GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Co Q10 - Coenzyme Q10

Khái niệm về Q10 Coenzyme còn khá là lạ lẫm với không ít người vì sản phẩm chức năng này mới xuất hiện hơn chục năm nay, nhưng đã được hơn 40 triệu người bị bệnh tim sử dụng thường xuyên, riêng Nhật đã có đến trên 15 triệu người sử dụng Coq10 pills. Điều đó có thể phần nào giúp bạn hình dung về tầm quan trong cũng như lợi ích mà Coenzyme Q10 benefits mang lại.
 

CO Q10 là gì

Coenzyme q10 là gì? Coenzyme Q10 (Co Q10) còn gọi là coenzyme E10 Ubidecarenon, đây là một thành viên của gia đình hợp chất Ubiquinone, là phân tử hòa tan trong chất béo có ở trong bất cứ nơi nào trong cơ thể người lẫn động vật.

Coenzyme Q-10 là một hợp chất hòa tan trong chất béo do cơ thể tự tổng hợp là chủ yếu từ nguồn dinh dưỡng là thức ăn

Q10 coenzyme còn là một yếu tố cần thiết của quá trình tổng hợp ATP ti thể và có chức năng như một chất chống oxy hóa ở màng tế bào và lipoprotein

Việc cung cấp đầy đủ Coq10 mỗi ngày thổng qua chế độ ăn uống, tổng hợp nội sinh sẽ giúp ngăn ngừa thiếu hụt chất này ở những người khỏe mạnh. Bổ sung Coenzyme Q10 giúp tăng nồng độ trong máu, huyết tương, lipoprotein nhưng không thể hiện rõ rang cho dù mô COQ10 được tăng lên, đặc biệt ở các cơ thể khỏe mạnh.

CO Q10 là gì

CO Q10 là gì

Việc bổ sung chất q10 coenzyme đã được chứng minh lầm sàng đối với những cơ thể của người bệnh bị rối loạn di truyền ti thể được sử dụng coenzyme q10 coq10 có dấu hiệu cải thiện.

Mặc dù vậy việc bổ sung CoQ10 chỉ là một cách để hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh như suy tim sung huyết, đối với các bệnh tim mạch, bệnh neurodegenerative, ung thư và tiểu đường cần phải nghiên cứu thêm.

Hiện này không có một bằng chứng rõ ràng trong việc sử dụng coq10 sẽ hiệu quả hơn thuốc giảm cholesterol như là ức chế HMG – CoA reductase (statin).

Vài nét về lịch sử ra đời của Coenzyme Q10 (Coq10)

Vào năm 1957, TS. FGrane( bang Wincosin – Mỹ đã phân lập từ tim bò một chất màu vàng. Đó là Co Q10.
Đến năm 1958, TS. Kerl Folkers, người được coi là cha đẻ của Co Q10 cùng với các cộng sự đã xác định chính xác cấu trúc hóa học và từ đó tổng hợp được Coq10 trong phòng thì nghiệm.
Năm 1960, TS. Tora Yanamura (Nhật) đã dùng q10 coenzyme trong chữa trị suy tim sung huyết, thấy kểt quả khả quan. Sau đó năm 1972, TS. Karl Folkers đã báo cáo sự thiếu hụt Co q10 ở những bệnh nhân tim mạch khi so với người bình thường. Sau đó, các nhà khoa học cũng phát hiện được tính chống oxy hóa của q10 coenzyme
Năm 1978, nhà khoa học người Anh Peter Mitchell đã tìm ra vai trò của Co Q10 trong quá trình tạo ra năng lượng. Điều này đã đem về cho Mitchell giải Nobel.

Coenzyme Q10 rất tốt cho tim mạch

Coenzyme Q10 rất tốt cho tim mạch

Từ năm 1980 trở đi, nghiên cứu về q10 coenzyme được triển khai ở nhiều nước và có ít nhất 10 hội nghị khoa học quốc tế bàn về dược tính và ứng dụng Co Q10 trong y dược học.
Nhiều loại thuốc chứa Coq10 rất tốt cho sức khỏe lẫn tim mạch, chỗng lão hóa rất tốt có thể kể đến như
CoQ10 300mg Kirkland của Mỹ - Viên uống hỗ trợ tim mạch , TPCN hỗ trợ tim mạch Puritan's Pride coq10 100mg hộp 60 viên của Mỹ , Bi-Q10 Thực phẩm chức năng bổ tim mạch , Viên uống hỗ trợ tim mạch CoQ10 100mg Olympian Labs - Mỹ …

Lợi ích của việc sử dụng Coenzyme q10

Coenzyme q10 có tác dụng gì là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về sản phẩm này, q10 coenzyme với rất nhiều lợi ích mang lại cho đời sống con người cả về sức khỏe lẫn sắc đẹp cho cả nam và nữ.

COQ10 - Giảm triệu chứng đau thắt ngực

Một nghiên cứu tại Nga đã cho thấy rằng việc các bệnh nhân có các triệu chứng đau thắt ngực, thường tập trụng dialdehyde malonic cao hơn trong huyết tường và kháng antiperoxide dưới cả huyết tương, khiến bệnh ngày càng trở nên nặng hơn

Bằng việc kết hợp sử dụng các liệu pháp coenzyme Q10 antianginal, giúp ngăn chặn các thế hệ của gốc tự do của bạch cầu cho phép plasma antiperoxide  kháng tăng lên.

CoQ10 và cao huyết áp

Coq10 là một chất giúp điều trị cao huyết áp được sử dụng hơn 40 năm, hiện tại COQ10 vẫn tiếp tục được các bác sĩ tại Châu Âu, Nhật Bản tại Mỹ tiếp tục nghiên cứu và điều trị đối với bệnh cao này,

Tổng số 109 bệnh nhân có triệu chứng cao huyết áp khi sử dụng coenzyme q10 có dấu hiệu hạ huyết áp.Đối với những bệnh nhận phải theo theo dõi thường xuyên, quan sát và ghi lại huyết áp, phải điều trị bằng thuốc. Sau hơn 4 tháng sử dụng Coq10 đã có hơn 50% bệnh nhân không cần phải sử dụng từ 1 – 3 loại thuốc hạ huyết áp nữa.

Lợi ích của việc sử dụng Coenzyme q10

Lợi ích của việc sử dụng Coenzyme q10

Coq10 và bệnh tim ngừng đột ngột

Một nghiên cứu năm 1988 chỉ ra lợi ích của CoQ10 ở những bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp tính(AMI) hay suy tim hoàn toàn không có một dấu hiệu báo trước rằng Coq10 khi được sử dụng cùng với các với các chất dinh dưỡng khác, giúp cho các bệnh nhân này cải thiện và bảo vệ hiệu quả trong vòng 3 ngày kể từ khi có triệu chứng.

Bảo vệ tim và giảm stress khi phẫu thuật

Dân số ngày càng già đi, việc người cao tuổi cần phẩu thuật tim ngày càng tăng. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng q10 coenzyme giúp sản sinh ra năng lượng trong ti thể, loại bỏ các tác nhân gây hại trong chuỗi hô hấp, giúp giảm stress và chống oxy hóa.

Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra giả thiết rằng bạn nên sử dụng Coq10 để giúp giảm căng thẳng trước những ca phẫu thuật tim như vậy sẽ giúp mau lành và phục hồi tim một cách nhanh chóng hơn.

Bệnh cơ tim và Coenzyme q10

Một bác sĩ về tim mạch tại Tyler, Texas, đã sử dụng Coq10 300 – 400mg / ngày  cho bệnh nhân bị bệnh cơ tim, suy tim sung huyết, đã giúp thúc đẩy sản sinh năng lượng cho các tế bào tim, giúp tim khỏe hơn và mạnh hơn trong việc bơm máu. Ngoài ra, ông còn dành khá nhiều tâm huyết của mình với q10 coenzyme, thực hiện 34 cuộc thí nghiệm kiểm tra và xem xét về các tác động lâm sàng mà Coenzyme q10 đối với các bệnh về tim mạch.

Coq10 và bệnh tim mạch khác

Trong một cuộc nghiên cứu khác, tiến sĩ Lansojeon quan sát 424 bệnh nhân với các triệu chứng khác nhau của bệnh tim mạch trong một khoảng thời gian 8 năm (1985 – 1993). Ngoài việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh tim theo như quy định, ông đã thêm vào đơn thuốc của họ coenzyme Q010 (Coq10). Kết quả là 58% trong tổng số bệnh nhân đã có dấu hiệu cải thiện, những bệnh nhân này họ giảm được số lượng thuốc mà họ đang phải điều trị. Trước khi điều trị với CoQ10, hầu hết bệnh nhân đều phải sử dụng từ một loại thuốc về tim mạch trở lên , những chỉ trong vòng 1 năm, việc sử dụng thuốc đã giảm đi đáng kể, và có 65 bệnh nhân trong số đó chỉ cần sử dụng một loại thuốc.

COQ10 giúp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả

COQ10 giúp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả

Coq10 không có tác dụng phụ duy nhất một trường hợp là xảy ra tình trạng buồn nôn. Điều trị cực an toàn đốivới các bệnh nhân bị tim mạch, q10 coenzyme giảm gánh năng về tài chính cho người sử dụng.

Parkinson và Coenzyme q10

Coq10 pills giúp làm chậm sự ảnh hưởng của dịch bệnh Parkinson, giảm sự rối loạn về thần kinh.
Trong một nghiên cứu, những bệnh nhân tren 80 tuổi mắc bệnh Parkinson, khi bổ sung Coq10 có dấu hiệu bệnh được cải thiện hơn những người sử dụng giả dược.

Đau nhức nửa đầu, đau đầu

32 bệnh nhân ( 26 nữ, 6 nam) có tiền sử bị đau nửa đầu, đã được cho sử dụng 150mg coq10 /ngày, kết quả cho thấy rằng hơn 50% có dấu hiệu giảm tình trạng đau nửa đầu. Thông thường những người bệnh này cứ 7 ngày trong tháng, sau 3 tháng điều trị cùng q10 coenzyme, họ chỉ phải qua cơn đau đầu 3 ngày/ tháng. Bạn có thể thấy, dấu hiệu giảm dần tần suất của họ sau 1 tháng điều trị là 13,1% và tăng lên 55,3% vào ngày cuối của tháng thứ 3.

Các bác sĩ tham gia vào nghiên cứu này đã kết luận rằng q10 coenzyme như một nguồn ánh sáng mới trong việc điều trị chứng đau nửa đầu.

Coq10 và miễn dịch

Nghiên cứu cho thấy rằng kết hợp sử dụng 60mg COQ10 từ 3 -12 tuần đối với bệnh nhân tim mạch, ung thư và tiêu đường giúp cải thiện đáng kể Immunoglobulin G, một kháng thể hỗ trợ chức năng miễn dịch. Cải thiện hệ thống miễn dịch của con người.

COQ10 giúp bảo vệ khỏi việc bị nhiễm từ trường

Trong nghiên cứu thú vị về người đàn ông và phụ nữ, các nhà nghiên cứu động vật đã chỉ ra rằng việc cho sử dụng Coq10 trước khi tiếp xúc từ trường giúp hồi phục đáng kể các tinh hoàn của con chuột , nếu như cho chúng tiếp xúc với từ trường mà không sử dụng Coq10 giúp giảm đáng kể lượng tinh trùng và sản xuất tinh trùng. Việc sử dụng q10 coenzyme giúp phục hồi nhanh dưới những tác động của từ trường hơn.

Ung thư vú và Coenzyme Q10

Nghiên cứu cho thấy Coenzyme Q10 có một sự kết nối giữa Coenzyme thiếu hụt và các tổn thương ác tính và ung thư gây ra, giúp bổ sung và bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây hại đó.

Cải thiện sinh lý nam

q10 coenzyme giúp cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới. Trong một nghiên cứu trên người, 17 người tình nguyện, họ là những bệnh nhân có tỷ lệ tụ tinh thấp. Họ được cho sử dụng 60mg Coq10 trong 103 ngày, và kết quả cho thấy rằng sự vận động tinh trùng di chuyển đến phía trứng tăng gấp đôi.

Q10 Coenzyme cải thiện sinh lý cho nam giới

Q10 Coenzyme cải thiện sinh lý cho nam giới

Chúng tôi khuyên những cặp vợ chồng nên xem xét sử dụng Coenzyme q10 để tăng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh, tăng khả năng thụ thai, cải thiện vô sinh ở nam giới.

Coq10 và hiệu quả giảm cân

Một nghiên cứu tại Bỉ với 27 bệnh nhân mắc bệnh béo phì, tiến sĩ Luc Van Gaal cho thấy rằng 50% trong số những người béo phì này thiếu Co-Q10.

Tiến sĩ Van Gaal và đồng nghiệp đã thực hiện một nghiên cứu lâm sàng với đối tượng thừa cân chia làm 2 nhóm. Đối tượng trong nhóm A là người thiếu Q10 – Co và nhóm B : không thiếu Co – Q10.

Cả 2 nhóm được kiểm soát chế độ ăn và cho sử dụng 100mg Coq10 hàng ngày. Sau 9 tuần , nhóm A mất trung bình 30 pounds và trung bình 13 pounds với nhóm B. Sau 3 tháng, nhóm A đã mất trung bình 38kg.

Bạn nên sử dụng Co Q10 - Q10 coenzyme như thế nào?

Đối với người bình thường bạn nên sử dụng từ 5 -10 mg coenzyme q10 coq10 hàng ngày, chủ yếu là từ nguồn thực phẩm.

Coenzyme coenzyme q10 có trong rau, đâu, thịt cá, trứng, sữa, gan, tim với hàm lượng nhỏ. Bạn nên kết hợp các loại thực phẩm này với dầu thực vật vì Co q10 tan trong dầu mỡ.

Cơ thể tự tổng hợp được Co Q10 từ tyrosin nhưng quá trình sinh tổng hợp này cần thêm một số chất khác như taurin, methionine, sinh tố B5, B6, B12… thiếu bất kỳ chất nào cũng sẽ làm quá trình tổng hợp bị ngưng trệ. Quá trình tổng hợp này phát triển tốt nhất ở tuổi 20 và giảm dần theo thời gian. Chính vì thế bạn cần bổ sung Co Q10 – Coenzyme coq10 từ thuốc, thực phẩm chức năng.

Bạn nên sử dụng Co Q10 - Q10 coenzyme như thế nào

Bạn nên sử dụng Co Q10 - Q10 coenzyme như thế nào

Người suy tim, người suy nhược cơ thể, nghiện rươu, nghiện thuốc lá, bị stress, luyện tập thể dục thể thao cường độ cao, làm việc trong môi trường ô nhiễm cần cung cấp từ 30 - 60mg/ngày. Với liều lượng này dù bạn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng 60mg Coq10 tương đương 1kg cá mòi, 2kg thịt bò hoặc lạc. Do đó bạn có thể sử dụng viên uống Coq10 để bổ sung cho cơ thể

Một số thực phẩm chức năng Coq10 - q10 coenzyme được yêu thích tại Aloola.vn

Viên uống hỗ trợ tim mạch Coq10 300 viên

Viên uống Coq10 300 là sản phẩm hỗ trợ tim mạch của hãng Kirkland Mỹ, là chất có thể tan được vào màng tế bào vì vậy giúp bảo vệ màng lipid ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ bơm máu vào tim giúp chống oxy hóa hiệu quả. Ngoài ra còn ngăn chặn tích tụ mỡ thừa có hại giải phóng chất béo.

Viên uống hỗ trợ tim mạch Coq10 300 viên

Viên uống hỗ trợ tim mạch Coq10 300 viên

CoQ10 300 chính là người bạn đồng hành giúp giữ cho trái tim bạn luôn khỏe mạnh, cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Coq10 100 mg Puritan’s Pride hộp 60 viên

Coq10 100 mg Puritan’s Pride hộp 60 viên thực phẩm chức năng hỗ trợ tim mạch, phòng ngùa các bệnh liên quan đến tim mạch như nhồi máu cơ tim, tim đập không ổn định… sản phẩm cung cấp 100mg COQ10 trong mỗi viến thuốc làm chậm quá trình lão hóa tim, giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Viên uống hỗ trợ tim mạch Coq10 300 viên

Viên uống hỗ trợ tim mạch Coq10 300 viên

Healthy Heart Coenzyme q10 150mg tốt cho tim mạch

Coq10 150mg viên uống hỗ trợ tim mạch số 1 tại Mỹ, đây là một trong số ít những sản phẩm được các chuyên gia tim mạch hàng đầu thế giới khuyên dùng trong việc điều trị và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tim. Sản phẩm Coenzyme q10 là sản phẩm tốt cho tim mạch bán chạy nhất tại Úc, được tinh chế từ các thảo dược quý từ thiên nhiên giúp bảo vệ và điều trị các bệnh tim mạch một cách hiệu quả.

Healthy Heart Coenzyme q10 150mg tốt cho tim mạch

Healthy Heart Coenzyme q10 150mg tốt cho tim mạch

Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng chữa bệnh

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Tin Hỗ trợ tim mạch