GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Cách tặng quà tết ở các quốc gia trên thế giới

Quà tết  tặng cho nhau  nhân dịp  năm mới không chỉ là một  hành vi đẹp của  ở Việt nam  mà nó còn hiện diện trên nhiều quốc gia trên thế giới khác nhau các bạn nhé .Hôm nay chúng ta cùng " Soi " xem cách tặng quà Tết ở  trên thế giới như thế nào nhé .

Xem thêm các bài viết liên quan :

>> Quà tết vấn đề muôn thuở của nhân viên

>> Quà tết cao cấp năm 2015

quà tết 2017

Cách tặng quà tết  ở các quốc gia trên thế giới rất đặc biệt

Vòng quanh trên thế giới với mỗi một quốc gia, những phong tục tặng quà tết sẽ có những điểm khác nhau nhưng chung quy lại cũng nhằm gửi gắm, trao tặng nhau những món quà ý nghĩa, thay lời của người tặng muốn gửi đến người nhận thông điệp cho một năm mới an lành, mùa màng tươi tốt, công việc thuận lợi và thành công. Bước sang năm mới chính là mốc thời gian cho năm cũ qua đi, đây là khoảng thời gian giao mùa, cây cỏ sinh xôi tốt tươi , mùa màng thu hoạch và kết thúc một khoảng thời gian cho công việc, cuộc sống để chuẩn bị cho một vòng quay mới.

Một món quà Tết ý nghĩa gửi trao cho nhau thay cho những lời chân thành tốt đẹp nhất muốn nói đó là một nét đẹp truyền thống đã có từ lâu đời của các quốc gia trên thế giới. Tùy theo từng dân tộc, từng vùng lãnh thổ và quốc gia khác nhau, với những tập tục và bản sắc riêng biệt mà có những phong tục tặng quà tết khác nhau, những món quà tết đa dạng và sặc sỡ, mang trong nó những đặc thù theo từng quốc gia mà chỉ có những người sinh sống tại đó mới có thể thấu hiểu hết được những giá trị của nó.

"Soi " cách tặng quà tết ở khu vực  Bắc Mỹ và các quốc gia  Âu châu thì thời gian để trao tặng quà ý nghĩa nhất là vào dịp Giáng sinh kéo dài đến tết dương lịch. Quà tặng tết  trao đến nhau thường rất đa dạng và phong phú, từ bánh kẹo, đồ thời trang hay hoa tươi hoặc chocolate ….. Những món quà tết này thường mang những ý nghĩa riêng biệt mà nó đại diện cho người gửi tặng muốn trao đến người nhận.

"Soi " cách tặng quà tết ở  những miền đất xa như Châu Phi rất thú vị .Người dân ở  đảo Co-Rite  đến thăm nhau trong ngày tết và cũng gửi tặng nhau những lời chúc tốt đẹp, những niềm vui và sự háo hức cho một năm mới ấm no, an lành và điều quan trọng là không thể thiếu một tảng đá. Sau đó khi ra về là lời chúc đến gia chủ:”Mong cho năm mới sẽ có khối vàng nặng như tảng đá này đến nhà bạn “.

Người  Châu Á chúng ta thì thế nào nhỉ ? ở Việt Nam Tết Nguyên Đán  cái tết cổ truyền lớn nhất dân tộc , đây cũng là lúc để những người quen biết, họ hàng, đồng nghiệp… gửi tặng nhau đến những món quà tết đầy ý nghĩa nhằm thắt chặt thêm tình thân, mối quan hệ và cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, an nhiên hạnh phúc. Và quan trọng là  việc biếu, tặng quà tết còn mang một ý nghĩa nhân văn khác, đó là thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng và biết ơn đến những người đã giúp đỡ, những người đã sinh thành và giáo dục mình nên người.

Giỏ quà tết không thể  thiếu trong tết cổ truyền của người Việt

Quà tặng tết hay quà  biếu tết  tết trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt ta rất đa dạng, muôn sắc màu và tượng trưng cho sự no đủ, ấm cúng. Đó có thể là những giỏ quà tết , Hộp quà tết chứa đầy đủ những  sản phẩm Từ trà, rượu, bánh, mứt ,  rượu trà ...Hoặc là những món quà tết từ truyền thống đến hiện đại .Cho dù món quà đó rất đơn giản , bình dị  hay cầu kì  sang trọng thì  những món quà tết luôn mang một ý nghĩa nào đó, nhưng hầu hết chúng đều có một điểm chung khi được trao tặng. Sự an lành, bình yên, no đủ và sung túc  bên cạnh đó là lời chúc thịnh vượng, an khang mà người gửi muốn trao đến người nhận. Một nét văn hóa tốt đẹp và là một cử chỉ nhân văn in đậm trong mỗi con người, tặng quà tết luôn là điều đi cùng với tục lệ đón tết cổ truyền tốt đẹp của dân tộc ta và sẽ còn được lưu giữ đến muôn đời sau.

Theo quy luật của thời  gian , xuân đi rồi  xuân lại về , chính  vì vậy mà việc tặng quà Tết cho nhau chẳng bao giờ  mai một  .Hi vọng hành  và văn hóa tặng quà Tết  mãi  luôn là  một nét đẹp đi sâu và tiềm  thức của người dân Việt Nam

Quà tết - Quà tết 2015 - Giỏ quà tết -Hộp quà tết

 

 

Tin tức Giỏ Quà Tết 2019