều này có nghĩa là bịch khoai chiên thậm chí còn béo hơn cả một chiếc hamburger.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ khuyến cáo người dân không nên ăn một số thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây chiên vì có chứa crylamide, chất có thể gây ung thư.

Đồng thời khoai tây chiên chứa hàm lượng calo và chất béo rất cao và các chất phụ gia khác ăn vào nguy hại cho sức khỏe.

10 loại thực phẩm càng ăn càng “nuôi” ung thư

Khoai tây chiên vì có chứa crylamide, chất có thể gây ung thư

1.2. Món thịt chế biến sẵn

Các món thịt chế biến sẵn như xúc xích, lạp sườn, giò, chả trở thành món ăn quen thuộc thế nhưng lại tai hại vô cùng.

Theo WHO, thịt chế biến sẵn có nguy cơ gây bệnh ung thư cho con người. Khi bạn ăn 50g thịt chế biến sẵn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư lên đến 18% do các chất hóa học bảo quản thịt.

1.3. Bắp rang bơ

Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng có chứa một loại chất bảo quản có tên là Propyl gallate, vốn là nguồn cơn gây ra hàng loạt các triệu chứng phát ban ở da hay biến chứng của bệnh dạ dày.

Đặc biệt, nếu ăn bắp rang bơ càng thơm càng có nguy cơ mắc bệnh. Theo PGS, TS Nguyễn Hữu Đức – Khoa Dược (ĐH Y Dược TP HCM), ông cho biết, nếu xào với bơ nguyên chất chi phí cao, để tiết kiệm chi phí, không loại trừ một số người bán có thể cho thêm chất diacetyl vào để tạo mùi thơm làm hấp dẫn thực khách. Theo nghiên cứu thì Diacetyl là một loại hóa chất tạo mùi thơm rất giống bơ nhưng nó có khả năng gây ảnh hưởng lên phế quản và có thể gây co thắt phế quản, dùng lâu dài chất này có thể tác động tới phổi và làm rối loạn chuyển hóa protein.

Một số nguyên nhân không nên ăn món này gồm:

  • Thường được làm bằng cà chua không tươi ngon
  • Chứa nhiều hóa chất không lành mạnh gây ảnh hưởng sức khỏe
  • Chứa natri một chất hóa học có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người có vấn đề liên quan đến huyết áp. Ngoài natri, chất nitrat chứa trong loại thực phẩm này cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn.
  • Chứa chất bảo quản, aspartame. Đặc biệt, hợp chất BPD trong vỏ hộp thực phẩm có thể là tác nhân gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

10 loại thực phẩm càng ăn càng “nuôi” ung thư

Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng có chứa chứa chất bảo quản Propyl gallate

1.4. Thực phẩm hun khói

Các loại thực phẩm hun khói như thịt hun khói chứa hàm lượng chất béo và muối cao, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại tràng. Ngoài ra, ăn món hun khói cũng đồng nghĩa với việc hấp thụ một lượng đáng kể bồ hóng được sinh ra trong quá trình chế biến đồ ăn. Và bồ hóng chính là một trong những tác nhân gây ung thư nguy hiểm.

Thịt hun khói tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại tràng

1.5. Món cá hồi nuôi

Người ta thường nuôi cá bằng các thức ăn chứa nhiều hóa chất nên cá hồi nuôi bị nhiễm quá nhiều chất hóa học, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và nhiều tác nhân gây ung thư khác. Lời khuyên là nên chọn mua cá hồi đỏ tự nhiên.

1.6. Nước ngọt

Loại nước uống quá quen thuộc, tuy nhiên thói quen uống nước ngọt tăng nguy cơ bị đột quỵ cao hơn. Hơn nữa trong nước ngọt chứa các chất gây ung thư viết tắt là 4-MIE.

 

Uống nước ngọt tăng nguy cơ bị đột quỵ cao

1.7. Thịt đỏ

Thịt đỏ là thực phẩm nguy hiểm nhất trên thế giới mà chúng ta vẫn đang sử dụng, bởi nó có khả năng kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể. Hai hóa chất có trong thịt đỏ là các amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) được hình thành khi thịt đỏ được nấu dưới nhiệt độ cao. Khi amin dị vòng xuất hiện, các acid amin, creatine, protein, đường sẽ phản ứng với nhau và làm kích hoạt tế bào ung thư.

Ngoài ra, những người thường xuyên ăn thịt đỏ cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề vềsức khỏe, chẳng hạn như béo phì và các bệnh tim mạch khác.

Lời khuyên từ các chuyên gia nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ, chỉ nên ăn 1 lần/tuần hoặc 3 lần/tháng.

Thịt đỏ có khả năng kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể

1.8. Đường tinh chế

Theo nghiên cứu của bác sĩ German Otto Warburg, người từng đoạt giải Nobel y học năm 1931 đã phát hiện ra rằng cả u lành tính lẫn ác tính đều “dùng” đường như thức ăn nuôi dưỡng. Kích thước của các khối u sẽ tăng nhanh hơn nếu người bệnh tiêu thụ cũng như hấp thụ nhiều đường.

Mặt khác, ăn đường tinh chế hay đường tinh luyện đều gây béo phì, làm tăng nguy cơ tiểu đường và nguy cơ bệnh tim mạch.

Cuối cùng là không nên ăn những thực phẩm biến đổi gen do đã có quá nhiều háo chất được dùng trong quá trình nuôi dưỡng chúng.

Biết được các món ăn nguy hiểm có thể gây ung thư chết người thì bằng mọi cách hãy tránh xa ra. Tốt nhất là ăn nhiều rau củ quả cùng kết hợp tập thể dục để có sức khỏe tốt.

Đường tinh luyện đều gây béo phì, làm tăng nguy cơ tiểu đường và nguy cơ bệnh tim mạch

2. Vậy ăn và sống như thế nào để ung thư không tìm đến bạn

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia ung thư thì hiện nay khoa học chưa tìm ra được cách phòng chống ung thư triệt để, song về lối sống hàng ngày mội người có thể thay đổi và cách ăn uống để giảm nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là ung thư

Cũng theo như các chuyên gia cho biết có rất nhiều yếu tố gây ung thư, bên cạnh đó cũng có nhiều yếu tố giúp ngăn ngừa ung thư hình thành và tái phát. Từ đó các chuyên gia đã đúc kết thành những nguyên tắc sống khỏe và tránh xa ung thư như sau:

- Giữ cho mình chất béo ở trong cơ thể càng thấp càng tốt trong mức cân nặng bình thường

- Duy trì hoạt động thể chất như một phần trong cuộc sống thường ngày

- Hạn chế ăn các chất đường

- Tăng cường ăn chủ yếu các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật

- Hạn chế ăn các loại thịt đỏ và đồ ăn nhanh

- Nên hạn chế sử dụng các đồ uống có chất kích thích, có cồn

- Ăn các đồ ăn có chứa ít muối, tránh ăn các loại ngũ cốc và đậu bị mốc, không ăn thịt khói

- Bổ sung nguồn dinh dưỡng bởi các thực phẩm tươi hơn và thực phẩm chức năng

thực phẩm có nguy cơ gây ung thư

Ăn uống lành mạnh để phòng chống ung thư

Các nhà nghiên cứu đã cho biết rằng không có một loại siêu thực phẩm nào có thể ngăn ngừa được ung thư, thay vào đó là sự kết hợp hài hòa giữa các loại thực phẩm và duy trì các hoạt động thể chất mỗi ngày là cách tốt nhất để bạn tránh xa bệnh tật

Trong quá trình chế biến bạn hãy lưu tâm hơn đến cách chuẩn bị thức ăn: không nên nấu ăn ở nhiệt độ cao, chiên dầu, nướng thịt, quay thịt... tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm đã bị mốc bởi các độc tố trong các loại hạt có thể gây ung thư

Nên sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, và tự nhiên để nấu nướng, ví dụ như bạn nên chọn cá hay gà tươi để nấu thay cho viên gà, chả thịt..... vì trong những thực phẩm chế biến này được coi là đồ chế biến sẵn và có chứa các chất phụ gia.

Do công việc bận rộn nên rất nhiều người thưởng sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn. Để hạn chế những thói quen này bạn cần lên một kế hoạch nấu những món ăn nào, chế độ dinh dưỡng ra sao....

Những đồ uống có cồn, chất kích thích sẽ làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh ung thư đầu và cổ, thực quản, đại trực tràng và ung thư vú. Với những loại đồ ướng này sẽ làm sản sinh ra oxy phản ứng có thể làm tổn thương đến ADN, lipit, protein, chất béo trong quá trình oxy hóa. Chất này cũng làm suy yếu khả năng phá vỡ và hấp thu các chất dinh dưỡng liên quan đến nguy cơ bị ung thư

Với những đồ uống có cồn cũng được biết đến với khả năng làm tăng lượng estrogen, một hormone làm tăng nguy cơ bị ung thư vú. Trong bia, rượu cũng có thể chứa nhiều chất gây ung thư như nitrosamine, sợi amiang, phenol và hydrocarbon làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và ung thư.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng để hỗ trợ ngăn chặn, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Và sau đây là top 5 thực phẩm chức năng thực hiện điều này tốt nhất được người tiêu dùng lựa chọn.

3. Một số thực phẩm chức năng phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

3.1 Fucoidan Xanh Nhật Bản - Okinawa Fucoidan Kanehide Bio Loại 180 Viên 

Okinawa Fucoidan là thực phẩm chức năng có chức năng giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể theo quá trình Apoptosis, giảm các tác dụng phụ của quá trình hóa trị và trị xạ. Okinawa Fucoidan không chỉ hỗ trợ điều trị ung thư mà còn giúp ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các tác nhân gây hại.

Đối với những người bị ung thư thì sử dụng Okinawa Fucoidan 180 viên Nhật Bản giúp cải thiện các chức năng cơ quan của cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Còn đối với những người đã từng điều trị ung thư thì sử dụng Okinawa fucoidan xanh sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ bị tái phát ung thư lại và nguy cơ ung thư di căn.

Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio đã được công nhận từ tổ chức y tế thế giới và các trường đại học y khoa hàng đầu là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư hàng thập kỉ qua.

 

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio loại 180 viên

Click xem chi tiết: Okinawa Fucoidan Kanehide Bio loại 180 viên hỗ trợ điều trị ung thư

3.2  Anti - U100 hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Sản phẩm viên uống Anti - U100 được nghiên cứu và điều chế từ 100% các thành phần từ thiên nhiên, bao gồm các thảo dược quý như sâm ngọc linh, Trinh nữ hoàng cung, tam thất, thông đỏ, bán chi liên… Các thành phần này được kết hợp theo một bài thuốc bí truyền lâu đời của Đông y Thọ Xuân Đường nổi tiếng, đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân ung bướu vượt qua được những giai đoạn hiểm nghèo nhất.

Anti - U100 có tác dụng bổ sung các chất giúp giải độc, đào thảo các gốc tự do giúp hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu, hay ngăn ngừa sự hình thành của các căn bệnh hiểm nghèo này. 

Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Anti - U100 còn giúp làm giảm độc tính và các tác dụng phụ trong quá trình điều trị bằng hóa trị, xạ trị.

Anti - U100 chính là giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị, phòng chống và ngăn ngừa ung thư, ung bướu....

Anti - U100

Click xem chi tiết: Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Anti U - 100 chính hãng

3.3  Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 Viên hỗ trợ điều trị ung thư

Bạn có thể sử dụng Okinawa Fucoidan Kanehide Bio như một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho cả gia đình. Bởi thành phần Fucoidan là chất có chứa trong rong biển đặc biệt ở vùng Okinawa Nhật Bản và trong một số lại sinh vật biển không xương sống như: Ốc biển, cỏ chân ngỗng, sên biển, cua tuyết, ốc mượn hồn,… và phần lớn là động vật thân mềm đều là từ những thành phần tự nhiên nên có tác dụng an toàn đối với sức khỏe.

Sử dụng Okinawa Fucoidan Japan không chỉ giúp người dùng phòng ngừa ung thư hiệu quả mà còn hỗ trợ điều trị ung thư với cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư theo quy trình Apoptosis trong cơ thể nên giúp cơ thể người bệnh tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch chống lại bệnh tật một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó Okinawa Fucoidan cũng giúp quá trình hóa trị, xạ trị giảm các tác dụng phụ.

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư được sản xuất đầu tiên ở Nhật Bản có chứa thành phần Fucoidan đảm bảo chất lượng và đảm bảo cho sức khỏe mọi người.

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

Click xem chi tiết: Fucoidan đỏ Nhật hỗ trợ điều trị ung thư tăng cường sức khỏe 

3.4 Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản Hộp 90 Viên

Tảo Fucoidan Orihiro được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên là từ tảo fucoidan và tảo nâu Agela, Kep có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa và phòng chống ung thư. Hỗ trợ điều trị ung thư và các bệnh lý về tim mạch, phòng chống các bệnh xơ vữa động mạch, mỡ máu hiệu quả.

Ngoài ra tảo fucoidan của Nhật còn bổ sung các dưỡng chất giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe phòng chống mọi bệnh tật, từ đó nâng cao tuổi thọ cho người dùng.

Tác dụng làm giảm các tác dụng phụ trong quá trình điều trị bằng hóa trị, xạ trị cũng là một trong những công dụng chính của sản phẩm.

Fucoidan Orihiro còn đặc biệt có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Ngoài ra Fucoidan Orihiro Nhật Bản còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày, đường ruột, chống vi khuẩn gây bệnh. 

Fucoidan Orihiro Japan hộp 90 viên chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt để chăm sóc sức khỏe cho bạn.

sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Click xem chi tiết: Tảo Fucoidan Orihiro phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Bốn sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư cũng như phòng chống và ngăn ngừa ung thư, ung bướu trên đều là những thực phẩm chức năng có công dụng tốt, được nhiều người sử dụng nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn của nó.

Ngoài ra với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe đặc biệt này cần lưu ý mua đúng sản phẩm chính hãng, nếu không sẽ mua phải hàng nhái vừa không giúp được gì cải thiện bệnh tật mà còn mang lại hậu quả nặng nề hơn ảnh hưởng đến tính mạng. Nên cần lưu ý tìm địa chỉ cung cấp uy tín lâu năm để mua, một trong những gợi ý dành cho bạn là kênh siêu thị trực tuyến Aloola.vn.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây về 8 loại thực phẩm dễ gây ung thư, càng ăn càng nuôi ung thư hi vọng đã giúp người đọc có được thông tin bổ ích để hạn chế ăn những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe này.

Nếu quý độc giả có quan tâm đến những tin tức chăm sóc sức khỏe hay những sản phẩm chăm sóc sức khỏe của chúng tôi thì có thể truy cập vào website Aloola.vn. Hoặc để mua hàng tại đây có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại  0914 844 666 - 0985 667 004 để sẽ được tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

Lưu ý:

  • (*) Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của từng người.
  • Sản phẩm trên là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ, không phải là thuốc Fucoidan hay thuốc ung thư nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Aloola cảm ơn sự quan tâm của quý độc giả đến bài viết. Chúc quý độc giả sức khỏe và thành công!

Xem thêm:

Thuốc Ung Thư

Tham khảo "Thuốc Ung Thư":