goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Chia sẻ cách sử dụng hồng sâm hàn quốc hiệu quả nhất với sức khỏe cả nhà

Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc như thế nào là hiệu quả và mang đến nhiều công dụng nhất cho người dùng. Đây là vấn đề mà không phải ai cũng biết. Hồng sâm hàn quốc là nhân sâm hàn quốc  đã qua chế biến. Hồng sâm hàn quốc được đánh giá rất cao, thành phần Saponin của hồng sâm hàn quốc đang đứng đầu trong tất cả các loại sâm (Saponin là thành phần đặc trưng cho công dụng của nhân sâm).

Chính vì thế mà Hồng sâm hàn quốc được đánh giá cao về chất lượng, giá thành cũng đắt hơn so với những loại nhân sâm khác. Hồng sâm luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Vì vậy cách sử dụng hồng sâm hàn quốc là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách dùng hồng sâm hàn quốc 6 năm tuổi nhé!

Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc

Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất ?

Hồng sâm hàn quốc có nhiều cách sử dụng và đều mang đến những lợi ích tối ưu nhất cho người dùng. Theo kinh nghiệm thực tiễn và những hiểu biết về sâm hàn quốc, bài viết này sẽ tổng hợp cho chúng ta những cách sử dụng hồng sâm hàn quốc tiện dụng và mang lại nhiều hiệu quả nhất nhé.

1. Cách sử dụng hồng sâm khô hàn quốc hiệu quả

Cách 1 : Hồng sâm hàn quốc ngâm rượu

Có lẽ chúng ta chỉ hay nghe nhắc đến dùng nhân sâm tươi để ngâm rượu chứ chưa bao giờ nghe dùng hồng sâm để ngâm rượu. Hồng sâm có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nên ngâm rượu hồng sâm sẽ phát huy tối đa được những công dụng của rượu hồng sâm. Để ngâm rượu hồng sâm chúng ta cần chuẩn bị :200g hồng sâm, 4 lit rượu (30 độ trở lên) và cuối cùng là 100g mật ong nguyên chất

Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc ngâm rượu: Rửa sạch bình rượu để bình cho ráo nước, sau đó cho hồng sâm vào bình và đổ rượu ngập lút  hồng sâm. Trong 10 ngày đầu tiên mỗi ngày lắc nhẹ 2 ~ 3 lần, nếu cẩn thận sau 10 ngày lấy vải thô lọc rượu lại cho sach rồi cho mật ong vào lắc đều, vặn chặt nắp. Cách ngâm rượu hồng sâm tương tự như ngâm rượu với nhân sâm tươi. Bạn có thể tham khỏa thêm các kiến thức về ngâm rượu sâm để có bình rượu sâm chất lượng nhất.

Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc

Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc để ngâm rượu

Cách 2 : Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc ngâm mật ong

Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc với mật ong sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời, hồng sâm tẩm mật ong là món bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể để nguyên củ hồng sâm hoặc cắt lát để tẩm với mật ong rừng nguyên chất.

Cách sử dụng hồng sâm tẩm mật ong làm như sau: Hồng sâm hàn quốc cắt nhỏ thành từng miếng, có trọng lượng khoảng 1 đến 3g (để cho hợp  với liều lượng dùng hồng sâm ) sau đó xếp các miếng hồng sâm vào lọ miệng rộng, sạch, khô, có nắp đậy kín rồi đổ mật ong vào và đậy nắp cho thật kĩ. Đối với cách sử dụng hồng sâm hàn quốc này nếu là tẩm nguyên củ, các củ hồng sâm sẽ dần dần nhỏ đi và tiết chất vào mật ong, nếu thát lát có thể sử dụng mỗi lần 1 vài lát cùng mật ong.


  cách dùng hồng sâm hàn quốc

 Xem chi tiết: Hồng Sâm Lát Tẩm Mật Ong hiệu MERITZ

Cách 3 : Phà trà hồng sâm hàn quốc

Uống trà không những thể hiện văn hóa đặc trưng của các quốc bia, uống trà còn để giúp bồi bổ sức khỏe. Trà hồng sâm hàn quốc là loại trà mang đến cho con người rất nhiều lợi ích. Cach su dung hong sam để pha trà như sau: Hồng sâm hàn quốc thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm sau đó đổ nước sôi vào như là pha trà.Và đợi khoảng 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Tiếp tục hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần. Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc này cho bạn ấm trà sâm thơm ngon bổ dưỡng.


 cách dùng hồng sâm hàn quốc

Cách sử dụng hồng sâm bằng cách pha trà uống

Cách 4 : Cách dùng hồng sâm ngậm tan hoặc tán thành bột dùng

Cách dùng hồng sâm hàn quốc thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm thì nuốt dần,chúng ta nên dùng ngày dùng từ 3 ~ 4 lát không nên dùng quá nhiều như vậy sẽ không tốt. Hồng sâm hàn quốc ở dạng nguyên củ ép khô, do đó  trước khi dùng nên hấp lại cho mềm ra để tiện cho sử dụng.

Nếu là muốn tán bột để dùng thì một ngày dùng khoảng 1 đến 2g, có thể áp dụng cách sử dụng nước hồng sâm hàn quốc để uống.

Hoặc mỗi ngày lấy 5-10g hồng sâm hàn quốc để sử dụng, sắc kĩ với nước, cho thêm 20-30g đường vào, chúng ta chia thành nhiều lần để uống, cũng có thể ăn cả cái. Cũng có một cách khá hay mà bạn có thể sử dụng. Lấy 20 ~ 30g. Hồng sâm hàn quốc cho vào 1,5 lít nước cùng 1 ánh gừng, 6 ~ 10 quả táo tàu. Sắc  kĩ nước cho đến khi cạn còn 2/3 là được. Tiếp tục sắc làm 3 lần như thế, rồi  sau đó trộn lẫn nước sâm của 3 lần sắc đó lại đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong một ngày  3 ~ 4 lần, mỗi lần khoảng 100cc, bã sắc. Cách dùng hồng sâm hàn quốc 6 năm tuổi cũng có thể để ăn được.

Cách 5 : Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc chế biến các món ăn

Người hàn quốc hay dùng nhân sâm làm thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng từng ngày, chính vì thế  mà chúng ta có thể dùng hồng sâm để chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe. Cháo hồng sâm là một món ăn khá thông dụng ngon mà cách sử dụng hồng sâm hàn quốc này lại dễ làm.

Cách sử dụng hồng sâm khô hàn quốc 3g thái lát, rồi sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn. Cũng có thể  làm món cháo đường Nhân sâm với 3g bột hồng sâm, 100g gạo tẻ, Đường phèn chuẩn bị một lượng vừa đủ  (tùy theo khẩu vị của mỗi người) rồi nấu như trên.

cách sử dụng hồng sâm

Cách dùng hồng sâm khô hàn quốc được chế biến thành nhiều món ăn

Cách 6: cách sử dụng hồng sâm hàn quốc bằng sắc uống

Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc bằng cách sắc thuốc: Hồng sâm lát, mỗĩ ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: Tăng hồng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần. Cách dùng hồng sâm hàn quốc này thường dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu nặng, sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.

Hoặc lấy 20 ~ 30g Hồng sâm cho vào 1,5 lít nước, 1 ánh gừng, 6 ~ 10 quả táo tàu. Sắc nước đến khi cạn còn 2/3 là được. Sắc làm 3 lần như thế, sau đó trộn lẫn nước sâm của 3 lần sắc đó lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống ngày 3 ~ 4 lần, mỗi lần khoảng 100cc. Bã của Hồng sâm có thể ăn được.

Cách sử dụng nước hồng sâm hàn quốc mang lại công dụng: Tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, phục hồi thể trạng khi mệt mỏi. Nếu có điều kiện uống nước hồng sâm hàng ngày sẽ rất tốt cho cơ thể.

2. Cách sử dụng hồng sâm nước hàn quốc

Tác dụng "thần thánh" của nhân sâm và cách dùng đúng cách

Nước hồng sâm hàn quốc là một loại thực phẩm bổ dưỡng có thể sử dụng hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch để có một sức khỏe dẻo dai. Điều đó nghĩa với cơ thể có thể giúp kháng viêm, kháng bệnh. Đặc biệt khi bắt đầu lão hóa, nếu biết cách sử dụng nước hồng sâm hàn quốc hàng ngày thì khi về già sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim, huyết áp, tiểu đường.

Cách sử dụng hồng sâm nước hiệu quả: Ngày dùng 1 – 2 lần, mỗi lần 1 chai, uống trước hoặc sau khi ăn từ 15 – 20 phút.

 Lưu ý chi nên uống nước hồng sâm vào buổi sang và chiều, không nên dùng vào buổi tối để tránh làm cơ thể hưng phấn, gây mất ngủ
Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc có rất nhiều trên đây là những cách thông dụng nhất để mang lại cho người dùng những tác dụng hữu hiệu nhất cho sức khỏe. Hi vọng qua bài viết này chúng ta bỏ túi thêm nhiều bí quyết để sử dụng hồng sâm hàn quốc và chăm sóc sức khỏe. Aloola.vn Chúc các bạn khỏe mạnh!

Ở đất nước hàn quốc có rất nhiều sản phẩm thảo dược được đánh giá cao như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, nhân sâm... và một trong những sản phẩm đó là hồng sâm hàn quốc.

3. Hồng sâm hàn quốc là gì?

Hong sam han quoc là một sản phẩm có nguồn gốc từ nhân sâm hảo hạng có tuổi là 6 năm, đây là loại nhân sâm đủ chín muồi về chất lượng và hình dáng. Những nhà khoa học đã chứng minh đây thời gian mà nhan sam han quoc có công dụng tốt nhât vì nếu nhan sam chưa có đủ 6 năm tuổi thì chưa có đủ dưỡng chất còn nếu quá 6 năm tuổi thì nó sẽ hóa thành gỗ, không còn tác dụng.

Sau khi nhan sam han quoc được thu hoạch có nhiều cách để bảo quản như dùng là nhan sam ngam ruou, nhan sam ngam mat ong, hắc sâm, cách sử dụng hồng sâm baby, cách sử dụng cao hồng sâm.

Nhan sam tuoi han quoc có nhiều cách sử dụng và cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

  
Hồng sâm hàn quốc có rất nhiều cách chế biến

Đối với cách sử dụng hồng sâm hàn quốc thì có thể ngâm rượu, nấu cháo, nấu suop

Tác dụng của nhan sam tuoi han quoc là giúp đầu óc tỉnh táo, giảm stress hiệu quả, nhưng nếu so sánh thành phẩn hoạt chất quan trọng đó là saponin hay dinh dưỡng thì thua so với các sản phẩm được chính bản thân nó đó là hồng sâm và hắc sâm.

Phẩn lớn nhan sam han quoc được chế biến thành hong sam với nhiều công trình chiến biến phức tạp và đảm bảo chất lượng, những cách này chỉ những người có đủ kinh nghiêm và tâm huyết thì mới có thể làm được.

Hong sam han quoc có những đặc điểm đó là có màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen tùy theo tỉ lệ nước trong nó.

4. Quy trình chế biến hồng sâm hàn quốc 

Nhan sam han quoc được lựa chọn cẩn thận từ những củ nhân sâm to, đẹp để chuẩn bị làm hong sam han quoc.

Hồng sâm hàn quốc khi chế biến được tỉa hết rễ phụ một cách cản thận, nếu được chế biến thành hồng sâm củ khô hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu chế biến thành các sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm khác như bột hồng sâm, tinh chất hồng sâm, cao hồng sâm thì thường kết hợp với các thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ hay sâm angelica gigas và nhiều thảo dược khác tùy theo phương thuốc cổ truyền có tác dụng tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.


Quy trình sản xuất hồng sâm củ khô hàn quốc chất lượng cao 

Quy trình sản xuất hồng sâm củ khô hàn quốc chất lượng cao

Sau đây là quy trình sản xuất hồng sâm củ khô hay còn gọi là hồng sâm hộp sắt (thiếc), sâm sắt của tổng công ty hồng sâm chính phủ KGC:

1. nhan sam tuoi han quoc sau khi thu hoạch được làm sạch.
2. nhan sam tuoi được cắt tỉa hết rễ phụ chỉ để lại rễ chính.
3. nhan sam tuoi được hấp hơi nước để chuyển hóa thành hồng sâm.
4. Hấp sấy hong sam kho tu nhien dưới ánh nắng mặt trời.
5. Phân loại hong sam han quoc qua hình dáng.
6. Quá trình sàng lọc mô của hong sam han quoc bằng ánh sáng.
7. Phân loại hong sam theo trọng lượng.
8. Đo độ ẩm của hong sam sau đó nén chặt.
9. Đóng gói sản phẩm bằng tay.
10. Đóng gói vào hộp thiếc bằng máy.

Trên đây là quy trình sản xuất hong sam han quoc đã làm nên tên tuổi của hống sâm hàn quốc nứa tiếng năm châu bốn biển (hồng sâm củ khô đóng hộp thiếc) với ưu điểm là bảo quản được lâu thời gian từ 10 đến 15 năm.
 
Ngoài hồng sâm củ khô, hong sam han quoc còn có nhiều cách chế biến thành sản phẩm khác như được đưa vào hệ thống xay để làm bột hồng sâm, hay qua dây chuyền chế biến cao hồng sâm hoặc được chế thành tinh chất hồng sâm.

5. Hướng dẫn cách sử dụng hồng sâm hàn quốc

Thường đối với mỗi sản phẩm hong sam han quoc các nhà sản xuất đều có hướng dẫn đi kèm nhưng có một số nguyên tắc chung khi sử dụng hồng sâm. Cách sử dụng nước hồng sâm hàn quốc là uống liều lượng vừa phải thường là 1 nửa khi mới sử dụng rồi tăng dần lên, dùng hồng sâm hàn quốc liên tục từ 3 đến 4 ngày rồi nghỉ 1 đến 2 ngày (giống như đi làm hành chính có ngày nghỉ).

Khi sử dụng hong sam han quoc nên uống kèm với nước thường là một cốc nước khoảng từ 50 đến 80 ml. Có vài quan niệm sai lầm về hồng sâm như sử dụng càng nhiều càng tốt, hong sam han quoc thượng hạng nên dùng đều đặn vừa phải dùng nhiều quá trong 1 thời điểm có thể tác dụng không tốt đến hệ thần kinh (mất ngủ, lơ mơ, hay bổ hóa nứt da), không nên sử dụng vào ban đêm mà nên dùng buổi sáng hay sau khi ngủ trưa dậy.
Những người mới ốm dậy hay người yếu thì nên sử dụng liều 1/3 so với người bình thường vì dùng nhiều cơ thể không hấp thụ được hoặc bị sốc.


Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc tùy thuộc sở thích của bạn 

Kết hợp với những bài tập thể dục thể thao hay thể hình với cách sử dụng cao hồng sâm hàn quốc sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

7. Một số sản phẩm hồng sâm chế biến sẵn tốt cho sức khỏe

7.1. Tinh chất hồng sâm núi 6 năm tuổi Hàn Quốc

Tinh chất hồng sâm núi 6 năm tuổi được tinh chế từ 100% sâm núi Hàn Quốc. sâm núi là loaoj sâm sống hoang dã trên núi được tích tụ khí trời đấy ở điều kiện khắc nghiệt có tính đa dạng thành phần hoạt chất hơn hăn các loại sâm thông thướng khác. Sâm núi là loại sâm được xếp vào loại sâm vô cùng quý hiếm, nó mang đến cho người dân những công dụng tuyệt vời nhất.

Xem chi tiết: Tinh chất hồng sâm núi 6 năm tuổi Hàn Quốc

7.2. Cao đặc hồng sâm 250 gram 4 lọ Hàn Quốc

Bí quyết của họ là sử dụng cao hồng sâm hàn quốc 250g để tăng cường sức khỏe dài lâu. Cao đặc hồng sâm 6 năm 250g  tuổi có tác dụng tẩm bổ, bồi bổ cơ thể đồng thời giảm tác hại của rượu bia, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, trẻ hóa da, kéo dài tuổi thọ, phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm.

Xem chi tiết: Cao đặc hồng sâm 250 gram 4 lọ Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng hồng sâm và cao hồng sâm hàn quốc. Mọi thắc mắc và mua sản phẩm có thể liên hệ ngay số hotline: 0914.844.666 - 0985.667.004. Tư vấn viên của aloola.vn sẽ tận tình chỉ dẫn cho bạn. Chúc bạn tìm mua được sản phẩm sâm nấm linh chi hàn quốc ưng ý!

Xem thêm:

Sâm Hàn Quốc

Tham khảo "Sâm Hàn Quốc":

Tin khác