goi tu van chat zalo chat fb
 • 0914 844 666

Phân biệt nhân sâm hàn quốc và nhân sâm trung quốc thế nào cho Đúng?

Phân biệt Sâm Hàn Quốc và Trung Quốc như thế nào? Đây là vấn đề mà bất cứ người mua Sâm nào cũng muốn tìm hiểu. Nhân Sâm nổi tiếng trên khắp thế giới vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang đến. Chính vì thế mà con người muốn sử dụng nhân sâm nhiều hơn.

 

Kinh nghiệm phân biệt sâm hàn quốc và trung quốc bằng mắt thường

Hiện nay nhân Sâm được trồng nhiều ở các quốc gia khác nhau nhưng chỉ có Nhân Sâm Hàn quốc là được đánh giá cao nhất về chất lượng. Hàn quốc là đất nước có điều kiện địa lý, thổ nhưỡng phù hợp để trồng những thảo dược nổi tiếng như Nhân Sâm, Nấm linh chi.

Hiện nay trên thị trường Nhân Sâm Trung Quốc chiếm khá nhiều khiến tâm lý người dùng hoang mang không biết đâu là nhân sâm chính hãng hàn quốc. Vậy làm thế nào để phân biệt được Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc điều này không khó bạn chỉ cần chú ý một chút và tham khảo cách phân biệt nhân sâm hàn quốc và trung quốc qua bài viết này.

1. Nhân sâm hàn quốc là gì?

Đối với người Hàn Quốc, Nhân sâm cũng ví tựa như con người nên lúc tươi được phân biệt là sâm cái và sâm đực. Sâm sau khi vừa thu hoạch xong, đang còn tươi nguyên thì gọi là sâm tươi (susam). Sâm sau khi sấy lên thì gọi là sâm khô (konsam). Bạch sâm là Sâm tươi đã rửa đi phần đất còn dính sau khi thu hoạch. Hồng sâm là loại sâm được ướp tẩm, hấp sấy khô từ sâm tươi.

Nhân Sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc có hình dáng giống người nhất, nên trong tiếng Hàn Nhân sâm được gọi là Insam (In là người, Sam là sâm).

Độ tuổi thu hoạch của cây Nhân Sâm Hàn quốc là: 4 năm, 5 năm, 6 năm.

Cấu tạo của Nhân sâm Hàn Quốc gồm: phần cây và  phần củ có hình dáng rất rõ ràng. Cây nhân sâm: gồm thân cây, cành cây, lá cây và hoa. Củ nhân sâm: gồm đầu củ sâm (còn gọi là phần đầu não sâm), thân củ sâm, chân củ sâm, rễ củ sâm.

Cấu tạo của nhân sâm Hàn Quốc

2. Hướng dẫn cách phân biệt độ tuổi của nhân sâm tươi hàn quốc

Để biết củ nhân sâm tươi hàn quốc bạn mua có độ tuổi thế nào bạn có thể dựa vào các cách phân biệt sau:

Căn cứ vào hình dáng của của sâm tươi.

- Nếu thấy phần chân của nhân sâm hàn quốc to, rắn chắc và nhìn bằng mắt thường có thể phân biệt được rõ ràng các rễ sâm chính rễ sâm phụ thì đó là sâm tươi 6 năm tuổi.

Căn cứ vào các đốt của rể sâm tươi.

- Năm tuổi của củ nhân sâm hàn quốc được thể hiện bằng các đốt trên phần rễ củ, cứ mỗi năm lại thêm một đốt. Để biết số đốt bạn nên đếm từ chân củ nếu sinh ra một đốt có nghĩa là sâm 2 tuổi, sinh ra 2 đốt được hiểu là 3 tuổi cứ thể là tính được số tuổi của sâm hàn quốc.

Phân biệt nhân sâm hàn quốc căn cứ vào số đốt ở đầu củ sâm.

- Cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ nhân sâm tươi mọc thêm một đốt, tuy nhiên phần đốt mọc thêm của năm sau không mọc tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện.

Căn cứ vào kích thước đầu củ sâm tươi.

- Kích thước phần đầu và phần thân củ sâm càng bằng nhau cho thấy sâm càng lâu năm

Cách phân biệt sâm tươi hàn quốc căn cứ vào vân trong ruột của củ sâm.

- Dùng dao cắt ngang củ sâm về phía đầu khoảng 2-3cm, sau đó khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Các đường vân sẽ nổi lên, nếu là sâm 6 năm tuổi thì có 5 đường vân, cứ như thế là tính ra số tuổi của củ sâm.

3. Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc như thế nào?

Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc

Phân biệt sâm Hàn Quốc và sâm Trung Quốc qua tuổi sâm

Chú ý:

Theo kinh nghiệm của người Hàn Quốc, nhân sâm giống gốc thuần chủng Hàn Quốc thường không có củ to, kích thước to nhất của nhân sâm Hàn Quốc chỉ khoảng từ 6 củ/kg trở xuống. Loại to bình thường khoảng 8~12 củ/kg. Chất lượng của nhân sâm không phụ thuộc vào kích thước mà phụ thuộc vào điều kiện môi trường và kỹ thuật chăm bón. Loại sâm to có kích thước vừa phải từ 8~ 10 củ/kg và có ruột chắc, mùi thơm đậm được đánh giá là sâm tốt nhất nên được người Hàn Quốc ưa chuộng hơn cả.

3.1. Nhân Sâm Hàn quốc

 • Sau khi thu hoạch vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm.
 • Phần đầu củ sâm rắn chắc, ngắn và tròn.
 • Chân củ sâm có màu vàng hoàng thổ.
 • Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt.
 • Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ.
 • Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm.
 • nhan sam han quoc thường được tinh chế thành một só sản phẩm mang thương hiệu như cao hồng sâm, hồng sâm hàn quốc, hồng sâm tẩm mật ong.

 Sâm tươi Hàn quốc 6 củ trên 1kg đóng khay 

Xem chi tiết: Sâm tươi Hàn quốc 6 củ trên 1kg

3.2. Nhân Sâm Trung Quốc

 • Thân củ sâm sạch sẽ, không có lớp đất dính  xung quanh.
 • Phần đầu củ sâm hơi mềm và thon dài.
 • Thân củ sâm có màu  trắng.
 • Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn xốp, chất lượng kém hơn.
 • Chân sâm có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước nhưng trọng lượng nhẹ.
 • Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm.
 • Có mùi thơm nhẹ của sâm.

4. Phân biệt nhân sâm Việt Nam, Nhân sâm Hàn Quốc, Trung Quốc

4.1. Nhân sâm Việt Nam

Nhân sâm việt nam nổi tiếng nhất là loại sâm Ngọc linh (sâm Việt Nam mới đưa vào nghiên cứu thành công trong vài năm gần đây). Loại nhân sâm Việt Nam chủ yêu trồng phổ biến tại các vùng núi Kon Tum, Đắc lắc. Là cây thuốc quý được đưa vào sách bảo tồn cho nhu cầu chữa bệnh của y học cổ truyền.

Nhân sâm Việt Nam có tác dụng chính là giúp cho người dùng cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, giảm mệt mỏi, chống suy nhược thần kinh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng thể trọng, tăng thị lực, trí lực và thể lực được cải thiện tốt.

Phân biệt nhân sâm hàn quốc với nhân sâm Việt Nam không khó, đó là sâm Việt Nam mỗi năm chỉ rụng một lá và tạo thành một sẹo trên nhánh củ sâm, do sâm càng nhiều tuổi thì sâm càng lớn và thường được gọi là Mắc Sâm. Một củ gốc lớn của nhân sâm Việt Nam có thể tẻ ra từ 3-4 nhánh và phát triển,nhánh tẻ ra rất rõ ràng, củ càng to thì rễ càng nhiều, khi nhai lát sâm thì thấy mềm và thơm, thông thường chỉ hay gặp củ sâm chỉ có một nhánh.

Sâm Ngọc linh (sâm Việt Nam)

Sâm Ngọc linh (Sâm Việt Nam)

4.2. Nhân sâm hàn quốc

Khác với nhân sâm Việt Nam, nhân sâm hàn quốc có tuổi đời lâu hơn, theo tài liệu ghi chép cổ, sâm Hàn Quốc bắt đầu được gây giống từ triều đại Choson (1567 -1608) và được chăm sóc trong điều kiện khá tốt tại các vùng có điều kiện tự nhiên thuận lợi của Hàn Quốc.

Cách phân biệt nhân sâm hàn quốc cụ thể:

Sau khi thu hoạch sâm Hàn Quốc phần đầu củ sâm Hàn Quốc rắn chắc, ngắn và tròn, vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm, phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ, chân củ sâm Hàn Quốc có màu vàng hoàng thổ và to phân thành chân rõ ràng.

Thân và củ sâm Hàn Quốc có hình dáng giống người rõ rang, cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt, trọng lượng nặng hơn.

Củ sâm Hàn Quốc thường có mùi thơm nức đặc trưng khi sử dụng người xung quanh ngửi rất rõ mùi do người dùng thở ra.

Cách phân biệt sâm tươi hàn quốc với nhân sâm Việt Nam, củ sâm tươi Hàn Quốc thường có mầm mọc từ gốc và nếu trồng xuống vẫn phát triển thành cây sâm.

Nhân sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm tươi hàn quốc

4. 3. Nhân sâm trung quốc

Nhân sâm Trung Quốc được đánh giá là loại nhân sâm có chất lượng thấp nhất, thấp hơn cả nhân sâm Việt Nam và nhân sâm Hàn Quốc. Vì thế, đa số khách hàng thường rất kén chọn sản phẩm này, thường thì họ ưu ái sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nhiều hơn cả, sau đó là nhân sâm Việt Nam và cuối cùng là nhân sâm Trung Quốc có giá thấp nhất.

Nhân sâm trung quốc

Nhân sâm trung quốc

Cách phân biệt sâm hàn quốc và sâm trung quốc:

Khi củ sâm chưa thu hoạch thường có 7 lá, thân củ sâm có màu trắng cắt gọt sạch sẽ, phần đầu củ sâm hơi mềm và thon dài, không có lớp đất dính xung quanh do được rửa sạch và có thể tẩm hóa chất.

Củ sâm Trung Quốc thường có cơ cấu bên trong củ sâm nhìn xốp, chất lượng kém hơn, có mùi thơm nhẹ.
Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm, chân sâm có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước với các loại sâm khác nhưng trọng lượng nhẹ hơn khá nhiều.

Phan biet nam linh chi han quoc va trung quoc như thế nào hi vọng khi đọc bài viết này rồi bạn đủ sáng suốt để nhận ra điều đó. Để tìm được những sản phẩm nhân sâm được nhập khẩu từ hàn quốc chính hãng bạn nên tìm cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín nhất.

Phân biệt sâm hàn quốc và trung quốc ở màu sắc và bộ rễ

5. Tác dụng của nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm hàn quốc được đánh giá tốt nhất hiện nay, nó không chỉ có công dụng vượt trội mà còn có giá phù hợp với người tiêu dùng.  Chính vì thế mà nhân sâm hàn quốc mới bị làm nhái trên thị trường hiện nay. Vậy công dụng của nhan sam han quoc đó là gì?

Theo nghiên cứu khoa học và cũng những ghi chép của sách đông y truyền lại thì nhân sâm Hàn Quốc có 6 tác dụng chính:

5. 1. Giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng phòng vệ đối với những chất kích thích có hại cho cơ thể.

Những người bị ngất xỉu do choáng váng, bị sốc hoặc mất máu được khuyên dùng nhan sam han quoc để hồi phục huyết áp, ổn định cơ thể trong thời gian ngắn.

Dùng sâm hàn quốc thật giúp duy trì sức khỏe tăng thể lực

5.2. Hỗ trợ làm giảm mệt mỏi, tăng khả năng tư duy và thể lực.

Nhân sâm Hàn Quốc còn có tác dụng gia tăng quá trình ức chế và hưng phấn vỏ não, làm phục hồi bình thường khi hai quá trình này bị rối loạn, saponin trong nhân sâm chỉ với một lượng nhỏ, chủ yếu dùng để làm hưng phấn trung khu thần kinh, còn với lượng lớn có tác dụng ức chế.

5.3. Giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch

Nhân sâm hàn quốc tăng cường khả năng thực bào của hệ tế bào võng nội bì, tăng hiệu suất chuyển hóa của tế bào “lâm ba” và globulin IgM, do đó, nâng cao tính miễn dịch. Ngoài ra nhan sam han quoc còn được biết đến với tác dụng hạ đường huyết cao do ăn uống, vừa có thể nâng cao trạng thái đường huyết hạ do gây nên.

5.4. Thân và lá của nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng làm hưng phấn hệ tuyến yên, vỏ tuyến thượng thận.

6.5. Nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng khả năng sinh dục ở cả nam và nữ.

5.6. Nhan sam han quoc chứa chất Saponin làm ức chế sự sinh trưởng và phát triển của tế bào ung thư.

Thí nghiệm trên trên vật chủ như chuột bạch và thỏ đã cho thấy nhân sâm có tác dụng bảo vệ gan, gia tăng chức năng giải độc của gan. Nhan sam han quoc còn có tác dụng nâng cao thị lực và làm tăng khả năng thích nghi của thị giác đối với bóng tối.

7. Những đối tượng nào nên sử dụng Nhân Sâm?

Đối tượng đầu tiên nên sử  dụng nhân sâm hàn quốc đó là những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu: nhan sam tuoi han quoc có tác dụng giúp bồi bổ toàn diện, bổ máu, tăng sức đề kháng và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Tiếp theo phải kể tới những người hay bị stress: những hoạt chất giàu chất dinh dưỡng của cao hồng sâm có thể làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và khắc phục tình trạng tính khí thất thường. Vì vậy mà nhan sam tuoi han quoc là loại thảo mộc tuyệt vời trong việc chống stress.

Nhân sâm phát huy tác dụng tối đa đối với đồi tượng nào?

Nhân sâm phát huy tác dụng tối đa đối với đồi tượng nào?

Tác dụng của nhân sâm hàn quốc rất tốt cho những người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Thành phần Saponin trong nhan sam tuoi han quoc có khả năng loại bỏ các chất alloxan hoặc chất streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, do đó dùng Sâm tươi Hàn Quốc thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, giảm bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Ngoài nhân sâm chữa trị tiểu đường hiệu quả ra thì còn phải kể tới đông trùng hạ thảo, một thảo dược quý giá khác.

Người lao động trí óc, làm việc căng thẳng cần tập trung trí tuệ nên sử dụng nhân sâm bởi vì dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc thường xuyên sẽ được bổ sung lượng canxi và kích thích trí não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ.

Công dụng của nhân sâm được đánh giá rất cao trong việc điều trị cho bệnh nhân đang điều trị ung thư: Nhiều kết quả cho thấy nhan sam tuoi han quoc không chỉ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư mà trong một số trường hợp nó có thể ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư.

Nhan sam han  quoc được khuyên dùng cho đối tượng đó là nam giới có vấn đề về tình dục: nhan sam tuoi han quoc có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự cương dương và làm gia tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Nam giới có thể sử dụng nhan sam han quoc để điều trị chứng rối loạn chức năng cương dương.

Nhan sam tuoi  han quoc là một phương thức đào thải chất độc cho những người hay hút thuốc lá và uống rượu bia: Các thành phần ginsenosides có trong nhan sam han quoc có chức năng đào thải độc tố giúp đào thải những mầm bệnh ra khỏi cơ thể. Với tác dụng chống viêm, tác dụng tuần hoàn máu giúp tránh được các bệnh do bia rượu gây ra cho các bệnh liên quan về gan, phổi.

Nhan sam han quoc có thể xem như là một thảo dược có thể thay thế mỹ phẩm cho các chị em phụ nữ muốn cải thiện làn da: Các thành phần saponin có trong nhan sam han quoc giúp thúc đẩy quá trình tái tạo máu, tăng cường oxi giúp mạch máu lưu thông nên luôn làm da căng hồng tươi sáng. Cong dung cua nhan sam han quoc giúp làm mờ vết thâm nám, hạn chế tàn nhang.

Nhân sâm hàn quốc còn được biết đến như một màng bảo về cho những người muốn phòng bệnh tim mạch: nhan sam tuoi han quoc có tác dụng làm huyết áp cao trở nên bình thường và ngược lại. Nhan sam han quoc giúp máu lưu thông tốt và ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, nguyên nhân của bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

Cách phân biệt sâm tươi hàn quốc nhìn củ sâm qua hình thức bên ngoài của nó

8. Giới thiệu một số sản phẩm sâm tươi hàn quốc nguyên củ sang trọng

8.1. Nhân sâm tươi Hàn Quốc 2 củ 1 kg Pocheon

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 2 củ 1 kg Pocheon là một trong những loại sâm lớn nhất và quý nhất tại hàn quốc. Nên hàm lượng chất dinh dưỡng cũng sẽ nhiều hơn so với các loại sâm tươi nhỏ hơn. Sâm tươi hàn quốc 2 củ thường đươc khai thác rất ít tại các vườn sâm tại hàn quốc. Củ sâm pocheon được trồng lâu năm, kích thước lớn, vô cùng bổ dưỡng.

Xem chi tiết: Nhân sâm tươi Hàn Quốc 2 củ 1 kg Pocheon

8.2. Nhân sâm tươi Hàn Quốc 10 củ 1 kg

Nhâm sâm tươi Hàn Quốc loại 10 củ/kg hiện nay được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, đây thực sự là một món quà tuyệt vời cho sức khỏe. Chất RH2 trong nhân sâm theo các nhà khoa học đây tinh chất quý nhất của nhân sâm Hàn Quốc, có 30 loại Ginsenoside từ nhân sâm và mỗi loại đều có những chức năng khác nhau.

Xem chi tiết: Nhân sâm tươi Hàn Quốc 10 củ 1 kg

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu mua sâm tươi 6 năm tuổi hàn quốc hãy liên hệ với Aloola.vn. Siêu thị trực tuyến aloola.vn tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm về sâm hàn quốc như cao hắc sâm, nấm linh chi hàn quốc, đông trùng hạ thảo hàn quốc chính hãng, chất lượng nhất đến tận tay người dùng. Liên hệ Hotline 0914 844 666 - 0985 667 004 nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc tư vấn về sản phẩm của chúng tôi.

Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Phân biệt nhân sâm hàn quốc và nhân sâm trung quốc thế nào cho Đúng?


Sâm Hàn Quốc

1.150.000đ 1.500.000đ
Nấm linh chi túi xanh 1kg hàn quốc là nấm nguyên chất 100% không những có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bênh tật mà nó còn có rất nhiều công dụng trong làm đẹp
950.000đ 1.150.000đ
Nấm linh chi Hàn Quốc túi vàng làm tăng hệ thống miễn dịch, chống các tế bào lão hoá, khử các gốc oxi tự do, sửa chữa cấu trúc ADN bị hỏng cùng vô vàn lợi ích khác nhau.
1.150.000đ 1.350.000đ
Nấm linh chi có chân nâng cao sức đề kháng cơ thể, chính vì thế phòng trừ được các chứng bệnh sinh ra do sức đề kháng của cơ thể yếu, có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp, trợ tim, chống xơ
420.000đ 550.000đ
Nước hồng sâm nhung hươu linh chi Q – Korea Red Ginseng Gold là nổi tiếng của Hàn Quốc, được bào chế từ thành phần thảo dược tự nhiên, giúp bồi bổ và hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe, giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất.
550.000đ 610.000đ
Life Shield Cordyceps hộp 60 viên là viên nang đông trùng hạ thảo của Mỹ, được bào chế từ thành phần tự nhiên, an toàn, lành tính, được tin dùng tại nhiều quốc gia.
600.000đ
Hồng Sâm Cao Ly - nhung hươu
650.000đ 750.000đ
Hồng sâm lát mật ong 6 năm tuổi cung cấp dưỡng chất tăng cường bảo vệ sức khỏe, lát hồng sâm mật ong, hồng sâm tẩm mật ong
700.000đ 850.000đ
Viên linh chi KGS Korean Linhzhi Mushroom Extract Gold Capsule Hàn Quốc là sản phẩm đang được ưa chuộng số 1 hiện nay vì nó mang lại hiệu quả trong việc tăng cường nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho người dùng.

Tin tức Sâm Hàn Quốc

Tin khác