goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

5 di chứng sau tai biến mạch máu não thường gặp

Tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra khi giảm đột ngột hoặc ngưng hoạt toàn việc cung cấp máu đến não, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, đối với những trường hợp sống sót, bệnh nhân vẫn có thể phải chịu nhiều di chứng nặng nề, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Sau đây là 5 di chứng sau tai biến mạch máu não thường gặp.

Các di chứng sau tai biến mạch máu não là gì?

Các di chứng sau tai biến mạch máu não là gì?

Xem thêm:

1.  Di chứng tai biến mạch máu não: Rối loạn nhận thức

Rối loạn nhận thức là sự suy giảm các chức năng cao cấp của vỏ não do tổn thương tế bào não và rối loạn chức năng não gây nên. Đây là một trong những biến chứng nặng nề của bệnh tai biến mạch máu não và rối loạn chức năng não gây ra. Đây là di chứng nặng sau tai biến mạch máu não đẫn đến sa sút trí tuệ của người bệnh. Tỷ lệ gặp rối loạn nhận thức ở bệnh nhân sau tai biến mạch máu não khoảng hơn 60%. Bệnh nhân bị rối loạn nhận thức có các biể hiện như : hay quên, suy giảm trí nhớ, đầu óc lơ mơ không tỉnh táo, mất khả năng định hướng không gian, thời gian, không nhận biết được người thân, gia đình của mình và không hiểu được lời nói của người khác…

>> Video: Cách chống đột quỵ và tai biến mạnh máu não

Hay sử dụng ngày AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN phòng ngừa tai biến mạch máu não ngay hôm nay

Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ mất tất cả các khả năng tự chăm sóc cho bản thân như: tắm giặt, mặc quần áo, ăn uống,, vận động, vệ sinh cá nhân… đồng thời hoàn toàn phụ thuốc vào hỗ trợ của ng khác. Do vậy, di chứng sau tai biến mạch máu não cần được điều trị, đặc biệt là điều trị dự phòng các yếu tố nguy cơ cao như tăng huyết áp để tránh các biến chứng nguy hiểm khác xảy ra.

2.   Di chứng sau tai biến mạch máu: Rối loạn ngô ngữ

Ngô ngữ là chức năng rất quan trọng của bộ não con người, là phương tiện và công cụ giao tiếp cộng đồng rất quan trọng. Sau tai biến mạch máu não, bệnh nhân có thể khá đa dạng như: nói ngọng, nói lắp, âm điệu bị biến đổi, … và gặp khó khăn khi diễn đạt, thậm thí là không nói được.

Di chứng sau tai biến mạch máu não là rối loạn ngôn ngữ

Di chứng sau tai biến mạch máu não là rối loạn ngôn ngữ

Khi bị rối loạn giao tiếp sẽ khiến  bệnh nhân khó khăn trong giao tiếp với những người xung quanh, dễ bị cô lập, khó hòa nhập với cộng đồng, lâu ngày có thể dẫn đến bệnh trầm cảm.

3.  Rói loạn thị giác

Rối loạn thị giác là di chứng sau tai biến mạch máu não gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực của người bệnh. Theo các chuyên gia, rối loạn thị giác có thể là tạm thời nhưng cũng có thể là vĩnh viễn. Bệnh nhân bị rối loạn thị giác có biểu hiện là mắt nhìn mờ một bên hoặc cả hai bên, mù một phần hoặc toàn bộ, quầng hoặc đau mắt. Nếu không được chữa trị và phục hồi các di chứng sau tai biến mạch máu não ở giai đoạn sớm thì càng ngày bệnh nhân sẽ không còn nhiều hi vọng để thấy lại ánh sáng ở mắt đó.

4. Liệt vận động

Liệt vận đông là di chứng tai biến mạch máu não rất nhiều gặp phải

Liệt vận đông là di chứng tai biến mạch máu não rất nhiều gặp phải

Theo thống kê, có khoảng 90% người bị liệt vận động (liệt nửa người, liệt tay chân, liệt mặt) sau tai biến mạch máu não. Di chứng này gây khó khăn cho bệnh nhân về chế độ sinh hoạt, đi lại hàng ngày. Bên nhân cần phải phục hồi các di chứng sau tai biến mạch máu não nếu không sẽ khoogn thể tự chăm sóc bản thân mà phải phụ thuộc và người thân chăm sóc. Họ dễ mắc thêm chứng rối loạn cảm xúc do mặc cảm tự ti vì mình là gánh nặng của gia đình.

5. Di chứng tai biến mạch máu não: Rối loạn cơ tròn

Rối loạn cơ tròn là di chứng tai biến mạch máu não thường gặp. Duy nhất trong số các cơ tròn hoạt động theo ý muốn là cơ tròn bàng quang, hậu môn. Hoạt động được nhờ các trung khu điều khiển của hệ thần kinh trung ương.

Khi có biểu hiện rối loạn cơ tròn bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng rối loạn ở các mức độ khác nhau như: tiểu khó, bí tiểu, tiểu tự động, bí đại tiện làm ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi của bệnh nhân và công tác chăm sóc người bệnh. Có thể nói rối loạn cơ tròn để lại hậu quả nặng nề về thể chất, tinh thần, và phí tổn tài chính cho bản thân người bệnh, gia đình, xã hội.

An cung ngưu hoàng Hàn Quốc màu đỏ là sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc  . An cung ngưu hoàng Hàn quốc là sản phẩm hỗ trợ cấp cứu đột quỵ nổi tiếng trong Đông y , bên cạnh đó sản phẩm này còn rất nhiều tác dụng hỗ trợ về sức khỏe cho con người . An Cung ngưu hoàng Hàn quốc đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu thị trường Châu Á . Hộp màu Đỏ An cung ngưu hoàng có biểu thượng chim yến . Để hiểu rõ thêm về sản phẩm chúng ta đi tìm hiểu chi tiết tác dụng và cách dùng của An cung ngưu hoàng Hàn quốc các bạn nhé

An cung ngưu hoàng Hàn Quốc màu đỏ

An cung ngưu hoàng Hàn Quốc màu đỏ

An cung Ngưu hoàng hoàn hộp gỗ xanh là thuốc cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, nhồi máu não cực kì hiệu quả và nhanh chóng, nhiều người bị hôn mê, nằm viện mấy ngày không tỉnh tiên lượng rất xấu, uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã tỉnh lại và hồi phục.


An cung Ngưu hoàng hoàn hộp gỗ xanh

Trên đây là 5 di chứng nguy hiểm sau tai biến mạch máu não. Bên cạnh những di chứng nặng nề trên, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ tái phát. Và chịu những hậu quả, tổn thất điều trị cao gấp nhiều lần so với lần đầu bị tai biến.

Xem thêm:

Tác Giả: Hien Trinh

Hien Trinh

Hien Trinh là một biên tập viên phòng viên của một số trang tin uy tín có nhiều bài viết chia sẻ trong lĩnh vực sản phẩm làm đẹp tư vấn làm đẹp

Sản phẩm bổ não

Tham khảo "Sản phẩm bổ não":