goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Tác dụng của fucoidan hỗ trợ Điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

Tác dụng của Fucoidan được biết đến trong việc hỗ trợ điều trị ung thư nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Liệu pháp áp dụng tác dụng của Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày giúp mang đến những điểm tích cực trong quá trình chữa trị căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao hàng đầu thế giới này. Cùng tìm hiểu chi tiết tác dụng của thực phẩm chức năng Fucoidan đối với bệnh ung thư dạ dày.

1. Ung thư dạ dày có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 trong các bệnh ung thư

Ung thư dạ dày là gì? Đó là một loại ung thư xuất phát từ niêm mạc dạ dày, lớn dần, có thể di căn hoặc không di căn và là căn bệnh ung thư đường tiêu hóa thường mắc nhất.

Trong tất cả các bệnh ung thư thì ung thư dạ dày đứng thứ 2 về tỷ lệ tử vong, chỉ sau bệnh ung thư phổi. Nam giới có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày nhiều hơn nữ giới, nguyên nhân chính đến từ chế độ ăn uống không khoa học. 

tác dụng của fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 trong tất cả các bệnh ung thư

Bệnh ung thư dạ dày phổ biến nhất ở các nước Đông Nam Á,  trong đó Việt Nam được xếp vào một trong những quốc gia có tỷ lệ ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng rất cao, về cả số người mắc và số người tử vong. Đặc biệt, các bệnh nhân ung thư dạ dày ở nước ta thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn dẫn đến phương pháp điều trị thường gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Cũng theo số liệu thống kê mới nhất, tỷ lệ ung thư dạ dày ở Việt Nam cao gấp 5 lần Philipin và Thái Lan. Thậm chí,  tỷ lệ này còn cao hơn số người chết do HIV ở nước ta.

Những con số trên cho thấy mức độ nguy hiểm đáng báo động của căn bệnh mang tên ung thư dạ dày. Đòi hỏi việc phòng tránh cũng như tìm ra những phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư dạ dày càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến thường thấy hiện nay là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Bên cạnh đó, việc phát hiện ra hợp chất Fucoidan trong thành phần tảo biển nâu cũng mở ra một liệu pháp hỗ trợ điều trị tuyệt vời bệnh ung  thư dạ dày nói riêng và ung thư nói chung. Vậy Fucoidan là gì? Tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ phòng chống ung thư và hỗ trợ  điều trị ung thư dạ dày như thế nào? 

1. Fucoidan là gì?

Fucoidan chính là chất nhờn trong các loại tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku, đặc biệt phổ biến và tinh khiết nhất là của vùng Okinawa, Nhật Bản. 

Fucoidan là một loạt chuỗi polysaccharide sulfat chỉ có duy nhất trong tảo biển, có khả năng đặc biệt trong việc ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư. Thành phần phổ biến của hợp chất Fucoidan là đường Fucose, các monosaccharides như galactose, mannose, xylose và acid uronic… và các nhóm sufate. Sulfate là một yếu tố quan trọng trong hoạt tính sinh học fucoidan, các nghiên cứu cho thấy nhiều nhóm sulfate liên kết thì hoạt tính sinh học sẽ cao hơn và do đó các nhà nghiên cứu đã sản xuất được nhiều hơn sulfate trong fucoidan để tăng cường đặc tính sinh học của nó.

tác dụng của fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Fucoidan là chất nhờn chỉ có trong các loại tảo biển nâu

2. Tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày của Fucoidan

2.1. Nghiên cứu tác dụng của Fucoidan ngăn chặn tiến triển của khối u trong ống nghiệm

Công năng tuyệt vời của hợp chất Fucoidan được tìm thấy trong thành phần tảo biển đã đưa các nhà khoa học nghiên cứu công dụng của hợp chất này đối với nhiều căn bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan hay ung thư vú…

Nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của Fucoidan đối với bệnh nhân ung thư dạ dày được tiến hành bởi các nhà khoa học Nhật Bản tại trường đại học Y Tottori, Yonago vào năm 2015. Kết quả thu lại được là hợp chất Fucoidan có khả năng ức chế chu kỳ tế bào ung thư từ đó làm giảm số lượng tế bào ung thư dạ dày được sinh ra.

Việc nghiên cứu tác động của Fucoidan trên chu kỳ tế bào ung thư dạ dày được thực hiện thông qua thử nghiệm BrdU. Kết quả cho thấy, ở liều thấp (nhỏ hơn 1 mg/ml) Fucoidan không có sự khác biệt đáng kể với nhóm đối chứng. Tuy nhiên, khi tăng mức liều sử dụng Fucoidan lên trên 5 mg/ml có thể thấy rõ được sự chênh lệch so với nhóm đối chứng. Cụ thể, ta thấy ở mức liều bằng 5 mg/ml Fucoidan ức chế 50% của thử nghiệm BrdU.

tác dụng của fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Bảng đánh giá tác dụng của Fucoidan đối với việc ngăn chặn khối u phát triển

Để có kết luận chính xác hơn về tác dụng chống u tiềm năng từ Fucoidan, các nhà khoa học người Nhật tiếp tục tiến hành thử nghiệm đánh giá số lượng tế bào ung thư dạ dày sống sót trong môi trường nuôi cấy khi sử dụng Fucoidan ở các mức liều khác nhau trong 6 ngày sử dụng.

Kết quả đọc biểu đồ sau đó như sau: ở trước ngày thứ 3 không có sự khác biệt đáng kể về số lượng tế bào ung thư dạ dày khi dùng các mức liều khác nhau của Fucoidan. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày thứ 4, số lượng tế bào rõ ràng giảm khi sử dụng mức liều lớn hơn. Đến ngày thứ 6, khi không sử dụng Fucoidan – tương ứng với F0 = 0 mg/ml thì số lượng tế bào là 350.000, khi sử dụng với mức liều F20 = 20 mg/ml thì số lượng tế bào giảm xuống còn khoảng 100.000 tương đương vs khoảng 28,57%. 

Kết quả từ công trình nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng tác dụng của Fucoidan làm giảm số lượng tế bào ung thư dạ dày thông qua việc cảm ứng chu trình tự chết của tế bào (Apoptosis). Đặc biệt, kết quả từ tác dụng của Fucoidan này phụ thuộc vào liều sử dụng của Fucoidan và thời gian của một liệu trình điều trị.

Như vậy, nghiên cứu đã đưa ra kết luận quan trọng về tác dụng của Fucoidan trong việc hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày. Fucoidan hỗ trợ chống lại ung thư dạ dày theo cơ chế ức chế chu kỳ của tế bào và kích hoạt chúng tự chết theo chu trình Apoptosis. Từ đó, Fucoidan giúp ngăn chặn dự phát triển và di căn của tế bào ung thư dạ dày, góp phần đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

tác dụng của fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Mức giảm tế bào ung thư khi sử dụng Fucoidan theo các liều lượng khác nhau

2.2. Nghiên cứu tác dụng của Fucoidan hỗ trợ bệnh nhân ung thư dạ dày phải hóa trị

Ngoài công trình nghiên cứu trên, thêm một nghiên cứu nữa cũng được tiến hành bởi các nhà khoa học Nhật Bản về công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày.

Theo đó, nghiên cứu này được tiến hành trên 24 bệnh nhân ung thư dạ dày đang được áp dụng phương pháp điều trị hóa trị liệu bằng S1 và cisplastin do tổ chức ung thư di căn không thể phẫu thuật.

Cụ thể, 24 bệnh nhân được phân ngẫu nhiên vào nhóm điều trị fucoidan (n = 12) hoặc nhóm chứng không điều trị bằng fucoidan (n = 12).

Các chỉ số dinh dưỡng (PNIs) của 24 bệnh nhân ở thời điểm 3 tháng sau khi bắt đầu hóa trị liệu được so sánh với kết quả trước khi điều trị. Kết quả chỉ ra rằng PNI tăng ở giai đoạn hậu điều trị so với tiền điều trị đối với 14 bệnh nhân (8 nhóm fucoidan và 6 nhóm chứng).

tác dụng của fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Fucoidan là một chuỗi các polysaccharide sulfat giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Cũng theo kết quả này, thời gian sống trung bình của 14 bệnh nhân tăng PNI sau điều trị (11 tháng) cao hơn đáng kể so với 10 bệnh nhân suy giảm PNI sau điều trị. Một cách tổng quát, sự khác biệt có ý nghĩa thống kê nằm ở nhóm bệnh nhân được bổ sung fucoidan.

Kết quả từ cuộc nghiên cứu này cho thấy, tác dụng của Fuicoidan là hạn chế một cách đáng kể những tác dụng phụ của quá trình hóa trị, đồng thời tự nó cũng có khả năng chống lại ung thư.

Bên cạnh đó, kết quả từ nghiên cứu cũng cho kết luận về tác dụng của Fucoidan giúp kiểm soát độc tính của thuốc hóa trị, nhờ vậy kéo dài thời gian điều trị của bệnh nhân. Những bệnh nhân ung thư dạ dày được sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan kéo dài thời gian sống hơn so với những người không dùng.

Như vậy, qua 2 nghiên cứu lớn của các nhà khoa học Nhật Bản giúp chúng ta phần nào trả lời được câu hỏi Fucoidan có chữa được ung thư dạ dày không. Theo đó, người bệnh ung thư dạ dày sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan giúp mang lại hiệu quả tích cực. Tác dụng của Fucoidan hoàn toàn được ghi nhận trên các bệnh nhân ung thư dạ dày.

tác dụng của fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Tác dụng của Fucoidan giúp làm giảm các tác dụng phụ sau hóa trị

Điều trị ung thư dạ dày là một quá trình phức tạp và khó khăn, trên hết, càng phát hiện bệnh sớm thì hiệu quả điều trị càng cao, thời gian sống của bệnh nhân cũng được kéo dài. Nếu biết kết hợp cả các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan cũng như áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, hiệu quả điều trị bệnh sẽ rất tích cực, mang nhiều tín hiệu vui cho người bệnh.

3. TOP 3 sản phẩm tpcn Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất hiện nay

3.1. Fucoidan 3-Plus – Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư số 1 Nhật Bản

Fucoidan 3-Plus là một trong những viên uống hỗ trợ phòng và điều trị bệnh ung thư hiệu quả, vượt trội hơn nhiều sản phẩmFucoidan trên thị trường. Đây là sản phẩm từ công nghệ nghiên cứu và sản xuất hàng đầu của Nhật Bản. 

Viên nang NatureMedic Fucoidan 3- Plus được chiết xuất từ 3 loại Fucoidan tinh khiết cao: Mozuku, Mekabu, Fucus Fucoidan và chiết xuất sợi nấm Agaricus, đem đến công dụng vô cùng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư như thận, gan, phổi, tuyến tiền liệt, bao tử, não, vú, tử cung, buồng trứng và các khối u ác tính khác...

Viên nang Fucoidan 3-Plus dùng cho người bị suy giảm khả năng miễn dịch, người đang và sau khi hóa trị, xạ trị chữa bệnh ung thư.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan 3-Plus làm tiên phong cho các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư có sự kết hợp của Fucoidan and Agaricus, mở ra những tín hiệu tích cực đem đến niềm vui cho các bệnh nhân ung thư.

Sự kết hợp giữa Fucoidan và Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư gan

Xem chi tiết: Fucoidan 3-Plus 160 viên

3.2. Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên Nhật Bản

Đây cũng là một sản phẩm Fucodan hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt đến từ Nhật. 

Những công dụng nổi bật của viên uống Okinawa Fucoidan Kanehide Bio:

  • Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên giúp ngăn chặn các tế bào ung thư mới hình thành, giảm nguy cơ ung thư di căn và tái phát lại.
  • Công dụng của Okinawa Fucoidan Nhật Bản 150 viên giúp tiêu diệt tế bào ung thư theo quy trình Apoptosis trong cơ thể.
  • Bên cạnh đó, viên uống Okinawa Fucoidan Japan tăng cường hệ miễn dịch và đồng thời cải thiện các cơ quan chức năng của ở thể nhanh hồi phục.
  • Sản phẩm Fucoidan này hỗ trợ điều trị ung thư giúp giảm tác dụng phụ của quá trình xạ trị, hóa trị.

Sự kết hợp giữa Fucoidan và Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư gan

Xem chi tiết: Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

3.2. Yuken Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nhật Bản

Yuken Fucoidan là sản phẩm kết hợp cả ba loại thực phẩm Fucoidan, nấm Agaricus và tảo xoắn Spirulina, có tác dụng góp phần phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Lý do viên uống Yuken Fucoidan được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư

  • Theo nghiên cứu thực tiễn, có hơn 85% bệnh nhân mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối khi được kết hợp việc điều trị với sử dụng sản phẩm Yuken Fucoidan Nhật Bản đã kéo dài thêm thời gian sống từ 2-8 năm, tỷ lệ bệnh nhân kéo dài thời gian hơn 10 năm cũng cao hơn. Đây là một kết quả đầy bất ngờ.
  • Có đến 80% bệnh nhân mắc ung thư ở giai đoạn đầu khi được hỗ trợ điều trị từ viên nang Yuken Fucoidan Kanehide Bio đã có sự chuyển biến rõ rệt, có thể làm tan khối u. 
  • Ngoài ra, Yuken Fucoidan Kanehide Bio sử dụng 100% rong biển ở vùng Okinawa, nơi người dân có tuổi thọ trung bình cao nhất nước Nhật. Thành phần Fucoidan trong sản phẩm viên uống hỗ trợ điều trị ung thư này có giá trị cao nhất, bởi vậy Fucoidan Nhật Bản có tác dụng hiệu quả nhất đối với việc hỗ trợ điều trị ung thư.

thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Xem chi tiết: Yuken Fucoidan Kanehide Bio

Lưu ý:

  • Cả 3 sản phẩm trên đều không phải là thuốc Fucoidan hay thuốc ung thư, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc cơ địa của từng người.

Mọi thông tin về sản phẩm cần được tư vấn và giải đáp, mời bạn liên hệ với chúng tôi  - Siêu thị trực tuyến Aloola.vn –Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Xem thêm:

Thuốc Ung Thư

Tham khảo "Thuốc Ung Thư":