• 0914 844 666

Bố Ơi, thương con Đừng uống rượu nữa kẻo lại Đột quỵ não thì khổ

Theo tổ chức y tế thế giới, tỉ lệ đột quỵ não tăng từ 7-10 lần ở những người có các yếu tố nguy cơ cao. Khi tai biến mạch máu não xảy ra với người cao tuổi thì tỉ lệ tử vong rất cao. Vậy yếu tố nguy cơ đột quỵ là gì? Nguyên nhân tai biến mạch máu não là từ đâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Hút thuốc là nguy cơ đột quỵ hàng đầu hiện nay

Thói quen hút thuốc lá sẽ gây nên nên tổn thương các sợi cơ trơn cấu tạo nên thành mạch máu do khói thuốc lá gây nên. Từ đó, dẫn tới thành mạch dễ bị hẹp thậm chí tắc và vỡ ra gây nên xuất huyết não. Chính vì vậy, yếu tố nguy cơ đột quỵ hàng đầu hiện nay chính là thói quen hút thuốc lá, đặc biệt ở đàn ông.

Tỉ lệ người mắc bệnh tai biến mạch máu não ở người lớn đặc biệt ở nam giới cao vì vậy cần hạn chế và loại bỏ ngay thói quen xấu này nếu không muốn làm khổ mình và khổ người thân.

Nói không với thuốc lá nếu không muốn tăng nguy cơ đột quỵ não

2. Rượu cũng là một trong những nguyên nhân tai biến mạch máu não

Không ít trường hợp rượu chính là nguy cơ tai biến mạch máu não. Khi bệnh nhân uống quá nhiều rượu, lạm dụng rượu là đang “chung tay” góp phần làm tăng huyết áp, xơ gan, suy tim tăng triglyceride trong máu. Nguyên nhân tai biến mạch máu não do rượu luôn được các bác sĩ cảnh báo, tuy nhiên, việc kiểm soát và hạn chế, thậm chí từ bỏ nó quả thật là một điều khó khăn với nhiều người. Chính vì vậy, tỷ lệ người bị tai biến tử vong do bia rượu ngày càng cao.

Hãy loại bỏ bia rượu - Yếu tố nguy cơ đột quỵ hàng đầu hiện nay. Hãy nói không với rượu bia để phòng chống đột quỵ cũng như bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân.

Uống rượu bia góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh đột quỵ não

3. Thiếu máu cục bộ có là nguy cơ báo động bệnh đột quỵ não?

Tình trạng thiếu máu cục bộ não là một triệu chứng cảnh báo hết sức nghiêm trọng. Điều đó chứng tỏ mạch máu nuôi não của bệnh nhân đã “trục trặc vấn đề” và tai biến mạch máu não là hoàn toàn có thể xảy ra với những trường hợp này.

Để tránh thiếu máu não cục bộ trở thành nguyên nhân tai biến mạch máu não, cần kiểm tra và có phương án giải quyết tình trạng thiếu máu não thích hợp nhất, giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ, bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Thiếu máu cục bộ là nguy cơ gây nên bệnh tai biến mạch máu não

4. Nguy cơ tai biến mạch máu não từ cao huyết áp

Nguyên nhân tai biến mạch máu não hàng đầu được xác định có sự góp mặt của cao huyết áp.. Cao huyết áp sẽ làm tăng lực tác động của máu lên thành động mạch và làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình truyền máu cho các cơ quan đặc biệt là cho não. Theo thống kê, tỉ lệ mắc bệnh tai biến mạch máu não ở người bị cao huyết áp lớn gấp 2,5 lần so với người bình thường.

Như vậy, có thể kết luận, cao huyết áp chính là một trong những yếu tố nguy cơ đột quỵ phổ biến hiện nay, đặc biệt là nguy cơ đột quỵ ở người lớn tuổi.

5. Tắc mạch não nguy hiểm khôn lường dễ dẫn đến đột quỵ

Tắc mạch máu là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ tai biến mạch máu não cực cao. Có 3 nguyên nhân chính gây nên tắc mạch máu não:

- Xơ mỡ động mạch: do có mảng xơ mỡ đóng ở thành mạch máu, mảng này ngày càng dày lên làm lòng mạch hẹp lại, máu ứ lại và đóng thành cục là tắc mạch tại chỗ. Đây là một trong những nguyên nhân làm tắc mạch máu não và cũng là nguyên nhân tai biến mạch máu não.

- Bệnh tim: biểu hiện tim đập không đều hay van tim hẹp làm máu không lưu thông tốt, dẫn đến máu ứ đọng đóng thành cục đông trong tim. Một mảnh của cục máu này có thể vỡ ra trôi theo dòng máu lên não sẽ mắc kẹt tại đó làm tắc nghẽn mạch máu não.

- Bệnh mạch máu nhỏ: các động mạch nhỏ trên não bị hư hỏng và tắc nghẽn không cấp máu cho não được nữa.

Máu không lưu thông lên não là nguyên nhân gây nên các triệu chứng tai biến

6. Nguy cơ đột quỵ, xuyết huyết não do rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu hay còn gọi là rối loạn lipit hoặc tăng cholesterol là bệnh khá phổ biến ở Việt Nam và có xu hướng gia tăng. Đây cũng được liệt kê vào một trong những yếu tố nguy cơ đột quỵ hàng đầu, đặc biệt trong đó có cả nguyên nhân gây đột quỵ ở người trẻ.

Bệnh lý của rối loạn mỡ máu chính là tăng thành phần mỡ có hại và giảm thành phần mỡ có lợi bảo vệ cho cơ thể. Rối loạn mỡ máu chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng xơ vữa động mạch là nguyên nhân xuất huyết não ở bệnh nhân.

80% đột quỵ là do chủ yếu tắc mạch chủ yếu do cục máu đông

7. Đừng bỏ qua yếu tố hẹp động mạch - Yếu tố nguy cơ đột quỵ

Hẹp động mạch là hiện tượng động mạch cứ bị hẹp dần, lượng máu lên não bị giảm sẽ được bù bằng các mạng lưới mạch máu nối thông nhau. Khi đột ngột bị tắc dẫn đến đột quỵ não. Chính vì thế, hẹp động mạch cũng là một trong những nguyên nhân tai biến mạch máu não bạn không nên bỏ qua.

8. Nguy cơ tai biến mạch máu não từ đái tháo đường

Đái tháo đường được xem là một nguy cơ của xơ vữa động mạch máu, làm tăng tổn thương các vi mạch nhỏ. Một khi các lớp nội mạc lòng mạch bị tổn thương sẽ tăng nguy cơ kết tập tiểu cầu và hình thành huyết khối gây tắc mạch. Chính vì vậy, một trong những nguyên nhân tai biến mạch máu não sâu xa chính là do đái tháo đường.

Ngoài ra, ăn uống nhiều chất béo, không khoa học là nguyên nhân khiến bệnh tai biến trở nên gia tăng.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não

Nên làm gì để ngăn ngừa căn bệnh đột quỵ não quái ác này?

  • Nếu mắc các bệnh huyết áp tăng, đái tháo đường, tăng mỡ máu hay hẹp động mạch thì nên điều trị tốt để tránh bệnh biến chứng sang xuất huyết não.
  • Người mắc bệnh tai biến mạch máu não nên tạo lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với tập luyện thể dục nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.

An cung ngưu - Giải pháp phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ tai biến số 1 hiện nay

Một trong những giải pháp tuyệt vời nhất được nhiều người áp dụng và nhiều chuyên gia khuyên dùng cho bệnh nhân và người có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ tai biến mạch máu não chính là sử dụng các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn.

An cung ngưu, an cung ngưu hoàng hoàn chính là dòng sản phẩm vô cùng hữu hiệu trong hỗ trợ phòng, điều trị và cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, tai biến mạch máu não, các biến chứng từ căn bệnh nguy hiểm này như: cao huyết áp, hôn mê, đau đầu, bất tỉnh nhân sự...Ngoài ra, sử dụng an cung ngưu cũng là một giải pháp bảo vệ sức khỏe tổng thể rất tốt hiện nay.

3 sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn phòng chống đột quỵ tai biến tốt nhất hiện nay:

1. An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh Trung Quốc

An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong các sản phẩm an cung. Nhiều người cũng đánh giá đây là sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn tốt nhất hiện nay.

An cung đồng nhân đường mang đầy đủ tất cả các công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn nói chung, đặc biệt, các công dụng này còn có phần vượt trội hơn so với các sản phẩm an cung khác trên thị trường, do nó vẫn giữ được bí quyết của bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn từ xa xưa của Nhà thuốc Đồng Nhân Đường nổi tiếng.

An cung ngưu hoàng hoàn của Đồng Nhân Đường được khách hàng ưa chuộng sử dụng trong suốt nhiều năm nay như một “báu vật” giúp bảo vệ sức khỏe và có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tai biến mạch máu não, cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt…vô cùng hiệu quả.

tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn trong điều trị hôn mê

Xem chi tiết: An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường

2. An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc màu đỏ 10 viên

Trong các sản phẩm an cung Hàn Quốc hiện nay thì An cung ngưu hoàng hoàn hộp đỏ 10 viên hiện đang bán chạy nhất và được yêu thích nhất. Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc thượng hạng này mang những ưu điểm nổi bật và hiệu quả cũng được nhiều người dùng kiểm chứng, góp phẩn làm nên sự nổi tiếng của dòng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc.

Bên cạnh sản phẩm màu đỏ, bạn cũng có thể tham khảo thêm An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc màu xanh 10 viên có thành phần và công dụng khá tương tự.

tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn trong điều trị hôn mê

Xem chi tiết: An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc hộp đỏ 10 viên

3. Viên hoàn Vũ Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc Kwang Dong Pharmaceutical

Vũ Hoàng Thanh Tâm là sản phẩm thực phẩm chức năng cũng rất được yêu thích hiện nay nhờ những công dụng nổi bật trong hỗ trợ phòng và điều trị bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não và biến chứng từ căn bệnh nguy hiểm này.

Một đặc điểm khiến nhiều người ưa chuộng sản phẩm Viên hoàn Vũ Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc là nó đã được loại bỏ các những thành phần độc tố ra khỏi công thức thành phần. Theo đó, thành phần xạ hương (musk) đã được thay thế bằng linh diệu hương (civet), phối hợp cùng hơn 24 loại dược liệu quý, đem lại hiệu quả cao lại đặc biệt an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn trong điều trị hôn mê

Xem chi tiết: Viên hoàn Vũ Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc

Có thể thấy, Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn là vô cùng lớn. Vì vậy mỗi gia đình nên dự trữ trong nhà ít nhất một viên An cung hoàng hoàn để  yên tâm hơn và bảo vệ tốt hơn sức khỏe của mình

Để biết thêm về chi tiết về tác dụng cũng như cách dùng của An cung ngưu hoàng hoàn bạn có thể truy cập vào link sản phẩm hoặc liên hệ cho chúng tôi - Siêu thị trực tuyến Aloola.vn theo Hotline : 0985 667 004- 0914 844 666 để được nghe tư vấn miến phí.

Nguồn aloola.vn tổng hợp.


Bình luận Bố Ơi, thương con Đừng uống rượu nữa kẻo lại Đột quỵ não thì khổ

Đọc thêm...

Hỗ trợ tim mạch

Tin tức Hỗ trợ tim mạch

Tin khác