goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Sâm hàn quốc tươi chế biến như thế nào kinh nghiệm dùng sâm hữu Ích

Sâm hàn quốc tươi  là nhân sâm để dạng nguyên củ sau khi thu hoạch không qua chế biến. Người hàn quốc hay dùng nhân sâm tươi để ngâm rượu quý, sử dụng để chế biến thức ăn hoặc là pha trà uống và nhiều cách chế biến sâm tươi khác nữa. Cùng bài viết để học những cách chế biến sâm tươi nhé.

Sâm tươi hàn quốc luôn là lựa chọn tối ưu trong các sản phẩm để bồi bổ sức khỏe. Trong y học cổ truyền thì nhân sâm là vị thuốc có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, sinh tân an thần và giúp tăng trí nhớ. Sâm hàn quốc được trồng và nuôi dưỡng chăm sóc theo quy trình nghiêm ngặt và khoa học, thiên nhiên lại ưu đãi nên nhân sâm ở đây sinh trưởng và phát triển rất tốt , cũng có các thành phần đặc trưng cho công dụng của nhân sâm cao hơn các quốc gia khác nên sâm tươi hàn quốc không chỉ có người dân hàn quốc mới tin dùng mà còn rất phổ biến trên các quốc gia khác đặc biệt là thị trường Châu Á và Mỹ ...

 

Sâm hàn quốc tươi chế biến như thế nào?

Sâm tươi hàn quốc có nhiều cách chế biến và sử dụng tùy theo sở thích của mỗn người mà có cách dùng sâm khác nhau. Tuy nhiên thông thường sâm tươi hần quốc thường được chế biến như sau:

1. Cách chế biến sâm tươi bằng ngâm rượu

Cách chế biến sâm tươi ngâm rượu khá đơn giản như sau: Rửa nhân sâm thật sạch, dùng bàn chải đánh răng chà sạch đất bám trên nhân sâm sau đó loại bỏ các phần khô, phần không dùng được của củ sâm rồi rửa lại cho thật sạch sau đó để ráo nước. Tiếp theo chúng ta dùng rượu rửa lại lần nữa để nhân sâm ráo nước rồi bỏ vào bình ngâm với rượu. Chú ý rằng sâm tươi không để được lâu nên khi mua về chúng ta ngâm rượu càng sớm càng tốt nhé. Rượu sâm Hàn Quốc rất thơm ngon và đặc biệt hữu ích với nam giới.

2. Cách dùng sâm tươi ngâm mật ong

Thực hiện cách dùng sâm tươi ngâm mật ong này như sau: Nhân sâm hàn quốc tươi cần rửa cho thật sạch sau đó thái nhỏ thành từng miếng, có trọng lượng khoảng từ 1đến 3gr. Xếp nhân sâm vào lọ miệng rộng và có nắp đậy kín (Không nên sử dụng bình kim loại vì sẽ có các phản ứng làm ảnh hưởng đến chất lượng của nhân sâm và mật ong). Chúng ta đổ mật ong (dùng mật ong loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại. Khi chúng ta dùng, ta có thể lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.

Chế biến sâm tươi theo cách này có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng. Một điều đặc biệt là mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho Nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.

Cách dùng sâm tươi ngâm mật ong

3. Chế biến sâm tươi hàn quốc bằng cách phơi khô hoặc sấy khô

Chúng ta  rửa cho nhân sâm thật sạch. Nếu muốn bảo quản được lâu, nhân sâm phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào bình để bảo quản. Trong thời gian đó kiểm tra thường kỳ 15 hay 20 ngày, nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm). Nhược điểm của cách chế biến sâm tươi này đó là phải kiểm tra sâm thường xuyên, cẩn thận để xem nhân sâm có bị ẩm hay mốc không để thay chất hút ẩm .

Cách sử dụng sâm để hấp thụ nhanh và tốt nhất là mà sâm tươi thái lát rồi ngâm chung với mật ong, mỗi bữa ăn một ít. Hoặc cho sâm tươi hàn quốc vào máy xay sinh tố xay cùng sữa tươi, uống mỗi ngày. Ngoài ra sâm hàn quốc tươi còn có thể chế biến các món ăn ngon và bổ hoặc để pha trà uống. Có rất nhiều món ăn ngon từ nhân sâm  mà chúng ta có thể tham khảo thêm để làm cho gia đình mình.

4. Cách chế biến món ăn từ nhân sâm tươi được yêu thích nhất

4.1. Thịt gà hầm nhân sâm là món ăn bổ dưỡng

Gà hầm cùng với nhân sâm hàn quốc là một trong các món ăn từ sâm tươi được rất nhiều người yêu thích, khi đặt chân đến hàn quốc đều không nỡ chối từ món ăn này. Cách chế biến nhân sâm tươi hầm thịt gà khá đơn giản nhưng vẫn mang lại  một món ăn thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. 

Thực hiện như sau: Dùng gà mái 1 con (nếu có gà chân đen càng tốt), làm sạch lông, mổ bụng rồi cho 5 - 10g sâm thái lát vào và khâu kín lại. Hầm chín và ăn thịt, sâm cùng nước; mỗi tuần bạn có thể ăn từ 1 - 2 lần. Chế biến sâm tươi hàn quốc với thịt gà có tác dụng bồi bổ sinh lực, tăng cường sức khỏe, phục hồi thể lực cực hiệu quả.

4.2. Cách nấu cháo nhân sâm tươi tốt cho sức khỏe

Cách nấu cháo nhân sâm tươi vô cùng bổ dưỡng và phù hợp đối với những người bị mắc chứng bệnh mãn tính về đường tiêu hóa, người cao tuổi có cơ thể suy yếu, những người khó nhai, khó nuốt.

Thực hiện cách nấu cháo nhân sâm tươi đơn giản: Bạn thái lát nhỏ khoảng 3g nhân sâm, đem nấu trước khoảng 30 phút cùng nước, sau đó cho thêm gạo và nước nấu cho thành cháo. Bạn sẽ có được món cháo thơm ngon giàu dinh dưỡng để tẩm bổ và cải thiện sức khỏe.

Cách chế biến món ăn từ nhân sâm tươi

4.3. Chế biến nhân sâm tươi tán bột

Một cách chế biến nhân sâm hàn quốc hiệu quả khác nữa là tán sâm thành bột. Nói đến nhân sâm tán bột chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những người bị khí hư, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, những người thể lực kém, việc thở yếu, hấp thụ dinh dưỡng không tốt cũng nên dùng cách chế biến nhân sâm tươi này.

Củ sâm sẽ được sấy khô rồi tán mịn thành dạng bột. Chỉ định mỗi lần dùng từ 1 – 2 gam bột nhân sâm. Bạn có thể pha với nước sẽ vẫn giữ nguyên công dụng của sâm cho việc chăm sóc sức khỏe.

4.4. Pha trà cách chế biến nhân sâm hàn quốc 

Cách chế biến nhân sâm tươi này nghe khá là tao nhã phải không. Chúng ta chỉ cần thái sâm thành những lát mỏng, cho vào trong ấm trà rồi rót nước nóng để hãm. Lưu ý không sử dụng nước quá nóng, chỉ dùng nước hơi ấm như pha sữa là được. Cách chế biến nhân sâm hàn quốc pha trà cũng giống như hãm trà tươi hay nước lá vối. Bạn có thể sử dụng nhân sâm để pha trà uống dùng tới 2 - 3 nước.

4.5. Chế biến nhân sâm tươi để ngậm

Đây là một cách chế biến nhân sâm tươi rất đơn giản nhưng có hiệu quả không kém gì những phương pháp khác. Bạn chỉ cần rửa sạch củ sâm và để khô rồi thái thành lát mỏng và cho vào miệng ngậm. Nhớ là không cần cho thêm bất kì chất phụ gia nào, mỗi lần ngậm 3 đến 4 lát sâm mỏng, áp dụng đều đặn bạn sẽ cảm nhận được sức khỏe đi lên nhanh chóng.

Cách chế biến nhân sâm hàn quốc đơn giản

5. Cách rửa sâm tươi không phải ai cũng làm đúng

Sâm tươi Hàn Quốc khi chúng ta mới mua về thướng còn lẫn cả đất cát và rêu để bảo quản sâm tươi lâu hơn. Chính vì vậy việc đầu tiên bạn cần thực hiện là rửa sạch nhân sâm. Cách rửa sâm tươi thực hiện các bước như sau:

- Đem nhân sâm tươi ngâm vào chậu nước để bùn đất tơi ra, không bám chắc nữa lúc đó rửa sâm sẽ dễ dàng hơn.

- Lấy bàn chải nhỏ có lông mềm đánh (chà) củ sâm theo chiều từ thân đến rễ nhỏ, lưu ý nên dùng bàn chải nhỏ giúp đánh được vào những chỗ kẽ rễ của củ sâm được sạch hơn.

- Nếu dùng cách chế biến sâm tươi ngâm rượu thì tốt nhất bạn nên rửa một cách nhẹ nhàng và cẩn thận, không để rễ sâm bị gãy.

- Sau khi đã đánh sạch củ sâm tươi chúng ta dùng dao gọt và cậy hết phần đất bẩn ở trên núm đầu. Cắt bỏ phần núm đầu này cho sạch nếu không thể làm sạch hết được đất bằng dao hay tăm.

- Cuối cùng chúng ta tráng lại sâm bằng nước sạch rồi để vào rổ cho ráo nước là được.

6. Cách chế biến sâm tươi hàn quốc mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Sâm tươi hàn quốc có tác dụng gì? Sâm tươi hàn quốc 6 năm tuổi được biết đến như thần dược bởi giá trị mang lại cho sức khỏe vô cùng lớn lao. Bao gồm:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể khỏi các vi khuẩn, vi rút gây bệnh
  • Tốt cho hệ tim mạch, bảo vệ gan, giải độc gan
  • Tăng cường trí nhớ, đầu óc minh mẫn, tập trung làm việc
  • Bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe, đánh tan sự mỏi mệt, gầy gò của cơ thể
  • Đồng thời giúp phụ nữ thêm xinh đẹp nhờ khả năng chống lão hóa, làm mềm mịn da.
  • Tăng cường sinh lý, cho đời sống vợ chồng thêm hạnh phúc.

Sâm tươi hàn quốc có tác dụng gì

7. Lưu ý khi chế biến sâm tươi hàn quốc

  • Nhân sâm hàn quốc cần được rửa sạch sẽ và để ráo nước trước khi chế biến.
  • Sử dụng nhân sâm với liều lượng vừa phải, không phải cứ dùng nhiều là tốt cho sức khỏe.
  • Không nên dùng nhân sâm chung với các loại thực phẩm như đồ biển hoặc củ cải.
  • Khi nấu và chế biến nhân sâm tươi chú ý không dùng đồ sắt.
  • Chúng ta nên vứt bỏ núm rễ (là lô sâm của đầu sâm) vì bộ phận này có thể gây ra tình trạng buồn nôn.
  • Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng đối với người bệnh. Nếu có bất kì dấu hiệu dị ứng nào liên quan đến việc sử dụng nhân sâm tươi thì bạn cần tạm ngưng và tham khảo thêm thông tin.

Việc chế biến sâm tươi hàn quốc có thể tốn nhiều thời gian và khác phức tạp với nhiều người nên bạn có thể sử dụng các chế phẩm có sẵn từ nhân sâm Hàn Quốc vừa tiện lợi lại tăng hiệu quả, vì các sản phẩm này thường được kết hợp thêm các thành phần thảo dược tự nhiên quý hiếm khác nữa.

8. Sản phẩm luôn nằm trong Top bán chạy nhất 

8.1. Hồng sâm củ tẩm mật ong thơm ngon bổ dưỡng

Hồng sâm củ tẩm mật ong được chế biến từ nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi hấp cách thủy sau đó tẩm mật ong rừng nguyên chất cho hiệu quả tăng cường sinh lực, giảm cholestoron, làm chậm lão hóa, tăng tuổi thọ, giúp tinh thần tỉnh táo, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là người làm việc căng thẳng, thường xuyên mệt mỏi lo âu hoặc người vừa trải qua phẫu thuật, mất máu nhiều.

Công dụng nhân sâm hàn quốc thể hiện rất rõ ở người bị suy nhược, rối loạn chức năng, người cao tuổi, vì nhân sâm hàn quốc không chỉ ổn định huyết áp, còn giúp giảm mỡ máu, điều hòa đường huyết, cải thiện tình trạng mất ngủ, rối loạn thần kinh, rối loạn sắc tố da, rụng tóc từ đó gia tăng thể lực và trí lực.

Tác dụng nhân sâm hàn quốc bồi bổ sức khỏe toàn diện, tăng cường chức năng gan, thận, tiền liệt tuyến, giải độc tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, lợi tiểu, bổ máu, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu.

Xem ngay chi tiết > Hồng sâm củ tẩm mật ong thơm ngon bổ dưỡng 

8.2. Rượu Sâm Hàn Quốc loại bình 1,8 lít

Rượu nhân sâm Hàn Quốc là bình rượu được ngâm bởi nhân sâm Hàn quốc. Các củ sâm được chọn ngâm rượu chất lượng nhất. Rượu sâm Hàn Quốc có tác dụng bổ máu và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng, trị bệnh đau đầu, thiên đầu thống và chứng mệt mỏi, chứng kém ăn mất ngủ, tăng cường sinh lực cho cơ thể, làm sảng khoái tinh thần, điều hòa cơ thể và cân bằng sinh lý, ngoài ra còn đề phòng bệnh lão hóa và kéo dài tuổi thọ cho con người.

Tác dụng nhân sâm giúp chống oxy hóa và bảo vệ tim mạch: chất chống oxy hóa trong rượu và nhân sâm Hàn Quốc có khả năng bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và phòng ngừa các vấn đề về đột quỵ, chống lão hóa. Tác dụng của rượu sâm làm giảm đau đầu, chán ăn mệt mỏi

Rượu sâm có tác dụng gì? Sản phẩm rượu sâm cũng rất tốt cho hoạt động lưu thông máu của bạn cũng như ổn định trí não và hệ thần kinh của bạn. Điều hòa huyết áp: Tác dụng của rượu sâm Hàn Quốc có khả năng củng cố thành mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn và điều hòa huyết áp nhanh chóng so với các loại rượu khác.

Xem ngay chi tiết > Rượu Sâm Hàn Quốc loại bình 1,8 lít

8.3. Cao đặc Hồng Sâm 6 năm tuổi thượng hạng bổ dưỡng

Ngày nay, cao hồng sâm hàn quốc 6 năm tuổi được cả thế giới biết đến là thành phẩm hồng sâm tốt nhất trên thế giới. Công dụng của cao hồng sâm hàn quốc giúp đẩy mạnh quá trình hồi phục bệnh ung thư, tăng sức lao động, chống mỏi mệt, chống lão hóa, làm đẹp da.

Cách sử dụng cao hồng sâm hàn quốc giúp cơ thể hồi phục khi bị choáng do mất máu, điều hòa huyết áp cao, cải thiện chức năng của não, tăng khả năng tập trung trí tuệ. Tác dụng của cao hồng sâm hàn quốc bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể mạnh khỏe, giúp hưng phấn tuyến yên, tuyến vỏ thượng thận, tăng cường tuyến sinh dục của cả nam và nữ.

Xem ngay chi tiết > Cao đặc Hồng Sâm 6 năm tuổi thượng hạng bổ dưỡng

Vì hiện nay các sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc đang được rất nhiều các chủ quán, cửa hàng bày bán một cách tràn lan, ngay cả trong cửa hàng mà vẫn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng với mục đích nhằm thu lại lợi nhuận cao, không màng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình hãy là người mua hàng thông thái. Bạn cần chọn mua sản phẩm ở cơ sở uy tín, tin cậy được người dùng đánh giá là chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Aloola.vn là một trong những siêu thị bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng đặt niềm tin khi mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tại đây sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng 100%, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Để mua sản phẩm hãy GỌI NGAY cho chúng tôi theo số điện thoại 0914 844 666 để đặt hàng trực tiếp và được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên về cách chế biến sâm tươi giúp các bạn có sự đa dạng trong chế biến củ sâm tươi hàn quốc thành những món ăn,, thức ăn phù hợp cho mọi đối tượng trong gia đình.

Chúc các bạn sức khỏe và thành công.!

Xem thêm:

Sâm Hàn Quốc

Tham khảo "Sâm Hàn Quốc":

Tin khác