goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Sâm hàn quốc giả làm sao phân biệt chính xác mà Đơn giản nhất

Sâm hàn quốc giả làm thể nào để nhận biết và phân biệt đây là kiến thức mà những ai mới lần đầu đi mau sâm và sử dụng sâm nên biết. Để biết sâm hàn quốc giả và thật khác nhau như thế nào có rất nhiều cách. Hôm nay Siêu thị trực tuyến Aloola sẽ chia sẻ cho mọi người kiến thức phân biệt nhân sâm hàn quốc gỉ và thật để các bạn đi mua hàng không bị  lừa và sử dụng hàng kém chất lượng nữa nhé.

Vì nhân sâm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên các sản phẩm về nhân sâm được nhiều người tiêu dùng quan tâm và tin dùng .Mặt khác nhân sâm hàn quốc lại được đánh giá cao và được ưa chuộng hơn nhân sâm ở các quốc gia khác , chính vì thế nên  đây là động cơ khiến cho rất  nhiều  người vì lợi ích của mình mà bán nhân sâm hàn quốc giả ,kém chất lượng.

Sâm hàn quốc giả - Làm sao phân biệt?

1. Nhân sâm hàn quốc giả đang tràn ngập thị trường

- Nhân sâm hàn quốc giả từ đậu đũa dại

Loại sâm hàn quốc giả này thường có hình trụ, hình thoi hoặc hình nón, có ít nhánh, dài tới hơn 20cm và đường kính khoảng 0,5 – 1,5 cm. Bên ngoài sâm hàn quốc giả có màu nâu đỏ, trong mờ, lông thường mềm trắng, nhỏ. Đặc điểm nhận biết là không có đầu rễ và để lại vết rễ phần đuôi tương đối nhỏ, loại nhân sâm hàn quốc giả có chất cứng và giòn nên dễ bẻ gãy. Ngoài ra, mặt cắt phẳng không bóng, còn có nốt chấm nhỏ màu vàng nhạt và có mùi tanh của đậu.

- Làm giả từ loại sâm đất

Chúng có hình nón hoặc hình thoi, phân thành nhiều nhánh dài từ 15 đến 20cm. Sâm hàn quốc giả có đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ, khi chưa gia công bề mặt màu đen nâu và thô ráp nhiều vằn. Còn sau khi đã gia công thì bề mặt có vằn rúm và màu vàng nâu, thô ráp. Loại nhân sâm hàn quốc giả chất giòn dễ bẻ gãy, mặt có vằn tía, chất keo, trong mờ, vị ngọt.

- Sâm làm giả từ thương lục

Sâm hàn quốc giả có hình trụ, đầu trên khá ráp, ở dưới nhỏ dần, dài tầm 20cm, mặt ngoài màu nâu vàng hoặc nâu đen. Đỉnh rễ có gốc sót, dai dẻo, khó bẻ gãy. Mặt cắt nhân sâm hàn quốc giả có màu nâu vàng, nâu đen, không phẳng, mùi tanh, vị đắng và cay chua.

- Nhân sâm giả từ sơn oa cự

Nhân sâm hàn quốc giả có rễ chính hình nón và hơi dẹt, dài 15cm, đầu rễ phình to, mọc 3 đến 5 sợi rễ nhánh, hình dạng giống như rễ chính. Bề mặt màu trắng vàng nhạt, hơi nhẵn bóng, vẫn còn vết tích của râu rễ, vị hơi đắng.

- Làm giả sâm từ hoa sơn sâm

Nếu chưa gia công thì sâm hàn quốc giả có rễ hình tròn dài, hơi cong hoặc thót dần xuống dưới, dài từ 9 – 14cm, bên ngoài màu nâu nhạt. Phần trên của rễ là thân rễ có nhiều nốt sần nổi lên. Sau khi gia công, nhân sâm hàn quốc giả có 3 loại gồm màu vàng, màu nâu tro hơi trong và màu nâu. Chất cứng nên dễ gãy, vị ngọt và hơi đắng chát.

Đối với những ai mới sử dụng nhân sâm và mua sâm lần đầu thì rất hay bị những hành vi tinh vi và thủ đoạn của người bán hàng lừa .Chính vì vậy các bạn nên tìm cho mình những địa chỉ mua hàng có uy tín , chất lượng  để mua sâm , hoặc tìm hiểu thêm các kiến thức về nhân sâm để không bị lừa mà còn biết thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc cho sức khỏe của mình và gia đình .

Nhân sâm hàn quốc giả làm thế nào nhận biết?

2. Cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc giả đơn giản

- Hình dáng của củ sâm

Nhiều người đi mua sâm lâu năm chia sẻ về cách nhận biết sâm hàn quốc giả và thật dựa vào hình dáng  của củ sâm : Nếu là nhân sâm 6 năm tuổi thì phần chân củ sam thường to ,chắc và rắn hơn những củ sâm ít tuổi , có thể nhìn vào mắt thường để phân biệt được .

Hoặc chúng ta cũng có thể dực vào đốt của rẽ của sâm để phân biệt thật và giả : Đếm  từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… tương tự 5 đốt là sâm 6 năm tuổi. Đếm như đếm một số cây  trồng bình thường mà chúng ta vẫn hay phân biệt độ tuổi.

- Số đốt của đầu củ sâm

Một phương pháp nữa cung hay sử dụng để phân biệt đó là dựa vào số đốt của đầu củ sâm để phân biệt sâm hàn quốc giả và thật .

Các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng  khi xác định số năm tuổi củ sâm thường nhìn vào các đốt phần đầu củ sâm là do cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm lại sinh thêm một đốt nhưng chú ý rằng  phần đốt mọc thêm của năm sau không phải sinh tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện.

Chính vì thế mà ta có thể dễ dàng đếm được số đốt đầu củ sâm . Số đốt thể hiện số năm nên càng nhiều năm thì  thân củ càng to ra nên có thể sẽ che mất 1, 2 đốt đầu tiên, vì vậy, sâm 4 năm tuổi là 2 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên. 

- Đường vân của ruột củ sâm

Hoặc là dựa vào đường vân của ruột củ sâm để phân biệt nhân sâm thật và giả .

Cách làm như sau : Chúng ta dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2 ~ 3cm, chờ khoảng 5 phút tiếp tục  dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt mà vừa bị cát xong .Lúc đó ta sẽ thấy  nhựa từ củ sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên.

Nhưng lưu ý rằng cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ).  Nếu là nhân sâm  6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục do đó các thành phần bổ dưỡng cũng bị giảm đáng kể. Chính vì vậy mà ở Hàn Quốc chỉ thông dụng 3 loại sâm là sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm.

Sâm  hàn quốc giả trên thị trường có rất nhiều thường người bán hàn thường thổi phồng độ tuổi của nhân sâm , hoặc lấy nhân sâm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nói rằng sâm hàn quốc .Nếu nhìn vào củ sâm mà thấy củ sâm đủ già, mùi nồng, thơm, củ to, trong suốt, chắc thì đó là nhân sâm thật và có chất lượng .

Nhân sâm hàn quốc chất lượng 6 năm tuổi

- Nhận biết sâm hàn quốc giả dựa vào kích thước đầu củ sâm

So sánh kích thước giữa thân và đầu củ gần bằng nhau cũng là một cách nhận biết nhân sâm hàn quốc thật 6 năm tuổi. Nhiều củ sâm vì chất lượng trồng hoặc bảo quản kém nên bị thối mất phần đầu củ. Người bán đã khéo léo cắt phần đầu củ sâm đánh lừa người mua hàng. Sâm trồng không được chăm sóc đúng nên không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và những công dụng sâm hàn quốc chất lượng cao mang lại.

- Căn cứ vào đốt của các rễ để phân biệt nhân sâm hàn quốc

Nếu đếm được đủ 5 đốt ở phần rễ củ sâm thì đó là nhân sâm hàn quốc thật 6 năm tuổi. Số tuổi của nhân sâm nhận biết được bằng số đốt sâm cộng thêm 1. Đếm từ chân củ sâm để chúng ta tính số đốt. Đặc điểm này sâm hàn quốc chất lượng giống các cây trồng lâu năm ở chỗ có thể đếm đường vân đốt để xác định tuổi.

Sâm hàn quốc giả và cách nhận biết  phân biệt như thế nào hi vọng qua bài viết này các bạn có thể nhận biết một  cách thông tường . Chúc các bạn thành công

3. Một số loại sâm tươi hàn quốc đang được ưu chuộng nhất hiện nay

3.1. Sâm tươi hàn quốc 30 củ 1 kg chính hãng

Sâm tươi hàn quốc hầm gà 30 – 40 củ 1 kg có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao năng suất lao động. Công dụng của sâm tươi hàn quốc giúp chống lão hóa, cải thiện trí nhớ, chống mỏi mệt.

Sử dụng sâm tươi hàn quốc giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi và phòng vệ đối với những kích thích có hại. Hiệu quả điều hòa huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, tác dụng sâm tươi hàn quốc giúp kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ, ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao vì vậy chống hình thành xơ vữa động mạch. Đặc biệt, dùng sâm tươi hàn quốc có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ, hợp chất saponin trong sâm tươi hàn quốc có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Xem ngay chi tiết > Sâm tươi hàn quốc hầm gà 30 - 40 củ 1 kg chính hãng

3.2. Nhân sâm tươi Hàn Quốc 20 củ 1 kg

Sâm tươi hàn quốc 20 củ 1 kg rất tốt để bồi dưỡng sức khỏe, phục hồi nguyên khí. Có thể sử dụng sâm tươi hàn quốc dưới nhiều hình thức như: ngâm rượu, ngậm tan, uống trà, nấu với thức ăn.

Công dụng của sâm tươi hàn quốc tăng khả năng miễn dịch, tăng cường trí nhớ hiệu quả, giúp cải thiện tuần hoàn máu, chống căng thẳng, mệt mỏi, là món quà tuyệt vời đối với sức khỏe.

Tác dụng sâm tươi hàn quốc 20 củ 1kg giúp an thần, tăng khả năng tập trung của trí não, bổ máu, làm đẹp mịn da, hỗ trợ trị nám da, dị ứng da, chống lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân.

Sử dụng sâm tươi hàn quốc 20 củ 1kg hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy, người suy nhược, gầy gò, ốm yếu, người thiếu ngủ, giấc ngủ không ngon, có tác dụng tăng khả năng sinh lý cho cả nam và nữ.

Xem ngay chi tiết > Nhân sâm tươi Hàn Quốc 20 củ 1 kg

3.3. Nhân sâm tươi Hàn Quốc 10 củ 1 kg

Sâm tươi hàn quốc loại 10 củ/kg hiện đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng để tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, chống lão hóa, cải thiện chức năng của não, tăng khả năng tập trung, tăng trí nhớ… Ngoài ra, tác dụng sâm tươi hàn quốc loại 10 củ/kg cũng làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ.

Xem ngay chi tiết > Nhân sâm tươi Hàn Quốc 10 củ 1 kg

4. Mua sâm tươi hàn quốc ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Hiện nay, sâm tươi hàn quốc đang được rất nhiều các chủ quán, cửa hàng bày bán một cách tràn lan, ngay cả trong cửa hàng mà vẫn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng với mục đích nhằm thu lại lợi nhuận cao, không màng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình hãy là người mua hàng thông thái. Bạn cần chọn mua sản phẩm ở cơ sở uy tín, tin cậy được người dùng đánh giá là chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Aloola.vn là một trong những siêu thị bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng đặt niềm tin khi mua các sản phẩm sâm Hàn Quốc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tại đây sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng 100%, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Để mua sản phẩm hãy GỌI NGAY cho chúng tôi theo số điện thoại 0914 844 666 để đặt hàng trực tiếp và được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé! 

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Sâm hàn quốc giả làm sao phân biệt chính xác mà Đơn giản nhất


Sâm Hàn Quốc

1.150.000đ 1.500.000đ
Nấm linh chi túi xanh 1kg hàn quốc là nấm nguyên chất 100% không những có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bênh tật mà nó còn có rất nhiều công dụng trong làm đẹp
950.000đ 1.150.000đ
Nấm linh chi Hàn Quốc túi vàng làm tăng hệ thống miễn dịch, chống các tế bào lão hoá, khử các gốc oxi tự do, sửa chữa cấu trúc ADN bị hỏng cùng vô vàn lợi ích khác nhau.
1.150.000đ 1.350.000đ
Nấm linh chi có chân nâng cao sức đề kháng cơ thể, chính vì thế phòng trừ được các chứng bệnh sinh ra do sức đề kháng của cơ thể yếu, có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp, trợ tim, chống xơ
420.000đ 550.000đ
Nước hồng sâm nhung hươu linh chi Q – Korea Red Ginseng Gold là nổi tiếng của Hàn Quốc, được bào chế từ thành phần thảo dược tự nhiên, giúp bồi bổ và hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe, giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất.
550.000đ 610.000đ
Life Shield Cordyceps hộp 60 viên là viên nang đông trùng hạ thảo của Mỹ, được bào chế từ thành phần tự nhiên, an toàn, lành tính, được tin dùng tại nhiều quốc gia.
600.000đ
Hồng Sâm Cao Ly - nhung hươu
650.000đ 750.000đ
Hồng sâm lát mật ong 6 năm tuổi cung cấp dưỡng chất tăng cường bảo vệ sức khỏe, lát hồng sâm mật ong, hồng sâm tẩm mật ong
700.000đ 850.000đ
Viên linh chi KGS Korean Linhzhi Mushroom Extract Gold Capsule Hàn Quốc là sản phẩm đang được ưa chuộng số 1 hiện nay vì nó mang lại hiệu quả trong việc tăng cường nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho người dùng.

Tin tức Sâm Hàn Quốc

Tin khác