6 lưu ý khi lựa chọn quà Tết cho nhân viên công ty dịp Tết 2020

 

Quà Tết cho công nhân viên là một trong những vấn đề quan trọng của các công ty, doanh nghiệp. Lựa chọn món quà phù hợp chính là sự động viên, tri ân to lớn của chủ doanh nghiệp đối với những người đã gắn bó, đóng góp cho công ty trong suốt một thời gian. Để món quà trở nên trọn vẹn nhất, bạn nên tham khảo 6 lưu ý khi chọn quà Tết cho nhân viên công ty được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Tặng quà Tết cho nhân viên cũng cần những lưu ý nhất định

1. Chọn quà hợp lý với ngân sách của doanh nghiệp

Việc tính toán ngân sách của công ty là rất cần thiết trước khi chuẩn bị quà Tết cho nhân viên. Sự tính toán hợp lý sẽ giúp công ty có thể xác định được cụ thể mức thưởng cho từng nhân viên là bao nhiêu, từ đó lựa chọn được món quà phù hợp nhất.

Cần hiểu quà tặng Tết cho nhân viên cuối năm không chỉ riêng những vật phẩm cụ thể mà có thể là tiền thưởng hay buổi tiệc liên hoan, tri ân toàn bộ nhân viên đang làm việc tại Công ty.

6 lưu ý khi lựa chọn quà Tết cho nhân viên

Trước khi tặng quà cần hoạch toán chi phí cụ thể

2. Chọn quà phù hợp với nhân viên

Tùy văn hóa cũng như quy mô của doanh nghiệp, công ty mà lựa chọn những món quà Tết cho công nhân viên phù hợp nhất. Cần phân biệt quà Tết khác với quà sinh nhật hay quà khen thưởng bình thường. Những món quà tặng cho nhân viên công ty ngày cuối năm phải mang ý nghĩa động viên, tri ân, tôn vinh những thành tích, cống hiến mà họ đã đạt được trong suốt 1 năm làm việc.

Lưu ý cho từng trường hợp như sau:

  • Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Trường hợp này lãnh đạo công ty hoàn toàn có thể lựa chọn phương án tặng quà theo sở thích của mỗi nhân viên. Bởi với quy mô vừa và nhỏ thì số lượng nhân viên cũng sẽ ít hơn, hoàn toàn có thể cá nhân hóa món quà.
  • Đối với doanh nghiệp lớn: Áp dụng chọn quà theo sở thích cá nhân trong trường hợp này sẽ không phù hợp, bởi số lượng nhân viên lớn hơn. Doanh nghiệp nên tặng những loại quà mang tính đặc trưng ngày Tết như các giỏ quà cao cấp, thực phẩm chức năng cho sức khỏe, rượu ngoại, vật trang trí phong thủy…

Trên thực tế thì giỏ quà Tết là phổ biến nhất, được nhiều công ty, doanhn ghiệp lựa chọn nhất trong xu hướng quà Tết tặng nhân viên hiện nay. Lý do là quà Tết cho công nhân viên là tặng nhiều người cùng một lúc, nên phải thiết thực, giống nhau để tránh sự só sánh, tị nạnh không đáng có giữa các nhân viên.

6 lưu ý khi lựa chọn quà Tết cho nhân viên

Tặng quà cho nhân viên cũng thể hiện được bộ mặt của Công ty

3. Lựa chọn quà Tết ở những địa chỉ uy tín, chất lượng

Dù tặng biếu quà cho ai thì bạn cũng cần đảm bảo chất lượng của món quà được gửi đi. Một món quà trọn vẹn là khi có hình thức đẹp, chất lượng bên trong tốt, giá cả phù hợp và mang ý nghĩa tốt đẹp.

Sau khi tính toán ngân sách, chi phí quà tặng cho nhân viên thì vấn đề chọn địa chỉ mua quà cũng rất quan trọng mà chủ và kế toán doanh nghiệp cần quyết định. Chất lượng tất nhiên sẽ được đặt lên hàng đầu, nó không chỉ thể hiện sự tông trọng đối với người nhận mà còn là bộ mặt của công ty. 

Gợi ý cách mua quà Tết cho nhân viên phù hợp nhất chính là đặt quà tại các đơn vị cung cấp quà uy tín, không nên mua lẻ ở bên ngoài. Điều này giúp tiết kiện thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo những món quà đẹp, chất lượng và ý nghĩa nhất.

6 lưu ý khi lựa chọn quà Tết cho nhân viên

Qùa dù không quá cao sang nhưng phải chất lượng

4. Quà Tết mang giá trị ý nghĩa và thiết thực

Một trong những ưu tiên hàng đầu khi tặng quà Tết cho nhân viên đó chính là sự hữu ích, thiết thực. Nó không bắt buộc phải quá cao cấp, đắt tiền mà có thể là những món quà phổ thông, truyền thống như: bánh kẹo, mứt tết, trà, rượu, cộng thêm đó là một ít chi phí mua sắm ngày Tết…

Ngoài ra, xu hướng quà Tết 2020 với việc lựa chọn các món quà mang tính trưng bày cũng khá phù hợp với công nhân viên. Chúng thường có giá trị theo thời gian.

6 lưu ý khi lựa chọn quà Tết cho nhân viên

Nên chọn những món quà thiết thực để tặng công nhân viên

5. Những điều nên tránh khi tặng quà tết cho nhân viên

  • Không được thiên vị: Tặng quà Tết khác với việc khen thưởng theo tuần, quý, tháng, năm, do đó cần phải bình đẳng giữa các thành viên. Giá trị các món quà phải bằng nhau, việc vinh danh, khen thưởng những thành viên xuất sắc nhất sẽ được tổ chức riêng.
  • Không phân biệt giới tính: Dù là nhân viên nam hay nữ thì cũng sẽ được nhận phần quà như nhau, không phân biệt.
  • “Tiệc tặng quà” là cụm từ không nên dùng: Đúng là tặng quà thường là một nội dung chính trong bữa tiệc tổng kết cuối năm. Nhưng thay vì dùng từ “tiệc tặng quà” thì gọi là một bữa tiệc được rồi. Bởi thực tế nhiều người không thích thú với điều đó.

6. Những điều nên làm khi tặng quà cho công nhân viên

  • Thống nhất trong việc chọn các món quà tặng để thể hiện tính bình đẳng, tính chuyên nghiệp của công ty.
  • Kiểm đúng số lượng công nhân viên để trao đủ quà, tránh việc bỏ quên là điều không tốt một chút nào.
  • Chấp nhận nếu nhân viên trả lại món quà: nếu nhân viên trả lại món quà có lý do nào đó thì đừng suy diễn và tỏ ra khó chịu.
  • Nếu muốn tặng quà riêng cho một nhân viên nào đó thì nên thận trọng, kín đáo nếu không muốn bị xem là thiên vị.

6 lưu ý khi lựa chọn quà Tết cho nhân viên

Tặng quà Tết cho nhân viên cần bình đẳng, không phân biệt

Như vậy, trên đây Aloola.vn đã giúp bạn chỉ ra 6 lưu ý khi chọn lựa quà Tết cho nhân viên công ty, đảm bảo món quà chất lượng, ý nghĩa nhất. Nếu bạn còn phân vân về cách chọn quà Tết cho năm Canh Tý 2020, hãy liên hệ cho chúng tôi – Siêu thị Aloola.vn – Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn hoàn miễn phí.

Chúc bạn năm mới an khang thịnh vượng!

Gợi ý một số giỏ quà Tết cho nhân viên ý nghĩa nhất 2020:

Tin tức Giỏ Quà Tết 2020