• Giao hàng nhanh
  • 0914 844 666

Bí mật trong cuốn nhật ký của người vợ đột ngột tự tử khi vừa sinh con được 7 tháng

 

Về đến đầu ngõ, nghe tiếng khóc vọng ra từ nhà mình, tôi chạy sộc vào nhà, thấy trên giường có người phụ nữ nằm đắp chăn, trên mặt có tờ giấy trắng che đi. Má tôi nước mắt đầm đìa níu tay tôi nấc lên: “con Lan chết rồi”.


Đã hơn 100 ngày trôi qua mà tôi vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết quá đột ngột của vợ. Mọi người đều bảo vợ tôi sai nhưng chính tôi mới là người có lỗi là người đã đẩy cô ấy vào tuyệt vọng.
Ngày 22/5/2016, đang đi làm thì tôi nhận được cuộc gọi của má. Giọng bà lắp bắp nói câu được câu mất bảo tôi về nhà ngay. Linh tinh mách bảo có chuyện chẳng lành, tôi phóng xe về ngay. Trên đường về nhà tôi liên tục gọi điện cho vợ xem nhà có chuyện gì không nhưng đầu dây bên kia trả lời bằng sự im lặng đáng sợ - cô ấy không nghe máy.
Về đến đầu ngõ, tôi nghe những tiếng khóc kêu gọi thảm thiết vọng ra từ nhà mình. Tôi chạy sộc vào nhà và tim lạnh ngắt khi má tôi níu tay tôi run run mà nấc: “Con lan chết rồi” – người phụ nữ đắp chăn nằm trên giường, trên mặt có tờ giấy trắng che đi. Vợ tôi đã mất!

Bí mật trong cuốn nhật ký của người vợ đột ngột tự tử khi vừa sinh con được 7 tháng

Hình ảnh minh họa

Tôi vốn hiền lành không cờ bạc, trai gái hết mực yêu vợ thương con, gia đình vốn sống hòa thuận nhưng không hiểu vì sao vợ tôi uống thuốc diệt cỏ kết liễu đời mình bỏ con thơ đầu lòng mới 7 tháng và gia đình. Sự ra đi đột ngột của cô ấy khiến gia đình tôi bị sốc.
Tôi giận, tôi trách vợ mình vì không có trách nhiệm với con cái, đồng thời tôi luôn tự hỏi bản thân là vì sao cô ấy tự tử? cô ấy có nổi khổ gì mà không thể nói với tôi? Tại tôi hay vì lý do nào khác khiến vợ tôi phải tự tử?.
Vợ mất, tôi đắm mình vào những mớ hỗn độn, tôi quyết định khóa phòng ngủ của hai vợ chồng và sang phòng khác ở. Rồi mãi tận tháng sau, khi đủ bình tĩnh tôi mới quay lại phòng và dọn dẹp. Mọi thứ đều không có gì thay đổi cả chỉ có vỏn vẹn 3 cuốn nhật ký của vợ giấu dưới đệm là lạ lẫm với tôi. Mạnh dạn lật từng trang nhật ký, từng giọt nước mắt rơi trên nét chữ - giọt nước mắt của một người làm chồng khi nhận ra mình đã quá vô tình, khi nhận ra chính mình mới là kẻ đẩy vợ vào con đường tuyệt vọng. Tôi đau đớn.
“7h tối chồng về nhà. Anh chỉ nói với mình một câu rồi vào ôm con. Ăn uống, tắm rửa xong, chồng chơi với con một chút rồi chơi game trên điện thoại. Cứ vậy đi ngủ lúc nào không biết. Chẳng bao giờ thấy hỏi vợ được một câu….”
“Hôm nay sinh nhật mình nhưng chồng không nhớ. Mình đã đợi đến tận cuối ngày nhưng anh vẫn chơi game rồi đi ngủ như mọi khi…”
“Mẹ quát mình suốt vì cu Bon mãi không tăng cân, còn hay ốm vặt. Mình xin về ngoại vài hôm nhưng bà không đồng ý còn nói những từ rất khó nghe…”

Bí mật trong cuốn nhật ký của người vợ đột ngột tự tử khi vừa sinh con được 7 tháng

Hình ảnh minh họa

Vợ tôi bị khủng hoảng tinh thần nhưng “tôi nói chồng không tin, tôi không biết phải tâm sự với ai”. Suốt đêm hôm ấy, tôi đọc không sót một câu một chữ nào trong 3 cuốn nhật ký. Mỗi một dòng viết là một lần tôi sợ tôi run lên vì cảm giác tội lỗi đổ về chồng chất. Vào buổi sáng định mệnh đó, má và Lan đã to tiếng với nhau nguyên do là vợ tôi có xin má ra ngoài vì có hẹn với bạn cũ. Khi mới ra tới cửa thì cu Bon bỗng nhiên bị nôn, má tôi la quát rồi đóng cửa lại không cho Lan đi nữa. Hôm đó, cô ấy viết trong cuốn nhật ký rằng: “Hôm nay mình sẽ chấm dứt cuộc sống này”.
Câu nói “hôm nay mình sẽ chấm dứt cuộc sống này”Lan lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi lần trong nhà có chuyện gì: tôi quên sinh nhật cũng viết, bị má mắng cũng viết. Vợ tôi luôn nghĩ tới cái chết thế mà người làm chồng như tôi không hề hay biết gì dù mỗi tối ôm vợ ngủ và mỗi sáng luôn nói yêu vợ.
Giờ thì cô ấy đã đi rồi, nước mắt tôi cũng cạn rồi, chỉ trách bản thân làm chồng mà không hiểu được vợ. Tôi không phải là người chồng tốt vì vậy mong các ông chồng hãy quan tâm vợ nhiều hơn một chút, yêu thương và hiểu vợ hơn một chút. Đừng để vợ mình cô đơn, lạc lỏng. Đừng để đến lúc như tôi đã quá muộn.

Theo PhuNuOnline - Aloola.vn tổng hợp và sưu tầm

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Bí mật trong cuốn nhật ký của người vợ đột ngột tự tử khi vừa sinh con được 7 tháng

Đọc thêm...
Tags: mẹo giảm cân /

Thuốc Giảm Cân

Tin tức Thuốc Giảm Cân

Tin khác