goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Quà tết những món quà nào không nên tặng ?

Tặng quà tết  cho những người thân yêu và kính trọng đó là một hành vi văn hóa đã đi sâu vào truyền thống của người Việt  ..Quà tết tặng cho nhau để thay những lời chúc tốt đẹp , thân ái nhất cũng như để  tỏ lòng biết ơn hay tình cảm  , thiện chí đến người nhận .

Tặng quà là cả một nghệ thuật , tặng quà như thế nào để cả người nhận quà  và người tặng quà đều thấy ui thì không phải là dễ . Trong  năm mới có những  món  quà mà chúng ta nên tặng nhưng có những món quà theo quan niệm từ xưa đến nay không nên tặng vì nó mang đến xui xẻo hoặc điều không may mắn cho người nhận .

Vậy quà tết những món quà nào không nên tặng .Chúng ta cùng Aloola khám phá về điều này nhé .

Xem thêm :

 1.Mực là món quà không nên tặng trong ngày Tết

quà tết không nên tặng

Theo quan  niệm của người Việt mực là món quà tết đen đủi

Mực khô hay  mực tươi là một trong những món quà kiêng tặng ngày tết .Theo quan niệm của người dân Việt thì  mực là đen đủi.

2.Đồng hồ - món quà không nên tặng trong ngày tết

Đồng hồ là tượng trưng cho thời gian, nếu tặng quà tết người là thân đồng hồ thì họ sẽ nghĩ thời gian sắp hết, họ sẽ liên tưởng đến cái chết và sự kết thúc.

3.Dao, kéo ... cũng không  phải là  món quà Tết mà bạn nên  tặng

Ông bà ta từ xưa luôn có  quan niệm dao kéo sẽ đem đến sự xung khắc, nên ngày Tết chúng ta cũng không nên mang những đồ vật này tặng người thân và bạn bè.

4. Món quà tết là Hạt tiêu thì không nên

Người Việt mình rất kị tặng hạt tiêu vào ngày Tết, đặc biệt là dân Nam, vì thường quan niệm tiêu là tiêu tan, tiêu tán…đem đến điểm rủi cho cả năm.

5. Những món quà liên quan đến lửa thì sao ?

Ngày Tết, đặc biệt là mùng 1 Tết người ta rất kỵ người khác đến xin lửa, vì lửa được quan niệm là đỏ và may mắn. Cho cái đỏ và may mắn cho người khác thì cả năm nhà người ta gặp điều không may, làm ăn thua lỗ…

6. Quà tết liên quan đến Nước

Nước được người dân mình ví “Tiền vào như nước”, nên cho nước và ngày tết cũng là mất đi cái lộc tiền tài cả năm.

7. Không nên tặng Mèo trong ngày tết

quà tặng tết không nên tặng

Méo tuy rất dễ thương nhưng không thích hợp để làm quà tặng

Ngày tết, mèo chạy vào nhà vốn dĩ người ta đã không thích rồi, chứ đừng nói đến tặng mèo vào ngày đó. Mọi người luôn liên tưởng đến mèo là nghèo, là xui xẻo.

8.Khăn tay không phải là món quà tết mà bạn cần

Theo quan niệm xưa thì thường khăn tay dùng để lau mồ hôi và nước mắt, nó gợi  cho người ta nghĩ đến những nỗi khổ, nỗi đau của người dùng nó. Cho nên không nên tặng khăn tay vào những ngày Tết để tránh những liên tưởng đến mồ hôi và nước mắt.

9.Quà Tết không nên tặng nhẫn

Món trang sức sang trọng và quý giá này ai cũng thích, nhưng nếu tặng vào ngày tết đầu năm thì không hay một chút nào. Ví nó mang tính ràng buộc và độc đoán, nhất là những người cẩn thận, họ không muốn tiếp nhận những món quà có nguồn gốc kim loại vì sợ nó mang lại rủi ro.
 Có rất nhiều món quà tặng trong ngày Tết ý nghĩa  , bạn không khó để tìm thấy nó , chính vì vậy  những món quà tết không mang đến may mắn chúng ta không nên tặng nhé .Hi  vọng những thông tin mà Aloola.vn chi sẻ sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích  trong việc tặng quà Tết năm 2015 . Chúc các bạn may mắn và thành công

Xem thêm:

Quà Tết 2023

Xem thêm:Quà Tết 2023

Tham khảo "Quà Tết 2023":