goi tu van chat zalo chat fb
 • 0914 844 666

Cảnh báo: bệnh Đột quỵ não, tai biến mạch máu não gây tử vong hàng Đầu hiện nay

Đột quỵ não, hay vẫn thường được gọi là tai biến mạch máu não, là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay, cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người mỗi năm. Tỷ lệ người chết do bệnh đột quỵ não là cực lớn, đứng hàng thứ 3 chỉ sau ung thư và tim mạch. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến đột quỵ não? Phòng và điều trị đột quỵ não (tai biến mạch máu não) như thế nào? Cùng tìm hiểu đầy đủ thông tin dưới đây.

Đột quỵ não là gì?

Bệnh đột quỵ não hay còn được gọi là tai biến mạch máu não

Bệnh đột quỵ não hay còn được gọi là tai biến mạch máu não

Khái niệm đột quỵ não được định nghĩa như sau:

Đột quỵ não hay còn được gọi là tai biến mạch máu não là hội chứng thiếu sót chức năng não khu trú hơn lan tỏa, xảy ra đột ngột, tồn tại quá 24 giờ hoặc tử vong trong vòng 24 giờ, loại trừ nguyên nhân sang chấn sọ não.

Đột quỵ não tiếng Anh gọi là stroke hay cerebrovascular accident (CVA) để chỉ tình trạng vỡ ra của mạch máu trong quá trình cung cấp dưỡng khí và chất dinh dưỡng cho não bộ. Điều này dẫn đến não bị thiếu máu, dưỡng khí và chất dinh dưỡng khiến tế bào não chết đi nhanh chóng.

Các dạng đột quỵ não, tai biến mạch máu não

Bệnh tai biến mạch máu não được chia thành 2 loại hay 2 dạng, đó là chảy máu não và nhồi máu não (thiếu máu não cục bộ). Hai thể này có những đặc điểm khác nhau nhất định.

Trong 2 thể này thì đột quỵ nhồi máu não chiếm đa số trong các bệnh nhân bị đột quỵ não, chiếm đến 85%.

Các dạng đột quỵ não

Đột quỵ nhồi máu não chiếm đến 85% bệnh nhân bị đột quỵ não

Giật mình với những con số thống kê về bệnh tai biến mạch máu não

- Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới WHO, tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây ra tử vong lớn thứ 3 chỉ sau ung thư và tim mạch. Nhưng điều đáng sợ hơn là căn bệnh này được các chuyên gia dự đoán sẽ đứng lên hàng số 1 trong những bệnh gây tử vong cao nhất vào năm 2020.

- Đặc biệt, một con số khác được đưa ra sẽ khiến chúng ta không khỏi giật mình. Đó là cứ 40 giây lại có 1 người mắc bệnh đột quỵ và cứ 4 phút lại có một người chết do tai biến mạch máu não. Và tổng số người chết vì căn bệnh này thậm chí còn nhiều hơn tổng số ca tử vong từ 3 bệnh AIDS, Lao và Sốt Rét cộng lại.

- Thống kê tại Đức năm 2006, có hơn 65.000 người chết do đột quỵ não, chiếm gần 8% tỷ lệ người chết trong năm đó của nước này.

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân tử vong hàng đầu hiện nay

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân tử vong hàng đầu hiện nay

- Riêng tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 730.000 trường hợp tử vong do tai biến mạch máu não. Trong những người sống sót sau lần đột quỵ não lần đầu tiên thì chỉ có 10% bệnh nhân khỏi hoàn toàn, 65% để lại di chứng từ nhẹ đến nặng, thậm chí cần sự trợ giúp hoàn toàn từ thiết bị y tế và người thân.

- Tại Australia, con số tử vong do tai biến mạch máu não được thống kê trung bình hàng năm là hơn 12.000 người, chỉ đứng sau bệnh tim ở nước này.

- Còn ở Việt Nam, tỷ lệ người bị đột quỵ, tai biến mạch máu não mỗi năm là trên 200.000 người và đang không ngừng gia tăng trong những năm gần đây. Trong số đó, có một nửa là tử vong, trong tổng số người sống sót cũng có đến 90% bị các di chứng về thần kinh và vận động.

- Đặc biệt, tỷ lệ tái phát lần 2 của bệnh đột quỵ não là rất cao, từ 34 đến 50%, tức là cứ 3 người bị tai biến mạch máu não lần 1 thì có 1 đến 2 người bị tai biến mạch máu não lần 2.

Nguyên nhân gây đột quỵ não - Tai biến mạch máu não

Nguyên nhân gây tai biến mạch máu não phụ thuộc vào từng thể của nó

Cụ thể:

 • Nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu não là do cao huyết áp, vỡ phình mặc hay do dị dạng mấu não gây nên tình trạng xuất huyết dưới màng nhện.
 • Trong khi thiếu máu cục bộ não hay nhồi máu não nguyên nhân chính là do xơ vữa động mạch, các bệnh liên quan về tim như bệnh van tim, viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn hay bệnh rung nhĩ...

Nguyên nhân gây đột quỵ não theo từng dạng đột quỵ

Nguyên nhân gây đột quỵ não theo từng dạng đột quỵ

Nguyên nhân khác gây nên bệnh đột quỵ, tai biến

 • Di truyền: Các điều tra cho thấy, yếu tố di truyền có liên quan đến bệnh đột quỵ não. Theo đó, những ai có người thân trong gia đình từng bị bệnh tai biến mạch máu não thì nguy cơ người đó bị tai biến sẽ cao hơn so với những người bình thường khác. Tuy nhiên, yếu tố di truyền chưa được chứng minh một cách cụ thể.
 • Yếu tố thần kinh, căng thẳng, stress kéo dài: Những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, stress kéo dài hay mắc các bệnh trầm cảm và tâm lý sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đột quỵ não cao.
 • Ăn uống, sinh hoạt không điều độ: Yếu tố ăn uống và sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng nhiều đến  việc bạn có mắc bệnh đột quỵ hay không. Theo đó, những người thường xuyên duy trì chế độ ăn mặn, ăn nhiều chất béo và uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá sẽ được liệt vào những đối tượng hàng đầu bị tai biến mạch máu não, nhất là khi về già.
 • Mắc một số căn bệnh nhất định: Bệnh đột quỵ não cũng thường xảy đến với những người có tiền sử mắc các bệnh như đái tháo đường, mỡ máu cao, tim mạch hay nhiễm khuẩn…

Căng thẳng thần kinh, uống nhiều rượu bia là nguyên nhân gây đột quỵ não

Căng thẳng thần kinh, uống nhiều rượu bia là nguyên nhân gây đột quỵ não

Như vậy, có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân gây đột quỵ não hay tai biến mạch máu não. Trong đó, có những nguyên nhân chúng ta có thể đề phòng và điều chỉnh cho bản thân mình. Mọi người nên lưu ý để hạn chế tối đa những nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Độ tuổi nào thường mắc bệnh đột quỵ não?

Đối tượng hàng đầu mắc bệnh đột quỵ não là những người già, người cao tuổi. Tuy nhiên, xu hướng người trẻ mắc căn bệnh này đang ngày càng gia tăng, vì vậy, quan niêm bệnh tai biến mạch máu não là căn bệnh của người già là không hợp lý.

Độ tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất hiện nay là từ 40 – 45 tuổi, trẻ hóa hơn trước đây là từ khoảng 50 - 60 tuổi.

Nam giới có tỷ lệ mắc bệnh tai biến mạch máu não cao hơn nữ giới, với tỷ lệ khá chệnh lệch là 1: 4. Lý giải cho điều này một phần do nam giới là đối tượng thường có những tệ nạn như hút thuốc, uống nhiều rượu bia hơn nữ giới.

Những triệu chứng bệnh đột quỵ não

Những triệu chứng gây tai biến mạch máu não hàng đầu

Những triệu chứng gây tai biến mạch máu não hàng đầu

Việc nhận biết được những dấu hiệu của bệnh tai biến mạch máu não càng sớm càng tốt sẽ làm giảm nguy cơ tử vong và nhận những biến chứng từ căn bệnh này. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh đột quỵ não:

 • Những thay đổi trên khuôn mặt: Một trong những triệu chứng bệnh đột quỵ não dễ nhận biết nhất là khuôn mặt người bệnh bị méo sệch, không cân xứng, miệng méo, nhân trung và cánh mũi cũng bị biến dạng có thể nhận ra được. Đặc biệt biều hiện này thường thấy rất rõ khi người bệnh cười nói.
 • Giọng nói thay đổi bất thường: Những người bị tai biến mạch máu não khi phát sẽ có những bất thường trong giọng nói. Cụ thể có thể bị nói ngọng bất ngờ, giọng nói không giống như bình thường, có thể khó nói, khó mở miệng và bị tê cứng ở môi lưỡi. Lúc này, họ phải rất khó khăn mới có thể nói được, âm thanh phát ra cũng rất khó nghe.
 • Tay chân tê mỏi khó cử động: Đây là triệu chứng bệnh đột quỵ não thường thấy. Khi bị đột quỵ não, chân tay người bệnh sẽ trở nên luống cuống, khó cử động, không thể cầm nắm các vật một cách chắc chắn, thậm chí không thể cử động nổi mà trở nên đơ cứng, nặng trĩu. Đây là lý do vì sao khi bị tai biến mạch máu não, người bệnh thường dễ bị ngã và không thể đứng vững được.
 • Triệu chứng của bệnh đột quỵ não qua nhận thức: Những người bị đột quỵ não sẽ có những biểu hiện rối loạn trí nhớ rất rõ ràng. Họ không nhận thức được những việc mình làm, tai có thể không nghe rõ và  thường xuyên bị ù tai.
 • Những ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh: Những người bị đột quỵ thường bị đau đầu dữ dội. Biểu hiện này chứng tỏ bệnh rất  nặng. Đây cũng là triệu chứng bệnh đột quỵ não rất thường thấy. Những người thường xuyên hay tiền sử bị bệnh đau nửa đầu sẽ hay gặp phải triệu chứng nguy hiểm này.
 • Những dấu hiệu đau khác: Người bị bệnh tai biến mạch máu não thường không chỉ bị đau đầu mà có thể đau ơ ngực, tim và cảm giác rất bứt rứt, khó chịu và nặng nề.
 • Giảm thị lực nhanh chóng: Khi bị đột quỵ não, mắt của người bệnh thường bị mờ một hoặc cả 2 bên, thị lực giảm đi nhanh chóng. Điều này chỉ bản thân bệnh nhân biết mà những người thân không nhận ra được. Vì vậy, trường hợp bạn có người thân bị bệnh tai biến mạch máu não thì nên lưu ý đến triệu chứng này để chủ động hỏi rõ và đưa bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời.

Thời điểm cấp cứu vô cùng quan trọng đối với người bị bệnh đột quỵ não

Đối với bệnh đôt quỵ não, các bác sĩ thường đưa ra một cột thời gian rất quan trọng được gọi là thời gian vàng giúp làm tăng cơ hội sống sót lên gấp nhiều lần cho bệnh nhân. Theo đó, thời điểm cấp cứu tốt nhất cho bệnh nhân tai biến mạch máu não là trong khoảng 3 giờ tính từ thời điểm người đó có những biểu hiện của bệnh.

Nắm được thời gian vàng đặc biệt quan trọng để cứu sống cho những người thân của mình. Tuy nhiên, có đến 90% trường hợp bệnh nhân đột quỵ não được cấp cứu quá thời gian vàng, dẫn đến tỷ lệ tử vong rất cao.

Một đặc điểm khác của bệnh đột quỵ não so với nhiều bệnh khác là chúng ta không nên tiến hành sơ cứu khi có biểu hiện của bệnh mà phải đưa đến bệnh viện ngay. Theo các bác sĩ, việc sơ cứu không những không có tác dụng gì mà còn rút ngắn đi thời gian cứu sống cho bệnh nhân, làm tăng nguy cơ tử vong nhanh chóng hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề sau này.

Chưa kể, nhiều người sơ cứu sai cách đã vô tình khiến cho người thân của mình tử  vong nhanh chóng khi chưa kịp đưa đến bệnh viện. Đây là điều rất đáng tiếc.

Không được tự ý sơ cứu khi bị tai biến mạch máu não

Không được tự ý sơ cứu khi bị tai biến mạch máu não

Khi được đưa đến bệnh viện kịp thời trong thời điểm vàng, các bác sĩ, với kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành của mình, sẽ chẩn đoán bệnh rất nhanh để xác định đó là trường hợp nhồi máu não hay xuất huyết não. Tùy từng trường hợp mà bệnh nhân sẽ được điều trị và áp dụng các phương pháp cấp cứu phù hợp nhất, giúp cứu sống bệnh nhân và tránh những biến chứng sau này.

Cũng theo lời khuyên của các bác sĩ, mọi người không được tự ý bấm huyệt, xoa dầu, châm cứu, cạo gió hay cho bệnh nhân đột quỵ não ăn uống bất cứ thứ gì với mong muốn kiểm soát tình trạng cho bệnh nhân. Điều này chỉ làm cho tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn mà thôi.

Đối với bệnh nhân đột quỵ não, thời gian chính là vàng. Đó là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất mà chúng ta cần nắm vững.

5 sai lầm thường mắc phải khi sơ cứu bệnh nhân bị tai biến

 • Bế xốc, di chuyển nạn nhân: Đây là một cách sơ cứu đột quỵ sai cách mà nhiều người vẫn thường mắc phải. Theo đó, đối với bệnh đột quy, tai biến, khi sơ cứu, bạn tuyệt đối không được bế xốc bệnh nhân lên hay di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, đặc biệt phần đầu và cổ phải giữ nguyên vị trí.
 • Cho bệnh nhân bị tai biến uống thuốc duy trì hoặc đặc trị: Đây cũng là một sai lầm trong việc sơ cứu cho bệnh nhân bị tai biến. Theo khuyến cáo của các bác sĩ. Khi gặp trường hợp người nhà hay bất  cứ ai bị đột quỵ, , không lập tức cho bệnh nhân dùng bất kỳ loại thuốc duy trì nào .Cho dù đó là bài thuốc đặc trị cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nhưng sử dụng nó phải theo chỉ định của bác sỹ, theo từng giai đoạn khác nhau và theo từng loại tai biến khác nhau. Vì vậy, cách sơ cứu đột quỵ áp dụng phương pháp này là không chính xác.
 • Dùng thuốc aspirin hoặc các thuốc chống đông máu, tan máu: Đây là cách xử lý sai khi bị tai biến mạch máu não, thậm chí nó rất nguy hiểm. Bởi lúc này, ta chưa xác định được bệnh nhân bị loại tai biến mạch máu nào, nếu chẳng may bệnh nhân bị tai biến xuất huyết não thì dùng các loại thuốc trên tình trạng của bệnh nhân càng thêm nguy kịch. Đây là một điều đặc biệt cấm kỵ trong cách sơ cứu người bị tai biến.
 • Cho bệnh nhân ăn uống lúc bị tai biến: Sai lầm này rất nhiều người mắc phải, nhưng nó lại vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Nguyên nhân là khi bị đột quỵ, phản xạ nhai, nhuốt của bệnh nhân đã không còn. Nếu bạn cho ăn, uống lúc bệnh nhân bị tai biến có thể làm bệnh nhân bị nghẹn, tắc thở dẫn đến tử vong.
 • Tự sơ cứu ở nhà cho bệnh nhân tai biến: Bệnh tai biến mạch máu não phát triển rất nhanh vì thế không chủ quan để bệnh nhân ở nhà tự điều trị sẽ gặp những trường hợp khó lường. Lời khuyên của các bác sĩ là bị đột quỵ không nên sơ cứu ở nhà mà bằng mọi cách hãy đưa bệnh nhân đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Phương pháp điều trị đột quỵ não, tai biến mạch máu não tốt nhất hiện nay

Trong điều trị bệnh đột quỵ não, trước tiên, các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh nhân đang thuộc dạng đột quỵ nào: đột quỵ chảy máu não hay đột quỵ nhồi máu não. Khi đã xác định được từng thể bệnh, phương pháp điều trị sẽ được đưa ra ngay sau đó.

Điều trị bệnh đột quỵ não tùy vào từng dạng của bệnh

Điều trị bệnh đột quỵ não tùy vào từng dạng của bệnh

Dưới đây là cách điều trị bệnh đột quỵ theo từng dạng bệnh.

Phương pháp điều trị đột quỵ nhồi máu não

Trong phương pháp điều trị đột quỵ này, bệnh nhân sẽ được dùng thuốc và áp dụng một số biện pháp ngoại khoa khác mà thường thấy nhất là phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông và các thủ thuật làm giãn mạch bị tắc.

Thuốc được dùng trong phương pháp điều trị đột quỵ nhồi máu não thường là thuốc làm tan cục máu đông, thuốc chống đông máu, thuốc chống tập kết tiểu cầu hay thuốc bảo vệ hệ thần kinh…

Phương pháp điều trị đột quỵ chảy máu não

Phương pháp điều trị chảy máu não thường được các bác sĩ áp dụng là phẫu thuật lấy đi lớp máu tụ, phẫu thuật tái tạo mạch máu vỡ, giảm chèn ép não, điều trị bảo tồn, nút mạch chảy máu bằng bóng hoặc dùng vòng xoắn kim loại…

Bên cạnh những phương pháp trên thì bệnh nhân tai biến mạch máu não cũng sẽ được hướng dẫn thực hiện một số bài tập phục hồi chức năng để cải thiện nguy cơ bị tàn phế trong thời gian ngắn nhất có thể. Việc điều trị kết hợp này sẽ giúp tình trạng bệnh nhân được cải thiện rất nhiều, thường sẽ thấy khá rõ rệt sau 3 đến 6 tháng.

Điều trị đột quỵ bẳng vật lí trị liệu là rất cần thiết vời bệnh nhân đột quỵ não

Điều trị đột quỵ bẳng vật lí trị liệu là rất cần thiết vời bệnh nhân đột quỵ não

Phương pháp điều trị đột quỵ, tai biến mạch máu não bằng Đông y

Bên cạnh phương pháp Tây y điều trị bệnh tai biến mạch máu não được giới thiệu ở trên thì để điều trị khắc phục di chứng, bệnh nhân nên được áp dụng phương pháp điều trị đột quỵ bằng Đông y.

Sau khi được điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân muốn hồi phục nhanh và hạn chế tối đa các di chứng sau này thì ngoài việc dùng thuốc do bác sĩ kê đơn, cần áp dụng các bài tập vật lý trị liệu cũng như nên dùng thuốc Đông y kết hợp châm cứu bấm huyệt đều đặn để bệnh tình được cải thiện nhanh chóng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân tốt hơn.

Điều trị đột quỵ não bằng Đông y ta nên sử dụng 3 bài thuốc sau đây:

- Bài thuốc 1: Địa long, lá rau ngót và đậu đen phơi khô, sau đó sao vàng, rồi cho nước vào để sắc uống, sắc khoảng nửa chén là vừa, chia làm 2 lần để uống. Đây là bài thuốc tuy rất đơn giản nhưng lại được đánh giá như thần dược, nhất là cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, giúp bệnh nhân phục hồi thể trạng nhang chóng.

Địa long là một trong những vị thuốc quý chữa đột quỵ não từ Đông y

Địa long là một trong những vị thuốc quý chữa đột quỵ não từ Đông y

- Bài thuốc 2: Bài thuốc này có tên là bổ dương hoàn ngũ thang, gồm các vị thuốc như địa long, xích thược, hoàng kỳ, đương quy, đào nhân, hồng hoa..Tất cả được sao khô rồi sắc khoảng hơn 1 chén chia làm 2 lần rồi cho bệnh nhân uống. Bài thuốc mang nhiều công dụng, giúp phòng ngừa tối đa những di chứng do bệnh đột qụy não gây ra.

- Bài thuốc 3: Thành phần bao gồm mạch môn đông, kỷ tử, sắc uống hàng ngày thay cho nước lọc, có tác dụng chính là trị chứng trúng phong gây đau đầu, hoa mắt chóng mặt, tăng huyết áp, thi lực suy giảm. Tuy nhiên bài thuốc này không nên áp dụng cho những người bị rối loạn tiêu hóa hay hư hàn.

Phương pháp điều trị đột quỵ não bằng tế bào gốc

Điều trị đột quỵ não bằng tế bào gốc là một ứng dụng sinh học tuyệt vời hiện nay

Điều trị đột quỵ não bằng tế bào gốc là một ứng dụng sinh học tuyệt vời hiện nay

Đây là một trong những phương pháp điều trị đột quỵ não mang lại nhiều hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân, đem lại kết quả rất khả quan.

Điều trị đột quỵ bằng tế bào gốc chính là một phương pháo điều trị bằng công nghệ sinh học an toàn và hiệu quả tuyệt vời. Cơ chế là các tế bào gốc sẽ được đưa đến vùng bị tổn thương và giúp tái tạo, phục hồi nhanh chóng. Một ưu điểm lớn của phương pháp trị đột quỵ não bằng tế bào gốc là rất an toàn, không hề gây ra phản ứng phụ cho bệnh nhân cũng như không phản ứng kép, bệnh nhân sẽ được cải thiện rất rõ ràng về sức khỏe.

Cách phòng ngừa đột quỵ não, tai biến mạch máu não hiệu quả nhất

Việc phòng ngừa đột quỵ não là quan trọng, giúp chúng ta phòng bệnh xuất hiện, phòng tái phát và ngăn chặn những dấu hiệu biến chứng sau điều trị. Để phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả, mọi người cần thực hiện những biện pháp dưới đây:

- Giành 20 phút mỗi ngày đi bộ là cách phòng ngừa bệnh đột quỵ não cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể chia thành 2 lần, mỗi lần 10 phút. Theo những số liệu điều tra và thực nghiệm chỉ ra rằng, cứ dành khoảng 2 giờ đi bộ mỗi tuần bạn sẽ giảm được 30% nguy cơ bị đột quỵ. Trong khi đó, nếu đi bộ nhanh thì tỷ lệ này lên đến 40%.

Đi bộ rất tốt để phòng ngừa đột quỵ não

Đi bộ rất tốt để phòng ngừa đột quỵ não

- Nên ngủ 7 tiếng mỗi đêm. Nhiều người vẫn thường áp dụng ngủ từ 8 đến 10 tiếng mỗi đêm để đảm bảo đủ giấc, nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard cho thấy những người ngủ 10 tiếng mỗi ngày lại làm tăng nguy cơ đột quỵ cao hơn rất nhiều so với những người chỉ ngủ 7 tiếng. Đặc biệt, những người ngủ ngáy cũng thường bị đột quỵ cao hơn với những người khác.

- Phát hiện và hiểu rõ những phiền muộn của bản thân đang gặp phải cũng là một trong những cách phòng ngừa bệnh đột quỵ não hiệu quả mà ít người biết đến. Nếu bạn thường xuyên buồn phiền, lo lắng, đầu óc căng thẳng, làm việc không thể tập trung, không hứng thú với bật cứ điều gì, stress nặng nề và trầm cảm kéo dài, có ý định tự tử… thì bạn cần đến gặp bác sĩ  ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời. Vì đây là những biểu hiện dễ dẫn đến bệnh đột quỵ.

- Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phòng bệnh tai biến mạch máu não. Bạn nên bổ sung thêm nhiều rau xanh, đặc biệt nên sử dụng dầu olive vào các món ăn của gia đình thường  ngày, vì dầu olive được chứng minh rất tốt trong việc phòng chống đột quỵ và tim mạch. Ngoài ra, khoai lang cũng là một loại thực phẩm rất tốt trong phòng và điều trị bệnh đột quỵ não. Bên cạnh đó, hạn chế uống rượu bia và loại bỏ thuốc lá là điều cần thiết nếu bạn muốn phòng bệnh nói chung và bệnh đột quỵ nói riêng.

- Giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái, không tức giận cũng là một trong những cách phòng ngừa đột quỵ não, tai biến mạch máu não hiệu quả nhất.

Xu hướng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ não hiệu quả nhất hiện nay: Sử dụng các chế phẩm từ thiên nhiên

Điều trị bệnh bằng các chế phẩm từ thiên nhiên luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời và độ an toàn cao cho sức khỏe. Trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tai biến mạch máu não cũng vậy. Hiện nay, bằng tài năng tuyệt vời của mình, các nhà khoa học hàng đầu đã sáng chế ra những sản phẩm giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân bị đột quỵ não cũng như những ai có nhu cầu phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Dưới đây, Aloola.vn xin giới thiệu đến các bạn 3 sản phẩm giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tai biến mạch máu não tốt nhất hiện nay, được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng.

1. Viên uống hỗ trợ điều trị tai biến Nattokinase 2000FU Orihiro

Nattokinase 2000FU Orihiro

Xem chi tiết: Nattokinase 2000FU Orihiro

Viên uống hỗ trợ điều trị tai biến biến Nattokinase 2000FU Orihiro với thành phần biến Nattokinase đạt tiêu chuẩn chất lượng và hàm lường chuẩn tronh liều dùng (2000FU/ngày), giúp đạt hiệu quả tối đa trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Sản phẩm được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản chứng nhận chất lượng.

Lợi ích khi dùng viên uống hỗ trợ tai biến Nattokinase 2000EU

- Là sản phẩm giúp bổ dưỡng cân bằng cho cơ thể mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng sau một thời gian sử dụng đúng liều lượng và đều đặn.

- Nattokinase 2000FU Orihiro ngăn sự hình thanh các cục máu đông, đồng thời tác dộng vào việc phá cục máu đông đã hình thành giúp lưu thông máu ở não tốt hơn bởi vậy đây là sản phẩm có công dụng hiệu quả giúp phòng chống đột quỵ tai biến mạch máu não.

- Viên hỗ trợ tai biến Nattokinase 2000FU còn cung cấp dưỡng chất cho tế bào não, tăng cường tuần hoàn máu não và lưu thông máu tốt, giúp ổn định huyết áp, cải thiện trí nhớ, cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lực, giảm nhanh các triệu chứng suy nhược, mệt mỏi ở cơ thể.

- Nattokinase 2000FU với hiệu quả đã được kiểm chứng và mang lại kết quả cao, là thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng chống và điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả thích hợp sử dụng cho người mắc bệnh tai mạch máu não.

2. Viên an cung hoàng hoàn rùa vàng hộp 1 viên

Viên an cung hoàng hoàn rùa vàng

Xem chi tiết: Viên an cung hoàng hoàn rùa vàng

An cung ngưu hoàng rùa vàng là một chế phẩm độc đáo và nổi tiếng của y học cổ truyền có công dụng giúp trợ điều trị tai biến mạch máu não, ngăn ngừa tình trạng xuất huyết não, đặc biệt là tránh nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn hiệu rùa vàng là bào thuốc cổ truyền cực kỳ nổi tiếng từ đời Thanh của Trung Quốc, co công năng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, sát trùng, dùng chủ trị trong các trường hợp sốt cao, sốt cao co giật,…

An cung rùa vàng có tác dụng chính là giúp hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, phòng ngừa tình trạng xuất huyết não, tránh nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, an cung ngưu hoàng còn chuyên hỗ trợ điều trị các loại bệnh gây ngất đột ngột, mê man bất tỉnh, trúng phong gây bán thân bất toại, méo miệng, ham cứng, chức năng nói kém, não động mạch xơ hóa, bao gồm cả ngoại thương trúng độc, sốt cao độ…

3. An cung ngưu hoàng Hàn Quốc- Mầu Đỏ

 An cung ngưu hoàng Hàn Quốc

Xem chi tiết: An cung ngưu hoàng Hàn Quốc

An cung ngưu hoàng hàn quốc màu đỏ nổi tiếng là một loại sản phẩm hỗ trợ chữa trị chứng đột quỵ (chứng xuất huyết não, liệt toàn thân, liệt tay chân, khiếm khuyết về ngôn ngữ, khó nuốt, hôn mê, tâm thần, chứng tê liệt ở mặt), cao huyết áp, tim đập nhanh, hô hấp khó, tinh thần bất an, đau co giật cấp và mãn tính, rối loạn thần kinh thực vật, bất tỉnh nhân sự,  Giúp ngăn ngừa hiện tượng chảy máu não, hỗ trợ điều trị cho người bị rối loạn tiền đình, đau đầu, thiếu máu não, phụ nữ tiền mãn kinh…

Một số phản hồi của khách hàng về sản phẩm phòng chống đột quỵ tại Aloola.vn:

Chị Mai Anh - TP. Hồ Chí Minh:

“Bố mình cách đây 2 năm có bị tai biến mạch máu não, được điều trị tại bệnh viện qua khỏi nhưng về sau vẫn bị di chứng là chân tay thường xuyên run cầm cập mà không cầm nắm được. Bác sĩ cũng dặn nên cẩn thận vì bệnh rất dễ tái phát. Gia đình mình thấy cũng không yên tâm nên tìm mua thuốc bổ sung thêm cho bố .Tìm hiểu thì thấy thông tin về viên uống Nattokinase 2000FU Orihiro nên mình cũng mua cho bố một hộp xem thế nào. Đúng là viên uống này rất tốt, bố mình uống thì có vẻ chân tay đỡ run hơn, thấy tinh thần cũng tốt hơn, có lẽ do máu được lưu thông với cả hỗ trợ thần kinh nữa. Tính đến nay đã 2 năm mà bố mình vẫn không có dấu hiệu nặng lên hay tái phát bệnh. Một phần chắc nhờ vào viên uống Nattokinase 2000FU Orihiro này. Mình thấy rất ok”

Anh Minh Quốc - 36 tuổi, Nghệ An

“ Gia đình tôi vẫn thường xuyên sử dụng sản phẩm An cung ngưu hoàng rùa vàng như một loại thuốc bổ não vậy, phòng bệnh tai biến, đột quỵ rất tốt, giảm căng thẳng thần kinh nữa. Thật ra thì trước tôi mua về cho bố để hỗ trợ điều trị và giúp phục hồi nhanh sau khi phẫu thuật điều trị bệnh đột quỵ. Nhưng giờ nhờ những công dụng đa dạng và rất hiệu nghiệm của sản phẩm này mà trong nhà tôi lúc nào cũng có một hộp để sẵn, vừa để phòng bệnh, vừa bổ sung cho hệ thần kinh mỗi khi căng thẳng mệt mỏi.”

Như vậy, bài viết này đã trình bày một cách rất chi tiết mọi thông tin liên quan đến bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não: từ khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và chữa bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng, qua bài viết này, mọi người có thêm kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân của mình.

Mọi thông tin cần tư vấn về sức khỏe cũng như các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, làm đẹp hàng đầu hiện nay, mời bạn liên hệ cho chúng tôi - Siêu thị trực  tuyến Aloola.vn theo Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Xem thêm:

Sâm Hàn Quốc

Tham khảo "Sâm Hàn Quốc":