• Giao hàng nhanh
 • 0914 844 666

Cai Thuốc Lá

 

Cai thuốc lá một việc tưởng chừng như đơn giản ai cũng làm được, tuy nhiên nhiều người lại gặp khó khăn hoặc có khả năng tái nghiện lại sau một thời gian cố gắng sử dụng. Chính vì thế mà việc nắm được những nguyên lý khoa học về các mà thuốc lá gây nghiện đến cơ thể sẽ giúp cho bạn cai thuốc lá một cách hiệu quả nhất.

1. Khói thuốc gây nguy hiểm cho con người như thế nào?

Qua một số những thống kê cho thấy tại Việt Nam tỷ lệ tử vong do bệnh có liên quan đến thuốc lá ngày càng tăng cao, cụ thể có gần 40.000 người tử vong mỗi năm, đây là một con số rất đáng báo động

Theo như TS.BS Hoàng Đình Chân, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt – Hà Nội cho hay, trong khói thuốc lá có chứa hơn 200 loại hóa chất có hại cho sức khỏe, bao gồm chất gây nghiện và chất gây độc.

Việc chúng ta sử dụng thuốc lá nhất là đấng mày râu đề mang đến những hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe của người dùng. Điều đáng lưu ý là ngay cả khi dừng thuốc hút thuốc lá thì tác hại của thuốc lá đối với cơ thể vẫn tồn tại khoảng 10- 15 năm.

Cũng theo như TS Chân cho biết: Khi chúng ta bỏ thuốc lá thì trong vòng tuần đầu tiên hoặc tháng đầu tiên, các dấu hiệu về tim mạch sẽ giảm nhanh nhưng dấu hiệu về ung thư vẫn còn. Nguyên nhân của vấn đề nay là hắc ín không thể loại bỏ được ra ngoài cơ thể.

Hắc ín là một trong những thành phần được lắng lại của khói thuốc với hàng nghìn chất hóa học với đặc điểm dính và nhầy như nhựa. Khi khói thuốc được hít vào phổi, các chất nhựa lắng đọng và bám vào các khoang chứa khí của phổi từ đó gây ra bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến phổi. Chính vì thế để có thể đào thải được chất này ra bên ngoài cơ thể chúng ta cần phải có thời gian. Một trong những việc đáng buồn nhất mà TS Chân cho biết nhiều trường hợp mắc bệnh dù đã bỏ thuốc hơn cả chục năm.

Khói thuốc lá – Sát thủ thầm lặng của con người

2. Diễn biến gây nghiện của thuốc lá như thế nào?

Nghiện thuốc lá do tâm lý: Nhiều người cho rằng việc hút thuốc lá là biểu hiện của sự trường thành, nam tính, và thể hiện bản lĩnh cá nhân.

Nghiện thuốc lá do hành vi: Nhiều người hút thuốc lá trở thành một thói quen, bằng việc lập đi lập lại qua nhiều năm tháng như khi ngồi làm việc bên máy tính, làm việc căng thẳng, stress, sau bữa ăn, uống cà phê, hay những cuốc nhậu nhẹt, gặp gỡ bạn bè…. Lâu dần trở thành một thói quen khó bỏ.

Nghiện thực thể là do chất: nicotine tác động lên quá trình hoạt động của hệ thống thần kinh khiến cho người hút thuốc lá có cảm giác hưng phấn, giảm đi lo lắng và làm tăng cường khả năng tập trung. Chính vì vậy khi mà cai thuốc lá thì những người đã nghiện hút thuốc sẽ có cảm giác buồn bã, lo lắng, bứt rứt, mất ngủ, khó tập trung… vì hệ thần kinh của họ đã quen với sự hiện diện của nicotine trong máu. Đây cũng chính là nguyên nhân số 1 khiến cho việc cai thuốc lá bị thất bại.

3. Một số phương pháp giúp làm giảm cơn thèm thuốc lá

So với các chất gây nghiện khác như rượu, ma túy (morphin, heroin), thuốc lá dễ cai hơn nhiều. Quan trọng cần quyết tâm và kiên trì. Bạn có thể áp dụng một trong những cách dễ dàng dưới đây để hỗ trợ quá trình cai thuốc lá bao gồm:

Theo như các chuyên gia cho biết việc cai thuốc lá dễ hơn so với một số những chất gây nghiện khác như rượu, ma túy. Điều quan trọng mà bạn cần phải làm là có quyết tâm và kiên trì thì sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Quá trình cai thuốc lá cần trải qua những giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu là 72 giờ để giảm lượng nicotine. Tiếp sau đó là 14 ngày để phục hồi cơ thể và 48 ngày để chấm dứt và cải thiện lại thói quen, ba tháng để có thể ngủ mà không còn nghĩ tới hút thuốc. Để hiểu rõ được quá trình này và đích đến của từng giai đoạn có thể giúp việc bỏ thuốc lá thành công và không bỏ cuộc và phá hỏng mọi nỗ lực của bạn.

Một số những việc cần làm để hỗ trợ quá trình cai thuốc lá thành công gồm:

Uống thật nhiều nước: Trong 3 ngày đầu cai thuốc lá bạn nên sử dụng nước trái cây hoặc nước khoáng, nó sẽ giúp cho cơ thể thải loại nicotine được nhanh hơn, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước trà xanh loại nhẹ cũng rất tốt. Tránh một số những loại như nước trà đen và cà phê trong những ngày cai thuốc lá nhé.

Ăn vặt hàng ngày: rất nhiều người thường có thói quen là hút ngay điếu thuốc sau khi ăn xong, chính vì vậy để thay đổi được thói quen này, bạn nên ăn món tráng miệng hoặc sử dụng kẹo cao su sau bữa ăn để tạm thời quên đi điếu thuốc.

Để tâm trí xao nhãng: Khi thèm thuốc bạn có thể làm những công việc như dọn nhà, đi bơi, đi chơi, đi tắm, hay nói chuyện điện thoại……..

Vệ sinh răng miệng: Mỗi khi cơn thèm thuốc lá khiến cho bạn khó chịu thì có thể sử dụng biện pháp là đi đánh răng. Cảm giác sạch sẽ trong miệng sẽ làm mất đi cơn thèm thuốc. Mỗi khi lên cơn thèm thì bạn nên có một thứ gì ăn như bạc hà, kẹo cao su, hạt hướng dương….

Sử dụng bột nhân sâm vào buổi sáng: Qua nghiên cứu cho thấy nhân sâm có hiệu quả cao để làm giảm tiết dopamine - một trong những thành tố chính trong nicotine.

Hít thở sâu hàng ngày để cai thuốc lá: Những lúc cơn thèm thuốc ập tới, bạn nên hít thật sâu và thở ra từ từ vài lần cho đến khi cơn thèm thuốc qua đi

Luyện tập thể dục thể thao: Bạn có thể linh hoạt mỗi khi cảm thấy thèm thuốc thì nên thực hiện 5- 10 lần hít đất, lúc này tâm trí và cơ thể bạn sẽ nhanh chóng bị hướng vào hoạt động mới, bạn cũng có thể chơi một số trò chơi để không còn nghĩ đến thuốc lá.

Tập thể dục giúp bạn giảm cảm giác thèm thuốc lá

4. Cai nghiện thuốc lá theo khoa học

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO việc cai thuốc lá hiệu quả nhất là bạn đánh vào ba quá trình nghiện thuốc lá như:

Cai nghiện thuốc lá theo nhận thức và thay đổi hành vi: Đây là một trong những bước đầu tiên quan trọng nhất, người tư vấn cần chỉ rõ được lý do, hoàn cảnh, môi trường thúc đẩy việc hút thuốc là và lý do cần ngừng bỏ hút thuốc lá

Cai nghiện thuốc lá bằng việc sử dụng chế phẩm nicotine thay thế: sử dụng viên thuốc nhai, viên thuốc ngậm dưới lưỡi, nicotine hít (thuốc lá điện tử) và phổ biến nhất là miếng dán cai nghiện thuốc lá dán trên da. Với phương pháp này được khuyên dùng cho những trường hợp bị lệ thuộc thực thể nặng.

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là cung cấp trực tiếp nicotine cơ thể mà không từ điếu thuốc lá, điều khác biệt duy nhất là chất nicotine trong chế phẩm thay thế thấm vào máu ổn định, được đồng đều hơn từ đó nó sẽ khiến cho cơ thể không xuất hiện hội chứng cai thuốc lá do quá thiếu chất nicotine nhưng cũng không tăng cao đạt đỉnh sảng khoái nên không gây nghiện

Với biện pháp này thì tùy theo những người dùng và mức độ nghiện thuốc, thời gian dùng nicotine thay thế thường kéo dài 1- 2 tháng, nhiều trường hợp nặng có thể kéo dài đến nửa năm

Ngoài ra hỗ trợ điều trị cai thuốc lá bằng buprobion và varenicline: Được áp dụng cho những trường hợp bị lệ thuộc nặng. Buprobion và varenicline tác động lên hệ thống thần kinh làm người nghiện hút thuốc lá giảm hẳn ham muốn hút thuốc lá.

Miếng dán cai nghiện thuốc lá hiệu quả an toàn xem tại đây

5. Một số những sản phẩm cai thuốc lá cho nam giới đơn giản hiệu quả cao

5.1. Miếng dán cai nghiện thuốc lá Nicobye tốt nhất của Mỹ

Miếng dán cai nghiện thuốc lá Nicobye là sản phẩm hàng đầu tại mỹ hiện nay giúp cho hàng triệu người cai nghiện thuốc lá nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn.

Miếng dán cai nghiện thuốc lá Nicobye là một trong những sản phẩm tối ưu, rất tiện lợi có tác dụng hỗ trợ người hút thuốc lá dễ dàng vượt qua được những cơn thèm, mệt mỏi , căng thẳng khi không hút thuốc.

Công dụng của miếng dán cai nghiện thuốc lá Nicobye

 • Qua một số những nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng Nicobye giúp bạn từ bỏ được thuốc lá sau khi sử dụng 5-7 lần dán ( tuy nhiên hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như bạn đã nghiện thuốc lá trong khoảng thời gian dài hay ngắn mà cho kết quả khác nhau)
 • Miếng dán cai nghiện thuốc lá của Mỹ được bào chế 100% từ 8 loại thảo dược thiên nhiên, chính vì thế nó có tác dụng được chiết Giảm và chấm dứt cảm giác thèm thuốc sau thời gian ngắn. Nicobye Nicobye giúp giúp cắt bỏ ham muốn thuốc lá từ từ không gây đau đớn và ảnh hưởng sức khỏe
 • Sản phẩm Nicobye sử dụng dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe mang đến cho người dùng hiệu quả cao. Hỗ trợ ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm do thuốc lá gây ra từ đó giúp vệ sức khỏe, tiết kiệm tiền bạc
 • Đặc biệt miếng dán cai nghiện thuốc lá Nicobye sẽ không làm cho bạn bị nghiện lại cũng như không gợi lại cảm giác tăng ham muốn sử dụng thuốc lá ngay khi bạn đã ngừng sử dụng sản phẩm.
 • Việc bạn sử dụng miếng dán Nicobye sẽ mang đến cho bạn có được cảm giác sợ hãi mùi thuốc lá. Sản phẩm Nicobye không có chứa chất Nicotin gây nghiện cũng như các chất gây nghiện khác chính vì thế bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.
 • Cai nghiện thuốc lá Nicobye đã được kiểm duyệt của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa kỳ chính vì thế đã được trung tâm phòng chống hút thuốc lá của châu  u thử nghiệm và đạt được kết quả cao
 • Sản phẩm Nicobye không phải là thuốc, không cần dùng thuốc, không tốn tiền mua thuốc, không dùng keo dán, kẹo,… bạn có thể giữ lại sử dụng lâu dài nếu cần thiết.
 • Miếng dán cai nghiện thuốc lá Nicobye sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi, chỉ cần dán miếng dán lên vai, bắp tay, hoặc bẹn, hông sẽ giúp bạn làm mất đi cảm giác thèm thuốc sau vài ngày sử dụng.
 • Như đã nói ở trên sản phẩm miếng dán cai nghiện thuốc lá NicoBye được sản xuất với 100% thành phần thảo dược, không chứa bất kỳ chất gây nghiện nào, giúp người sử dụng cai thuốc nhanh chóng và hiệu quả hơn bất kỳ sản phẩm nào và đặc biệt sẽ không gây nghiện lại

Xem ngay chi tiết: Miếng dán cai thuốc lá Nicobye 

5. 2. Miếng dán Cai thuốc lá Habitrol

Miếng dán cai thuốc lá Habitrol được biết đến như là 1 liệu pháp y khoa loại 1, được sử dụng công nghệ thẩm thấu giúp cung cấp lượng  Nicotine vừa phải qua da của những người hút thuốc lá vượt qua những con khó chịu thèm thuốc lá. Bên cạnh đó Habitrol còn gây ức chế quá trình Nicotine tác động tới não làm giảm đi các triệu chứng thèm và mất cảm giác khi hút thuốc lá

Sử dụng Miếng dán cai thuốc lá Habitrol Patches Nicotine vô cùng tiện lợi và dễ dàng.  Sản phẩm miếng dán Habitrol Patches hoạt động hiệu quả suốt 24 giờ với kích thước 30 centimet vuông.

Công dụng của miếng dán cai thuốc lá Habitrol

 • Sản phẩm miếng dán cai thuốc lá Habitrol giúp bạn thoát khỏi sự cám dỗ của thuốc lá bằng cách giúp cung cấp một lượng nhỏ Nicotine bằng cách thấm qua da. Theo như các chuyên gia thì hàm lượng Nicotine được bao phủ lên bề mặt của miếng dán giống như các miếng dán trị đau nhức thông thường, lượng Nicotine sẽ giảm dần theo thời gian khiến người nghiện không cảm thấy sự thiếu hụt tức thời khi không có thuốc lá bên cạnh
 • Việc sử dụng miếng dán cai thuốc của Mỹ  là một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp cho những người nghiện thuốc lá có thể bỏ được thuốc ngay một cách dễ dàng, bạn chỉ cần dán vào buổi sáng và tháo ra vào lúc đi ngủ.
 • Đặc biệt miếng dán cai thuốc lá Habitrol 21mg giúp bạn trong cả ngày dài làm việc, cơ thể bạn sẽ cảm thấy rất bình thường khi không hút thuốc
 • Miếng dán cai thuốc lá Nicotine là giải pháp giúp làm giảm lượng Nicotine trong cơ thể từ từ chứ không giảm đột ngột khiến cho cơ thể bị hụt hẫng. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà sản phẩm miếng dán cai thuốc lá phát huy hiệu quả cũng như tác dụng, tuy nhiên sản phẩm mang lại hiệu quả cho đa số người dùng trong vòng 9-12 tuần.

Xem ngay chi tiết: Miếng dán cai thuốc lá Habitrol

7. Vậy mua sản phẩm cai thuốc lá ở đâu giá tốt chính hãng?

Như chúng ta đã biết sản phẩm cai thuốc lá có rất nhiều công dụng lại được quảng cáo bằng những lời có cánh chính vì thế mà sản phẩm cai thuốc lá được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên hiện nay vẫn tồn tại rất nhiều đơn vị cung cấp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến cho người dùng cảm thấy hoang mang lo lắng.

Vậy để tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng người dùng hãy tham khảo và sử dụng sản phẩm tại siêu thị trực tuyến aloola.vn.  Sản phẩm cai thuốc lá được aloola.vn cung cấp đến người tiêu dùng trên toàn quốc là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có tem bảo hành chuẩn chất lượng.

Bên cạnh đó đến với aloola.vn người tiêu dùng sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề sản phẩm cai thuốc lá giá bao nhiêu nữa bởi aloola.vn luôn giữ được mức giá hợp lý nhất với sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng.

Nếu bạn muốn mua hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo HOTLINE: 0914.844.666, nếu bạn ngại hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại ngay. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tâm huyết chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng của Aloola.

*Lưu ý:

 • Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng người.
 • Sản phẩm không phải là thuốc cai thuốc lá không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chúc bạn thành công và thật nhiều sức khỏe!

Tin Thực Phẩm Chức Năng