goi tu van chat zalo chat fb
 • 0914 844 666

Cách sử dụng fucoidan trong hỗ trợ Điều trị ung thư Đạt hiệu qủa cao

Sử dụng Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư không còn là phương pháp quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên cách sử dụng Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Hướng dẫn sử dụng Fucoidan được đưa ra bởi các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn có cách dùng Fucoidan hiệu quả nhất.

Trong hướng dẫn cách sử dụng Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư, các chuyên gia lưu ý người dùng ở các điểm: Thời gian uống Fucoidan, liều lượng sử dụng Fucoidan và đặc biệt phải tùy theo tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh để có cách sử dụng Fucoidan hợp lý.

cách sử dụng fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất

Sử dụng Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào hiệu quả nhất?

1. Thời điểm sử dụng Fucoidan tốt nhất là khi nào?

Nhiều ý kiến cho rằng chỉ được uống Fucoidan sau khi ăn 30 phút. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây kết luận rằng, việc sử dụng Fucoidan trước hoặc sau bữa ăn đều được, đều giúp cơ thể hấp thu tốt những dưỡng chất có trong các sản phẩm thực phẩm chức năng Fucoidan. Bên cạnh đó, kinh nghiệm dùng Fucoidan của nhiều bệnh nhận thì khuyên nên uống Fucoidan sau bữa ăn khoảng 30 phút để phát huy tốt nhất công dụng của sản phẩm, vì lúc này cơ thể hấp thu tối đa được các dưỡng chất có trong Fucoidan. Đồng thời bạn cũng nên uống Fucoidan trước khi đi ngủ bởi vì Fucoidan có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả khi cơ thể trong trạng thái ngủ.

Đối với những trường hợp bệnh nhân đang trong quá trình điều trị, phải sử dụng kết hợp các loại thuốc khác thì cách sử dụng fucoidan hợp lý nhất là không dùng song song với các loại thuốc, mà uống fucoidan cách từ 30 phút  – 1 tiếng trước/sau khi sử dụng các loại thuốc Tây để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Ngoài ra, thời gian uống cũng căn cứ vào liều lượng cũng như số lần uống trong ngày. Cụ thể, nếu sử dụng Fucoidan 3 lần một ngày, thời gian dùng tốt nhất là trước khi ăn sáng, trước 15h và trước khi đi ngủ. Trường hợp bạn dùng 4lần/ngày, khuyến cáo chung là dùng trước khi ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều và đi ngủ.

cách sử dụng fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất

Thời điểm sử dụng Fucoidan tốt nhất là sau khi ăn 30 phút

2. Hướng dẫn sử dụng Fucoidan căn cứ vào tình trạng bệnh

Cách dùng Fucoidan đối với bệnh nhân điều trị ung thư giai đoạn đầu: nên uống 12 viên Fucoidan/ngày, ngày uống 3 lần, nên uống sau bữa ăn khoảng 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trường hợp ung thư giai đoạn cuối, liều lượng uống Fucoidan trong ngày sẽ cao hơn, khoảng từ 15 -18 viên, ngày uống 3 lần, nên uống sau bữa ăn 30 phút.

Nếu bệnh nhân đang trong quá trình hóa trị, xạ trị, cách sử dụng Fucoidan tốt nhất là nên giảm lượng Fucoidan uống vào mỗi ngày, còn khoảng 9 viên/ngày, chia làm 3 lần, uống sau bữa ăn 30 phút – 1 tiếng.

Còn với người bệnh có tiền sử với bệnh ung thư và đang trong giai đoạn ngăn ngừa bệnh ung thư tái phát thì nên uống từ 4 – 6 viên Fucoidan mỗi ngày và uống sau bữa ăn 30 phút.

Trường hợp bạn không mắc ung thư, nhưng muốn uống Fucoidan để ngăn ngừa ung thư, liều dùng Fucoidan được chỉ định là chia hai lần, uống trước khi ăn sáng và đi ngủ.

Lưu ý: Liều lượng Fucoidan dùng trước khi đi ngủ bạn có thể điều chỉnh nhiều hơn so với khi uống trước các bữa ăn. Nguyên nhân là trong khi ngủ, khả năng miễn dịch của cơ thể có xu hướng giảm xuống so với ban ngày, trong khi đó tế bào ung thư vẫn hoạt động. 

cách sử dụng fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất

Cần căn cứ vào tình trạng và độ tuổi mắc bệnh để có cách dùng Fucoidan hợp lý 

3. Cách sử dụng Fucoidan theo từng giai đoạn tiến triển của bệnh

3.1. Cách sử dụng Fucoidan cho bệnh nhân ung thư ở giai đoạn đầu

Khi đang ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư, kinh nghiệm dùng Fucoidan hiệu quả nhất được chia sẻ là: Trước tiên cần dùng Fucoidan từ 3-6 tháng, lúc này các khối u sẽ teo nhỏ dần, chứng tỏ hiệu quả đã được ghi nhận một phần. Khi này, bạn cần tiếp tục uống Fucoidan để loại bỏ khối u hoàn toàn, cho kết quả âm tính sau khi được bác sĩ kiểm tra lại. Nhưng trong thời điểm này, bạn đừng dừng uống Fucoidan vì nghĩ bệnh đã khỏi hoàn toàn. Các chuyên gia khuyên người bệnh vẫn nên sử dụng Fucoidan với liều lượng giảm dần trong khoảng 3 năm – 4 năm để hoàn toàn loại bỏ tế bào ung thư và ngăn ngừa khả năng tái phát.

3.2. Cách dùng Fucoidan cho bệnh nhân ung thư ở giai đoạn giữa hoặc cuối

Tốc độ phát triển của khối u trong giai đoạn này là rất nhanh, vì vậy, sức khỏe của người bệnh cũng suy giảm một cách nhanh chóng. Qua đó, khả năng hấp thụ fucoidan của cơ thể cũng giảm đi và chậm hơn. Thường thì ở giai đoạn cuối ung thư, việc hỗ trợ điều trị ung thư từ các thực phẩm chức năng Fucoidan chủ yếu để ngăn sự phát triển của khối u, tăng cường sức khỏe và kéo dài thêm thời gian để tiến hành tiêu diệt các tế bào ung thư. Dấu hiệu teo nhỏ của các khối u khi sử dụng fucoidan trong giai đoạn này thường thấy được sau 3 tháng sử dụng sản phẩm, nhưng độ teo là rất hạn chế. Vì vậy, bệnh nhân cần có thời gian điều trị dài ngày với thuốc cũng như sự hỗ trợ của Fucoidan mới mang lại kết quả tốt nhất được.

cách sử dụng fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất

Tùy từng giai đoạn bệnh mà cách dùng Fucoidan là khác nhau

4. Sử dụng Fucoidan bằng đường nào hiệu quả nhất?

Cách uống Fucoidan thông qua đường miệng là cách sử dụng Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất được các chuyên gia khuyên nên áp dụng. Vì khi vào ống tiêu hóa, Fucoidan sẽ được nghiền nát, phân chia thành các phân tử nhỏ và được cơ thể hấp thụ hoàn toàn thông qua thành ruột.

5. Những lưu ý khi sử dụng Fucoidan với các loại thuốc khác

Nhiều người thắc mắc Fucoidan có thể sử dụng cùng với các loại thuốc khác không. Câu trả lời là có, vì fucoidan là một thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, nên nó không gây nguy hiểm khi uống cùng với các loại thuốc khác, ngược lại còn có thể làm giảm các tác dụng phụ của các loại thuốc kia.

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng là bạn không được sử dụng Fucoidan với các loại thuốc điều trị khác song song, cùng lúc với nhau, tốt nhất là cách nhau từ 30 phút đến 1 tiếng.

cách sử dụng fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất

Không được uống Fucoidan cùng lúc với các loại thuốc khác

6. Tham khảo ý kiến bác sĩ  trước khi sử dụng sản phẩm Fucoidan

Dù bệnh nhân có thể theo chỉ dẫn của nhà sản xuất kèm theo sản phẩm để sử dụng, cũng như theo các chỉ dẫn chúng tôi đã liệt kê ở trên. Nhưng tốt nhất, để đảm bảo an toàn, các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chính bác sĩ là người có thể nắm được rõ nhất tình trạng bệnh tình và dựa vào độ tuổi để hướng dẫn cách sử dụng Fucoidan mang lại hiệu quả nhất cho bạn. Điều này còn giúp hạn chế các rủi ro trong trường hợp bạn sử dụng Fucoidan sai cách.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Fucoidan trong việc hỗ trợ điều trị ung thư để mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn cần nắm được đầy đủ thông tin và cách dùng Fucoidan để không những phát huy được hiệu quả của sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, song song với quá trình điều trị nhờ sử hỗ trợ của các thực phẩm chức năng Fucoidan, người bệnh cũng cần tuân thủ nghiêm túc chế độ ăn uống, nghỉ ngơi theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Có như vậy, hiệu quả điều trị mới đạt được hiệu quả tốt, nhanh chóng giúp bạn đẩy lùi bệnh tật.

cách sử dụng fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất

Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm Fucoidan

6. TOP 3 sản phẩm Fucoidan tốt nhất hiện nay 

6.1. Fucoidan 3 Plus – Sản phẩm Fucoidan số 1 Nhật Bản

Fucoidan 3 Plus có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vô cùng hiệu quả, nhận được hàng loạt chứng nhận về chất lượng cũng như độ an toàn của các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.

Viên nang Naturemedic Fucoidan 3 Plus chính là sự kết hợp hoàn hảo của 3 loại Fucoidan cao cấp trong cùng một sản phẩm, bên cạnh đó có sự góp mặt của chiết xuất từ sợi nấm Agaricus quý hiếm, đem đến công dụng vượt xa so với hầu hết các sản phẩm Fucoidan phòng chống ung thư trên thị trường.

Hướng dẫn sử dụng Fucoidan 3 Plus trong hỗ trợ điều trị ung thư:

 • Đối tượng sử dụng: Viên nang Naturemedic Fucoidan 3 Plus dùng cho người bị suy giảm khả năng miễn dịch, người đang và sau khi hóa trị, xạ trị.
 • Liều lượng: Ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 2 viên.

Sự kết hợp giữa Fucoidan và Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư gan

Xem chi tiết: Fucoidan 3-Plus 160 viên

6.2. Okinawa Fucoidan Kanehide Bio loại 180 viên

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio cũng là một trong những sản phẩm Fucoidan Nhật Bản tốt nhất hiện nay trên thị trường. Okinawa Fucoidan Kanehide Bio giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể theo quá trình Apoptosis, giảm các tác dụng phụ của hóa trị và trị xạ. Okinawa Fucoidan giúp ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Cách dùng viên uống Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

 • Người trong quá trình điều trị ung thư: uống 6 viên fucoidan kanehide/ ngày chia 2 lần, nên uống sau khi ăn 30 phút
 • Người muốn phòng ngừa ung thư: uống 2 viên tảo nâu fucoidan/ ngày, sau ăn 30 phút.

cách dùng fucoidan phòng chống ung thư

Xem chi tiết: Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên

6.3. Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

Sản phẩm Okinawa Fucoidan Kanehide Bio cũng lọt Top những TPCN Fucoidan Nhật Bản được ưa chuộng nhất hiện nay và được người tiêu dùng bình chọn. Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, Fucoidan Okinawa giúp giảm tác dụng phụ khi điều trị hóa trị và xạ trị, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách sử dụng Fucoidan Nhật Bản Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

 • Người sinh hoạt bình thường, hay bị bệnh đã tỉnh táo uống 8-10 viên/ ngày.
 • Người ngồi xe lăn hay trong lúc người bệnh đang cấp cứu, nằm bệt uống 12-15 viên/ ngày.
 • Người bệnh đang trong quá trị xạ trị hoặc hóa trị uống ít nhất 10 viên/ ngày.
 • Mỗi trường hợp trên chia làm 3-4 lần/ngày để uống.

Sự kết hợp giữa Fucoidan và Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư gan

Xem chi tiết: Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

Lưu ý: 

 • Tất cả các sản phẩm trên đều không phải là Thuốc Fucoidan, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Mọi thông tin cần tư vấn và mua sản phẩm Fucodan cũng như các sản phẩm phòng chống ung thư khác, mời bạn liên hệ với chúng tôi – Siêu thị trực tuyến Aloola.vn – Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Xem thêm:

Thuốc Ung Thư

Tham khảo "Thuốc Ung Thư":