goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Top 9 tác dụng của sâm tươi hàn quốc Được khoa học công nhận

 

Sâm tươi Hàn quốc hay sâm Hàn Quốc nói chung được biết đến là một thảo dược quý hiếm đối với con người. Tuy nhiên tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc cụ thể như thế nào không phải ai cũng biết. 9 tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc dưới đây đã chính thức được giới khoa học công nhận.

Tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe con người không còn là chủ đề quá xa lạ. Từ lâu, nhân sâm tươi được xếp vào một trong những thượng dược quý hiếm bậc nhất mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Sự kỳ diệu mà nhân sâm, đặc biệt là nhân sâm Hàn Quốc đem đến không chỉ là lời đồn đại, truyền miệng mà các cuộc nghiên cứu từ các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu cũng đã thừa nhận điều này. Vậy, cụ thể, sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng gì?

tác dụng của nhân sâm tươi hàn quốc

Sâm tươi Hàn Quốc có những tác dụng đặc biệt gì?

1. Nhân sâm tươi Hàn Quốc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Nhân sâm tươi Hàn Quốc hay nhân sâm nói chung có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể. 

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nhân sâm tươi Hàn Quốc giúp gia tăng số lượng bạch cầu, đại thực bào và Interferon bên trong cơ thể, nhờ vậy giúp kích thích hệ thống miễn dịch, chống lại các loại siêu vi và vi trùng gây bệnh cho cơ thể chúng ta. Sức đề kháng của cơ thể vì thế tăng lên đáng kể khi sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc.

Tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc trong tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể còn được chứng minh thông qua nhiều nghiên cứu của nhiều nhà khoa học khác trong nhiều giai đoạn như: Daugolnikov (1950-1952), Abramow (1953) hay Phruentov ( 1954 – 1957). Các thí nghiệm và nghiên cứu này đều cho kết quả rất tích cực của nhân sâm tươi trong việc giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể động vật.

Sâm Hàn Quốc bên cạnh đó còn được chứng minh có khả năng kháng viêm, một yếu tố quan trọng chứng minh sự đáp ứng bảo vệ cơ thể của hệ thống miễn dịch trước sự tấn công của các nhân tố bên trong và bên ngoài cơ thể. Công dụng này của nhân sâm đã được đăng trong bài “Tình hình nghiên cứu dược lý nhân sâm” được xuất bản bởi Tập san Dược học. Theo đó, nhân sâm tươi Hàn Quốc được chứng minh có tác dụng hỗ trợ hiệu quả phòng chữa bệnh viêm loét dạ dày và viêm cơ tim.

tác dụng của nhân sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm tươi giúp tăng nhận thức và tinh thần, giảm stress hiệu quả

2. Nhân sâm tươi Hàn Quốc giúp đại bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực

Tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc được y học cổ truyền dựa vào tính âm dương của nó để kết luận và áp dụng vào phòng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe. Đây cũng là nguyên lý chữa bệnh từ bao đời nay của nền y học cổ truyền. 

Nhân sâm Hàn Quốc có tính ấm nóng, vị ngọt, giúp tăng cường tuần hoàn máu, nâng cao sinh lực cho cơ thể. Tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc sẽ được phát huy rất tốt khi được kết hợp trong các bài thuốc Đông y, mà một trong những bài thuốc rất nổi tiếng của y học cổ truyền, đó chính là “ Quân- Thần- Tá- Sứ”, nhân sâm trong bài thuốc này ngoài công dụng của nó thì cũng có chức năng hỗ trợ khắc phục các nhược điểm của các vị thuốc khác.

Bên cạnh đó, nhân sâm mang tính dương và ngọt của núi non, trời đất, tính dương này sẽ củng cố cho tính dương của lá lách và bụng, nhờ vậy, mang năng lượng đi khắp cơ thể. Bởi lá lách và bụng thuộc tính Thổ, gốc của năng lượng theo như quan niệm của y học cổ truyền.

Tuy nhiên, cũng trong tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, Đông y cũng đặc biệt lưu ý: Mặc dù rất tốt cho lá lách và bụng nhưng sâm tươi chỉ tốt trong trường hợp đau bụng do viêm dạ dày, viêm gan, viêm ruột co thắt, táo bón..., còn đối với trường hợp đau bụng do thể hàn như tiêu chảy, đầy bụng, trướng bụng thì lại tuyệt đối không được sử dụng nhân sâm.

Đối với y học hiện đại, công dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc được nghiên cứu và kết luận chủ yếu dựa vào thành phần của loại thảo dược này. Đối với tác dụng đại bổ nguyên khí, nâng cao thể lực, sâm tươi Hàn Quốc làm được điều này là nhờ các thành phần như: Germanium, Glycoside Panaxin, Phenollic, Mattol, Vitamin B1, B2, các axit béo như axit Panmitic, Streari, Linoleic và các acid amin.

Trong các thành phần trên, Phenollic và Mattol của nhân sâm được đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc nhấn mạnh có hiệu quả rất cao trong hỗ trợ chống lại quá trình lão hóa, hỗ trợ giảm stress, căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả, cải thiện kết quả làm việc.

tác dụng của nhân sâm tươi hàn quốc

tác dụng của nhân sâm tươi hàn quốc

Sâm tươi Hàn Quốc nâng cao sức đề kháng, tăng cường thể lực

3. Nhân sâm tươi Hàn Quốc hỗ trợ phòng chống ung thư hiệu quả

Nền y học hiện đại đã có những nghiên cứu và cho kết quả nhất định về tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đối với bệnh ung thư. Một trong những nghiên cứu tiêu biểu là của bệnh viên Ung bướu Hàn Quốc, được trình bày tại Hội nghị Ung thư Châu Á Thái Bình Dương, diễn ra vào ngày  8/9/1987. Theo đó, trong bài trình bày về vấn đề “Tác dụng của nhân sâm lên sự hoạt động của tế bào ung thư”, đại diện của bệnh viên ung bướu Hàn Quốc đã chỉ ra rằng: Tác dụng của nhân sâm giúp hỗ trợ tiêu diệt và hỗ trợ ngăn chặn diễn tiến của bệnh ung thư. Bệnh nhân ung thư sử dụng nhân sâm theo liều chỉ định giúp cải thiện tình trạng bệnh rất đáng kể, trong khi những người khỏe mạnh dùng nhân sâm cũng giúp phòng bệnh ung thư rất hiệu quả.

Tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc hỗ trợ phòng và điều trị ung thư còn nhờ vào thành phần ginsenoside Rh2 và Rh3. Đây là 2 thành phần được nhấn mạnh trong nhiều kết quả nghiên cứu gần nhất của y học hiện đại. Chúng là 2 tinh chất mang đến khả năng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư rất hiệu quả. 

Bên cạnh đó, hàng loạt hoạt chất khác có trong nhân sâm sẽ thay phiên nhau hỗ trợ hiệu quả để tăng cường sức khỏe, năng cao thể lực và sức đề kháng cho cơ thể chúng ta.

tác dụng của nhân sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm còn hỗ trợ phòng chống ung thư rất hiệu quả

4. Tác dụng của sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe nam giới

Sâm tươi Hàn Quốc về cơ bản rất tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ em. Tuy nhiên, đối tượng nam giới được nhấn mạnh trong công dụng của loại thảo dược này, cụ thể là trong vấn đề sức khỏe sinh lý, sức khỏe tình dục.

Tác dụng của nhân sâm tươi đối với sức khỏe sinh lý nam giới là rất mạnh mẽ, điều này đã được chứng minh thông qua nhiều nghiên cứu đến từ các tổ chức và chuyên gia hàng đầu.

Một nghiên cứu về công dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc đối với sinh lý nam giới được tiến hành như sau: Người ta chia nam giới thành 2 nhóm, 1 nhóm được sử dụng sâm củ tươi Hàn Quốc, nhóm còn lại dùng giả dược. Kết quả cho thấy, có đến 60% nam giới dùng sâm tươi đạt được sự cương cứng một cách dễ dàng.

Một thử nghiệm lâm sàng khác về vấn đề này cũng được tiến hành bởi trường ĐH Thần Hộ Nhật Bản. Nhóm nam giới hiếm muộn được cho sử dụng nhân sâm tươi trong 1 thời gian nhất định. Kết quả sau đó là rất bất ngờ khi các đối tượng này có số lượng tinh trùng tăng lên đến 70,8%, tốc độ di chuyển của tinh trùng cũng tăng lên đạt 66,6%, và quan trọng nhất đó là kết quả thụ thai đạt 58,3%. Đây có thể nói là một kết quả rất tuyệt vời về tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe sinh lý nam giới.

tác dụng của nhân sâm tươi hàn quốc

Phái mạnh nên dùng sâm tươi Hàn Quốc để tăng sức khỏe sinh lý

5. Nhân sâm tươi Hàn Quốc với sức khỏe nữ giới

Tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đối với phái đẹp đã được biết đến từ thời xa xưa, khi nhân sâm được sử dụng rất nhiều cho bậc hoàng cung. Các mỹ nhân thuộc bậc vua chúa, quý tộc thời xưa đều dùng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe và làm đẹp.

Cách sử dụng sâm Hàn Quốc phổ biến trong cung đình thời xưa là sử dụng canh sâm hay ngậm sâm. Không những vậy, nhân sâm còn được kết hợp với các dược liệu khác dùng làm mặt nạ đắp vào ban đêm. Mặt nạ nhân sâm giúp làm sạch da, nuôi dưỡng làn da hồng hào, trắng sáng, chống lại quá trình lão hóa hiệu quả. Hay sử sách Hàn Quốc cũng ghi lại bài thuốc cao bảo vệ da với thành phần chính là nhân sâm đã được Quốc vương thứ 11 của Cao Ly (Triều Tiên) là Nhân Duệ Vương Hậu (In – ye Wanghu) sử dụng rất hiệu quả.

Nói đến tác dụng của nhân sâm với da hay tác dụng của nhân sâm đối với phái đẹp nói chung, nó được ví như một tiên dược, đã được sử dụng và truyền lại hàng ngàn năm nay.

Y học hiện đại ngày nay cũng phân tích thành phần và công nhận những tác dụng tuyệt vời của nhân sâm tươi Hàn Quốc đối với làn da. Theo đó, trong nhân sâm có chứa thành phần saponin- một loại glicozit tự nhiên rất tốt để bảo vệ và nuôi dưỡng làn da. Đặc biệt, trong sâm tươI Hàn Quốc và Triều Tiên đều chứa rất nhiều thành phần này. Chính vì vậy, đối với công dụng làm đẹp, nhân sâm Hàn Quốc và Triều Tiên rất được ưa chuộng.

tác dụng của nhân sâm tươi hàn quốc

Sâm tươi được ví như tiên dược của phái đẹp

Trên đây là những tác dụng nổi bật nhất của sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe được cả y học cổ truyền và y học hiện đại ghi nhận. Nói về công dụng của nhân sâm nói chung, Tiến sĩ Park Jong Dae – Viện trưởng Viện nhân sâm thảo dược Quốc tế Geumsan trong Hội thảo tại TP HCM đề cập: “ Nhân sâm tươi Hàn Quốc không những có tác dụng đối với người lớn tuổi mà ngay cả trẻ em cũng có thể sử dụng hàng ngày với một liều lượng nhất định”. Bên cạnh đó, nhân sâm Hàn Quốc cũng rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường, người có vấn đề về huyết áp... Nếu được hướng dẫn và sử dụng một liều lượng hợp lý cho từng đối tượng, nhân sâm Hàn Quốc sẽ mang đến cho gia đình bạn sức khỏe tốt nhất.

Cũng nhờ những công dụng tuyệt vời trên, nhu cầu sử dụng nhân sâm Hàn Quốc ngày càng phổ biến. Nhưng người tiêu dùng nên lưu ý vì hiện có rất nhiều sản phẩm sâm giả, nhân sâm kém chất lượng, không những không mang lại tác dụng cho sức khỏe mà còn để lại nhiều nguy hại nặng nề. Dưới đây là những sản phẩm sâm tươi Hàn Quốc chính hãng, tốt nhất hiện nay mà mọi người nên mua để sử dụng.

 3 SẢN PHẨM SÂM TƯƠI HÀN QUỐC TỐT NHẤT HIỆN NAY

1/ Sâm tươi thượng hạng 3 củ/1kg Hàn Quốc

Sâm tươi thượng hạng 3 củ là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, chất lượng đã được bộ Y tế kiểm định. Đây là sản phẩm nhân sâm tươi cao cấp của Hàn Quốc, được bọc trong giấy vàng, đóng hộp rất cẩn thận và sang trọng.

Sâm tươi Hàn Quốc 3 củ đem lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như phòng chống bệnh tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp làm giảm cholesterol trong máu, tốt cho não bộ, hỗ trợ phòng chống ung thư, làm đẹp da...

Nhân sâm tươi 3 củ Hàn Quốc với tác dụng đa dạng cùng thiết kế sang trọng, là món quà ý nghĩa dành tặng người thân mỗi dịp tết đến, xuân về hay trong những sự kiệm quan trọng khác.

sâm tươi 3 củ

Xem chi tiết: Sâm tươi Hàn Quốc 3 củ 1kg

2/ Nhân sâm tươi Hàn Quốc 8 củ 1kg loại thượng hạng

Sâm tươi Hàn Quốc 8 củ cũng là một trong những sản phẩm sâm Hàn Quốc rất được yêu thích trên thị trường hiện nay, được sử dụng nhiều để làm quà biếu, trở thành một món quà sang trọng và rất tốt đối vơi sức khỏe.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 8 củ 1kg được khai thác nguyên thủy, giữ được những gì tinh túy nhất của sâm tươi Hàn Quốc, đem lại công dụng đa dạng được người dùng đánh giá rất cao. Những tác dụng của sâm tươi Hàn QUốc này có thể kể đến như: tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh ung thư, làm đẹp da, chống lõa hóa, tốt cho tất cả mọi người.

Sâm tươi Hàn Quốc loại 8 củ 1kg có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau như gà tần sâm, cháo sâm, sâm nướng với thịt, thịt bò xào sâm, salad sâm,...

Sâm tươi hàn quốc 8 củ

Xem chi tiết: Sâm tươi Hàn Quốc 8 củ 1kg

3/ Sâm tươi Hàn Quốc 6 củ trên 1kg đóng khay 

Sâm tươi Hàn Quốc 6 củ cũng được nhập khẩu từ Hàn Quốc, hàng chính hãng 100%, bảo đảm chất lượng tốt nhất đến người dùng. Về thành phần và công dụng, củ sâm tươi Hàn Quốc loại 6 củ này cũng tương tự như sâm tươi 3 củ và sâm tươi 8 củ.

Nhân sâm tươi 6 củ của Hàn Quốc được xem như vị thuốc quý, giúp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật cho tất cả thành viên trong gia đình. Đây cũng là món quà tặng ý nghĩa được nhiều người sử dụng vào những dịp đặc biệt.

Cách sử dụng sâm Hàn Quốc có thể dùng ngâm rượu, hầm gà, pha vào thuốc bắc, cắt lát ngậm, hấp cách thủy với mật ong… hoặc ngâm vào mật ong nguyên chất để bảo quản thành sâm khô.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 củ thượng hạng

Xem chi tiết: Sâm tươi Hàn Quốc 6 củ 1kg

Tất cả các sản phẩm trên đều được phân phối chính hãng trên Siêu thị trực tuyến Aloola.vn, đảm bảo chất lượng tốt nhất, hàng chính hãng nhập khẩu từ Hàn Quốc. Những thông tin liên quan đến sâm Hàn Quốc, sâm nấm nói chung, mời bạn liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Top 9 tác dụng của sâm tươi hàn quốc Được khoa học công nhận


Sâm Hàn Quốc

1.150.000đ 1.500.000đ
Nấm linh chi túi xanh 1kg hàn quốc là nấm nguyên chất 100% không những có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bênh tật mà nó còn có rất nhiều công dụng trong làm đẹp
950.000đ 1.150.000đ
Nấm linh chi Hàn Quốc túi vàng làm tăng hệ thống miễn dịch, chống các tế bào lão hoá, khử các gốc oxi tự do, sửa chữa cấu trúc ADN bị hỏng cùng vô vàn lợi ích khác nhau.
1.150.000đ 1.350.000đ
Nấm linh chi có chân nâng cao sức đề kháng cơ thể, chính vì thế phòng trừ được các chứng bệnh sinh ra do sức đề kháng của cơ thể yếu, có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp, trợ tim, chống xơ
420.000đ 550.000đ
Nước hồng sâm nhung hươu linh chi Q – Korea Red Ginseng Gold là nổi tiếng của Hàn Quốc, được bào chế từ thành phần thảo dược tự nhiên, giúp bồi bổ và hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe, giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất.
550.000đ 610.000đ
Life Shield Cordyceps hộp 60 viên là viên nang đông trùng hạ thảo của Mỹ, được bào chế từ thành phần tự nhiên, an toàn, lành tính, được tin dùng tại nhiều quốc gia.
600.000đ
Hồng Sâm Cao Ly - nhung hươu
650.000đ 750.000đ
Hồng sâm lát mật ong 6 năm tuổi cung cấp dưỡng chất tăng cường bảo vệ sức khỏe, lát hồng sâm mật ong, hồng sâm tẩm mật ong
700.000đ 850.000đ
Viên linh chi KGS Korean Linhzhi Mushroom Extract Gold Capsule Hàn Quốc là sản phẩm đang được ưa chuộng số 1 hiện nay vì nó mang lại hiệu quả trong việc tăng cường nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho người dùng.

Tin tức Sâm Hàn Quốc

Tin khác