• 0914 844 666

Học mẹ nhật cách kiêng cữ sau sinh để không bao giờ bị bệnh

 

Mẹ Nhật cũng có rất nhiều thứ cần phải kiêng cữ sau sinh, đó là lý do vì sao người Nhật lại sống rất trường thọ và sống khỏe mạnh đến già.

Bài viết dưới đây xin tiếp tục chia sẻ cho các mẹ Việt cách mà mẹ Nhật hầu như không bao giờ bị các biến chứng hay sức khỏe yếu sau khi sinh. Họ cũng cần kiêng cữ sau sinh khá nhiều để không bị mắt mờ, hỏng răng, sa tử cung hay đau lưng sau sinh…vv

1. Tìm hiểu các nguyên tắc kiêng cữ sau sinh của người Nhật

- Không nên vận động hay hoạt động nhiều, chủ yếu nằm trên giường nghỉ ngơi và chỉ ngồi dậy khi chăm sóc con và cho con bú trong tháng đầu tiên sau sinh.

- Tranh thủ lúc nào em bé ngủ thì cũng ngủ theo để mẹ không bị mất ngủ sau sinh

- Khi thay tã cho con phải ngồi thẳng lưng nếu không sau này 90% sẽ bị đau lưng. Hoặc khi cúi xuống lấy đồ thì không được cúi gập người xuống liền như bình thường mà phải để lưng thật thẳng rồi khuỵu gối, ngồi xuống thật chậm rãi.

học mẹ nhật cách kiêng cữ sau sinh để không bao giờ bị bệnh

Cách kiêng cữ sau sinh để không bao giờ bị bệnh của mẹ Nhật

Tư thế chuẩn khi thay tã cho em bé: Không được khom hay cong lưng, lưng và chân phải thẳng

- Không được xem TV, điện thoại (đặc biệt là mạng xã hội) nhiều nếu không sau này mắt rất nhanh mờ. Không được làm việc nhà nhiều, nếu cần thì nhờ sự giúp đỡ của người thân.

- Không nên có quá nhiều khách đến thăm để mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Người Việt Nam mình trừ khi người quá thân thiết mới tới thăm sau sinh chứ theo quan niệm dân gian thì thăm gái đẻ sẽ mang lại đen đủi.

- Chăm sóc răng miệng cẩn thận, nếu không về sau này răng rất yếu, ăn gì cũng đau buốt. Khi mang thai, acid từ bao tử bị đẩy ngược lên chân răng nên rất dễ hỏng răng. Tại Nhật các mẹ rất hay được khám răng miễn phí là vì vậy, các mẹ Việt cũng nên đi khám thường xuyên nhé.

2. Những tư thế kiêng cữ sau sinh tránh đau lưng sau sinh

- Khi cho em bé tuti thì tránh nghiêng đầu, nghiêng cả vai và đặc biệt lưng không được khom. Để có thể làm được như vậy thì các mẹ nên nhớ chèn gối hay khăn mềm dưới khuỷu tay để đỡ bé.

học mẹ nhật cách kiêng cữ sau sinh để không bao giờ bị bệnh

Mẹ không được cong lưng khi cho em bé ti nha

- Khi mẹ muốn lấy một vật dụng nào đó ở dưới thấp như trong tủ lạnh thì các mẹ tránh khom lưng rồi cúi xuống, phải để tư thế thẳng lưng rồi từ từ hạ hông xuống.

học mẹ nhật cách kiêng cữ sau sinh để không bao giờ bị bệnh

Không được cúi lưng để lấy đồ vật, mẹ nên để thẳng lưng và hạ dần hông xuống

-Cuối cùng, khi mẹ muốn nâng hay khiêng đồ lên xuống thì phải giữ thẳng lưng rồi hạ hay nâng hông lên xuống dần dần, từ từ. Tuyệt đối không được khom lưng để khiêng đồ, nếu không sau này sẽ bị đau lưng.

- Khi thay tã cho em bé  tránh ngồi khom lưng mà nên ngồi thẳng. Để ngồi thẳng lưng đúng cách thì các mẹ nên mở rộng và xếp bằng chân lại với nhau.

- Khi bế em bé đứng lên thì tránh không được khom lưng rồi nâng em bé lên, các mẹ nên ngồi thẳng lưng rồi nâng hông lên một cách từ từ.

- Khi trang điểm, nên cân bằng 2 vai lại với nhau tránh 2 bên vai bên cao bên thấp

Chúc các mẹ thành công để có vóc dáng đẹp  và không bị bệnh.
 

Xem thêm:


Bình luận Học mẹ nhật cách kiêng cữ sau sinh để không bao giờ bị bệnh

Đọc thêm...

Thực Phẩm Chức Năng

Tin tức Thực Phẩm Chức Năng

Tin khác