• Giao hàng nhanh
  • 0914 844 666

Hồng sâm khô là gì và những Điều phải biết về sử dụng hồng sâm khô

 

Hồng sâm khô là khái niệm đang còn khá mơ hồ với rất nhiều người. Nói đến Nhân Sâm Hàn quốc có lẽ đa phần chúng ta đều biết. Nhân Sâm sau khi được chế biến lại trở thành nhiều loại khác nhau mỗi một loại có công dụng và đặc trưng riêng. hồng sâm khô 6 năm tuổi là một loại như vậy, để hiểu rõ hơn về các loại hồng sâm khô hàn quốc bạn hãy theo dõi bài viết này.

Hồng sâm khô là gì?

Hồng sâm khô hay còn gọi là Hồng Sâm củ khô  là Nhân sâm tươi đã được lựa chọn loại tốt nhất, sau đó đem hấp cách thủy cho đến khi thành phần nước chỉ còn dưới 15%, rồi được ép khô, lúc này ruột củ sâm có màu hồng đỏ nên được gọi là Hồng Sâm (red Ginseng).

Hồng sâm khô hàn quốc giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe

hồng sâm khô hàn quốc là sản phẩm thích hợp với tất cả đối tượng, mọi lứa tuổi từ trẻ em tới người già. Ngoài ra trong quá trình chế biến từ sâm tươi thành hồng sâm khô 6 năm tuổi đã sinh thêm nhiều chất Saponin có lợi cho sức khỏe nên Hồng sâm củ khô được đánh giá là sản phẩm tốt nhất trong nhóm sản phẩm nhân sâm - hồng sâm.

Vì là sản phẩm có chất lượng tốt nhất và giá thành cũng đắt nhất nên hồng sâm khô hàn quốc thường được hút chân không, đóng gói trong hộp sắt và hộp giấy. Đặc biệt là thời gian bảo quản của các sản phẩm trong hộp sắt có thể lên tới 10 năm. Các sản phẩm Hồng sâm củ khô phải có tem kiểm định (bao gồm các nội dung: nguồn gốc, công ty sản xuất, trọng lượng, loại nguyên liệu, thời gian bảo quản, cán bộ và cơ quan kiểm định...) thì mới là sản phẩm hồng sâm khô 6 năm tuổi đáng tin cậy.

Hồng sâm khô hàn quốc phân biệt như thế nào?

1. Dựa vào chất lượng: Hồng sâm củ khô được phân loại thành Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm

2. Dựa vào số năm tuổi: do hồng sâm khô được làm từ nhân sâm tươi nên hồng sâm khô hàn quốc cũng được phân biệt thành Hồng sâm 4 năm, 5 năm và Hồng sâm 6 năm tuổi

3. Dựa vào trọng lượng: hồng sâm khô hàn quốc thường được đóng gói trong các hộp sắt với các trọng lượng 600g, 300g, 150g (gần đây có một số công ty ra sản phẩm với trọng lượng nhỏ để phù hợp với người tiêu dùng có nhu cầu dùng ít như loại 75g, 35g/hộp)

4. Dựa vào số củ/trọng lượng : Hồng sâm củ khô còn được phân biệt theo 50 củ,40 củ, 30 củ, 20 củ, 15 củ, 10 củ/hộp

- Như vậy cách xác định giá của Hồng sâm củ khô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau:

Sản phẩm đó do công ty nào sản xuất, nhà sản xuất có phải là cơ sở uy tín hay không? (xem thêm : cách nhận biết công ty sản xuất nhân sâm-hồng sâm chất lượng cao). Đây là loại Hồng sâm gì? trọng lượng bao nhiêu? bao nhiêu củ/trọng lượng/hộp? Hồng sâm mấy năm tuổi

Hồng sâm khô 6 năm tuổi tăng đề kháng chống bệnh tật

Hồng sâm củ khô phân biệt theo chất lượng

Ngoài cách phân biệt hồng sâm khô hàn quốc theo kích thước củ, số năm tuổi (4 năm, 5 năm, 6 năm). Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt phân biệt hồng sâm khô thành: Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm

Thiên Sâm là Hồng sâm củ khô loại 1, ngay từ nguồn nguyên liệu các củ sâm tươi đã được lựa chọn rất kỹ từ có hình dáng giống người đẹp nhất. Sau khi ra thành phẩm hồng sâm khô, sản phẩm được kiểm tra lần nữa để lựa chọn ra củ sâm có chất lượng tốt nhất và hình dáng đẹp, theo tiêu chuẩn chiều dài  thân củ từ 3.5cm trở lên, chiều dài chân bằng ¾ thân củ sâm trở xuống, đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải nhỏ hơn 0.5mm, không được dài quá 10mm. Trên da vỏ các đốm màu vàng, màu trắng có diện tích nhỏ  hơn ¼  toàn thân củ. Đây là loại hồng sâm khô hảo hạng nhất nên được người Hàn Quốc đặt tên là Thiên sâm (tức là nhân sâm Hồng sâm từ thượng giới gửi xuống)

Địa sâm là Hồng sâm củ khô loại 2, cũng có quy trình lựa chọn khắt khe như Thiên sâm, nhưng tiêu chuẩn về hình dáng thấp hơn với chiều dài  thân củ từ 3.5cm trở lên, chiều dài chân bằng ¾ thân củ sâm trở xuống, đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải nhỏ hơn 2.0 mm, không được dài quá ¼ chiều dài thân củ. Trên da vỏ các đốm vàng, đốm trắng có diện tích ít hơn 1/3 toàn thân củ. Đây là loại hồng sâm khô hàn quốc hảo hạng nên được người Hàn Quốc gọi là Địa sâm (tức là nhân sam Hồng sâm do mẹ đất ban tặng)

Lượng sâm là Hồng sâm loại 3, có chất lượng tốt không kém nhiều so với thiên sâm và địa sâm. Điểm khác là ở tiêu chuẩn lựa chọn hình dáng không cần khắt khe. Chiều dài thân củ từ 3.5cm trở lên, có thể không có phần chân. Thân và chân củ không cần kích thước cân xứng nhau như Thiên sâm và Địa sâm, Trên da vỏ các đốm vàng, đốm trắng có diện tích ít hơn  từ ½ toàn thân củ. Đường dài đốm trắng trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải ngắn hơn 1/3, đường dài đốm rỗ ngắn hơn ½ chiều dài của thân củ. Tuy có hình dáng không đẹp nhưng đây cũng là loại hồng sâm khô 6 năm tuổi có chất lượng tốt nhất nên được người Hàn Quốc gọi là Lương sâm (tức là loại nhân sâm Hồng sâm có chất lượng)

Rễ hồng sâm khô là phần rễ củ sâm bị rụng ra trong quá trình chế biến Hồng sâm. Sản phẩm được phân loại thành loại rễ to, trung, nhỏ.

Hồng sâm khô chất lượng cao cấp hảo hạng

- Thiên sâm, Địa sâm, Lượng sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều bắt buộc có tem kiểm định và đóng dấu của các cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về nguồn gốc, ngày sản xuất, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng

Các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không có hoặc có ít, ruột đặc là Hồng sâm có chất lượng hảo hạng, kỹ thuật sản xuất tốt.

Nếu so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6  và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng sản xuất cũng rất hạn chế do quy trình lựa chọn kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt. Vì vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc

Hồng Sâm Hàn Quốc mang đến nhiều công dụng chính vì thế mà hồng sâm được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau cho  nhiều đối tượng khác nhau sử dụng hơn . Để tìm mua những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ hàn quốc , có chất lượng tốt nhất các bạn có thể tham khỏa những sản phẩm trên Siêu  thị trực tuyến Aloola.

1. Hồng sâm khô thái lát 200g Daedong Hàn Quốc cao cấp

Hồng sâm khô thái lát Daedong cao cấp của Hàn quốc do công ty Daedong Korea Ginseng sản xuất tại nhà máy đặt ngay tại vựa sâm Geumsan với công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Hồng sâm khô thái lát Daedong được chế biến từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi chất lượng nhất, sấy khô theo tiêu chuẩn và cuối cùng là đóng gói sản phẩm.

Sử dụng hồng sâm khô hàn quốc mang đến cho bạn sức khỏe dồi dào, có công dụng nuôi dưỡng va chăm sóc da rất tốt, giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khỏe mọi lứa tuổi.

Công dụng của hồng sâm khô làm giảm cholesterol, giúp ngủ ngon, kích thích ăn ngon miệng cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, cân bằng huyết áp, cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.

Hồng sâm khô thái lát Daedong giúp tăng chức năng não bộ, cải thiện trí nhớ đang suy giảm, làm da đẹp, chống lão hóa tế bào, cải thiện chức năng sinh lý, chống các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

Xem ngay chi tiết > Hồng sâm khô thái lát 200g Daedong Hàn Quốc cao cấp

2. Hồng sâm củ khô 300gr Daedong

Hồng sâm củ khô 300gr Daedong Hàn Quốc được sấy khô và đóng hộp thiếc bọc hộp gỗ thông sang trọng. Nhờ tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh, phục hồi sức khỏe cho cơ thể, hồng sâm khô ngày càng được đông đảo người tin dùng.

Hồng sâm củ khô bồi bổ sức khỏe toàn diện, tăng cường sức đề kháng, điều hòa quá trình trao đổi chất, tăng cường giải độc tố. Nâng cao chức năng gan, thận, tiền liệt tuyến.

Sử dụng hồng sâm khô 6 năm tuổi lợi tiểu, bổ máu, hỗ trợ điều trị xuất huyết, chảy máu, cân bằng và ổn định huyết áp. Giúp bổ thần kinh, chống mệt mỏi, kém ngủ, giảm căng thẳng. Điều hòa đường ruột, dạ dày. Hiệu quả chống lão hóa, tăng khả năng sinh lý. Hồng sâm khô hàn quốc chống xơ cứng động mạch và tăng khả năng miễn nhiễm.

Xem ngay chi tiết > Hồng sâm củ khô 300gr Daedong chất lượng

3. Quà tặng hồng sâm củ khô hàn quốc cao cấp

Hồng sâm khô 6 năm tuổi là một món quà quý giá cho bồi dưỡng sức khỏe. Hồng sâm củ khô là sản phẩm nổi tiếng với công dụng giúp bồi bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực, cho đầu óc tỉnh táo, minh mẫn tập trung làm việc.

Món quà hồng sâm khô hàn quốc giúp khôi phục sức khỏe, bảo vệ gan, làm giảm sự hoại tử tế bào gan, phòng chống các bệnh liên quan tới gan như viêm, suy gan. Ngoài ra, hồng sâm củ khô cao cấp ngăn cản sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch, giúp tăng hồng cầu, phục hồi tình trạng thiếu máu. Đồng thời khi dùng hồng sâm củ khô hàn quốc còn tăng cường sinh lực, chống lão hóa duy trì tuổi xuân.

Xem ngay chi tiết > Quà tặng hồng sâm củ khô hàn quốc cao cấp

Mua hồng sâm khô hàn quốc ở đâu chất lượng chính hãng với giá rẻ nhất?

Hiện nay, hồng sâm khô hàn quốc đang được rất nhiều các chủ quán, cửa hàng bày bán một cách tràn lan, ngay cả trong cửa hàng mà vẫn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng với mục đích nhằm thu lại lợi nhuận cao, không màng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình hãy là người mua hàng thông thái. Bạn cần chọn mua sản phẩm ở cơ sở uy tín, tin cậy được người dùng đánh giá là chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Aloola.vn là một trong những siêu thị bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng đặt niềm tin khi mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tại đây sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng 100%, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Để mua sản phẩm hãy GỌI NGAY cho chúng tôi theo số điện thoại 0914 844 666 để đặt hàng trực tiếp và được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Hồng sâm khô là gì và những Điều phải biết về sử dụng hồng sâm khô

Đọc thêm...

Sâm Hàn Quốc

Tin tức Sâm Hàn Quốc

Tin khác