• 0914 844 666

Những điểm cần chú ý khi lựa chọn bánh trung thu để không bị “đầu độc”

Rằm tháng 8 đang đến gần, thị trường bánh Trung thu ngày càng nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên, nỗi lo về hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang lo mỗi lo ngại lớn trong lòng người tiêu dùng.

Xem thêm:

>> Cách làm 3 loại bánh Trung thu vừa ngon vừa đẹp mắt

>> Bánh Trung thu truyền thống hương vị Việt

Lựa chọn bánh như thế nào để không bị "đầu độc"

Đặc biệt những vụ việc, bánh trung thu quá hạn gần 8 tháng mà bánh vẫn không hề mốc hòng, còn nguyên như mới càng làm mọi người hoang mang, sợ hãi. Những điểm cần chú ý khi lựa chọn bánh trung thu sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc bánh ngon, tốt cho sức khỏe cả gia đình.

1. Quan sát bánh bằng mắt thường

Đối với bánh nướng nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ. Những bánh quá bóng có thể là biểu hiện của bánh để quá lâu. Bánh dẻo thì nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão.

2. Quan sát bao bì:

Hãy quan sát bao bì khi mua bánh trung thu

Cần chú ý quan sát xem bao bì của bánh còn nguyên vẹn không, lớp vỏ giấy bóng kính không bị hỏng, bị xì hơi hoặc căng phồng bất thường để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng của bánh. Ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét.

3. Xem xét hạn sử dụng:

Xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì, không lựa chọn những bánh đã sắp hết hạn sửa dụng.

4. Chú ý thương hiệu bánh Trung thu:

Chú ý thương hiệu bánh trunh thu

Nên chọn những loại bánh Trung thu có uy tín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhiều người chọn mua và được đăng ký tiêu chuẩn về chất lượng với cơ quan chức năng và có giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm. Những bánh có giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ thường được làm từ nguyên liệu không bảo đảm. Vì vậy, nguy cơ nhiềm độc khi ăn các loại bánh này là rất cao.

5. Chú ý đến nơi bày bán bánh Trung thu:

Sản phẩm phải được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy, tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Bày bán ở nơi không đảm bảo vệ sinh, bảo quan không đúng sẽ làm chất lượng bánh giảm sút, dễ bị hỏng.

6. Chọn mua các loại bánh ít ngọt, ít béo:

Những loại bánh Trung thu có nhiều đường, quá ngọt sẽ gây ngán khi ăn, thường không tốt cho người giảm cân, người mắc bệnh tiểu đường...

7. Chọn các loại bánh phù hợp với khẩu vị:

Nên chọn bánh trung thu hợp với khẩu vị

Mỗi người sẽ có sở thích khác nhau trong ăn uống, vì vậy nên chọn bánh phù hợp khẩu vị để tránh gây lãng phí, làm vui lòng người được nhận.  Chọn bánh Trung thu cho người ăn chay hoặc người mắc bệnh tiểu đường thì nên chọn bánh ít đường...

8. Chú ý đến cách bảo quản và sửa dụng bánh Trung thu:

Cần bảo quản bánh ở nơi sạch sẽ, được che đậy khỏi bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Chỉ ăn bánh còn hạn sử dụng, bao bì còn nguyên, bánh không có khác thường về màu sắc hay mùi vị. Rửa tay sạch trước khi cắt và ăn bánh. Không ăn quá nhiều bánh để tránh bị rồi loạn hấp thu thực phẩm.

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Những điểm cần chú ý khi lựa chọn bánh trung thu để không bị “đầu độc”

Đọc thêm...

Tin tức

Tin khác