GỌI NGAY

Mẹo Hay Để Nhận Biết Sâm Hàn Quốc Nhanh Nhất Ai Cũng Làm Được

 

Cách nhận biết Sâm hàn quốc không phải ai cũng biết. Đối với người tiêu dùng khi bỏ tiền ra để mua bất kì một sản phẩm nào đó cũng mong muốn mua được những sản phẩm có chất lượng và mang đến nhiều công dụng cũng như lợi ích nhất. Khi nói đến Nhân Sâm ai cũng biết đó là một loại thảo dược quý nổi tiếng với công dụng bồi bổ và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên không phải loại nhân sâm nào cũng tốt như nhau chính vì vậy mà không phải ai bỏ tiền ra để mua nhân sâm cũng có thể mang đến những công dụng tuyệt vời mà nhân sâm mang lại.

Nhân sâm Hàn Quốc sinh trưởng ở những ngọn núi cao, trong rừng sâu, công dụng điều hòa khí huyết, bồi bổ cơ thể, tăng cường thể chất và trí lực, trị các chứng tỳ khí, phế khí, khí huyết hư nhược, chứng tiêu khát, thần chí rối loạn, liệt dương. Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời nên giá thành cao hơn hẳn các loại nhân sâm thông thường.

Cách nhận biết sâm Hàn Quốc thật chất lượng đảm bảo

Vì vậy, rất nhiều người bán lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để làm sâm hàn quốc giả, thu lợi bất chính. Là người mua hàng thông thái, bạn cần biết cách chọn sâm tươi hàn quốc qua vẻ bên ngoài để tránh mua phải hàng giả trên thị trường.

Trong các loại nhân sâm thì Sâm hàn quốc là nhân sâm được đánh giá rất cao và cũng được nhiều người tiêu dùng chọn mua nhất. Hiểu được tâm lí của số đồng người mua hàng nên hiện nay có nhiều cửa hàng bán sâm đã dùng nhân sâm giả, nhân sâm không rõ nguồn gốc xuất xứ hay nhân sâm trung quốc và gắn mắc là Nhân sâm Hàn quốc. Vậy Sâm hàn quốc phân biệt như thế nào? Hôm nay Aloola sẽ chỉ cho các bạn cách phân biệt Sâm hàn quốc  và nhân sâm trung quốc một cách đơn giản và nhanh nhất chỉ bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhận ra .

Cách nhận biết sâm thật dễ dàng nhờ quan sát

Nhân sâm hàn quốc là một loại thảo dược quý từ thiên nhiên không còn xa lạ. Trước kia, nhân sâm chỉ dùng cho vua chúa với tên gọi là isam, nghĩa là rễ cây thần bí cho cuộc sống bất diệt.

Trong những nước có sâm sinh trưởng thì nhân sâm hàn quốc có hình dáng giống người nhất. Tại Nhật Bản, củ sâm thường có rễ giống của cây tre với nhiều đốt, còn ở Mỹ, Canada lại có dáng hình trụ. Trong khi đó, sâm Trung Quốc lại có hình dáng giống củ cà rốt, kích thước khá nhỏ.

Chính vì vậy, cách nhận biết sâm thật được áp dụng phổ biến nhất là dựa vào nguồn gốc của sâm. Có thể phân biệt sâm hàn quốc giả và nhận biết nhân sâm hàn quốc chính hãng như sau:

Xét về góc độ khoa học thì các nghiên cứu cho thấy rằng Sâm hàn quốc có hàm lượng Saponin cao nhất. Sâm hàn quốc ở độ tuổi 6 năm tuổi là tốt nhất vì lúc này nhân sâm đã tập hợp đầy đủ các thành phần và dưỡng chất cũng như công dụng đặc trưng của nó. Chính vì vậy mà nhân sâm hàn quốc thường thu hoạch khi có độ tuổi là 6 năm tuổi (Sâm hàn quốc trên thị trường cũng hay bị đội số tuổi lên  là 6 năm tuổi để nâng mức tiền lên cao ngất ngưởng khi bán).

Cách chọn sâm tươi hàn quốc

Sâm hàn quốc từ khâu chăm sóc và gây giống  đễn chế biến là cả một quá trình giám sát chặt chẽ ,và tổng hợp kinh nghiệm thừ ngàn đời nuôi trồng chế biến Sâm của  đất nước này,  các kinh nghiệm đó không một quốc gia nào  có thể "copy" được vì vậy mà các sản phẩm nhân sâm có nguồn gốc và xuất xứ đến từ hàn quốc luôn tạo được niềm tin đối với khách hàng .

Sâm hàn quốc có 5 lá vào mùa đông các lá héo đi  và mọc lại vào mùa xuân . Khi mua nhân sâm nếu  chú ý quan sát chúng ta  sẽ  thấy rằng nếu là Nhân sâm hàn quốc thì phần đầu củ sâm rắn chắc , ngắn và tròn. Thông thường sau mỗi lẫn thu hoạch Sâm hàn quốc vẫn còn bám  một lớp đất xung quanh chứ không sạch sẽ như các loại nhân sâm khác (Sâm trung quốc ).

Nếu bạn thấy củ nhân sâm mà có chân màu vàng hoàng thổ, có kích thước to và phân nhánh rõ ràng thì đấy chính là nhân sâm Hàn quốc. Với các loại nhân sâm như sâm trung quốc thường là màu trắng. Hình dáng của nhân sâm hàn quốc rất  giống hình người hơn . Phần rẽ của nhân sâm chỉ bám ở chân củ Sâm chứ không mọc trên phần thân.

Sâm hàn quốc thường có cơ cấu bên trong chắc ,thân củ sâm và các rễ sâm to chính vì vậy mà trong lượng sâ của hàn quốc cũng nặng hơn  so với các loại nhân sâm khác . Sâm hàn quốc có vị đắng và có mùi thơm đặc trưng của nhân sâm. Khi có người sử dụng chỉ cần thở ra hơi là bạn có thể nhận biết được  người đó đang dùng nhân sâm.

Sâm tươi trung quốc khi chưa thu hoạch có 7 lá. Thân củ sâm trung quốc được cắt gọt sạch sẽ, không có lớp đất dính xung quanh do được rửa sạch và nguy hiểm hơn là do tẩm hóa chất.

Phần đầu củ sâm giả hơi mềm và thon dài, thân củ sâm tươi trung quốc có màu trắng. Cơ cấu bên trong củ sâm xốp, chất lượng kém. Chân sâm trung quốc có hình dáng không rõ ràng, trọng lượng nhẹ. Phần rễ bám ở củ sâm giả chủ yếu bám nhiều vào phần thân hơn phần chân sâm vì chỉ có mùi thơm nhẹ của sâm.

Nhận biết sâm tươi trung quốc

Ngoài ra, nhân sâm hàn quốc còn bị làm giả từ sâm đất và thương lục:

- Sâm đất hình nón hoặc hình thoi, phân nhiều nhánh dài 15 - 20cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ. Khi chưa gia công có màu đen nâu, thô ráp và nhiều vằn. Qua gia công, bề mặt có vằn rúm màu vàng nâu, thô ráp, chất giòn dễ gãy, có chất keo trong mờ và vị ngọt.

- Thương lục hình trụ, xuống dưới nhỏ dần, dài khoảng 20cm, mặt ngoài màu nâu vàng hoặc nâu đen, đỉnh rễ còn gốc sót, chất dai dẻo, khó gãy. Mặt cắt màu nâu vàng, nâu đen, không phẳng, mùi tanh, vị đắng và cay chua.

Cách nhận biết tuổi sâm để tránh mua phải sâm non, sâm giả

Trên thị trường hiện nay, có nhiều cơ sở lừa gạt người tiêu dùng bằng cách bán sâm củ mới 4, 5 năm tuổi nhưng lại báo khách đó là nhân sâm hàn quốc 6 năm. Chia sẻ đến bạn đọc cách chọn sâm tươi hàn quốc đảm bảo số tuổi của nhâm sâm do các chuyên gia tổng kết lại như sau:

Cách 1: Cách nhận biết tuổi sâm nhờ hình dáng chân

So với những củ sâm ít tuổi, phần chân của nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi thường to, rắn chắc, nhìn bằng mắt thường có thể phân biệt rõ ràng với rễ sâm bên cạnh.

Cách 2: Quan sát các đốt của rễ

Giống với một số cây trồng khác, mỗi năm tuổi của củ sâm cũng thể hiện qua các đốt trên phần rễ. Từ chân củ nếu sinh ra một đốt có nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 tuổi… 5 đốt là nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi.

Cách 3: Dựa vào số đốt ở đầu củ sâm

Cách nhận biết tuổi sâm còn có thể nhìn vào các đốt ở phần đầu củ sâm. Cứ thêm một năm tuổi thì phần đầu củ sâm sẽ sinh thêm một đốt, nhưng phần đốt mọc thêm của năm sau không sinh tiếp trên phần đốt năm trước mà mọc phía chéo đối diện. Càng nhiều năm thì thân củ càng to ra có thể che mất 1, 2 đốt đầu tiên, nên sâm 4 tuổi là 2 đốt, 5 tuổi là 3 đốt, 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên.

Cách nhận biết tuổi sâm

Cách 4: Cách nhận biết tuổi sâm dựa vào kích thước đầu củ sâm

Nếu là nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi thì kích thước đầu và thân củ gần bằng nhau. Không ít trường hợp người bán cắt bớt một phần đầu củ sâm làm người mua không nhận biết được năm tuổi hay phát hiện sâm kém chất lượng.

Cách 5: Nhận biết sâm hàn quốc giả dựa vào đường vân của ruột củ sâm

Khi dùng dao cắt ngang củ sâm cách phía đầu khoảng 2 - 3cm, sau 5 phút bạn dùng đầu ngón tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ nhựa từ củ sâm mà chúng ta có thể thấy các đường vân nổi lên. Cần phân biệt giữa đường vân năm tuổi với đường thớ củ, sâm 6 năm thì có 5 đường vân.

Đối với sâm quá 6 năm tuổi thì phần củ sẽ bắt đầu thối mục, thành phần bổ dưỡng cũng giảm đáng kể nên hiện nay chỉ thông dụng 3 loại là nhân sâm hàn quốc 4 năm, 5 năm và 6 năm.

Xin giới thiệu đến bạn Top sản phẩm nhân sâm tươi hàn quốc đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Sâm tươi hàn quốc 30 - 40 củ 1 kg chính hãng

Sâm tươi hàn quốc 30 – 40 củ 1 kg có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao năng suất lao động. Công dụng của sâm tươi hàn quốc giúp chống lão hóa, cải thiện trí nhớ, chống mỏi mệt. Sử dụng sâm tươi hàn quốc giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi và phòng vệ đối với những kích thích có hại. Hiệu quả điều hòa huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, tác dụng sâm tươi hàn quốc giúp kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ, ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao vì vậy chống hình thành xơ vữa động mạch. Đặc biệt, dùng sâm tươi hàn quốc có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ, hợp chất saponin trong sâm tươi hàn quốc có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Xem ngay chi tiết > Sâm tươi hàn quốc hầm gà 30 - 40 củ 1 kg chính hãng

2. Nhân sâm tươi Hàn Quốc 20 củ 1 kg

Sâm tươi hàn quốc 20 củ 1 kg rất tốt để bồi dưỡng sức khỏe, phục hồi nguyên khí. Có thể sử dụng sâm tươi hàn quốc dưới nhiều hình thức như: ngâm rượu, ngậm tan, uống trà, nấu với thức ăn. Công dụng của sâm tươi hàn quốc tăng khả năng miễn dịch, tăng cường trí nhớ hiệu quả, giúp cải thiện tuần hoàn máu, chống căng thẳng, mệt mỏi, là món quà tuyệt vời đối với sức khỏe.

Tác dụng sâm tươi hàn quốc 20 củ 1kg giúp an thần, tăng khả năng tập trung của trí não, bổ máu, làm đẹp mịn da, hỗ trợ trị nám da, dị ứng da, chống lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân. Sử dụng sâm tươi hàn quốc 20 củ 1kg hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy, người suy nhược, gầy gò, ốm yếu, người thiếu ngủ, giấc ngủ không ngon, có tác dụng tăng khả năng sinh lý cho cả nam và nữ.

Xem ngay chi tiết > Nhân sâm tươi Hàn Quốc 20 củ 1 kg

3. Nhân sâm tươi Hàn Quốc 10 củ 1 kg

Sâm tươi hàn quốc loại 10 củ/kg hiện đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng để tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, chống lão hóa, cải thiện chức năng của não, tăng khả năng tập trung, tăng trí nhớ… Ngoài ra, tác dụng sâm tươi hàn quốc loại 10 củ/kg cũng làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ.

Xem ngay chi tiết > Nhân sâm tươi Hàn Quốc 10 củ 1 kg

Mua nhân sâm hàn quốc chính hãng ở đâu tại Việt Nam?

Nhân sâm hàn quốc được rất nhiều các chủ quán, cửa hàng bày bán một cách tràn lan, ngay cả trong cửa hàng mà vẫn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng với mục đích nhằm thu lại lợi nhuận cao, không màng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình hãy là người mua hàng thông thái. Bạn cần chọn mua sản phẩm ở cơ sở uy tín, tin cậy được người dùng đánh giá là chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Aloola.vn là một trong những siêu thị bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng đặt niềm tin khi mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tại đây sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng 100%, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Để mua sản phẩm hãy GỌI NGAY cho chúng tôi theo số điện thoại 0914 844 666 để đặt hàng trực tiếp và được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!

Có nhiều cách để bạn phân biệt được đâu là nhân sâm Hàn quốc, đâu là nhân sâm thật đâu là nhân sâm giả . Với bài viết này Aloola chia sẻ cho chúng ta cách nhận biết Sâm hàn quốc một cách đơn giả và cơ bản nhất . Nếu nhìn bằng mắt thường và theo cảm nhận thì chúng ta chúng nắm vững được kiến thức để nhận biết nhân sâm hàn quốc một cách tốt nhất . Hi vọng những thông tin này có ích với mọi người . Chúc các bạn sức khỏe và thành công .

Tin tức Sâm Hàn Quốc