goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Kem Chống Nắng

Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời tối ưu và hiệu quả nhất. Kem chống nắng hiện nay trên thị trường có nhiều loại khác nhau, thường được phân biệt dựa vào chỉ số chống nắng, thành phần vật lý hay hóa học. Dưới đây là Top 9 kem chống nắng, dưỡng da hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng.

 

1. Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng là một loại kem dưỡng da được thiết kế dạng gel, dạng xịt hay các sản phẩm đặc trị khác có tác dụng giúp hấp thụ hoặc phản xạ một số bức tia cực tím (UV) của mặt trời từ đó giúp chống lại cháy nắng hiệu quả. Bên cạnh đó sử dụng kem chống nắng hàng ngày thường xuyên cũng có thể giúp làm chậm hoặc tạm thời ngăn ngừa sự phát triển của nếp nhăn, da chảy xệ.
 
Kem chống nắng
Kem chống nắng là gì?
 

2. Tác dụng của kem chống nắng là gì?

2.1. Kem chống nắng giúp ngăn ngừa bức xạ tia UV

Sản phẩm kem chống nắng được sử dụng để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Các thành phần hoạt tính trong kem chống nắng hoạt động bằng cách hấp thụ bức xạ tia cực tím (UV) của mặt trời , ngăn không cho nó tiếp cận các lớp sâu hơn của da , hoặc bằng cách phản xạ bức xạ.

2.2. Kem chống nắng ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm

Bên cạnh tác dụng giúp chống nắng, kem chống nắng còn giúp bảo vệ làn da khỏi các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, rãnh và vết chân chim, sạm da.

2.3. Giảm rủi ro ung thư da nhờ kem chống nắng

Kem chống nắng cũng giúp giảm nguy cơ ung thư da và cả phản ứng da giống như bị cháy nắng (nhạy cảm với ánh nắng mặt trời) do một số loại thuốc (bao gồm tetracycline, thuốc sulfa, phenothiazin như chlorpromazine ).

2.4. Làm giảm nguy cơ cháy nắng

Công dụng của kem chống nắng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng da cháy nắng, sạm da hay bị đen da. Khi làn da bị cháy nắng sẽ dễ bong tróc, sưng đỏ, nổi mẩn và ngứa do ảnh hưởng từ tia UVA, UVB. Chính vì thế bạn có nên dùng kem chống nắng hàng ngày.

2.5. Kem chống nắng giúp nâng cao sức khỏe da

Qua nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ cho biết tác dụng của kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ các protein thiết yếu cho làn da như collagen, elasrin…để giữ cho da luôn được mịn màng và khỏe mạnh.

2.6. Tác dụng của kem chống nắng giúp ngăn ngừa các vết sạm da 

Để ngăn ngừa các vết sạm da, thâm nám, tàn nhang và các đốm ban đỏ thì bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày. Bởi tác dụng của kem chống nắng sẽ giúp cho bạn ngăn ngừa được sự tấn công của mụn trứng cá và các tác hại của tia cực tím UVA, UVB hiệu quả.

2.7. Dùng kem chống nắng thay thế kem nền 

Đặc biệt dùng kem chống nắng review còn được xem như là một lựa chọn thay thế mỹ phẩm khi vừa có tác dụng bảo vệ làn da bạn khỏi ánh nắng mặt trời vừa giúp cho làn da được mịn màng và tươi trẻ cả ngày dài.

Kem chống nắng có thể được xem như là một lựa chọn thay thế mỹ phẩm khi vừa giúp bảo vệ làn da bạn khỏi ánh nắng mặt trời vừa giúp làn da tươi trẻ cả ngày.

Kem chống nắng

Kem chống nắng giúp ngăn ngừa bức xạ tia UV, làm chậm quá trình lão hóa da

3. Tìm hiểu chỉ số SPF và PA trên kem chống nắng?

Để tránh những ảnh hưởng của tia UV cho làn da thì việc lựa chọn kem chống nắng nào cho phù hợp và có khả năng chống lại tia UV. Để biết lại khả năng chống lại tia UV của kem chống nắng người ta dựa vào chỉ số SPF và chỉ số PA.

3.1. Chỉ số SPF là gì?

Chỉ số SPF (sun protection factor): Theo như các chuyên gia cho biết đây là định mức đo lường khả năng chống lại tia UV được dùng trong kem chống nắng. Định mức này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm khi sử dụng kem chống nắng trên da. Với chỉ số SPF trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Cũng theo như định mức Quốc tế thì 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế những tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Cụ thể là:

- Sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ có tác dụng bảo vệ da trong khoảng thời gian 150 phút

- Kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 sẽ có tác dụng bảo vệ dạ trong vòng 500 phút.

Cách đọc hiểu chỉ số SPF và ý nghĩa chỉ số SPF: Chỉ số SPF được hiểu theo 2 cách như sau:

- Theo thời gian: Chúng ta lấy chỉ số SPF nhân 10 để tính được thời gian bảo vệ da chống tác hại của của tia UVB tính bằng phút. (VD : kem chống nắng có chỉ số SPF 30 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là 300 phút)

- Theo phần trăm: Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ cho biết nếu như kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ chặn được khoảng 93,4% tác hại từ tia UV, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng 98%. Tỷ lệ này cũng mang tính chất tương đối trong một thời gian nhất định.

Kem chống nắng

Chỉ số SPF có trong kem chống nắng càng cao thì thời gian bảo vệ da càng nhiều

3.2. Chỉ số PA là gì?

PA (protection grade of UVA) : đây là chỉ số đo lường khả năng lọc tia UVA của kem chống nắng do Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản công bố.

Cách đọc chỉ số PA trên kem chống nắng: Như chúng ta cũng đã biết trên bao bì sản phẩm kem chống nắng chỉ số PA được thể hiện kèm theo các dấu +, vậy được hiểu như sau :

- PA+ : chống tia UVA ở mức từ 40-50%.

- PA++ : chống tia UVA ở mức từ 60-70%.

- PA+++: chống tia UVA tốt, tới 90%.

- PA++++: chống tia UVA rất tốt, trên 95%.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường một số những sản phẩm kem chống nắng có thể không thấy ký hiệu chỉ số PA mà thay vào đó là ký hiệu viết tắt như: UVA-UVB, UVA/UVB hay UVA1, UVA2. Hoặc là những ký hiệu riêng của một số thương hiệu, quốc gia.. Ví dụ như SPF 60-12 nghĩa là SPF 60 và PA+++.

Như vậy chúng ta cũng đã thấy được với chỉ số SPF trên kem chống nắng cho biết khả năng chống lại các tia UVA, UVB lên cơ thể. Vì vậy sử dụng kem chống nắng là một biện pháp hiệu quả để tránh lại tác hại của tia UV

Kem chống nắng

Chỉ số SPF trên kem chống nắng cho biết khả năng chống lại các tia UVA, UVB lên cơ thể

4. Kem chống nắng gồm những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại kem chống nắng là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. 

4.1. Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý là loại kem chỉ tạo thành một lớp bảo vệ bên ngoài da, không thẩm thấu vào da. Lớp bảo vệ này có tác dụng ngăn chặn và phát tán tia cực tím để chúng không tác động và gây hại cho da. 

Kem vật lý thường được gọi là Sunblock, có 2 thành phần chính là Zinc Oxide và Titanium Oxide.

- Ưu điểm của kem chống nắng vật lý:

- Nhược điểm của kem chống nắng vật lý:

kem chống nắng

Kem chống nắng giúp bảo vệ da tối ưu và hiệu quả trước tia UV

Xem ngay: Những sản phẩm kem chống nắng đáng dùng nhất hiện nay

4.2. Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học (Suncreen) là các sản phẩm kem chống nắng giúp hấp thụ và thẩm thấu tia cực tím, sau đó tiêu hủy và giải phóng chúng ra khỏi da trước khi chúng có thể gây hại đến làn da.

- Ưu điểm của kem chống nắng hóa học:

- Nhược điểm của kem chống nắng hóa học:

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có nhiều sản phẩm kem vật lý lai hóa học, tức là chứa cả thành phần vật lý và hóa học, giúp tích hợp những ưu điểm từ 2 loại. Ngày càng nhiều người sử dụng kem chống nắng lai vật lý và hóa học này.

kem chống nắng

Chỉ số chống nắng càng cao thì hiệu quả chống nắng càng tốt

Xem ngay: Kem Chống Nắng Everyday Perfect Sun Cream SPF50+PA+++ Hàn Quốc NEW

5. Hướng dẫn chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

5.1. Kem chống nắng dành cho da dầu

Da dầu thường gây nên tình trạng rít nhờn khó chịu, do đó, nên chọn loại kem chống nắng có kết cấu mỏng, nhẹ, độ thẩm thấu nhanh. Chúng thường là kem chống nắng dạng gel, dạng sữa. Đối với các sản phẩm kem chống nắng dành cho da dầu, trên bao bì thường có các cụm từ như: oil free, oil control, no sebum, for oily skin...

5.2. Kem chống nắng dành cho da khô

Da khô luôn ưu tiên chứa thành phần dưỡng ẩm, vì vậy, nếu chọn kem chống nắng cho da khô, bạn nên chọn sản phẩm nào chứa thành phần Glycerine hay HA...chúng thường kết hợp chống nắng và dưỡng ẩm cho da hiệu quả.

5.3. Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Kem chống nắng phù hợp nhất cho da nhạy cảm là kem chống nắng vật lý hoặc kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học, có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Điều này để hạn chế thấp nhất những kích ứng không mong muốn cho làn da trong quá trình sử dụng.

5.4. Kem chống nắng cho da mụn

Da mụn thường khó lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, nên chọn kem chống nắng có độ thẩm thấu nhanh, nhẹ nhàng, thông thoáng, thành phần thảo dược lành tính. Không nên chọn kem chống nắng chứa cồn cho làn da mụn.

kem chống nắng

Tùy từng loại da mà lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất - Xem Ngay

6. Một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng bạn nên biết

Khi sử dụng kem chống nắng bạn nên lưu ý những vấn đề sau để sản phẩm phát huy hiệu quả bảo vệ da tối đa :

- Khi bôi kem chống nắng

Việc bôi kem chống nắng không đúng cách chính là nguyên nhân khiến cho bạn dùng kem chống nắng mà vẫn bị đen.

Phải thực hiện bôi kem chống nắng hàng ngày và bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài là 20 phút.

Dùng đủ liều lượng kem chống nắng không nên bôi quá nhiều hay bôi quá ít.

Đặc biệt khi bôi kem chống nắng thì không được miết hoặc tán kem mà hãy cho kem chống nắng ra mặt và vỗ nhẹ nhàng cho đến khi sản phẩm thẩm thấu hoàn toàn. Bạn cũng nên lưu ý bôi kem chống nắng ở vùng cổ, tai, và sau gáy.

- Thoa kem chống nắng ngay cả khi trời không nắng

Có nên dùng kem chống nắng hàng ngày? Dù thời tiết có không nắng nhưng vẫn xuất hiện khoảng 50-60% tia cực tím, chính vì thế bạn hãy thoa kem chống nắng hàng ngày cho dù thời tiết có như thế nào.

Bên cạnh đó đối với những bạn thường xuyên làm việc với máy tính, thiết bị điện tử thì cũng cần sử dụng kem chống nắng bởi bức xạ từ của máy tính có tác hại như ánh nắng mặt trời.

- Bôi lại kem chống nắng sau 2-3 tiếng 

Kem chống nắng để được bao lâu? Như chúng tôi đã phân tích trên, thời gian bảo vệ da của kem chống nắng phụ thuộc vào các chỉ số chống nắng của sản phẩm. Tuy nhiên với điều kiện sinh hoạt ngoài trời quá lâu thì bạn nên bôi kem chống nắng sau 2-3 tiếng.

- Luôn tẩy trang kể cả khi không trang điểm

Qua một số những nghiên cứu cho biết sữa rửa mặt không thể làm sạch được hoàn toàn kem chống nắng chính vì thế bạn cần sử dụng sản phẩm tẩy trang trước khi rửa mặt để lấy sạch đi những bụi bẩn, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, hạn chế nổi mụn và nhiều vấn đề về da khác.

Thoa kem chống nắng đều đặn hàng ngày kể cả khi trời không nắng

Nếu còn bất cứ thông tin nào cần tư vấn, giải đáp về các sản phẩm kem chống nắng cũng như dòng mỹ phẩm nhập khẩu nói chung, mời bạn liên hệ cho chúng tôi - Siêu thị trực tuyến Aloola.vn - Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

*Lưu ý: Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Chúc bạn luôn khỏe đẹp mỗi ngày!

Tin tức