GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Tư Vấn Chọn Mua Quà Tết Biếu Bố Mẹ Chồng Cho Nàng Dâu “Đảm”

 

Tết sắp đến rồi và bạn vẫn đang phân vân không biết chọn mua quà Tết biếu bố mẹ chồng như thế nào? Vậy hãy tham khảo một số gợi ý món quà Tết cho bố mẹ chồng của aloola.vn.

Tặng quà tết không chỉ là một cử chỉ đẹp mà còn là hành động thể hiện được tình cảm, sự kính trọng và hiếu thảo của con đối với cha mẹ nói chung cũng như nàng dâu đối với bố mẹ chồng. Không mang nặng vấn đề vật chất, mua quà tết cho bố mẹ chồng thể hiện được tấm lòng, sự quan tâm chân thành của nàng dâu đến bố mẹ chồng.
 
Hiện nay trên thị trường quà biếu tết ngày càng phong phú và đa dạng với những món quà thiên về xu hướng sức khỏe và sắc đẹp hay trưng bày trang trí trong nhà rất được ưa chuộng. Tuy nhiên đa dạng sản phẩm phổ biến trên nhiều thị trường nhưng lựa chọn quà tết cho bố mẹ chồng vẫn là một trong những vấn đề đau đầu của nàng dâu với bố mẹ chồng. Vì quà biếu tết cho bố mẹ chồng không chỉ đơn giản là để hoàn thành nghĩa vụ của nàng dâu trong dịp tết cổ truyền mà còn là công cụ để đánh giá tâm lý cũng như khả năng ứng xử của con dâu trước mắt bố mẹ chồng. Theo như quan niệm của các cụ, nhìn vào món quà tết có thể đánh giá được một nàng dâu.
 

Tư vấn chọn mua quà tết biếu bố mẹ chồng cho nàng dâu “ đảm”

1. Có nên chọn mua quà biếu tết cho bố mẹ chồng đơn giản?

Trong thời buổi bận rộn đa số các cô gái đều ra quầy bánh kẹo mua đại giỏ quà tết như chai rượu, hộp mứt sặc sỡ, đôi ba cặp bánh chưng, rồi có khi còn chất thêm một cây giò nữa cho bề thế. Vậy là xong nghĩa vụ, sau đó có thể yên tâm làm những việc khác
 
Nào là cây quất cành đào, nào là dọn dẹp nhà cửa mua thực phẩm dự trữ, rồi thì sắm quần áo mới cho cả nhà.... Nhìn chung các cô cũng không để ý xem bố mẹ chồng xử lý món quà Tết của mình ra sao nữa. 
 
Còn bố mẹ chồng thì thế nào nhỉ. Họ vui vẻ tiếp nhận món quà của con dâu nhưng thường kèm theo tiếng chép miệng: "Sao con mua làm gì lãng phí thế, bố mẹ làm sao dùng hết".
 

Mua quà tết gì cho bố mẹ chồng ?

2. Lựa chọn mua quà tết sang trọng cho bố mẹ chồng có thích hợp?

Một số những nàng dâu có điều kiện thường chọn  thường chọn mua quà tết cho bố mẹ chồng là những chai rượu Tây đắt tiền, thương hiệu nổi tiếng . Tuy nhiển với những người cao tuổi cũng chỉ để trưng bày do tâm lý họ thường tiếc rẻ, có thể sợ đắt mà không dám sử dụng. Chính vì thế nhiều gia đình cất rượu biếu của con dâu trong tủ, có khi còn đóng bụi mốc hỏng

3. Nên biếu tiền hay mua quà tết cho bố mẹ chồng?

Do thời đại kinh tế thị trường, nhiều nàng dâu bận rộn công việc xã hội nên đến cận kề ngày tết cũng chưa có thời gian rảnh mua quà tết cho bố mẹ chồng đã chọn phương án biếu bố mẹ phong bì. Đối với quan điểm cởi mở của thế hệ con cháu ngày nay, thì đây là lựa chọn tốt và tiện vì bố mẹ muốn mua gì cũng được, không thích mua sắm cũng có thể cất dùng khi có việc.
 
Tuy nhiên cũng có một số bố mẹ chồng cảm thấy ngại và có khi không bằng lòng khi nhận tiền, có suy nghĩ con dâu trả công mình trông nhà, chăm cháu hay nghĩ con dâu không dành tình cảm cho nhà chồng nên không thoải mái. Vì vậy, lựa chọn mua quà tết gì cho bố mẹ chồng không phải chuyện đơn giản mà đòi hỏi nàng dâu phải tìm hiểu sở thích và tinh tế trong việc lựa chọn cũng như tặng biếu để vừa thể hiện được tấm lòng của bản thân với bố mẹ lại vừa đảm bảo được kinh tế và thời gian cho bản thân.

4. Nghệ thuật chọn quà tết cho bố mẹ chồng

4.1. Tìm hiểu sở thích để chọn mua quà tết cho bố mẹ chồng thích hợp

Trước khi làm một việc gì đó thì việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu, việc mua quà tết cho bố mẹ chồng cũng vậy bạn phải tìm hiểu sở thích, những thứ bố mẹ cần. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chồng hay có thể tham khảo ý kiến người lớn xung quanh hoặc có thể tham khảo xu hướng mua quà tết gì cho bố mẹ chồng năm đó ? Đây cũng là những gợi ý hữu ích đối với những nàng dâu mới

4.2. Quà Tết tặng bố mẹ chồng ở mỗi vùng miền

Những chúng ta cũng đã biết Việt Nam được chia thành 2 vùng miền rõ rệt là miền Bắc và miền Nam, trong khi đó nền khí hậu cũng khác nhau chính vì thế mà bạn có thể chọn được những món quà Tết bố mẹ chồng phù hợp với phong tục tập quán, cũng như những sở thích của con người ở mỗi vùng miền khác nhau:

4.2.1. Quà tết biếu bố mẹ chồng ở miền Bắc

Như chúng ta đã thấy khi Tết đến Xuân về thì miền Bắc có thời tiết là khá lạnh nên bạn có thể lựa chọn những món quà tết biếu bố mẹ chồng như một chiếc chăn đệm điện giúp cho người già có giấc ngủ ngon trong thời tiết lạnh giá đồng thời giúp hỗ trợ xương khớp không bị đau nhức. Với món quà tết bố mẹ chồng rất thiết thực này nó thể hiện sự quan tâm của nàng dâu đến sức khỏe của bố mẹ.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua quà tết bố mẹ chồng bằng dụng cụ thể dục thích hợp như những chiếc máy massage chân hay ghế massage để chăm sóc sức khỏe của ông bà

4.2.2. Quà tết bố mẹ chồng ở miền Nam

Khi muốn tặng quà cho những bố mẹ chồng sống ở Miền Nam thì nàng dâu nên hiểu được những nét văn hóa đặc sắc vùng miền để tránh lựa chọn phải những món quà mà họ kiêng kỵ

Chính vì thế khi lựa chọn quà nằng dâu phải hiểu được chút ít được nền văn hóa của gia đình bên nhà chồng. Tốt nhất bạn hãy thể hiện sự quan tâm tới sức khỏe của bố mẹ chồng bằng những món quà thảo dược quý hiếm với mong muốn bố mẹ có sức khỏe tốt và sống lâu bên con cháu. Ngoài ra nếu như bố mẹ chồng còn trẻ thì bạn cũng có thể tặng những món quà như trang sức….

Quà tết biếu bố mẹ chồng ý nghĩa

4.3. Những món quà tết mang giá trị tinh thần

Quà tặng cốt ở tấm lòng. Bạn phải đặt mình vào vị trí của bố mẹ mà suy nghĩ. Bạn có thể tặng những món quà nhỏ nhưng qua đó bố mẹ có thể thấy được sự chân thành, kính trọng của bạn đối với họ thì điều này còn quan trọng hơn gấp trăm lần việc bạn tặng một món quà xa xỉ.
 
Đối với món quà tinh thần này thì không ở đâu xa mà chỉ xoay quanh cuộc sống hàng ngày, nếu như bạn tinh ý thì những món quà này sẽ giúp cho bố mẹ chồng cảm thấy được những tình cảm chân thành nhất mà người con dâu dành tặng cho mình. Sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện được điều này nếu như bạn biết cách lựa chọn thật nhiều những cuốn sách hay dạy nấu ăn ngon để tặng mẹ chồng, hoặc những quyển sách, thơ ca thuộc những loại mà ông bà yêu thích chắc chắn sẽ làm cho bố mẹ chồng thêm ấm lòng.

4.4.Những món quà biếu tết cho bố mẹ chồng nghiêng về hình thức

Đối với mỗi người phụ nữ chúng ta thường hay rất quan tâm đến vẻ bề ngoài hình thức, mặc dù bố mẹ có thể ăn vận rất đơn giản. Tuy nhiên với những món quà nghiêng về hình thức bên ngoài cũng được bố mẹ ưa thích có thể là một bộ quần áo, một đôi giầy hay là một lọ kem dưỡng da. Còn đối với những ông bố chồng thì bạn có thể lựa chọn những món quà như  chiếc cà vạt, áo mới, hay đôi giầy….
 

4.5. Quà tết biếu bố mẹ chồng thiên về sức khỏe

Một nàng dâu đảm đang là một nàng dâu biết chăm lo sức khỏe cho gia đình. Đương nhiên, đối với người già sức khỏe là điều đáng quý nhất. Nàng dâu hiền nên quan tâm đến sức khỏe bố mẹ chồng. Một món quà quà biếu ý nghĩa cho bố mẹ chồng giúp bồi bổ sức khỏe, bổ sung dưỡng chất sẽ thể hiện bạn là một nàng dâu tâm lý. 
 
Những món về bổ sung khoáng chất, vitamin,….Đặc biệt là những quà tết biếu bố mẹ chồng giúp cải thiện khả năng mất ngủ, tình trạng tiêu hóa, giúp ăn ngon…thì rất được ưa thích vì người lớn thì rất hay mất ngủ, ăn không ngon. Bạn sẽ cảm nhận được bố mẹ sẽ vui như thế nào khi nhận được món quà Tết này từ bạn. Chắc chắn họ sẽ có suy nghĩ bạn là một người có khả chăm sóc, vun vén cho gia đình. Vì vậy, hãy tham khảo các thực phẩm tốt cho sức khỏe người già để làm quà tặng vào dịp Tết này. Những thực phẩm tốt có thể là nhân sâm Hàn Quốc, các loại tam thất, lá sắc nước, hồng sâm…..phù hợp độ tuổi, thuốc bổ mắt, bổ não, tăng cường trí nhớ…

4.5.1. Nhân sâm tươi là món quà tết cho bố mẹ chồng ý nghĩa

Những sản phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc chất lượng cao là sự lựa chọn hàng đầu cho mua quà tết cho bố mẹ chồng giúp chăm sóc sức khỏe hữu hiệu. Những sản phẩm được chế xuất từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi thượng hạng, có thành phần dinh dưỡng tuyệt vời giúp nâng cao miễn dịch, phòng chống bệnh tật, thích hợp với nhu cầu bảo vệ cơ thể của người cao tuổi.
 
Nhân sâm Hàn Quốc rất đa dạng về chủng loại và cách sử dụng, bố chồng có thể ngâm rượu, hãm trà nhân sâm uống. Mẹ có thể dùng nhân sâm tẩm mật ong chế biến món những món ăn ngon và bổ dưỡng. Tại Hàn Quốc, nhân sâm được coi là biểu tượng của các món quà tặng trong những dịp trọng đại, đặc biệt là khi nghĩ đến mua quà tết cho bố mẹ chồng.
 
Các nàng dâu cũng nên lưu ý khi biếu tặng nhân sâm cho bố mẹ nên tìm hiểu về thể trạng, không nên biếu tặng cho bố mẹ thường xuyên đầy trướng bụng, tăng huyết áp, người hay mất ngủ để tránh tác động xấu. Đối với những trường hợp này nên sử dụng các thành phẩm từ nhân sâm như hồng sâm, cao hồng sâm, nước hồng sâm hay viên hồng sâm thay cho nhân sâm tươi.
 

Click để hình ảnh để xem chi tiết: Nhân sâm Hàn Quốc

4.5.2. Chọn quà tết cho bố mẹ chồng như nấm linh chi

Không chỉ nổi tiếng với nhân sâm Hàn Quốc còn phát triển ngành nông dược nấm linh chi với chất lượng tốt nhất thế giới. Những tai nấm linh chi được xem là món quà biếu tết bố mẹ chồng phù hợp với người cao tuổi. Với thành phần bổ dưỡng, lành tính, nấm linh chi có thể dùng cho mọi người, mọi thể trạng khác nhau.
 
Biếu tặng bố mẹ chồng nấm linh chi Hàn Quốc là lựa chọn tốt, tặng 01 khay nấm nhiều tai để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như bố có thể ngâm rượu, hãm trà, mẹ có thể sắc nước, chế biến món ăn,… vừa tốt cho sức khỏe lại hạn chế lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, loại trừ nếp nhăn do tuổi tác gây ra.
 
Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm nấm linh chi từ nguyên tai, thái lát, bột, bào tử đến cao, viên, nước,… đều tốt cho sức khỏe. Các nàng dâu có thể lựa chọn theo nhu cầu và khả năng sử dụng của bố mẹ để lựa chọn.
 

Click để hình ảnh để xem chi tiết: Nấm Linh Chi

4.5.3. Quà tết biếu bố mẹ chồng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn đã có trên thị trường từ rất nhiều năm và nó được biết đến với công dụng dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tai biến mạch máu não, viêm màng não, cao huyết áp, tê liệt tay chân, các bệnh liên quan đến tim mạch hay thần kinh… Đây đều là những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nhưng lại rất phổ biến và ngày càng có xu hướng tăng lên. Chính vì vậy, mà an cung ngưu hoàng hoàn có đối tượng sử dụng đa dạng và hầu như lại không có tác dụng phụ. Đây cũng là giải pháp tránh trường hợp đột quỵ đến bất ngờ ở người già.
 

Click hình ảnh để xem chi tiết: An Cung Ngưu

Trên đây là một vài gợi ý để trả lời câu hỏi mua quà tết gì cho bố mẹ chồng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn, hi vọng bạn có thể chọn được một món quà tết thật hay, ý nghĩa và độc đáo để tặng bố mẹ chồng, thể hiện được tấm chân tình của người con dâu đối với bố mẹ chồng của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về những sản phẩm ở trên bạn có thể truy cập tìm hiểu thêm tại website Aloola.vn của chúng tôi.
 
Mang đặc trưng của các sản phẩm thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, các sản phẩm quà biếu như nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo,… được phân phối tại các đơn vị nhập khẩu, kinh doanh lớn, và cũng không thiếu các sản phẩm bị làm giả, làm nhái. Người tiêu dùng có nhu cầu mua quà biếu nên chú ý chọn những đơn vị uy tín, để mua sản phẩm
 

Hãy đến siêu thị trực tuyến aloola.vn và gửi trọn niềm tin của bạn vào chúng tôi. Aloola.vn chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Siêu thị trực tuyến Aloola từ nhiều năm nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều quý khách khi có nhu cầu mua quà tết online vừa thuận tiện lại hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như hàng hóa. Liên hệ ngay với chúng tôi theo HOTLINE: 0914.844.666 - 0985.667.004 để được tư vẫn chọn những món quà tặng biếu người thân ý nghĩa phù hợp nhất. Những món quà tết độc đáo này sẽ giúp trao gửi yêu thương và những lời chúc lời cảm ơn tốt đẹp cho người được tặng một năm mới bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc tràn đầy.

Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng !!

 

Tin tức Giỏ Quà Tết 2019