goi tu van chat zalo chat fb
 • 0914 844 666

5 công dụng của omega 3 6 9 Đối với sức khỏe và Đời sống con người

Công dụng của Omega 3 6 9 đối với sức khỏe con người như thế nào? Câu hỏi này không phải ai cũng trả lời được. Omega 3 6 9 được cho rằng là thành phần rất quan trọng nên được bổ sung đầy đủ vào trong cơ thể của của chúng ta hằng ngày. Ngày nay sức khỏe của mỗi con người là quan trọng nhất.

Không phải ai cũng nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe để có cách chăm sóc bảo vệ và tăng cường. Omega 3 6 9 có những công dụng rất hữu ích đối với sức khỏe. Vậy những công dụng của omega 3 6 9 như thế nào chúng ta cùng khám phá qua bài viết này nhé!

Công dụng của Omega 3 6 9 đối với sức khỏe con người 

 

Công dụng của Omega 3 6 9 đối với sức khỏe con người như thế nào?

1. 5 công dụng nổi bật nhất của omega 3 – 6 – 9 đối với sức khỏe

 • Chắc khỏe xương.
 • Hỗ trợ tim mạch.
 • Ngăn ngừa lão hóa sớm.
 • Tăng cường trí thông minh và khả năng nhận thức.

1.1. Công dụng của omega 3 đối với sức khỏe 

Công dụng của omega 3 6 9 mà cụ thể là của omega 3 đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người.

1.1.1. Omega 3 là gì?

Omega-3 là những chất lipid (chất béo). Người ta nói nhiều đến nhóm acid béo omega-3 bởi nó là tiền chất của DHA (chữ viết tắt của docosahexaenoic acid) và EPA (viết tắt của eicosapentaenoic acid) 

Là những chất acid béo thiết yếu (essential fatty acids) nằm trong nhóm chất béo không bão hòa đa thể, rất cần thiết vì cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần phải nhờ thực phẩm mang vào.

1.1.2. Công dụng của omega 3 đối với sức khỏe

Công dụng tpcn omega 3 6 9 hay công dụng của omega 3 nói riêng giúp bảo vệ tim mạch, làm giảm nguy cơ tử vong do tim mạch. Nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ DHA làm giảm lượng triglycerid máu, giảm loạn nhịp tim, giảm tỷ lệ bệnh động mạch vành, giảm chứng nhồi máu cơ tim. Đồng nghĩa với việc công dụng của omega 3 cũng sở hữu những điều này.

Công dụng của omega 3 6 9 đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ecosapentaenoic acid (EPA): Một phần nhỏ EPA (khoảng 15%) được cơ thể tổng hợp từ chất acid béo ALA, phần lớn còn lại được tìm thấy trong cá, tôm, sò, mà đặc biệt là trong mỡ cá sống ở vùng nước lạnh. Bệnh tiểu đường, tình trạng stress cũng như sự lạm dụng rượu và thuốc lá đều gây trở ngại trong việc chuyển hoá ALA ra EPA.

Docosahexaenoic acid (DHA): Được thấy nhiều trong các loài thủy sản và trong sữa mẹ. Nhờ cơ chế đó mà công dụng của omega 3 6 9 có ảnh hưởng tới bệnh tim mạch là do tính kháng viêm, làm giảm áp huyết, giảm nồng độ triglycerides, giảm sự kết tụ tiểu cầu và giảm những eicosanoids gây viêm. Ngoài ra, tác dụng của omega 369 mà đặc biệt là Omega-3 fatty acid giúp  ngăn ngừa được chứng tim đập sai nhịp và làm cơ tim được quân bình.

Tác dụng của Omega-3 có ích trong việc làm hạ cholesterol và triglyceride trong máu, ngừa hiện tượng máu bị đóng cục (antithrombotic), ngừa nghẽn mạch vành và giúp điều hoà nhịp tim (antiarrythmic).

- Tác dụng của Omega-3 có thể chống lại sự trầm cảm và lo âu

Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất trên thế giới. Các triệu chứng bao gồm buồn bã, thờ ơ và mất đi sự quan tâm chung trong cuộc sống.

Thật thú vị, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ omega-3 thường xuyên ít có khả năng bị trầm cảm. Hơn nữa, khi những người bị trầm cảm hoặc lo lắng bắt đầu dùng bổ sung omega-3, các triệu chứng của họ trở nên tốt hơn.

Có ba loại axit béo omega-3: ALA, EPA và DHA. Trong số ba, EPA dường như là tốt nhất trong cuộc chiến chống trầm cảm (9). Một nghiên cứu thậm chí còn tìm thấy EPA có hiệu quả chống trầm cảm như, một loại thuốc chống trầm cảm

Như vậy, tác dụng của Omega-3 có thể giúp ngăn ngừa và điều trị trầm cảm, llo âu. EPA có vẻ là hiệu quả nhất trong việc chống trầm cảm.

- Tác dụng của Omega-3 có thể cải thiện sức khoẻ của đôi mắt

DHA, một loại omega-3, là thành phần cấu trúc chính của não và võng mạc của mắt. Chính vì vậy, tác dụng của omega 3 nói riêng và tác dụng của omega 3 6 9 nói chung đối với đôi mắt là rất lớn.

Khi chúng ta không được nhận đủ DHA, các vấn đề về thị lực có thể phát sinh. Một nghiên cứu khác cho thấy, tác dụng omega-3 có liên quan đến việc giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân hàng đầu thế giới gây tổn thương mắt vĩnh viễn và mù lòa.

Điều này cho thấy, công dụng của omege 3 hay cụ thể là DHA có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân gây suy giảm thị lực và mù lòa hàng đầu hiện nay.

Công dụng của omega 3 6 9

Omega-3 có thể cải thiện sức khoẻ của đôi mắt

Xem ngay: Viên uống hỗ trợ tim mạch CoQ10 100mg – Một sản phẩm đỉnh cao của Olympian Labs

- Omega-3 có thể thúc đẩy sức khỏe não bộ trong thời kỳ mang thai và cuộc sống ban đầu

Tác dụng của omega 369 nói chung và đặc biệt là Omega-3 rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của não ở trẻ sơ sinh.

DHA chiếm 40% axit béo đa không bão hòa trong não, và 60% trong võng mạc của mắt. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi trẻ được cho ăn sữa công thức tăng cường DHA có thị lực tốt hơn trẻ bú một công thức không có thành phần này.

Có đủ omega-3 trong khi mang thai và cuộc sống ban đầu rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Tác dụng của omega 3 giúp tăng cường phát triển trí thông minh, thị lực của trẻ, đồng thời giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật.

- Công dụng của Omega-3 có thể làm giảm triệu chứng ADHD ở trẻ em

Rối loạn tăng động thiếu chú ý (ADHD) là một rối loạn hành vi được đặc trưng bởi sự không chú ý, hiếu động thái quá và bốc đồng.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ bị ADHD có nồng độ acid béo omega-3 trong máu thấp hơn so với các bạn cùng khỏe mạnh.

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tác dụng của chất bổ sung omega-3 thực sự có thể làm giảm các triệu chứng của ADHD.

Công dụng của Omega-3 giúp cải thiện sự không chú ý và khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Chúng cũng làm giảm tăng động, bốc đồng, bồn chồn và hung hăng. Gần đây, các nhà nghiên cứu đánh giá bằng chứng đằng sau các phương pháp điều trị khác nhau cho ADHD. Họ nhận thấy việc bổ sung dầu cá là một trong những phương pháp điều trị hứa hẹn nhất.

- Omega-3 có thể làm giảm triệu chứng của hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa là một tập hợp các điều kiện. Nó bao gồm béo phì trung ương (mỡ bụng), huyết áp cao, kháng, triglyceride cao và mức HDL thấp. Đây là một mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng, vì nó làm tăng nguy cơ phát triển nhiều bệnh khác. Chúng bao gồm bệnh tim và tiểu đường.

Tác dụng của Axít béo Omega-3 được chứng minh có thể làm giảm sức đề kháng và viêm, và cải thiện các yếu tố nguy cơ bệnh tim ở những người bị hội chứng chuyển hóa.

- Tác dụng của Omega-3 có thể chống viêm

Viêm là một phản ứng của cơ thể để chống nhiễm trùng và sửa chữa hư hại trong cơ thể, nó rất quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng viêm vẫn tồn tại trong một thời gian dài, thậm chí không có nhiễm trùng hoặc thương tích. Tình trạng này được gọi là viêm mãn tính.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, tình trạng viêm mãn tính là một trong những nguyên nhân cho hầu hết các bệnh mạn tính của phương Tây, bao gồm bệnh tim và ung thư..

Nghiên cứu về tác dụng của omega 3 6 9 hay công dụng của Axit béo omega-3 cho thấy chất này có thể làm giảm sự sản xuất phân tử và các chất liên quan đến viêm, như eicosanoids viêm và cytokine. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa lượng omega-3 cao đồng nghĩa viêm cũng giảm đi, nhờ vậy giảm nguy cơ tim mạch và ung thư hiệu quả.

Công dụng của omega 3 6 9

Omega-3 giúp chống viêm hiệu quả

- Tác dụng của Omega-3 có thể cải thiện rối loạn tâm thần

Mức độ omega-3 thấp đã được báo cáo ở những người bị rối loạn tâm thần. Điều này một phần cho thấy tác dụng của omega 3 có liên quan trực tiếp đến chứng rối loạn tâm thần.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất bổ sung omega-3 có thể làm giảm tần suất thay đổi tâm trạng và tái phát ở những người bị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy, tác dụng của axit béo omega-3 cũng có thể làm giảm hành vi bạo lực.

- Omega-3 có thể chống lại sự suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác và bệnh Alzheimer

Sự suy giảm chức năng não là một trong những hậu quả không thể tránh khỏi của sự lão hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng omega-3 cao hơn có liên quan đến việc giảm suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer .

Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn cá béo có xu hướng có nhiều chất xám hơn trong não. Đây là mô não xử lý thông tin, ký ức và cảm xúc. Điều này cũng một lần nữa chứng minh tác dụng của omega 3 6 9 hay momega 3 đối với não bộ.

Bên cạnh những công dụng tuyệt vời trên, công dụng của omega 3 đối với sức khỏe của chúng ta còn rất nhiều như ngăn ngừa ung thư, giảm đau xương khớp, làm đẹp da, phòng chống bệnh hen suyễn, giảm bớt cơn đau thời kỳ kinh nguyệt...

1.2. Công dụng của omega 6 trong nhóm omega 3 6 9

1.2.1. Omega 6 là gì?

Omega 6 là một loại acid béo nằm trong nhóm chất béo không bão hòa đa thể. Omega 6 là một loại chất béo chưa no được tìm thấy trong dầu thực vật như ngô, hạt anh thảo và dầu đậu nành. Chúng có nhiều lợi ích và cần thiết cho cơ thể bạn phát triển mạnh mẽ. Không giống như Omega-9, chúng không được tạo ra bên trong cơ thể của chúng ta và cần được bổ sung thông qua thức ăn chúng ta ăn hàng ngày.

Gamma linolenic acid (GLA): Trong cơ thể, GLA chuyển thành chất Prostaglandings. Chất này có tính chống viêm sưng, rất hữu hiệu để làm giảm thiểu triệu chứng bệnh viêm khớp tự miễn.

Công dụng của omega 3 6 9 hỗ trợ và phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Dihomo-gamma linolenic acid (DGLA): Công dụng của omega 3 6 9 bảo vệ tim mạch, kích thích miễn dịch và đồng thời có tính chống viêm sưng (antiinflammatory).

Arachidonic acid (AA): Giúp vào việc làm lành các vết thương, cũng như dự phần vào cơ chế của phản ứng dị ứng.

1.2.2. Công dụng cụ thể của omega 6

Công dụng của omega 3 6 9 cụ thể với omega 6 cũng không hề kém cạnh so với công dụng của omega 3. Dưới đây là những thông tin về công dụng của omega 6:

- Tác dụng của omega 6 giúp giảm Cholesterol

Một trong những câu trả lời hàng đầu rằng omega 3 6 9 có tác dụng gì hay omega 6 có tác dụng gì, đó là giảm cholesterol.

LDL (cholesterol xấu) có thể gây hại quá mức cho sức khỏe tim mạch của bạn và có thể dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe suy yếu. Nó có thể gây đột quỵ và đau tim. Tác dụng của Axit béo Omega-6 có khả năng cắt giảm cholesterol không lành mạnh trong cơ thể của bạn bằng một hợp chất đặc biệt có trong chúng. Do đó, chúng ta có thể nói rằng loại chất béo không no đặc biệt này thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

- Tác dụng của omega 6 giúp chiến đấu với bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng thực phẩm chức năng omega 3-6-9 hay thực phẩm chứa nhiều thành phần nhóm omega 369 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, trong nhiều trường hợp là do một lượng lớn chất béo và cholesterol trong cơ thể chúng ta. Nó thực sự có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh đến khoảng 35 phần trăm.

- Omega 6 giúp duy trì sức khỏe xương

Có thể nói, omega 369 nói chung và omega 6 nói riêng đều rất quan trọng để có xương khỏe mạnh khi chúng giữ tất cả trọng lượng của chúng ta và giúp chúng ta thực hiện tất cả các hoạt động hàng ngày của mình.

Điều quan trọng là duy trì sức khỏe của xương. Các nghiên cứu cho thấy cả nam và nữ đều có thể tăng cường và duy trì sức khỏe xương sống và xương hông bằng cách sử dụng axit béo omega 3 và 6 một cách thường xuyên.

- Tác dụng của omega 6 giúp  kích thích tăng trưởng tóc

Những axit béo này không chỉ nuôi dưỡng tóc, mà còn giúp bạn làm cho tóc dày hơn. Nó kích thích sự phát triển của tóc của bạn và kiểm soát bất kỳ mất nước. Tác dụng của omega 369 cũng giữ cho da đầu của chúng ta khỏe mạnh và cải thiện tình trạng da của chúng ta như một phần thưởng.

- Omege 6 tốt cho hệ thống sinh sản

Điều quan trọng là duy trì sức khỏe sinh sản tốt ngay cả khi bạn không dự định có con sớm. Tác dụng của các các axit béo PUFA hoặc polyunsaturated điều chỉnh hệ thống sinh sản. Trong một nghiên cứu, nó đã được tìm thấy rằng những omega 3-6-9 hay PUFAs tăng cường hiệu suất sinh sản ở gà trống.

- Tác dụng của omega giúp giảm đau thần kinh

Có một liều khỏe mạnh của các PUFA này có thể có nhiều lợi ích. Dùng GLA hoặc acid gamma linolenic có thể giúp giảm đau dây thần kinh.

Các nghiên cứu cho thấy rằng công dụng của omega 6 hay omega 3 6 9 có khả năng giảm đau thần kinh ở những bệnh nhân bị bệnh thần kinh tiểu đường.

- Công dụng của Omega 6 hỗ trợ giảm đau vú

Tác dụng của Omega 6 được chứng minh có thể giảm tình trạng đau vú hiệu quả. Đó là cơn đau tuần hoàn hoặc không theo chu kỳ gây ra ở vú. Chu kỳ đau có liên quan đến kinh nguyệt trong khi đau không theo chu kỳ có thể đến từ bất cứ nơi nào xung quanh các khớp hoặc các cơ bắp, mà có thể hoặc có thể không bao gồm đau vú.

Công dụng của omega 3 6 9

Omega-6 giúp điều trị bệnh hiệu quả

- Omega 6 hỗ trợ hiệu quả trong các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt, hay còn gọi là PMS có thể gây ra đau và nhiều khó chịu về thể chất. May mắn thay, một số nghiên cứu cho thấy sử dụng dầu hoa anh thảo, đó là một nguồn omega 6 PUFA, có thể làm giảm đáng kể cường độ của đau và triệu chứng PMS.

Như vậy, tác dụng của omega 6 giúp hỗ trợ giảm đau do hội chứng tiền kinh nguyệt gây nên.

- Omega 6 giúp điều chỉnh sự trao đổi chất

Nó là rất quan trọng để có hệ thống trao đổi chất của chúng tôi trong tình trạng tốt nhất của nó để chúng tôi phá vỡ các thực phẩm có hiệu quả và hấp thụ các chất dinh dưỡng để tối ưu chức năng. Axít béo Omega 6 sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và tăng cường hệ thống trao đổi chất của bạn.

- Tác dụng của omega 6 giúp tăng cường chức năng não

Tác dụng của omega 3-6-9 nói chung đều được nhấn mạnh ở khả năng tăng cường chức năng não bộ. Omega 369 đảm bảo sức khỏe não tốt bằng cách giữ cho nó khỏe mạnh và năng động. Thuốc omega 369, các viên uống omega 3 6 9 hay các thực phẩm giàu omega 3 6 9 giúp  tăng cường trí não của chúng ta và giúp sức khỏe tổng thể của cơ thể chúng ta.

- Tác dụng của omega 6 giúp có thể tăng trưởng một cách tổng thể

Cả hai axit béo Omega 6 và 3 là PUFAs rất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh. Chúng chắc chắn rằng cơ thể phát triển tốt. Nhưng nó là cần thiết để đưa  chúng trong một tỷ lệ khỏe mạnh 1: 4, nếu không nó có thể gây tổn hại. 

1.3. Công dụng của omega 9 trong nhóm omega 369

1.3.1. Omega 9 là gì?

Omega 9 còn được gọi là oleic acid. Đây là loại chất béo không bão hòa đơn thể. Chất béo Omega-9 rất tốt để phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

Omega 3-6-9 là những chất acid béo thiết yếu (essential fatty acids) vì cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được mà cần phải nhờ thực phẩm mang vào.

1.3.2. Tác dụng của omega 9 đối với sức khỏe

- Tác dụng của omega 3 6 9 cua uc giúp ngừa bệnh tim mạch đồng thời là tác nhân bảo vệ trái tim, giúp ngăn chặn ung thư, làm giảm áp huyết, làm hạ cholesterol và triglyceride trong máu, đẩy lùi quá trình lão hóa và bảo vệ mọi tế bào khỏi hư hại.

- Công dụng omega 3 6 9 giúp ngăn ngừa các hiện tượng máu bị đóng cục (antithrombotic), làm giãn nở mạch, ngừa nghẽn mạch vành và giúp điều hòa nhịp tim (antiarrythmic), nhờ đó tránh được nguy cơ chết đột ngột.

Công dụng của omega 3 6 9 giúp ngăn ngừa những bệnh về xương khớp

- Giúp bảo vệ và nâng cao hệ miễn dịch đồng  thời ngăn ngừa bệnh viêm khớp tự miễn (rheumatoid arthritis).Tác dụng của omega 3 6 và 9 ngăn ngừa hiện tượng trầm cảm và bệnh lú lẫn Alhzeimer, giúp làm giảm sự đau nhức viêm sưng khớp xương. Omega 9 có tính năng biến đổi chất enzym giúp người bệnh viêm xương khớp cớ thể làm chậm đi sự giải phẫu thay thế khớp xương.

- Omega 369 có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim. Tác dụng của dầu cá omega 3-6-9 bảo vệ tế bào thần kinh não, tăng trí nhớ.

- Omega 369 còn giúp bồi dưỡng mô võng mạc mắt giúp sáng mắt, giảm mỏi mắt khi sử dụng vi tính, xem ti vi. Tác dụng phụ của omega 3 6 9 còn giúp giảm độc gan, làm đẹp da.

- Omega 9 giúp tăng cường năng lượng, làm giảm sự thay đổi tâm trạng thất thường và tăng cường tâm trạng của bạn.

- Tác dụng của omega 369 hay của omega 9 nói riêng giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch, giúp điều hòa lượng đường trong máu. Và vì các axit béo có thể thúc đẩy sản xuất cholesterol tốt trong cơ thể bạn cải thiện, bạn có thể nói rằng axit béo Omega 9 cũng tốt cho hệ thống tim mạch của bạn.

- Bên cạnh đó, omega 9 còn giúp ngăn chặn Adrenoleukodystrophy. Đây còn được gọi là chứng loạn dưỡng mỡ . Nó là một bệnh di truyền được xác định thông qua sự mất myelin. Myelin là chất béo bao gồm các tế bào não, và khi các axit béo tích tụ xung quanh thì myelin bị tổn thương. Nó có thể dẫn đến co giật và hoạt động siêu. Nó cũng gây ra vấn đề với lời nói và sự hiểu biết hướng dẫn bằng lời nói cùng với khuyết tật thính giác.

- Omega 9 rất tốt cho sức khỏe sinh sản. Omega 369 nói chung rất quan trọng đối với sự phát triển của não, mắt và tim của thai nhi. Nhóm chất này thậm chí đảm bảo lưu thông máu tốt hơn trong cơ quan sinh sản nam.

- Công dụng của omega 369 nói chung và omega 9 nói riêng còn giúp giảm mức cholesterol xấu, nhờ đó phòng chống tim mạch, đột quỵ hiệu quả.

- Tác dụng của omega 9 còn giúp kiểm soát viêm trong cơ thể. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng tình trạng viêm có thể làm hỏng cơ quan của bạn nghiêm trọng, nếu không được điều trị kịp thời.

- Omega 369 còn là nguồn cải thiện hệ thống miễn dịch tuyệt vời, đặc biệt là omega 9.

- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường cũng được chứng minh là một trong những câu trả lời cho omega 369 có tác dụng gì, uống omega 369 có tốt không. Theo đó, nguy cơ mắc tiểu đường giảm đáng kể hay tình trạng bệnh tiểu đường được cải thiện đáng kể sau khi bạn thường xuyên cung cấp đủ nhóm omega  3 6 9 này.

- Bên cạnh đó,  omega 9 có tiềm năng kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ dựa vào chế độ ăn giàu axit béo Omega 9. 

- Tác dụng của omega 9 còn giúp tăng cân hiệu quả. Bạn có thể kết hợp Omega 9 Acid béo vào chế độ ăn uống của bạn để đạt được vài cân Anh. Ngoài ra, tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp trước khi thử nghiệm có thể ngăn cản bạn khỏi bất kỳ tác dụng phụ nào.

Công dụng của omega 3 6 9

Tác dụng vượt trội của Omega-9 đối với sức khỏe

1.4. Công dụng của omega 3 6 9 phát huy tối đa từ nguồn nào?

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung omega 3, 6 và 9. Cả ba chất này đều là các acid béo có lợi cho tim mạch, đặc tính của chúng là hòa tan trong dầu.

Cá ngừ, cá hồi và một số loại cá biển đại dương là nguồn cung cấp omega 3, 6, 9 lớn nhất. Tuy nhiên lượng omega 3,6,9 dồi dào này không nằm trong thịt cá mà lại nằm trong dầu trích từ gan cá.

Tác dụng của dầu cá omega 3-6-9 được công nhận là tốt nhất trong số các nguồn bổ sung omega 3 từ tự nhiên. Các sản phẩm dầu cá không chỉ chứa omega 3,6,9 mà còn giàu vitamin A, vitamin D và vitamin E.

Tác dụng của omega 3 6 9 alaska tốt vì ở khu vực biển lạnh alaska, những con cá tuyết to khỏe cho chất lượng dầu cá cao, tinh khiết và bổ dưỡng. Dùng dầu gan cá alaska mỗi ngày là cách bảo vệ sức khỏe thông minh, đơn giản.

Công dụng của omega 3 6 9 trong nguồn dầu cá là lớn nhất, ngoài ra còn có trong một số loại dầu cây lanh, dầu borage. Ngay cả trẻ nhỏ cũng tận dụng được công dụng omega 3 6 9 vì những loại dầu này lành tính, an toàn tuyệt đối.

Ngoài dầu cá, nguồn cung cấp omega 3 có thể là từ rau củ quả hoặc các loại hạt có dầu. Súp lơ xanh, quả bơ, hạt lạc, hạt hạnh nhân là những thực phẩm cung cấp nhiều omega 3. 

Công dụng tpcn omega 3 6 9 từ dầu cá rất tốt cho sức khỏe, vì vậy có rất nhiều khách hàng ưa chuộng nó. Dầu cá giúp trẻ nhỏ thông minh, phụ nữ giảm lão hóa và bảo vệ hệ thống tim mạch cho người già.

Công dụng của omega 3 6 9 có được từ những thực phẩm ăn hàng ngày

1.5. Công dụng của thực phẩm chức năng omega 3 6 9 có tốt không?

Thực phẩm chức năng cung cấp omega 3,6,9 phổ biến nhất là các loại viên uống dầu cá, dầu hạt lanh tự nhiên. Công dụng của tpcn omega 3 6 9 giữ được trọn vẹn lợi ích mà dầu cá nguyên chất mang lại.

Dầu cá tự nhiên được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại trong các loại thực phẩm chức năng đảm bảo sạch và tinh khiết. Tác dụng của omega 3 6 và 9 vừa tốt mà lại an toàn cho cả trẻ nhỏ.

Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung omega 3,6,9 cũng là cách chăm sóc sức khỏe dễ dàng nhất hiện nay. Nhịp sống bận rộn, bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 1 phút mỗi ngày để tiếp nhận công dụng của tpcn omega 3 6 9. 

Viên uống dầu cá bổ sung omega 3,6,9 thường có vỏ mềm, đựng bên trong là dầu cá nguyên chất. Bạn có thể nuốt nó trực tiếp, pha cùng cháo hoặc nước uống. Với cách uống nào, công dụng của omega 3 6 9 cũng đều phát huy tốt.

Công dụng tpcn omega 3 6 9 nổi bật nhất là với sức khỏe tim mạch. Muốn xem tình trạng sức khỏe tim, cần quan tâm đến hàm lượng colesteron xấu và tốt trong máu.

Công dụng của tpcn dầu cá omega 3 6 9 điều hòa lượng colesteron xấu và tốt trở về mức cân bằng. Omega 3,6,9 từ dầu cá hạn chế xơ vữa thành mạch máu, nghẽn mạch máu gây ra trụy tim, đột quỵ nguy hiểm.

Công dụng của thực phẩm chức năng omega 3 6 9 tốt cho sức khỏe

1.6. Bổ sung omega 369 như thế nào là tốt nhất?

 • Tác dụng của dầu cá omega 3-6-9 đối với sức khỏe con người đã được nhiều công trình khoa học chứng minh. Từ xa xưa, con người đã biết tận dụng công dụng của omega 3 6 9 từ dầu gan cá để duy trì sức khỏe.
 • Cách bổ sung Omega 369 tốt nhất và thông minh nhất hiện nay đó chính là sử dụng Triple Omega 3 6 9 sản phẩm có rất nhiều công dụng mang đến cho sức khỏe của con người.
 • Tuy nhiên, một lưu ý rằng, việc bổ sung omega 3 6 9 thông qua bổ sung dầu cá là một lựa chọn tốt nếu bạn không tiêu thụ đủ cá, nhưng bạn chỉ nên dùng một liều khuyến cáo của bác sĩ. Liều lượng lớn có thể ảnh hưởng đến việc đông máu và làm giảm hiệu quả của hệ miễn dịch.
 • Tác dụng phụ của omega 3 6 9 có không, câu trà lời là có thể có một tác dụng phụ rất nhỏ, chẳng hạn như khí, ợ nóng và tiêu chảy, tuy nhiên, nó có thể tránh được bằng cách bổ sung các bữa ăn của bạn.
 • Bên cạnh đó, do tiềm năng tương tác, hãy tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bổ sung, đặc biệt nếu bạn bị tiểu đường hoặc trầm cảm hoặc dùng thuốc theo toa.

2. Review công dụng của Omega 369 từ người dùng thực tế

Chị Nguyễn Thanh Hương - Tp Hồ Chí Minh: Mẹ em năm nay 75 tuổi, trí nhớ kém, nên lúc nào cũng nhớ nhớ quên quên. Được chị bạn giới thiệu cho sử dụng Omega 369, em quyết định mua về cho mẹ dùng thử.  Phải nói là rất đúng đắn khi lựa chọn thực phẩm chức năng Omega369 này. Dùng xong một thời gian thấy mẹ em khỏe hẳn lên trông thấy, trí nhớ cũng dần được cải thiện. Thật sự rất vui, chắc chắn sẽ mua về cho mẹ sử dụng lâu dài.

Chị Cao Uyên Nhi – Hà Nội: Thời gian gần đây tôi cảm thấy đầu óc kém đi nhiều, khó tập trung. Mắt ngồi máy tính nhiều nên mờ đi trông thấy chính vì thế mà năng suất làm việc kém đi hẳn. Nghe mọi người giới thiệu nên tôi đã chọn viên uống dầu cá Omega 369. Dùng một thời gian sức khỏe được cải thiện hơn hẳn. Mắt tôi sáng kên, không còn tình trạng mờ như trước nữa. Đặc biệt dầu cá giúp tôi cải thiện được trí não, giảm stress, căng thẳng. Ngoài ra dầu có còn trợ giúp sáng da, làm đẹp da, chống béo phì. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho các chị em phụ nữ.”

Chị Phan Hoàng Linh – Đà Nẵng: Mắt tôi bị cận mà công việc phải ngồi máy tính cả ngày, chính vì thế mà mắt càng ngày càng tăng độ cận nhanh chóng. Thế là mình nghe theo lời khuyên của mọi người, mua thử viên uống dầu cá omega 369 orihiro về dùng. Sau khi dùng tầm nửa năm mình có đi khám lại thì thấy bác sĩ bảo độ cận không còn tăng nữa, mắt thì cũng đỡ bị nhức mỏi khi làm việc với máy tính, đặc biệt sức khỏe đã hoàn toàn tốt. Mình rất vui. 

Cô Nguyễn Thị Liên – Hà Nam: Thời gian gần đây tôi hay bị căng thẳng thần kinh do hệ quả của việc tiền mãn kinh, mất ngủ. Sử dụng viên uống Omega 369, tôi ăn ngon, dễ ngủ hơn, da dẻ cũng mịn màng do giảm bớt căng thẳng. Tôi đã giới thiệu sản phẩm cho hội phụ nữ trong phường cùng sử dụng, bạn cùng nên tham khảo và sử dụng nhé.

Bạn Quỳnh Chi – Nghệ An: Viên uống Omega 369 rất dễ sử dụng cho những người đang mang thai như tôi vì từ khi mang thai tôi rất sợ mùi tanh. Sử dụng sản phẩm này giúp tôi có sức khỏe tốt mà thai nhi cũng được phát triển một cách tốt nhất. 

3. Aloola.vn xin được giới thiệu đến bạn những thực phẩm chức năng bổ sung omega 3-6-9 tốt nhất hiện nay:

3.1. Triple Omega 3 6 9 puritans pride lọ 120 viên

Triple Omega 3 6 9 puritans pride giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch, ngừa bệnh viêm khớp tự miễn (rheumatoid arthritis), ngừa hiện tượng trầm cảm và bệnh lú lẫn Alhzeimer, giúp làm giảm sự đau nhức viêm sưng khớp xương và có tính năng biến đổi chất enzum giúp người bệnh viêm xương khớp cớ thể làm chậm đi sự giải phẫu thay thế khớp xương.

Triple Omega 3 6 9 puritans pride chứa dầu gan cá nguyên chất, dầu hạt lanh và dầu cây borage.

Triple Omega 3 6 9 puritan - sản phẩm bổ tim mạch-1

Xem chi tiết: Triple Omega 3 6 9 puritans pride 120 viên

Không những giúp bổ sung những thành phần quan trọng có ích là Omega 3, omega 6, omega 9 đầy đủ mà công dụng Triple Omega 3 6 9 còn mang đến cho người dùng những lợi ích như:

 • Giúp ngừa bệnh tim mạch, là tác nhân bảo vệ trái tim, giúp ngăn chặn ung thư, làm giảm áp huyết, làm hạ cholesterol và triglyceride trong máu, làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ mọi tế bào khỏi hư hại.
 • Là những chất acid béo thiết yếu (essential fatty acids) vì cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được mà cần phải nhờ thực phẩm mang vào.
 • Giúp ngừa hiện tượng máu bị đóng cục (antithrombotic), làm giãn nở mạch, ngừa nghẽn mạch vành và giúp điều hòa nhịp tim (antiarrythmic), nhờ đó tránh được nguy cơ chết đột ngột.
 • Công dụng của omega 3 6 9 rất tốt với bệnh nhân gút thông qua cơ chế làm sạch máu, loại bỏ được acid uric ra khỏi máu, đồng thời bôi trơn và hoạt hóa các bao khớp.

3.2. Omega 369 Plush Simply Right hộp 300 viên Mỹ

Omega 369 Plush Simply Right hộp 300 viên là sản phẩm có xuất xứ từ mỹ có những công dụng và chức năng rất hữu hiệu trong phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.

Viên uống Omega 369  Plush Simply Right  được sử dụng phổ biến trên nhiều quốc gi khác nhau và được xem như là phương thức tối ưu để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Xem chi tiết: Omega 369 Plush Simply Right hộp 300 viên

Công dụng đặc biệt của viên uống Omega 369 Plush Simply Right

 • Omega 369 Plush  Simply Right  giúp  cung cấp thêm nhiều Omega nhất tăng cường tuần hoàn, đồng thời bảo vệ tim mạch rất tốt
 • Bổ sung EPA và DHA giúp bổ não, giảm trí nhớ, phòng ngừa các bệnh suy giảm trí nhớ ở người già, bệnh Alzheimer,...bảo về tế bào thần kinh não khỏi những tác động xấu từ môi trường.
 • Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ngăn chặn ung thư, hạ đường huyết, hạ cholesterol và Triglyceride trong máu giúp chống xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim
 • Viên uống Omega 369 Plush Simply Right giúp giảm hiện tượng máu bị đóng cục, giãn nở mạch, tắc nghẽn mạch vành, giúp điều hòa nhịp tim, nhờ đó tránh được các nguy cơ về đôt quỵ, chết đột tử,...
 • Omega 369 Plush  Simply Right giúp bồi dưỡng mô võng mạc mắt, giúp mắt sáng giảm triệu chứng mỏi mắt khi sử dụng vi tính, xem tivi. Giảm độc gan và làm đẹp da vô cùng hiệu quả
 • Tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch, ngừa bệnh viêm khớp tự miễn, ngăn hiện tượng trầm cảm và bệnh lú lẫn ở người già. Đồng thời Omega 369 Plus 300 viên hỗ trợ biến đổi chất enzim giúp bệnh viêm xương khớp có thể chậm đi sự giải phẫu thay thế khớp xương

3.3. Omega 3 Costar Dầu cá của Úc hộp 365 viên

Omega 3 Costar của Úc hộp 365 viên là sản phẩm được rất nhiều người dùng yêu thích bới những công dụng hữu hiệu mà nó mang đến.

Dầu cá Omega 3 Costar của Úc hộp 365 viên  giúp tăng cường sức khỏe và thể trạng. Sản phẩm được sản xuất từ thành phần dầu cá từ những loài cá biển sâu, có tác dụng bồi bổ cơ thể hiệu quả cho người sử dụng.

Dầu cá omega 3 Costar 1000 mg hộp 365 viên được chiết xuất từ 100% dầu cá thiên nhiên ở các vùng biển sâu và lạnh như cá kiếm, cá hồi, cá trích, cá mòi.

Xem chi tiết: Omega 3 Costar Dầu cá của Úc hộp 365 viên

Công dụng  cụ thể của Omega 3 Costar 1000 mg hộp 365 viên

 • Dầu cá omega 3 costar 365 viên chứa acid béo omega 3 có hiệu quả tích cực trong việc giảm viêm sưng và giảm đau với những người bị đau do viêm khớp, đau lưng, đau tuyến tiền liệt.
 • Sản phẩm này còn giúp cải thiện tinh thần, giúp giảm các triệu chứng của suy yếu thể lực, chứng rối loạn tâm thần vì thế rất tốt cho những người có trạng thái tinh thần không ổn định.
 • Nghiên cứu đã chỉ ra rằng acid béo Omega-3 có trong dầu có giúp giảm việc hình thành các cục máu đông trong thành mạch vì thế giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hỗ trợ tim mạch.
 • Dầu cá giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung, những người hay ăn cá thường thông minh và sống lâu hơn những người ít ăn cá.
 • Dầu cá omega 3 costar cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, giúp cải thiện trí thông minh của trẻ.
 • Đặc biệt, các nghiên cứu mới đây đã chứng minh hiệu quả của dầu cá trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư da và ung thư ruột kết.
 • Dầu cá omega 3 costar có chứa acid béo Omega-3 EPA giúp ngăn ngừa các nếp nhăn bằng việc duy trì sản sinh ra sebum khỏe mạnh cho da vì thế ngăn ngừa quá trình lão hoá da.
 • Ngoài ra, công dụng của Dầu cá omega 3 costar của Úc còn tốt cho mắt, khả năng thị lực, đồng thời giúp giảm cảm giác lo âu và ưu phiền, giảm các cholesterol có hại, giảm stress và căng thẳng.

Những kiến thức về công dụng của omega 3 6 9 đối với sức khỏe aloola.vn đã giới thiệu đến bạn qua bài viết trên. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về thực phẩm chức năng omega 3 6 9 cũng như hỗ trợ tim mạch, chăm sóc sức khỏe vui lòng liên hệ hotline 0914 844 666 - 091 6611 349 - 0985 667 004.

Email: lienhe@aloola.vn - Website:www.aloola.vn

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại và giải đáp kĩ càng những thắc mắc của bạn. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý!


Bình luận 5 công dụng của omega 3 6 9 Đối với sức khỏe và Đời sống con người


Hỗ trợ tim mạch

365.000đ 410.000đ
Blackmore Natural Vitamin E 1000IU Hộp 30 viên là một sản phẩm có nguồn gốc từ Úc, có tác dụng trong việc bổ sung vitamin E tốt cho tim mạch và sức khỏe giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, giúp trẻ hóa làn da.
520.000đ 610.000đ
Healthy Care CoEnzyme Q10 hộp 100 viên là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tim mạch của Úc, được bào chế từ thành phần an toàn có tác dụng, đem lại cho người dùng một trái tim khỏe mạnh.
650.000đ 750.000đ
Omega 3 6 9 viên uống bổ tim mạch giúp tăng cường sức khỏe trái tim. Omega 3 6 9 giúp ngăn chặn ung thư, điều hòa nhịp tim, giảm huyết áp, hạ cholesterol
500.000đ 550.000đ
Dầu cá Nature Made Fish oil Omega 3 1200mg hộp 180 viên giúp cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch, tình trạng viêm khớp dạng thấp,cải thiện chứng trầm cảm và các triệu chứng của các bệnh lý tâm thần khác
580.000đ 780.000đ
Nature Made Cholest Off Plus-Viên giảm cholesterol 120 viên có tác dụng tác dụng giảm cholesteron trên 100% người sử dụng và làm giảm tới 24% Cholesteron tự nhiên,giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
645.000đ 790.000đ
Thực phẩm chức năng hỗ trợ tim mạch Kirkland CoQ10 300mg, 100 viên giúp hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của tim, bảo vệ và duy trì sức khỏe tim mạch.Giảm hiện tượng mệt mỏi kéo dài ở người cao tuổi do thiếu hụt CoQ 10
1.190.000đ
Viên uống Super Omega 369 hộp 365 viên của Úc chứa dưỡng chất lành tính, có hiệu quả trong việc bảo vệ hệ tim mạch, tăng trí nhớ, giúp mắt sáng, bổ gan.
430.000đ 590.000đ
Tim Herblux là viên uống hỗ trợ sức khỏe tim mạch, cải thiện tuần hoàn máu, phòng ngừa tai biến hiệu quả.

Tin tức Hỗ trợ tim mạch